Sau một năm học dài với nhiều căng thẳng trong việc học, hầu hết mọi học sinh đều mong đợi đến kì nghỉ hè bởi đây là thời điểm có thể tạm quên đi áp lực từ bài vở. Song, đây cũng chính là cơ hội để bạn bứt phá, chinh phục những dự định của mình. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những việc cần làm dành cho học sinh, sinh viên để mùa hè trôi qua một cách có ý nghĩa nhé.

Với nhiều học sinh, sinh viên có tầm nhìn xa, họ luôn biết cách tận dụng triệt để thời gian rảnh của mình để nâng cấp và hoàn thiện bản thân mình từng ngày. Dưới đây sẽ là những việc bạn có thể thực hiện trong mùa hè này để có một năm học tốt hơn.

Trau dồi ngoại ngữ

Có thể nói khoảng thời gian khi bạn nghỉ hè chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn bắt đầu học một ngoại ngữ mới hoặc cải thiện trình độ tiếng anh của bản thân. Cơ hội việc làm hay các hoạt động khác đều sẽ được mở rộng nếu bạn trâng bị cho mình một trình độ ngoại ngữ tốt. Bạn có thể tự học tại nhà hay đi học tại các trung tâm đều được bởi lẽ khi được nghỉ hè chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn và cũng không chịu áp lực từ các môn học trên trường.

Trên thực tế, có nhiều bạn học sinh, sinh viên đã dành thời gian nghỉ hè để học và cải thiện ngoại ngữ. Họ tận dụng khoảng thời gian đó để ôn luyện thi chứng chỉ như IELTS, TOEIC,… đây chính là nền tảng vững chắc để họ tiến xa hơn trong học tập và công việc của mình.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Rèn luyện kỹ năng tin học

Trong thời đại số, bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn được tiếp nhận thì cùng với đó, kỹ năng tin học như Word, PowerPoint, Excel đóng vai trọ là bệ đỡ hỗ trợ bạn đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Trong thời gian được nghỉ hè bạn có thể học các bài tập về tin học qua mạng xã hội để nâng cao năng lực của mình. Ngoài kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tin học và ngoại ngữ là điều kiện cần khi bạn xét tuyển vào một công ty hoặc doanh nghiệp.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Tham gia dự án, hoạt động ngoại khoá

Ngoài việc trang bị, tiếp nhận các kiến thức trong quá trình học tập các bạn học sinh, sinh viên nên tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè để tham gia vào các dự án, hoạt động ngoại khoá hay đăng kí làm tình nguyện viên tại các chương trình, hoạt động. Điều này không chỉ giúp bạn mở rộng tư duy, nâng cao kỹ năng sống, có cơ hội kết nối với mọi người. Đồng thời giúp bạn học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc nhóm, kỹ năng xử lý vấn đề. Hơn nữa nó còn giúp CV của bạn trở nên nổi bật và thú vị hơn nữa. Một số dự án bạn có thể tham gia online hoặc offline trên các nền tảng mạng xã hội như: Ybox, iVolunteer Vietnam,….

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Tìm một công việc làm thêm

Đối với những bạn học sinh, sinh viên ở thành phố, có thể kiếm một công việc làm thêm phù hợp với nhu cầu và sở thích. Nó không chỉ nằm ở việc kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn cải thiện them các kỹ năng như xử lý vấn đề, giao tiếp, đàm phán,… Điều này giúp bạn hiểu rõ về giá trị của đồng tiền và có thể trở thành động lực để bạn nỗ lực học tập hơn trong năm học tiếp theo. Không phân biệt đó là ngành nghề gì như: phục vụ, bán hàng, gia sư, nhân viên văn phòng,…miễn là nó hợp pháp bạn đều có thể trải nghiệm để có thêm nhiều kiến thức từ thực tiễn.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Tổng kết

Hy vọng với những gợi ý mà BlogAnChoi đưa ra bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt, tận dụng khoảng thời gian rảnh này để nâng cấp bản thân, trang bị cho bản thân một vốn kiến thức, kỹ năng sống dành cho công việc sau này cũng như có lối sống khoa học dẫn tới tương lai tươi sáng.

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận