Từ đầu năm, điện ảnh và truyền hình Hoa Ngữ đã có không ít những tác phẩm nổi bật. Vào thời điểm giữa năm này, sẽ có rất nhiều bộ phim truyền hình mới chuẩn bị ra mắt khán giả. Hãy cùng điểm qua 8 phim Trung Quốc dự kiến được phát sóng vào tháng 6 năm 2022 này nhé!

1. Mộng Hoa Lục

Poster phim Mộng Hoa Lục (Ảnh: Internet)
Poster phim Mộng Hoa Lục (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 梦华 录
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Lâm Duẫn, Liễu Nham, Từ Hải Kiều
 • Ngày phát hành: 02/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Tencent Video

Nội dung phim Mộng Hoa Lục

Triệu Phán Nhi làm chủ một quán trà nhỏ ở Hàng Châu, sau khi nhận được tin vị hôn phu của mình đã vượt qua kỳ thi tú tài. Triệu Phán Nhi ngỡ ngàng khi hắn tuyên bố thoái hôn với cô. Không muốn cúi đầu trước số phận, Triệu Phán Nhi quyết định đến kinh thành để yêu cầu hắn cho cô một lời giải thích. Trên đường đi, cô gặp Tông Dẫn Chương, người vừa bị lừa hôn và trở thành nạn nhân của việc bạo hành. Đồng thời, cô cũng giải cứu Tôn Tam Nương, người có ý định tự tử sau cuộc hôn nhân thất bại.

Lưu Diệc Phi cùng dàn mỹ nhân trong bộ phim cổ trang Trung Quốc "Mộng Hoa Lục" (Ảnh: Internet)
Lưu Diệc Phi cùng dàn mỹ nhân trong bộ phim cổ trang Trung Quốc “Mộng Hoa Lục” (Ảnh: Internet)

Khi Âu Dương Húc biết Triệu Phán Nhi tìm đến mình, hắn ta làm mọi cách khiến cô từ bỏ và rời khỏi kinh thành. Tuy nhiên, Triệu Phán Nhi cùng chị em của cô vẫn quyết định ở lại Biện Kinh. Dựa vào khả năng của chính họ, ba chị em cùng nhau hợp tác đã biến một quán trà nhỏ thành một tửu lâu lớn nhất nhì tại Biện Kinh. Triệu Phán Nhi cũng từ đó không còn căm ghét Âu Dương Húc nữa, cô học cách sống cho bản thân nhiều hơn và mở cửa trái tim mình với Cố Thiên Phàm (do Trần Hiểu thủ vai).

Trailer phim Mộng Hoa Lục

2. Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Poster phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia (Ảnh: Internet)
Poster phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 幸福到万家
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Uy, La Tấn, Đường Tằng
 • Ngày phát hành: ?/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Youku

Nội dung phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Bộ phim kể về cuộc đời của Hà Hạnh Phúc, một phụ nữ đã có gia đình. Trong đám cưới của Hạnh Phúc, em gái đã làm bẽ mặt cô, và cô cũng vô tình tạo hiềm khích với bí thư thôn Gia Trang, Vạn Thiên Đường. Cũng từ đó mà cô và ông ấy bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn gay gắt.

Triệu Lệ Dĩnh mộc mạc chân quê trong tạo hình mới (Ảnh: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh mộc mạc chân quê trong tạo hình mới (Ảnh: Internet)

Câu chuyện sẽ tiếp tục miêu tả cuộc đời thăng trầm của Hạnh Phúc sau cuộc hôn nhân ấy, từ việc sinh con đầy nguy hiểm đến việc ly hôn và rời thôn để lên thành phố làm việc. Hãy xem phim để thấy cách mà cô đã làm để đưa ngôi làng phát triển ở một tầm cao mới.

Trailer phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

3. Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Poster phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (Ảnh: Internet)
Poster phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 人生若只如初见
 • Số tập: 44
 • Diễn viên chính: Lý Hiện, Xuân Hạ, Chu Á Văn, Nguỵ Đại Huân
 • Ngày phát hành: ?/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Dragon TV iQiyi

Nội dung phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của năm con người sau thất bại của đất nước trong Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ nhất. Họ, những thanh niên có khát vọng cứu nước đã giương cao ngọn cờ cách mạng và mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử Trung Quốc.

Khán giả mong chờ Lý Hiện "làm nên chuyện" trong dự án này (Ảnh: Internet)
Khán giả mong chờ Lý Hiện “làm nên chuyện” trong dự án này (Ảnh: Internet)

Thiếu gia quý tộc Lương Hương (Lý Hiện), nhà cách mạng Dương Khai Chi (Nguỵ Đại Huân) và người lính Lý Nhân Tuấn (Châu Du) là một trong số những thanh niên tiến bộ đầu tiên tìm đến Nhật Bản để học tập. Trên chuyến tàu khởi hành, họ gặp Du Thiên Bạch (Chu Á Văn), người đã bị lưu đày vì tham gia cuộc cách mạng và Thu Hồng (Xuân Hạ). Cuộc gặp gỡ đánh dấu ngày mà số phận của năm người bắt đầu liên kết với nhau. Tại Tokyo, họ được tiếp xúc với những lý tưởng và nền văn hoá mới mẻ, cả năm người đã tuyên thệ sẽ nỗ lực hồi sinh Trung Quốc dân quốc, cùng nhau chấn hưng đất nước.

Trailer phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

4. Trầm Vụn Hương Phai

Poster phim Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)
Poster phim Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 沉香 如 屑
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Dương Tử, Thành Nghị, Trương Duệ, Chu Lệ
 • Ngày phát hành: ?/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Youku

Nội dung phim Trầm Vụn Hương Phai

Nhan Đàm là một hoa yêu thượng cổ, toàn bộ cơ thể đều là dược liệu quý hiếm để chữa bệnh. Cô cùng người chị gái song sinh Chỉ Tích đã tu luyện thành hình người tại Lễ Thành Hoàng 100 năm trước. Tuy nhiên, Nhan Đàm còn gặp một nạn kiếp lớn nhất trong cuộc đời cô – tình kiếp. Trong kiếp nạn này cô đã yêu Ứng Uyên Đế Quân và phải mất tận 800 năm sau đó để quên được chàng.

Mối tình bi thương, ngược tâm của Dương Tử - Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)
Mối tình bi thương, ngược tâm của Dương Tử – Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai (Ảnh: Internet)

Sau khi gác lại mối tình yêu hận bi thương, Nhan Đàm cùng Dạ Lan Sơn Chủ Dư Mặc có cuộc sống hạnh phúc bên nhau trong nhiều năm. Một ngày nọ, khi đang trừng phạt cái ác, họ gặp được thợ săn quỷ Đường Châu, tái sinh hiện tại của Ứng Uyên Đế Quân. Họ giúp Đường Châu tìm kiếm bốn cổ vật, đồng thời khám phá ra một bí mật về quá khứ của họ.

Trailer phim Trầm Vụn Hương Phai

5. Cuộc Chiến Của Mẹ

Poster phim Cuộc Chiến Của Mẹ (Ảnh: Internet)
Poster phim Cuộc Chiến Của Mẹ (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 加油! 妈妈
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Trương Vũ Kỳ, Lý Trạch Phong, Ngô Việt, Đổng Khiết
 • Ngày phát hành: 04/06/2022
 • Đơn vị phát hành: CCTV Tencent Video

Nội dung phim Cuộc Chiến Của Mẹ

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của bà mẹ đơn thân, Châu Nam Nam, người phải đối mặt với hàng loạt thử thách sau khi cậu con trai Tiểu Dương của cô may mắn đỗ vào trường mẫu giáo tư thục trọng điểm Tiểu Thuỷ Tích.

Cuộc Chiến Của Mẹ mang đến dàn diễn viên nhí cực đáng yêu (Ảnh: Internet)
Cuộc Chiến Của Mẹ mang đến dàn diễn viên nhí cực đáng yêu (Ảnh: Internet)

Bên cạnh bà mẹ Châu Nam Nam, những bà mẹ khác cũng đối mặt với những rắc rối của riêng họ. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, những hiểu lầm, mâu thuẫn và cuối cùng là hòa giải, các bà mẹ tại trường mẫu giáo này cũng dần tìm được sự trưởng thành cho bản thân và đồng hành cùng con mình vượt qua giai đoạn quan trọng của cuộc đời.

Trailer phim Cuộc Chiến Của Mẹ

6. Đặt rồi không rút tay, em yêu anh

Poster phim Đặt rồi không rút tay, em yêu anh (Ảnh: Internet)
Poster phim Đặt rồi không rút tay, em yêu anh (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 买定离手我爱你
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên chính: Đường Nghệ Hân, Dương Sĩ Trạch
 • Ngày phát hành: 02/06/2022
 • Đơn vị phát hành: iQiyi, Tencent Video

Nội dung phim Đặt rồi không rút tay, em yêu anh

Bộ phim kể về Đinh Diệc Khả, một cô gái trôi dạt ở Thượng Hải với mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, cuộc đời cô nàng lại không mấy may mắn khi liên tục gặp phải thất bại trong tình yêu lẫn công việc. Cô quyết định ghi danh vào một chương trình thực tế để chứng tỏ bản thân và tìm kiếm công việc ở một nghề nghiệp hoàn toàn xa lạ với cô. Tại đây, cô đụng độ với nhà thiết kế thời trang ưu tú Triệu Mạt Viễn và trở thành cánh tay phải cho anh. Trải qua nhiều thử thách, Đinh Diệc Khả dần tìm thấy vị trí của mình trong ngành.

Trailer phim Đặt rồi không rút tay, em yêu anh

7. Gặp Nai Trong Rừng Sâu

Poster phim Gặp Nai Trong Rừng Sâu (Ảnh: Internet)
Poster phim Gặp Nai Trong Rừng Sâu (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 多喝 热水
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Lý Tiểu Nhiễm, Cận Đông
 • Ngày phát hành: 07/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Tencent Video

Nội dung phim Gặp Nai Trong Rừng Sâu

Phùng Thiệu Đào và Giảng Nghệ là một cặp tiên đồng ngọc nữ, nhưng họ bất ngờ ly hôn khi bước vào tuổi trung niên. Biến cô này khiến những người anh em tốt của Phùng Thiệu Đào là Châu Nhất Minh và Giả Khoan không thể chấp nhận được.

Sau khi chia tay, Phùng Thiệu Đào quay trở lại nơi làm việc để tiếp tục sự nghiệp của mình, nhưng tại đây anh tình cờ gặp lại vợ cũ Giảng Nghệ, người vừa nhậm chức tại công ty VG. Giảng Nghệ đã giải quyết một cách xuất sắc hàng loạt vấn đề khó nhằn trong công việc. Dù đối lập tư tưởng, cô và Phùng Thiệu Đào vẫn hỗ trợ nhau hết mình trong công việc. Sự ăn ý với nhau một lần nữa khiến họ nhìn nhận lại đối phương, Phùng Thiệu Đào và Giảng Nghệ đã bắt đầu cảm thấy trân trọng nhau hơn.

Cùng lúc này, Diêm Soái, người theo đuổi Giảng Nghệ, đã gia nhập công ty với tư cách là giám đốc điều hành. Anh ta luôn nhắm tới tình địch Phùng Thiệu Đào, người muốn theo đuổi Giảng Nghệ một lần nữa. Nhưng cuối cùng, cô đã chọn cách hiểu và tin vào quan điểm phát triển công ty của Phùng Thiệu Đào, và cùng anh vượt qua khó khăn. Cuối cùng, Phùng Thiệu Đào rời VG và xem xét lại mối quan hệ giữa anh và Giảng Nghệ, cả hai cùng nỗ lực để quay lại con đường tình yêu.

8. Tuế Tuế Thanh Liên

Poster phim Tuế Tuế Thanh Liên (Ảnh: Internet)
Poster phim Tuế Tuế Thanh Liên (Ảnh: Internet)
 • Tên gốc: 岁岁青莲
 • Số tập: 54
 • Diễn viên chính: Hà Nhuận Đông, Hà Hoằng San
 • Ngày phát hành: ?/06/2022
 • Đơn vị phát hành: Tencent Video

Nội dung phim Tuế Tuế Thanh Liên

Tại thành Khúc Lương, đất phong của An Vương, Lạc Thanh Liên (do Hà Hoằng San thủ vai), một cô gái xuất thân bình thường nhưng sở hữu dung mạo giống với vị vương phi đã khuất. Cô bị gia đình ép gả cho gia đình hoàng tộc, vị con trai thứ 3 của An Vương, Hạ Liên Tín. Nhưng cũng vì điều này mà cô đã bị cuốn vào cuộc chiến giữa các phe phái khác tại An Vương Phủ. Lạc Thanh Liên ban đầu muốn bỏ trốn, nhưng sau khi trải qua những thăng trầm với Hạ Liên Tín, cô thấy anh là một người tốt và quyết định ở bên cạnh anh để giúp anh thực hiện hoài bão của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

TOP 20 phim anime hay, được mong chờ nhất 2023 và lịch chiếu cụ thể

Năm 2023 được dự đoán sẽ rất náo nhiệt với giới otaku khi hàng loạt phim anime hot sẽ ra mắt phần tiếp theo như Jujutsu Kaisen, Attack on Titan, Bungo Stray Dogs... Cùng xem những bộ phim anime hay nhất, được mong chờ nhất 2023 là gì và lịch chiếu cụ thể của các anime này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận