Những năm gần đây, càng ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn việc du học nước ngoài để phát triển bản thân. Hàn Quốc cũng đang là một quốc gia thu hút sự chú ý của không ít những bạn trẻ Việt. Bạn cũng đang nung nấu ước mơ du học Hàn Quốc? Hãy cùng tìm hiểu top 3 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc dưới đây nhé!

Nhắc đến du học Hàn Quốc chúng ta không thể không nhắc đến “Bộ ba bầu trời – SKY”. Đây chính là từ gọi tắt của ba trường Đại học nổi tiếng: Đại học Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei.

1. Đại học Quốc gia Seoul (서울대학교)

  • Đại học Quốc gia Seoul (SNU) hay còn gọi là Seoul National University, được thành lập vào năm 1946, là ngôi trường danh giá mơ ước của không ít sinh viên trong và ngoài nước.
Cổng trường Đại học Quốc gia Seoul. Nguồn: Internet
Cổng trường Đại học Quốc gia Seoul. Nguồn: Internet
  • Đây là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên tại Hàn Quốc. Hàng năm Đại học Quốc gia Seoul thu hút đông đảo các sinh viên trong nước cũng như du học sinh nước ngoài lên đến hơn 30,000 sinh viên/năm. Chính vì thế, việc nhập học vào trường Đại học Quốc gia Seoul vô cùng cạnh tranh.
  • Trường Đại học Quốc gia Seoul gồm 24 trường thành viên trực thuộc. Đây là một trường đại học nghiên cứu tiêu biểu với các khoa của Đại học Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y khoa, Đại học Kinh doanh, Đại học Công nghệ Nông nghiệp, Đại học Sư phạm, Đại học Thú y, Đại học Y khoa, Đại học Y khoa Tự do, Đại học Y khoa.
  • Thành tựu: Theo xếp hạng của báo JooAng Daily, Đại học Quốc gia Seoul thuộc top 3 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc; top 1 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc theo xếp hạng bởi QS World University Rankings. Bên cạnh đó nhiều sinh viên nổi bật của trường Đại học Quốc gia Seoul như: Chung Unchan (cựu thủ tướng Hàn Quốc), Lee Yoonwoo (CEO Samsung), Ban Kimoon (tổng thư kí Liên Hiệp Quốc)…
Khuôn viên trường Đại học Quốc gian Seoul. Nguồn: Internet
Khuôn viên trường Đại học Quốc gian Seoul. Nguồn: Internet

2. Đại học Korea (고려대학교)

  • Đại học Korea (KU) với tên khác là Korea University; là loại hình trường tư thục được thành lập năm 1905.
Trường Đại học Korea. Nguồn: Internet
Trường Đại học Korea. Nguồn: Internet
  • Đây chính là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất Hàn Quốc. Cũng như trường Đại học Quốc gia Seoul, danh tiếng của Đại học Korea cũng vô cùng sáng giá. Bởi đó việc nhập học tại trường cũng không phải dễ dàng. Trường có đến hơn 20.000 sinh viên đại học; hơn 10.000 sinh viên cao học.
  • Thành tựu: Theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas), đại học Korea là trường top 7 trường Đại học tốt nhất Châu Á, trường top 1 Hàn Quốc. Nhiều cựu sinh viên trường đại học Korea nổi bật như: Lee Myungbak (Cựu Thị trưởng Seoul, cựu Tổng thống Hàn Quốc), Lee Haksoo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Choi Taewon (Chủ tịch Tập đoàn SK)
Trường Đại học Korea. Nguồn: Internet
Trường Đại học Korea. Nguồn: Internet

3. Đại học Yonsei (연세대학교)

  • Trường đại học Younsei tên gọi khác là Yonsei University. Đây là trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) được thành lập vào năm 1885.
Logo trường Đại học Yonsei. Nguồn: Internet
Logo trường Đại học Yonsei. Nguồn: Internet
  • Đại học Yonsei là trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Hiện nay, trường có 18 trường đại học thành viên và 22 trường liên kết đào tạo cao đẳng.
  • Thành tựu: Theo QC Ranking năm 2011, trường Đại học Yonsei được xếp top 18 tại Châu Á và top 129 toàn thế giới những trường Đại học tốt nhất. Năm 2010, theo ARWU World University Ranking, QS World University Rankings, The Times WUR trường Đại học Yonsei là 1 trong 4 trường đại học tại Hàn Quốc được xếp vào hạng các trường đại học chất lượng nhất thế giới. Ngoài ra đây cũng là ngôi trường theo học của rất nhiều nhân vật nổi tiếng tiêu biểu như: Bong Joonho (đạo diễn của bộ phim đạt giải Oscar “Ký sinh trùng”), Koo Bon Moo (chủ tịch tập đoàn LG), Park Jin Young (nhà sản xuất âm nhạc nhà JYP – công ty giải trí lớn của Hàn Quốc),…
Khuôn viên trường Đại học Yonsei. Nguồn: Internet
Khuôn viên trường Đại học Yonsei. Nguồn: Internet

Xem thêm

Top 5 website hỗ trợ viết luận mà sinh viên không thể bỏ qua

Chắc hẳn khi vào môi trường đại học, đa phần sinh viên sẽ rất đau đầu với những vấn đề viết luận, không chỉ luận bằng tiếng việt, mà độ khó sẽ còn cao hơn là phải viết bằng tiếng anh. Do đó BlogAnChoi mong muốn giới thiệu đến bạn 5 website hỗ trợ viết luận cho các bạn ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận