Sẽ không khó để bạn nhận ra rằng tất cả mọi người từ bạn bè, đồng nghiệp hay chính bản thân bạn đang quay cuồng trong việc phát triển bản thân. Tập trung vào nâng cấp bản thân là một quá trình giúp bạn thành công, tự tin và hạnh phúc. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi đâu là những kỹ năng bạn cần phải tập trung rèn luyện và phát triển. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn Top 5 kỹ năng mềm sáng giá nhất, đáng đánh đổi thời gian và công sức để tạo bước ngoặt cho cuộc sống của bạn.

Kỹ năng thứ nhất: Public Speaking (Nói trước đám đông)

Bạn sẽ cho rằng kỹ năng nói trước đám đông này chỉ dành cho người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Đây là kỹ năng mà mỗi người cần biết đến và luôn phải trau dồi. Warren Buffet- vị tỷ phú xếp thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất thế giới (2021) luôn khẳng định vai trò của việc nói trước đám đông. Ông cho rằng dù có thích hay không thì bạn vẫn luôn cần sự bổ trợ của kỹ năng này.

TOP 5 kỹ năng mềm sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi cuộc đời Dịch vụ kỹ năng kỹ năng mềm lắng nghe phát triển bản thân sự tự tin Tập trung thay đổi cuộc đời thời gian top 5 tự ti tự tin

Nếu bạn sở hữu kỹ năng nói hoặc thuyết trình tốt thì hãy tiếp tục phát huy tài sản này. Còn ở phía còn lại, hãy rèn luyện nó dù bạn có thích hay không đi chăng nữa. Bởi lẽ kỹ năng này là vô cùng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Public Speaking sẽ là chìa khóa ghi điểm khi bạn trình bày dự án, thuyết phục đối tác hay “tập bơi” và tận dụng kiếm bộn tiền trong thế giới sáng tạo nội dung rất hot thời nay. Lựa chọn là ở bạn, bắt đầu ngay khi có thể.

Kỹ năng số hai : Focus on your service (Tập trung vào dịch vụ mà bạn có thể cung cấp)

Bạn có đang bị áp lực đồng trang lứa lấy đi thời gian của mình không? Áp lực từ thành công của người khác, ghen tỵ hay tự ti chỉ mang lại những cảm xúc tiêu cực và mất phương hướng cho bạn thôi. Vậy tại sao bạn không dành thời gian đó để tập trung vào tìm hiểu và biến tài năng trong một lĩnh vực nhất định thành một dịch vụ. Service ở đây không đơn thuần là nghề nghiệp của bạn. Bất cứ bạn đang làm nghề nghiệp gì, điều quan trọng là hãy nghĩ lớn và biến điểm mạnh trong nghề nghiệp của mình thành một dịch vụ hữu ích mà nhiều người cần đến và tỏa sáng với nó.

TOP 5 kỹ năng mềm sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi cuộc đời Dịch vụ kỹ năng kỹ năng mềm lắng nghe phát triển bản thân sự tự tin Tập trung thay đổi cuộc đời thời gian top 5 tự ti tự tin

Oprah Winfrey- nữ nghệ sĩ tỷ phú hoạt động trên rất nhiều mảng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã luôn tâm niệm Focus on your Service là chìa khóa giúp bạn thành công. Bởi ai cũng có tài năng và cái chính là bạn phải biết tập trung và biến tài năng ấy thành dịch vụ hái ra tiền nhờ những lợi ích dịch vụ ấy mang tới mọi người.

Kỹ năng số ba: Having Confidence (Sự tự tin)

Robin Sharma- tác giả sách, nhân vật truyền cảm hứng với kênh YouTube gần một triệu người theo dõi nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tự tin đối với thành công của bạn. Robin cho rằng sự tự tin giống như cơ bắp của chúng ta vậy. Khi chúng ta tích cực rèn luyện và phát triển thì cơ bắp càng ngày càng mạnh mẽ.

TOP 5 kỹ năng mềm sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi cuộc đời Dịch vụ kỹ năng kỹ năng mềm lắng nghe phát triển bản thân sự tự tin Tập trung thay đổi cuộc đời thời gian top 5 tự ti tự tin

Tự tin sẽ là ngọn lửa bùng cháy nhiệt huyết của mỗi người. Nó sẽ giúp chúng ta nhìn thấy cơ hội từ trong thách thức, cổ vũ tinh thần và sự can đảm sâu thẳm nhất của mỗi chúng ta. Vì vậy bắt đầu xây dựng sự tự tin từ những nền tảng sẵn có của bản thân là một quá trình nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Kỹ năng số 4: Listening (Lắng nghe)

“Học ăn, học nói, học gói, học mở” nhưng bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của cả kỹ năng lắng nghe nữa. Khi chúng ta “master” được kỹ năng lắng nghe, cũng là lúc chúng ta biết phản biện, tư duy sâu sắc rồi mới đưa ra quyết định. Người luôn biết lắng nghe và không ngừng chủ động lắng nghe luôn là đối thủ đáng gờm nhất.

Nelson Mandela – cựu tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi là một ví dụ vĩ đại về một người có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Đó là bài học cha ông dạy ông khi còn nhỏ. Và đó chắc chắn là một trong những kỹ năng làm nên thành công phi thông của vị tổng thống da màu này.

Kỹ năng số 5: Time Management (Quản lý thời gian)

24 giờ mỗi ngày là thứ tạo hóa đã công bằng phân chia cho mỗi cá nhân. Vì vậy, sử dụng và quản lý thời gian như thế nào sẽ là chìa khóa tới thành công của bạn so với người chỉ lãng phí nó. “ Đời ngắn đừng ngủ dài”, hay đơn thuần là tái phân bổ và quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả nhất là bước đi bạn nên thực hiện sớm. Những chia sẻ của Vlogger Giang Ơi sẽ phần nào bừng tỉnh và khích lệ bạn thực hiện việc quản lý thời gian hiệu quả hơn tại đây.

Vậy là bạn đã nắm trong tay top 5 kỹ năng sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Chạm tay tới thành công còn đòi hỏi một quá trình dài để bạn có thể biến những kỹ năng “đáng đồng tiền bát gạo” này thành giá trị của bạn. Chúc bạn thành công và tiếp tục theo dõi những bài viết khác của BlogAnChoi tại đây để luôn nỗ lực vươn tới thành công của chính mình!

Xem thêm

[Dowload] Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023

Bộ tập tô chữ cái cho bé 5 tuổi đầy đủ, full 4K chuẩn nhất 2023 dưới đây gồm bảng chữ cái 28 chữ đơn và 11 chữ ghép, phù hợp cho bé 5 tuổi để tập tô và làm quen với các chữ cái trước khi bước vào lớp 1.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận