Đâu là các trường đại học hàng đầu và nổi tiếng nhất trên thế giới? Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2022 gồm 200 cơ sở đào tạo đại học nổi tiếng quốc tế hàng đầu đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của uniRank, chúng mình sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi về 10 trường đại học hàng đầu thế giới dưới đây.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts (Ảnh: Internet)
Viện Công nghệ Massachusetts (Ảnh: Internet)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận về giáo dục đại học được thành lập vào năm 1861, nằm ở trung tâm của Cambridge, một thị trấn của Massachusetts. Đây là một cơ sở giáo dục đại học chính quy khá lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: 10.000 – 14.999 sinh viên) của Mỹ, được chính thức công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England. MIT cung cấp các khóa học và chương trình cho các bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, tất cả đều được chính phủ công nhận.

Video về Viện Công nghệ Massachusetts:

2. Đại học Harvard (HU)

Đại học Harvard (Ảnh: Internet)
Đại học Harvard (Ảnh: Internet)

Đại học Harvard (HU), một tổ chức giáo dục đại học tư nhân phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1636, nằm ở trung tâm của Cambridge, Massachusetts. Đại học Harvard là một trường giáo dục đại học hợp tác đào tạo rất lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: 40.000 – 44.999 sinh viên), được chính thức công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England. HU cung cấp các khóa học và chương trình cấp bằng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học Harvard:

3. Đại học Stanford (SU)

Đại học Stanford (Ảnh: Internet)
Đại học Stanford (Ảnh: Internet)

Là một trường tư thục phi lợi nhuận về giáo dục đại học, Đại học Stanford (SU) được thành lập vào năm 1885 và nằm ở vùng ngoại ô của thị trấn Stanford khá lớn của California (dân số: 10.000 – 49.999). Ngoài ra trường có các cơ sở ở các thành phố Monterey, Washington và New York. Đại học Stanford có phạm vi tuyển sinh uniRank: 20.000 – 24.999 sinh viên, được chính thức công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC. Nơi đây có các khóa học và chương trình với bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học Stanford:

4. Đại học Cornell

Đại học Cornell (Ảnh: Internet)
Đại học Cornell (Ảnh: Internet)

Là một trường tư thục phi lợi nhuận về giáo dục đại học, Đại học Cornell được thành lập năm 1865 tọa lạc tại trung tâm thành phố đông dân Ithaca, New York. Đây là một trường giáo dục đại học hợp tác khá lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: 20.000 – 24.999 sinh viên) đã được công nhận chính thức từ Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Cornell có các khóa học và chương trình cho các bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm các bằng trước cử nhân (như chứng chỉ, văn bằng, cao đẳng hoặc bằng cơ sở), bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Video về Đại học Cornell:

5. Đại học California, Berkeley (UC Berkeley)

Đại học California, Berkeley (Ảnh: Internet)
Đại học California, Berkeley (Ảnh: Internet)

Đại học California, Berkeley (UC Berkeley) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1868 và tọa lạc tại Berkeley, một thành phố nhỏ ở California. Ngoài ra trường có các cơ sở ở Davis, Irvine, Los Angeles, Merced, Riverside, San Diego, San Francisco, Santa Barbara và Santa Cruz.

Đại học California, Berkeley là một trường giáo dục đại học tổng hợp rất lớn của WASC (phạm vi tuyển sinh uniRank: 40.000 – 44.999 sinh viên), được chính thức công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC. UC Berkeley cung cấp các khóa học và chương trình với bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học California, Berkeley:

6. Đại học Michigan (U of M)

Đại học Michigan (Ảnh: Internet)
Đại học Michigan (Ảnh: Internet)

Đại học Michigan (UM), một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1817 và tọa lạc tại khu vực đô thị của thị trấn Ann Arbor thuộc Michigan. Ngoài ra trường có các cơ sở ở thành phố Detroit và Đại học Flint của Michigan, một trường rất lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: hơn 45.000 sinh viên), được chính thức công nhận bởi Tổ chức Giáo dục Đại học Nhiệm vụ. U of M cung cấp các khóa học và chương trình với bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học Michigan:

7. Đại học Washington (UW)

Đại học Washington (Ảnh: Internet)
Đại học Washington (Ảnh: Internet)

Đại học Washington (UW) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập năm 1861 và tọa lạc tại Seattle, một thành phố lớn ở Washington. Trường còn có các cơ sở vệ tinh ở thành phố Tacoma và Bothell. Đại học Washington là một trường giáo dục đại học đồng cấp rất lớn của Mỹ (phạm vi tuyển sinh uniRank: hơn 45.000 sinh viên), được chính thức công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc.

UW cung cấp các khóa học và chương trình với bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học Washington:

8. Đại học Columbia, New York

Đại học Columbia, New York (Ảnh: Internet)
Đại học Columbia, New York (Ảnh: Internet)

Là một trường tư thục phi lợi nhuận về giáo dục đại học, Đại học Columbia ở NYC được thành lập vào năm 1754 và nằm ở trung tâm của đô thị rộng lớn của Thành phố New York. Đây là một trường đại học rất lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: 30.000 – 34.999 sinh viên) đã được công nhận chính thức từ Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ. Trường cung cấp các khóa học và chương trình cho các bằng cấp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Video về Đại học Columbia, New York:

9. Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Đại học California, Los Angeles (Ảnh: Internet)
Đại học California, Los Angeles (Ảnh: Internet)

Đại học California, Los Angeles (UCLA) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1919 và tọa lạc tại trung tâm thành phố Los Angeles, California. Ngoài ra trường có các cơ sở tại Berkeley, Davis, Irvine, Merced, Riverside, San Diego, San Francisco, Santa Barbara và Santa Cruz.

Đại học California, Los Angeles là một trường giáo dục đại học lớn của Mỹ (phạm vi tuyển sinh uniRank: hơn 45.000 sinh viên), được chính thức công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC. UCLA cung cấp các khóa học và chương trình với bằng như cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu.

Video về Đại học California, Los Angeles:

10. Đại học Yale (YU)

Đại học Yale (Ảnh: Internet)
Đại học Yale (Ảnh: Internet)

Đại học Yale (YU) là một trường đại học tư vì lợi nhuận, được thành lập vào năm 1701 và nằm tại vùng đô thị New Haven, Connecticut. Đại học Yale là một cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Mỹ đã được công nhận chính thức từ Ủy ban Giáo dục Đại học New England (phạm vi tuyển sinh uniRank: 10.000 – 14.999 sinh viên). YU cung cấp các khóa học và chương trình với bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực.

Video về Đại học Yale:

Có thể thấy Mỹ là quốc gia có các trường đại học top đầu thế giới, với nhiều cơ sở giáo dục đại học có tên trong danh sách.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích hàng ngày nhé! Chúc bạn thành công trong học tập và công việc!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận