Nhắc đến Úc, ngoài những nét đẹp tự nhiên như dãy núi Blue Mountains hùng vĩ, hay những chú Kangaroo khắp mọi nơi, thì đất nước này cũng cho thấy sự giáo dục đứng đầu thế giới, đặc biệt là các trường Đại Học tại Úc thuộc nhóm Go8, được mệnh danh là “Ivy League”. Các trường dưới đây không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu, mà còn là những điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh nữa. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay nhé!

Go8 là gì?

Go8 – Group of Eight Australia – là liên minh 8 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc. Các trường này liên minh lại với nhau để cùng nâng cao chất lượng, nghiên cứu và tạo nên sự hoàn thiện trong hệ thống giáo dục. Đặc biệt, 8 ngôi trường này được phân bố ở khắp các thành phố lớn của Úc, cũng như có thâm niên giáo dục rất lâu đời, nên những trường này chính là những ngôi trường top đầu của Úc luôn đó.

Nhóm 8 trường Đại Học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)
Nhóm 8 trường Đại Học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)

Nhóm trường này luôn cung cấp những nguồn nhân lực tri thức dồi dào cho xã hội, với những chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, y học, nghiên cứu và còn rất nhiều những ngành nghề khác. Đặc biệt hơn, Go8 cũng là nhóm trường có tỷ lệ du học sinh khá cao, nâng cao sự đa dạng văn hoá, liên kết trên thế giới, nên các bạn du học sinh cũng sẽ nhận những cơ hội hấp dẫn từ các ngôi trường này đó. Tuyệt vời quá phải không nào?

Luôn cung cấp nhân lực dồi dào ở các nhóm nghề như Y học, KInh Doanh, Công nghệ, ... (Ảnh: Internet)
Luôn cung cấp nhân lực dồi dào ở các nhóm nghề như Y học, KInh Doanh, Công nghệ, … (Ảnh: Internet)

Australian National University (ANU)

Nhắc đến ANU – Đại học quốc gia Úc, là một trong những trường top đầu tại Úc cũng như trên thế giới. Xếp hạng thứ 29 (QS, 2020) so với hơn 17 ngàn trường Đại Học trên toàn cầu. ANU chính là ngôi trường được Quốc hội Liên Bang thành lập vào năm 1946 với những sứ mệnh như nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia, trọng tâm quốc. Trường còn nổi bật với những thành tích ấn tượng về nghiên cứu của các bạn sinh viên, cũng như là nơi đào tạo các chuyên gia về Luật, Khoa học hay Chính trị. Tiêu biểu như các ngành Nghệ thuật, Nhân Văn và Khoa Học Tự Nhiên.

ANU với nền lịch sử lâu đời cùng với chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)
ANU với nền lịch sử lâu đời cùng với chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)

Ngoài ra với hơn 15,000 sinh viên theo học, hơn một nửa là các sinh viên quốc tế, các bạn du học sinh nên sự đa dạng văn hoá cũng như môi trường quốc tế cực kỳ thân thiện cho các bạn có ý định du học Úc, thì ngôi trường này nên nằm trong list của bạn đấy nhé!

University of Melbourne

Nếu bạn đang không biết nên chọn ngôi trường nào cho các ngành Khoa học, Âm Nhạc, Văn Học, Nghệ Thuật hay thậm chí là Y Khoa, thì University of Melbourne bạn chắc chắn không thể bỏ qua, với xếp hạng thứ 38 trên toàn thế giới, nơi đây cũng chính là ngôi trường của các vị tổng thống, chính trị gia nước Úc với thâm niên lâu năm trong ngành giáo dục, ra đời vào thế kỷ thứ XIX (thế kỷ thứ 19), luôn giữ phương châm giáo dục dựa trên sự kính trọng, và đổi mới từng ngày. Không chỉ chất lượng giảng dạy được nâng cao nhưng cơ sở vật chất không vì sự “lâu năm” mà một đi, thậm chí còn ngày được nâng cấp hơn.

University of Melbourne tráng lệ với không gian xịn xò (Ảnh: Internet)
University of Melbourne tráng lệ với không gian xịn xò (Ảnh: Internet)

Mỗi năm, trường đều thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau, và hiện đang có hơn 40,000 sinh viên đang theo học. Nằm ngay trong trung tâm thành phố Melbourne, nơi nhịp sống luôn dồi dào và năng động dành cho các bạn sinh viên.

University of Sydney

Nhắc đến các trường Đại Học lớn của Úc thì không thể không nhắc đến University of Sydney, luôn nằm trong top các trường có mức độ đào tạo chuyên môn cao nhất trên thế giới. Đây cũng là ngôi trường của rất nhiều vĩ nhân, những nhà lãnh đạo tài ba cũng như những những nhà khoa học nổi tiếng như John Cornforth, John Harsanyi, …

Khung cảnh rộng lớn của University of Sydney (Ảnh: Internet)
Khung cảnh rộng lớn của University of Sydney (Ảnh: Internet)

Với thâm niên lâu năm, hơn 160 năm phát triển, University of Sydney luôn là nơi có sự uy tín cao và phát triển nhất nước Úc, và trường luôn nằm trong thứ hạng cao trong việc đào tạo các ngành như Y khoa, Điều Dưỡng, Y Dược và Kiến Trúc. Với hơn 50,000 sinh viên theo học, nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ các doanh nghiệp trong nước, nên đa số các sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này đều có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các trường.

University of Queensland

Cung cấp với gần 400 chương trình đào tạo, từ nông nghiệp đến kinh tế, luật, cơ khí, thậm chí là cả âm nhạc, thế nên với sự đa dạng cùng với chất lượng giảng dạy, University of Queensland luôn nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu toàn cầu. Trường cũng là thành viên vinh dự trong các trường Đại Học toàn cầu với châm ngôn sự thành công xuất phát từ sự chăm chỉ.

Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này thì ngại chi mà không tham khảo nhỉ (Ảnh: Internet)
Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này thì ngại chi mà không tham khảo nhỉ (Ảnh: Internet)
Với kiến trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)
Với kiến trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)

Hiện trường có hơn 8000 sinh viên quốc tế với tổng số hơn 50,000 bạn đang theo học. Mạng lưới sinh viên quốc tế tuy không nhiều như các trường khác nhưng môi trường lại rất đảm bảo.

  • Mức học phí: 42,160 AUD/ năm hệ đại học và 40,310 AUD/ năm hệ cao học.
  • Website của University of Queensland

University of New South Wales (UNSW)

Nhắc đến chất lượng sinh viên đầu ra cao ngất ngưởng, thì không thể không nhắc đến University of New South Wales (UNSW), khi các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được các công ty săn đón nhiệt tình. Với hơn 900 chương trình đào tạo cùng với những phân nhánh nhóm ngành đa dạng, cho phép sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn về chuyên môn cũng như sở thích của bản thân.

Khuôn viên của UNSW chính là một điểm cộng to lớn cho trường đấy (Ảnh: Internet)
Khuôn viên của UNSW chính là một điểm cộng to lớn cho trường đấy (Ảnh: Internet)

Trường luôn thu hút được một lượng lớn các sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt với gần 15,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, mạng lưới quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo, các ngành nổi bật tại UNSW tiêu biểu như là công nghệ, khoa học, y sinh, kỹ thuật số, IT,…

Monash University

Với số lượng du học sinh đông đảo nhất trong các trường hàng đầu tại Úc, Monash nổi tiếng với sự hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập môi trường mới rất nhanh chóng, cũng như những chính sách hỗ trợ sinh viên rất nhiệt tình. Các cơ sở của Đại Học Monash được phân bố ở rất nhiều nơi chứ không chỉ ở Úc, trường có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cực kì thân thiện.

Cơ sở hiện đại của Monash Uni sẽ làm bạn choáng ngợp đấy (Ảnh: internet)
Cơ sở hiện đại của Monash Uni sẽ làm bạn choáng ngợp đấy (Ảnh: internet)

Với hơn 600 ngành đào tạo, từ lĩnh vực Y khoa đến nghệ thuật, đặc biệt là các ngành Kinh Doanh, kinh Tế được cả ba tổ chức đánh giá chất lượng hàng đầu là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận. Với xếp hạng thứ 58 toàn cầu, Monash University chính là điểm đến lý tưởng đối với các bạn du học sinh.

University of Western Australia

Là ngôi trường Đại Học duy nhất nằm ở phía Tây Úc trong nhóm Go8, trường luôn hướng đến chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên tại trường. Đứng thứ 131 trong tổng số 150 trường Đại Học hàng đầu toàn cầu, đặc biệt là khoa kinh doanh được công nhận về chất lượng của cả hai tổ chức uy tín EQUIS và AACSB công nhận.

Khung cảnh đẹp đẽ của đại học phái Tây Úc (Ảnh: Internet)
Khung cảnh đẹp đẽ của đại học phái Tây Úc (Ảnh: Internet)

Không chỉ chất lượng giảng dạy đảm bảo nhưng cơ sở vật chất trường khá tốt, các toà nhà được thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, với các trang thiết bị tân tiến nhất, các ngành học đa dạng, cùng với nguồn tài liệu từ phim ảnh, sách báo nhiều vô kể, đây chắc chắn là ngôi trường mà sinh viên không thể bỏ qua đâu nè

University of Adelaide

Đây chắc chắn nên gọi là ngôi trường của các “vĩ nhân”. Vì sao như vậy? Vì University of Adelaide chính là lò sản xuất của hàng trăm học giả, nhà khoa học đoạt các giải Nobel Y Học danh tiếng, cũng như nhà vũ trụ du hành không gian. Trường có lịch sử lâu đời nhất nhì trong các trường kể trên, và luôn nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Khung cảnh tuyệt vời tại University of Adelaide (Ảnh: internet)

Với hơn một thế kỷ đào tạo và phát triển, trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, mới đây nhất trường đã cho gần nửa tỷ đô để nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phát triển công nghệ mới. Sinh viên tại đây cũng được sử dụng những nguồn tài liệu phong phú, những đầu sách chất lượng.

Vậy là BlogAnChoi đã giúp bạn tìm hiểu về nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về trường. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5*, bình luận tích cực và chia sẻ nó đến với mọi người nhé!

Những bài viết liên quan khác của BlogAnChoi tại đây:

Xem thêm

Sinh viên làm gì nếu không tham gia câu lạc bộ hay làm thêm?

Băn khoăn lựa chọn giữa tham gia câu lạc bộ hay làm thêm đã là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên từ năm nhất. Nhưng nếu bạn không “có duyên” với cả hai thì sao? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về các lựa chọn khác trong bài viết dưới đây nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận