Ngoài những bó hoa, món quà thì lời chúc, câu thơ chúc mừng ngày 20/11 hay, ý nghĩa cũng là điều không thể thiếu trong ngày tôn vinh Nhà Giáo Việt Nam. Cùng BlogAnChoi tham khảo những câu thơ chúc mừng 20/11 hay nhất năm 2020 nhé.

20/11 là ngày gì?

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” – một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Đây chính là lời khẳng định và tôn vinh vai trò của các thầy cô giáo – những người có công lao, đóng góp lớn nhất trong việc xây dựng cả một nền giáo dục quốc gia, dạy dỗ những thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. (Ảnh: Internet)
Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. (Ảnh: Internet)

Khái niệm ngày Nhà Giáo được bắt đầu vào tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE). Đây là tổ chức được thành lập để đấu tranh cho quyền lợi của nghề dạy học và các giáo viên.

Việt Nam tham gia vào tổ chức FISE năm 1953, đã quyết định lựa chọn ngày 20/11 hàng năm là ngày tri ân các giáo viên và người hoạt động giáo dục, được gọi là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam năm 1958.

Tại Việt Nam, ngày 20/11 hàng năm được chọn là ngày Nhà Giáo Việt Nam nhằm tri ân các thầy cô giáo và những người hoạt động trong ngành giáo dục. Còn trên thế giới, các quốc gia khác cũng đều có ngày Nhà Giáo của mình, bởi vì thầy cô giáo luôn là những người đáng được kính trọng, tôn vinh và cảm ơn bởi sự đóng góp lớn lao của họ.

Các nước trên thế giới cũng có Ngày Nhà Giáo của riêng mình. (Ảnh: Internet)
Các nước trên thế giới cũng có Ngày Nhà Giáo của riêng mình. (Ảnh: Internet)
 • Ngày Nhà giáo thế giới được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm. Và nước Nga cũng lựa chọn kỷ niệm ngày Nhà giáo của mình trùng với thế giới.
 • Mỹ: Tổ chức giáo dục Liên bang (NEA) đã chọn ngày 6/5 hàng năm để tôn vinh những người thầy giáo, cô giáo của đất nước mình. Tuần lễ đầu tiên của tháng 5 cũng được gọi là Tuần Nhà giáo Hoa Kỳ.
 • Ấn Độ lại chọn ngày ngày 5/9 để dành tôn vinh, bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với những người làm trong ngành giáo dục.
 • Hàn Quốc: Bắt đầu có ngày Nhà Giáo vào năm 1963, quy định là ngày 26/5 nhưng đến năm 1965 thì lại đổi qua ngày 15/5.
 • Trung Quốc lấy ngày sinh của Khổng Tử làm ngày Nhà giáo của họ, ban đầu là ngày 27/8. Sau đó đến năm 1952, khi nghiên cứu kỹ về ngày sinh của Khổng Tử thì chính quyền mới đổi qua ngày 28/9.
 • Tại Thái Lan, ngày của giáo viên được tổ chức vào ngày 16/01, các nhà sư sẽ cầu nguyện và học sinh sẽ kết hoa để dâng tặng thầy cô của mình, thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với họ.
 • Nhật Bản quan niệm rằng mọi ngành nghề đều bình đẳng, nếu có ngày Nhà giáo thì các ngành khác sẽ đố kị, vậy nên Nhật Bản không có ngày Nhà giáo.

Xem thêm: Lịch sử hình thành ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, bạn đã biết chưa?

Lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa

 1. Những giáo viên tốt nhất dạy học từ trái tim, không phải từ cuốn sách. Cảm ơn cô/thầy đã là một giáo viên tuyệt vời nhất của chúng em.
 2. Tất cả những nỗ lực và sự tận tâm mà thầy/cô đã đầu tư để mang lại những điều tốt nhất cho chúng em không bao giờ có thể được đền đáp bằng lời nói đơn thuần. Cảm ơn vì thầy/cô đã dạy dỗ chúng em lên người.
 3. Cha mẹ đã cho em cuộc sống và thầy/cô chính là người đã dạy em cách sống tốt, trở thành người tài giỏi và có ích. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!
 4. Nghề giáo bao đời luôn là nghề cao quý và được kính trọng nhất. Mong rằng thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để tiếp tục đồng hành cùng chúng em trên con đường tri thức!
Lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11. (Ảnh: Internet)
Lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11. (Ảnh: Internet)
 1. Thầy/cô không chỉ dạy chúng em những bài học mà còn là người nuôi dưỡng tâm hồn chúng em bằng lòng nhân ái và tình yêu thương.
 2. Cảm ơn thầy/cô đã trở thành người cố vấn tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay của em. Sự định hướng của thầy/cô là điều khiến em luôn cảm thấy vững tin và an tâm trên con đường mình đã chọn. Chúc thầy cô ngày 20/11 vui vẻ và hạnh phúc.
 3. Nếu em lập danh sách những người đã giúp em đạt được thành công ngày hôm nay, chắc chắn tên thầy/cô sẽ đứng đầu. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!
 4. Ngày Nhà Giáo Việt Nam – ngày để tôn vinh những người thầy cô đáng kính đã truyền lửa nhiệt huyết, hun đúc những tài năng thô sơ của học sinh và biến chúng thành những viên kim cương lấp lánh. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!
 5. Hơn cả triệu ngày siêng năng tự học, là một ngày có thầy dạy vĩ đại. Thật may mắn khi em đã có được một người thầy như vậy, chúc thầy một ngày 20/11 hạnh phúc và ý nghĩa!
 6. Chúng em chưa từng thấy một siêu anh hùng nào ngoài đời. Nhưng chúng em khá chắc chắn rằng thầy/cô chính là một siêu anh hùng trong sự cải trang của một người giáo viên cần mẫn và tận tâm.
 7. Thưa thầy cô, em sẽ không là em của hiện tại, với những thành công và hạnh phúc thế này, nếu không có sự dạy bảo, quan tâm của thầy. Em nợ thầy/cô tất cả sự kính trọng và biết ơn to lớn nhất. Cảm ơn thầy, chúc thầy một ngày Nhà Giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc nhất!
 8. Qua mỗi năm, thêm một chuyến đò qua sông, tóc thầy cô thêm điểm bạc và bao thế hệ học sinh đã khôn lớn lên người. Chúc thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe, giữ lửa yêu nghề và truyền nhiệt huyết, kiến thức cho các thế hệ học sinh tương lai.
 9. Đây là một dịp tuyệt vời để gửi tới thầy rằng thầy chính là người giáo viên thông minh, tài năng và tốt bụng nhất trên thế giới. Cảm ơn thầy đã luôn truyền cảm hứng để em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!
 10. Em không là học trò xuất sắc nhất của Thầy, nhưng Thầy là người thầy vĩ đại nhất mà em luôn kính trọng. Nhân ngày 20/11, kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.
 11. Cảm ơn thầy cô đã khơi dậy niềm hy vọng trong em, khơi dậy trí tưởng tượng của em, và truyền cho em niềm yêu thích học tập, định hướng em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình…Chúc thầy cô một ngày 20/11 nhiều niềm vui và hạnh phúc!
Lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam. (Ảnh: Internet)
 1. Một giáo viên tốt giống như một ngọn nến – nó tự tiêu hao bản thân để soi đường cho người khác. Và đó chính là thầy – người giáo viên vĩ đại mà em luôn yêu mến, kính trọng suốt đời.
 2. Thầy đã dạy chúng tôi như một giáo viên, bảo vệ chúng em như cha mẹ và hướng dẫn chúng em như một cố vấn tận tâm. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam đến người thầy yêu quý nhất của em!
 3. Nếu kiến ​​thức là kho báu, thầy cô chính là bản đồ dẫn đường để chúng em đạt được mọi kho báu quý giá nhất. Nhờ có thầy cô, chúng em đã từ bỏ sự thiếu hiểu biết và sẵn sàng khám phá thế giới tuyệt vời đầy kiến ​​thức và bí ẩn tuyệt vời này! Cảm ơn thầy cô rất nhiều!
 4. Thưa thầy, hai từ đơn giản “Cảm ơn” thật không đủ để biểu đạt lòng biết ơn của chúng con to lớn đến mức nào. Cha mẹ cho chúng con cuộc sống còn thầy đã dạy chúng con cách sống, cách làm người – và đây là điều quan trọng nhất mà chúng tôi học được trong suốt thời gian qua. Cảm ơn thầy rất nhiều!

Bài thơ chúc mừng 20/11 hay nhất

20. Tặng Cô

Tặng cô bao đóa hoa hồng

Tặng cô với cả hương nồng sắc xuân

Tháng ngày dạy dỗ ân cần

Cho bao thế hệ góp phần dựng xây

Tiếng cô tưởng nhớ mới đây

Xây bao hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

21. Cô thầy tôi

Trong trường vất vả dạy đàn con

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn

Ló sáng bình minh cơm mãi vội

Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon.

Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ

Lặng lẽ khuyên rằng nghĩa vẫn tròn

Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn

Cô Thầy khổ nhọc tựa ngàn non.

Bài thơ chúc mừng 20/11 hay nhất. (Ảnh: Internet)
Bài thơ chúc mừng 20/11 hay nhất. (Ảnh: Internet)

22. Tri Ân Người Lái Đò

Tri thức ngày xưa trở lại đây,

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ,

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

Đò đến vinh quang nơi đất lạ,

Cám ơn người đã lái đò hay!

Ơn này trò mãi ghi trong dạ…

Người đã giúp con vượt đắng cay!

23. Ơn Cô, Nghĩa Thầy

“Muốn sang phải bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Công thầy sánh tựa chân mây

Chữ cô tạc dáng cho “cây” nên người

O, a điểm chín điểm mười

Long lanh ánh mắt em cười cô vui

Vầng dương phía trước đừng lùi

Có công mài sắt ngọt bùi mai sau.

24. Ơn Thầy

Hạnh phúc vinh quang bởi cô thầy

Vì đời sự nghiệp ấy trồng cây

Cho dù sóng gió không hề nản

Cám dỗ dòng đời vẫn cứ say

Đất nước ơn người công dạy dỗ

Quê hương nặng nghĩa trước hiền tài

Tình yêu trách nhiệm ngang trời biển

Tạc dạ ghi lòng chẳng nhạt phai.

25. Kính Chúc Cô Thầy

Kính chúc thầy cô sức khỏe tràn!

Nhân ngày lễ đến, rộn ca vang

Tri ân nghĩa cử, tâm trong sáng

Dậy dỗ trò ngoan học vững vàng!

Đất nước mong chờ người xứng đáng!

Công thành toại nguyện, mãi vinh quang

Ơn người chỉ dẫn, bao tri thức

Cảm khái cho đời trí tuệ khai!

26. Nghề Cao Quý

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm

27. Mừng Ngày Nhà Giáo

Mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Đường quê, ngõ phố ngập tràn sắc hoa

Trò vui ríu rít hát ca

Nét mặt tươi rói, ôm hoa tặng thầy

Tình thầy nhân ái bao la

Yêu trò dậy dỗ như cha mẹ hiền

Mong trò học giỏi mãi lên

Là người có trí làm nên cơ đồ

Chúng em luôn nhớ mãi lời

Thầy cô dậy dỗ suốt đời không quên

Thầy cô khơi trí tuệ lên

Thổi vào hồn trẻ, dệt nên thành người

Thầy cô nghề rất tuyệt vời

Thanh cao, xã hội mọi người tôn vinh

28. Yêu Thầy Cô

Mỗi năm chỉ có một lần

Hai mươi – mười một, ngày dành Thầy – Cô

Học trò bao nét điểm tô

Khăn tơ, áo lụa, kéo vô chúc mừng

Trời thu nắng đẹp tưng bừng

Học sinh ríu rít chúc mừng thầy cô

Tung tăng biểu lộ ân tình

Bao ngày mệt nhọc Thầy – Cô dỗ dành

Bây giờ vài phút mỏng manh

Chúng em họp lại, kính Cô, kính Thầy.

29. Chúc Thầy

Hôm nay ngày lễ Hiến chương

Chúc thầy chúc bạn, cả trường đều vui

Chúc cho sự nghiệp trồng người

Đất nước vinh, mạnh nhờ người trồng cây.

30. Cuộc Đời Nhà Giáo

Cuộc đời nhà giáo thật vinh quang

Nhiều lúc gian nan vẫn vững vàng

Đào tạo nhân tài cho đất nước

Sự nghiệp trồng người thật vẻ vang.

Qua những lời chúc, bài thơ chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 trên đây, BlogAnChoi cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người hoạt động giáo dục, cảm ơn thầy cô đã cống hiến, hi sinh thầm lặng để dìu dắt và dạy dỗ hàng ngàn thế hệ học sinh lên người. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

Bạn có thể xem thêm các gợi ý quà tặng ngày 20/11 cho thầy cô giáo của mình:

Xem thêm

15 truyện đam mỹ ngược trước ngọt sau cho hội hủ yếu tim nhưng thích ngược

Truyện đam mỹ ngược kết HE là thể loại được tìm kiếm rất nhiều nhờ plot twist hay, nội dung bi hài vừa đủ. Dưới đây là danh sách những bộ truyện đam mỹ ngược trước sủng sau hay nhất mà các bạn có thể tham khảo, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 28462106

hay lắm, cảm ơn tác giả