Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới, là người sáng lập tập đoàn Microssoft. Nhưng ngoài ra ông còn được biết đến là tác giả sách, nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng với nhiều đóng góp có ý nghĩa cho xã hội. Hãy cùng tìm hiểu những câu nói hay của Bill Gates để học hỏi triết lý sống tích cực của vị tỷ phú này nhé!

Tóm tắt tiểu sử Bill Gates

Bill Gates sinh ngày 28/10/1955, cha của ông là một luật sư nổi tiếng còn mẹ là doanh nhân cấp cao. Ngay từ nhỏ Bill Gates đã tỏ ra có hứng thú với máy tính, năm 13 tuổi đã tạo ra chương trình phần mềm đầu tiên của mình.

Hình ảnh Bill Gates khi còn trẻ (Ảnh: Internet)
Hình ảnh Bill Gates khi còn trẻ (Ảnh: Internet)

Bill Gates có thành tích học tập xuất sắc, đạt 1590 trên 1600 điểm trong kỳ thi SAT và học tại Đại học Harvard. Trong thời gian học đại học, Bill Gates không hứng thú với các môn học khác mà chỉ tập trung vào máy tính. Năm 1975, Bill Gates hợp tác với người bạn Paul Allen thành lập Microsoft (ban đầu có tên là Micro-Soft).

Những câu nói hay của Bill Gates về cuộc sống

 1. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.
 2. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.
 3. Tôi đã thi trượt một số môn, nhưng bạn tôi thì đã qua tất cả. Bây giờ anh ta là kỹ sư của Microsoft còn tôi là ông chủ của Microsoft.

  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
 4. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tích tụ mầm mống cho những điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.
 5. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ vì như vậy bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.
 6. Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.
 7. Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.
 8. Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được tương lai thế nào, có thể bạn sẽ phải làm việc cho một kẻ như vậy.
 9. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
 10. Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.
 11. Trường học có thể không có kẻ thắng người thua nhưng ở trường đời thì không như vậy. Ở một số trường học, người ta có thể bỏ điểm kém và cho bạn thêm cơ hội để giành được điểm cao hơn. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế.
 12. Khi đi học, bạn đứng thứ mấy trong lớp cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng khi đã bước chân ra xã hội thì mọi việc lại không đơn giản như vậy. Dù đi đâu hay làm công việc gì bạn cũng nên tạo đẳng cấp cho mình.
 13. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa.
 14. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập, có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên thì bạn đừng nên đi làm sau khi tốt nghiệp. Đơn giản nếu như không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty thì chắc chắn bạn sẽ không làm được gì và sẽ nhanh chóng thất nghiệp, hơn nữa lúc này sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
 15. Thế giới vốn không công bằng. Bạn biết điều này chứ? Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó.
 16. Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn để học tập lớn nhất của bạn.
 17. Tôi đã học tất cả mọi thứ nhưng chưa bao giờ đứng đầu… Nhưng ngày nay những người đứng đầu của những trường đại học tốt nhất là nhân viên của tôi.
 18. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa.
 19. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.
 20. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của thất bại.
 21. Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình.
 22. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.
 23. Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ca thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.
 24. Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.
 25. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi phàn nàn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.

  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
 26. Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn, bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó.
 27. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 28. Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy.
 29. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ.
 30. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng… khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống!
 31. Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn.

  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
  Những câu nói hay của Bill Gates (Ảnh: Internet)
 32. Internet đang trở thành quảng trường thành phố cho ngôi làng toàn cầu của ngày mai.
 33. Nếu không thể làm cho nó tốt, ít nhất bạn hãy làm nó trông thật đẹp.
 34. Trong công việc kinh doanh, đến khi bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn thì đã quá muộn để tự cứu lấy mình.
 35. Con người luôn sợ thay đổi. Chẳng phải tất cả mọi người cũng đã từng sợ điện khi nó được phát minh ra, có phải không?

Trên đây là những câu nói hay của Bill Gates khiến chúng ta nhận ra nhiều sự thật trong cuộc sống. Bạn ấn tượng nhất với câu nói nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận