Đứng giữa một thế giới bất định, hẳn gen Z đôi lúc sẽ cảm thấy chông chênh, cảm thấy thiếu hụt về tri thức, lẫn kỹ năng và cả thông tin. BlogAnChoi hy vọng rằng cuốn sách Tôi, Tương lai & Thế giới sẽ là cuốn cẩm nang đáng tin cậy để giúp gen Z “gỡ mối tơ lòng” và sẵn sàng bước vào thế giới!

Thông tin sách Tôi, Tương lai & Thế giới

  • Tác giả: Nguyễn Phi Vân
  • Nhà phát hành: Saigon Books
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Năm xuất bản: 2018
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Giá bìa: 160.000 VNĐ/cuốn
  • Số trang: 380 trang
  • Đánh giá trên Tiki: 5/5 (9 nhận xét)

Vài nét về tác giả Nguyễn Phi Vân

Nguyễn Phi Vân sở hữu bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Úc, có hơn 20 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao về phát triển thương hiệu, bán lẻ và nhượng quyền thương mại tại Châu Á, Châu Phi và Đông Âu. Ngoài ra, cô đã sinh sống và làm việc tại hơn 80 quốc gia và tham gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phát triển nhượng quyền quốc tế, và phát triển kinh tế sáng tạo cho các chính phủ khu vực.

Cô Nguyễn Phi Vân - tác giả sách "Tôi, tương lai & thế giới" (Nguồn Internet)
Cô Nguyễn Phi Vân – tác giả sách “Tôi, tương lai & thế giới” (Nguồn Internet)

Nội dung chính của cuốn sách Tôi, Tương lai & Thế giới

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, cuốn sách đã ra đời dành tặng cho những ai đương loay hoay trong cuộc chiến công nghệ, gửi tặng họ một cuốn “cẩm nang” phát triển bản thân vô cùng quý giá. Môi trường sống của ta đang thay đổi một cách chóng mặt, với sự xuất hiện của hàng loạt những thuật ngữ mới mẻ trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tự động hóa, sinh trắc học, máy học, công nghệ điện toán đám mây, công nghệ blockchain,…. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất, mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Mỗi một chương là mỗi kỹ năng và phẩm chất mà người trẻ rất cần cho sự hội nhập và phát triển bản thân mình. Đầu tiên là những bài học về tư duy, bởi lẽ với tác giả tư duy là thứ quyết định bản thân phát triển hay thụt lùi, có thể khai phá tiềm năng và chiến thắng với nghịch cảnh hay không. Tiếp theo là những nền tảng hỗ trợ, công cụ tiếp thu tri thức hiệu quả như app học ngôn ngữ miễn phí, các khóa học hiệu quả, cùng vô vàn những kỹ năng “sinh tồn” trong thời đại hội nhập như tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng hợp tác. Việc trở thành công dân toàn cầu nghe có vẻ hơi xa vời nhưng thực chất đều bắt nguồn từ việc ý thức được bản thân và việc cam kết sẽ không ngừng học hỏi để thật sự hiểu biết và thấu cảm cho các vấn đề trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Tôi, tương lai & thế giới
Tôi, tương lai & thế giới (Nguồn: Internet)

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách Tôi, tương lai & thế giới

Cảm nhận của người đọc về "Tôi, tương lai & thế giới"
Cảm nhận của người đọc về “Tôi, tương lai & thế giới”

Điều tôi tâm đắc nhất khi gấp lại trang sách Tôi, tương lai & thế giới

Ở độ tuổi 17, 18, cái tuổi với biết bao ngông cuồng, nhiệt huyết đang sục sôi trong huyết quản, với khát khao được thể hiện và khẳng định chính mình, tôi từng bước hăm hở tìm cho mình một lối đi hoàn hảo bước vào thế giới hội nhập. Vậy tôi phải bắt đầu từ đâu? Làm sao để không bị đào thải giữa thế giới số luôn xoay vần và không ngừng vận động? Nên học gì và học chi tiết ra sao để tiềm năng của mình không bị vùi dập giữa thế kỉ 21 – trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với máy?

Với tôi, tâm đắc nhất là chương về kỹ năng sáng tạo. Nó là công cụ đắc lực nhất cho dự án hiện tại. Hồi đó cứ nghĩ, sáng tạo là phải thuộc về nghệ thuật. Nhưng hóa ra là ngộ nhận. Sáng tạo là tư duy và ai cũng có khả năng sáng tạo. Đã bao giờ ta tự hỏi, liệu mười năm nữa, những ngành nghề nào sẽ bị đào thải bởi robot, khi mà máy làm việc năng suất hơn con người, không bị chi phối bởi cảm xúc và nó có thể chứa hàng tá thông tin? Ít ra trong mười năm nữa, thứ khiến con người chúng ta khác xa với những mã code được lập trình sẵn chính là tư duy sáng tạo. Và tôi có thể khẳng định đó là một nền tảng quan trọng, xây dựng cho con người vị thế làm chủ trong tương lai.

“Con thuyền đậu ở cảng thì an toàn. Nhưng người ta không đóng thuyền chỉ để làm việc đó”. Chuyến tàu những năm tuổi 17 dù biết biển khơi ngoài kia sóng lớn nhưng chẳng chịu neo nhờ một bến đỗ an toàn. Bởi có đi mới biết đâu là biển rộng, đâu là hoàng hôn và đâu là bình minh rực rỡ. Và cuốn sách “Tôi tương lai & thế giới” chính là một bước đệm, là một người bạn đồng hành tuyệt vời để chúng ta có thể tự tin bước ra thế giới.

Mua Tôi, tương lai & thế giới ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua cuốn sách Tôi, tương lai & thế giới tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng trên trang online như Fahasa, Tiki để nhận được nhiều ưu đãi hơn so với giá bìa nhé.

Mua sách tại nhà sách Fahasa trên Tiki tại đây

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về các cuốn sách hay và chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận của bạn về cuốn sách này trong phần bình luận ở bên dưới nha!

Xem thêm

Lý luận văn học - Văn chương gắn với sự sáng tạo, phong cách nghệ thuật của nhà văn

Lý luận văn học giúp các bạn "ghi điểm" trong mắt thầy cô và tăng sức hấp dẫn cho bài văn. Để đạt được điểm cao, ngoài kiến thức cơ bản, học sinh cần trang bị vững chắc kiến thức lý luận để áp dụng vào bài văn, tuy nhiên các bạn cần chọn nguồn liệu tham khảo đúng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
little apple

Cảm ơn tác giả nè