Biết ơn vì những gì bạn đã có, cuối cùng bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ.

Biết ơn những gì mình đang có

Nếu chúng ta thành thật với chính mình, thì hầu hết thời gian chúng ta không đi loanh quanh nghĩ về việc chúng ta may mắn như thế nào vì những điều tốt đẹp đang diễn ra trong cuộc sống của mình, chẳng hạn như được sống. Đôi khi, tôi trải qua những khoảnh khắc nhận ra mình thật may mắn biết bao vì tất cả những gì tôi có như sức khỏe, gia đình và bạn bè. Nó giống như một làn sóng biết ơn mát mẻ tràn qua tôi, gột rửa tôi khỏi những lo lắng và các vấn đề.

Chúng ta thường tập trung vào những gì mình thiếu (Ảnh: Internet)
Chúng ta thường tập trung vào những gì mình thiếu (Ảnh: Internet)

Tuần này, tôi đã có một trải nghiệm như vậy. Mặc dù bên ngoài không có gì khác thường, nhưng trong tâm trí tôi những suy nghĩ đang tuôn trào về việc tôi đã trải qua bao nhiêu điều tuyệt vời trong cuộc đời mình. Nói chung tôi không phải là người hay phàn nàn, mặc dù đôi khi tôi thấy mình chìm đắm trong những điều tiêu cực của cuộc sống đến nỗi quên đi những điều tốt đẹp.

Tất cả chúng ta đều có những lúc tranh chiến dường như không thể chịu nổi, mặc dù chúng ta cũng có những phước lành có thể dễ dàng bị bỏ qua. Chúng ta luôn quen với hoàn cảnh của mình mà quên đi bức tranh tổng thể về việc chúng ta thực sự có nó tốt như thế nào. Đó là lý do tại sao nên dành một chút thời gian để trân trọng những gì bạn đã có, những gì bạn đã đạt được và bạn đã đi được bao xa. Thật đáng xấu hổ nếu chúng ta không dành một chút thời gian để nhìn xung quanh và thực sự thấy những gì đã có.

Tôi trân trọng đại dương mà tôi có thể nhìn thấy từ cửa sổ phòng ngủ của mình. Tôi trân trọng sức khỏe và khả năng đi lại của mình. Tôi biết ơn rằng tôi có thức ăn ngon để ăn. Tôi biết ơn rằng tôi có một ngôi nhà. Tôi trân trọng việc được sống và trải nghiệm tất cả.

Biết ơn những gì mình đang có (Ảnh: Internet)
Biết ơn những gì mình đang có (Ảnh: Internet)

Khi tôi nghĩ về tất cả những gì tôi phải biết ơn, tôi tò mò: Tại sao những khoảnh khắc như vậy lại rất hiếm? Điều gì ngăn tôi chạm vào trạng thái tâm trí này thường xuyên hơn? Tôi nghĩ rằng chúng ta luôn hướng tới những điều tiếp theo, nhìn vào những gì người khác có mà ta không có và chúng ta coi những gì mình đã có là điều hiển nhiên. Chúng ta dành quá nhiều thời gian để tập trung vào những gì đang thiếu trong cuộc sống của mình. Chúng ta tập trung vào việc trở thành, làm và có nhiều hơn những gì đã có. Khi tập trung nhiều hơn, chúng ta trở nên mù quáng với tất cả những gì chúng ta đã có. Điều này khiến chúng ta theo đuổi điều tiếp theo sẽ khiến chúng ta hạnh phúc. Nhưng nếu chúng ta có thể hạnh phúc với những gì đã có thì sao? Và nếu con đường dẫn đến niềm hạnh phúc là trân trọng những gì đã có hơn là theo đuổi nhiều hơn nữa?

Tôi thừa nhận rằng có thể khó trân trọng những điều nhỏ nhặt khi chúng ta đối mặt với những tình huống khó khăn hoặc tổn thương. Tuy nhiên, tôi cho rằng hầu hết chúng ta đánh mất những phước lành của mình không phải vì chấn thương, mà đơn giản vì chúng ta đang tập trung vào mọi thứ chúng ta muốn nhưng không có. Để đánh giá sâu sắc hơn những gì đã có, chúng ta phải nhắc nhở bản thân về những gì ta biết ơn, ngay cả khi điều đó có vẻ ngớ ngẩn.

Chúng ta thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình (Ảnh: Internet)
Chúng ta thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình (Ảnh: Internet)

Thực tế là, bạn đang ở đây ngay bây giờ. Đôi mắt của bạn có khả năng đọc bài viết này. Tất cả là quyền tự chủ của bạn, hệ thần kinh điều chỉnh các chức năng cơ thể của bạn, bao gồm cả hơi thở và nhịp tim, tất cả đều không cần nỗ lực có ý thức của bạn. Hãy nghĩ xem bạn trân trọng điều gì trong cuộc sống của bạn? Bạn biết ơn điều gì?

Dưới đây là 8 cách để học cách trân trọng những gì bạn có ngay bây giờ

  • Giữ một quyển nhật ký và viết ra những gì bạn biết ơn hàng ngày.
  • Có mặt và sống trong thời điểm này.
  • Dừng so sánh bản thân với người khác đi.
  • Làm tình nguyện viên.
  • Thực hành chấp nhận bản thân và lòng trắc ẩn.
  • Bày tỏ cảm xúc của bạn.
  • Dành thời gian cho những người thân yêu.
  • Thực hành chăm sóc bản thân hàng ngày.

Bạn thấy đấy, xung quanh chúng ta có rất nhiều thứ để biết ơn. Ngừng so sánh với người khác và tập thói quen biết ơn mỗi ngày. Bạn sẽ nhìn cuộc sống theo một hướng hoàn toàn khác và khi bạn quay về với thực tại, với chính mình, bạn sẽ tràn đầy nhựa sống, niềm lạc quan và yêu đời hơn bao giờ hết. Hi vọng các bạn sẽ thích thông điệp mà mình chia sẻ ngày hôm nay.

Xem thêm

15 truyện tranh đam mỹ sủng hay, không có ngọt nhất chỉ có ngọt hơn!

Hiện tại có rất nhiều bộ manhua đam mỹ được ra mắt trên các nền tảng đọc truyện online. Nếu bạn là fan của những bộ manhua ngọt ngào, hài hước thì đừng bỏ qua những bộ truyện tranh đam mỹ sủng hay rất được yêu thích sau đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận