Sau chia tay các bạn ắt hẳn sẽ bước vào một khoảng thời gian khó khăn khi mang trong mình trái tim đầy tổn thương. Nhiều người tự hỏi “Làm sao để vượt qua nó?”. Hãy để BlogAnChoi chữa lành “trái tim tổn thương” sau khi chia tay giúp bạn nhé!

1. Hãy cho cảm xúc của bản thân một lần được “giải phóng”

Yêu là cảm xúc của mỗi người, xuất phát từ trái tim, mà đã là cảm xúc thì rất khó để kiểm soát. Vậy thì bạn hãy cho phép chúng một lần được giải tỏa. Hãy buồn, hãy khóc lớn một lần như một đứa trẻ. Đừng kìm nén cảm xúc nữa, không ai ngăn cấm chúng ta rơi lệ, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Sau đấy, bạn vẫn là bạn, vẫn phải lau nước mắt bước tiếp vì mình.

"Mình buông tay nhau, không phải là vì hết yêu mà đơn giản là vì không thể cùng nhau bước tiếp." (Ảnh: Internet)
“Mình buông tay nhau, không phải là vì hết yêu mà đơn giản là vì không thể cùng nhau bước tiếp.” (Ảnh: Internet)

2. “Block” mọi phương thức liên hệ giữa hai người

Hủy kết bạn, chặn tin nhắn, bỏ theo dõi, block số điện thoại,… Hãy xóa tất cả những phương thức liên hệ với người yêu cũ. Dù bạn không chấp nhận nhưng sự thật đã là sự thật, tò mò về cuộc sống của đối phương không giúp bạn tốt hơn mà chỉ khiến bạn càng thêm tuyệt vọng, đau lòng.

Đừng biết quá nhiều, biết càng nhiều chỉ càng thất vọng, chỉ càng tổn thương. (Ảnh: Internet)
Đừng biết quá nhiều, biết càng nhiều chỉ càng thất vọng, chỉ càng tổn thương. (Ảnh: Internet)

3. Ngừng đổ lỗi cho đối phương và tự dằn vặt chính mình

Bạn biết đấy, khi cả hai bạn quyết định đi đến kết thúc thì dù lỗi xuất phát từ ai đi chăng nữa, các bạn cũng không thể quay trở lại như trước nên việc đổ lỗi cho đối phương hay tự dằn vặt bản thân sẽ càng khiến bạn chìm trong tiêu cực. Hãy tự nhủ với bản thân rằng: Cả hai đã kết thúc, hãy cho anh ấy/cô ấy lối thoát cũng như cho chính mình.

Đã tổn thương một lần rồi, lặp lại lần nữa chính là ngu ngốc. (Ảnh: Internet)
Đã tổn thương một lần rồi, lặp lại lần nữa chính là ngu ngốc. (Ảnh: Internet)

4. Học cách yêu bản thân, khám phá những điều mới mẻ

Sau khi trải qua những cảm xúc tiêu cực đó thì đã đến lúc bạn phục hồi năng lượng. Hãy gọi, hẹn gặp những người bạn thân thiết, sẵn sàng cho một chuyến đi du lịch xa cùng họ hay đơn giản hơn là bạn hãy thử làm những điều trước giờ bản thân chưa dám thử sức hoặc làm mọi thứ bạn yêu thích, khiến bạn thoải mái và cười nhiều hơn. Mặc dù, nụ cười ấy có phần nào gượng gạo nhưng vẫn hơn bạn cứ mãi chìm đắm trong tiêu cực không có lối ra.

Mách bạn: bạn có thể nghe những bài nhạc bản thân yêu thích, dạo phố, đi ăn uống, khám phá mọi ngóc ngách ở Sài Gòn,…

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

5. Đừng vội vàng lao đầu vào một mối quan hệ mới

“Thay thế” một người mới để lấp đầy khoảng trống trong tim bạn là một cách làm không hiệu quả và cho thấy sự thiếu trách nhiệm. Khi bạn vội vàng bắt đầu “yêu” một người khi chưa thực sự mở lòng với họ thì bạn nghĩ đó có phải là tình yêu không? Bạn sẽ hạnh phúc hơn trong mối quan hệ đó chứ hay sẽ bị tổn thương một lần nữa? Vậy nên khi những cơn sóng ngầm trong trái tim bạn đã tạm lắng thì hãy mở lòng, tìm hiểu người mới. Đừng vội bắt đầu và kết thúc với trái tim đầy vết thương, bạn nhé!

Người tổn thương lại đi tổn thương người khác. (Ảnh: Internet)
Người tổn thương lại đi tổn thương người khác. (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số cách giúp bạn vượt qua cơn khủng hoảng “hậu chia tay” mà BlogAnChoi muốn gửi đến bạn. Và lời nhắn cuối cùng mà “vũ trụ” muốn gửi đến bạn: Hãy yêu lấy bản thân mình vì bạn xứng đáng.

Sau đây là một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

80+ bài thơ tình hay nhất, đong đầy cảm xúc cho những ngày nhớ mong

Những bài thơ tình yêu hay, có thể là lời yêu say đắm ngọt ngào, hay lời thở than của kẻ đơn phương, sự đau đớn của kẻ thất tình, đều khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi đọc lên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fc3060af

minh nho anh ay nhung anh ay thi khong