Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào? Bạn nên làm gì để bày tỏ tình yêu với mẹ trong ngày này? Những câu nói hay về mẹ, thơ về mẹ hay những lời chúc Ngày của Mẹ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Ngày của Mẹ đang đến gần, đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm cho đấng sinh thành quan trọng nhất của cuộc đời mình, để mẹ biết bạn yêu quý, trân trọng và biết ơn mẹ biết bao nhiêu.

Cho dù người đó là mẹ, bà, dì hay bất cứ người phụ nữ quan trọng nào đối với bạn, hãy chúc mừng họ vào Ngày của Mẹ bằng một câu nói hay về mẹ ý nghĩa, ngọt ngào, gửi tặng những tấm thiệp, bó hoa hoặc món quà chu đáo khác. Hoặc đơn giản chỉ là một lời chúc mừng Ngày của Mẹ, vì suy cho cùng, suy nghĩ mới là điều quan trọng và điều mà hầu hết các bà mẹ thực sự muốn là được mọi người nhớ đến và dành thời gian cho những người họ yêu thương nhất.

Để đảm bảo bạn có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho các hoạt động trong Ngày của Mẹ, BlogAnChoi đã sưu tập rất nhiều câu nói hay về mẹ, thơ về mẹ và những lời chúc Ngày của Mẹ hay nhất dưới đây để bạn có thể thể hiện tình cảm của mình với đấng sinh thành.

Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu về Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ nhé.

Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào? (Ảnh: Internet)
Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào? (Ảnh: Internet)

Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào?

Ngày của Mẹ không rơi vào một ngày cụ thể hàng năm. Mà Ngày của Mẹ được quy định vào Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm! Vì vậy ngày của Mẹ 2024 rơi vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 sắp tới.

Nguồn gốc Ngày của Mẹ bắt đầu từ đâu?

Lễ kỷ niệm bắt đầu từ cuối những năm 1800 và là sự kết hợp của một số sự kiện khác nhau. Nhưng chính Anna Maria Reeves Jarvis, một nhà hoạt động xã hội và nhà tổ chức cộng đồng,​​ mới là người vô tình khiến quả bóng lăn.

Bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anne (Ảnh: Internet)
Bà Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anne (Ảnh: Internet)

Là người sáng lập câu lạc bộ phụ nữ giúp các bà mẹ chăm sóc con cái, Jarvis cũng tổ chức Ngày Tình bạn của Mẹ vào năm 1868, một sự kiện nhằm gắn kết các bà mẹ của những người lính Liên minh miền Nam và Liên minh lại với nhau trong sự hòa hợp sau Nội chiến.

Từ đó, người bầu cử Julia Ward Howe đã viết cái gọi là Tuyên bố Ngày của Mẹ hai năm sau vào năm 1870, trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình thế giới và thúc đẩy Ngày Hòa bình của Mẹ được tổ chức vào tháng Sáu.

Vào khoảng thời gian đó, ý tưởng về một ngày nào đó để tôn vinh các bà mẹ đã nảy sinh, nhưng nó đã không được thực hiện trong ít nhất 35 năm nữa.

Sau cái chết của Jarvis vào năm 1905, con gái của bà, Anna, đã bắt đầu một chiến dịch viết thư, kêu gọi Ngày của Mẹ để tôn vinh không chỉ công việc của mẹ cô mà còn đối với tất cả những người mẹ và những hy sinh mà họ đã làm thay cho con cái mình.

Chính sự ủng hộ không mệt mỏi của bà cho ngày lễ đã khiến Tổng thống Woodrow Wilson ký một tuyên bố vào năm 1914, chính thức tuyên bố Chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ý nghĩa Ngày Của Mẹ

Ngày Của Mẹ được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh công lao, sự đóng góp lớn lao của những người mẹ đối với gia đình và toàn xã hội. Bên cạnh đó Ngày Của Mẹ cũng là ngày để những đứa con dù ở xa bất cứ đâu cũng trở về hoặc nhớ về mẹ của mình, thể hiện những tình cảm yêu thương, trân trọng và biết ơn nhất đến mẹ. Họ sẽ tặng mẹ của mình những bó hoa tươi, những tấm thiệp đẹp hay những món quà tự làm, chiếc bánh kem xinh xắn…để thể hiện sự biết ơn, cảm ơn mẹ vì những hi sinh của mẹ.

Những truyền thống trong Ngày Của Mẹ

Cũng giống như các ngày kỷ niệm, chúc mừng khác, Ngày Của Mẹ hàng năm luôn ghi nhận doanh số bán hoa tươi, thiệp chúc mừng hay các món quà tặng mẹ tăng cao. Nhưng ngoài những truyền thống tặng hoa, quà và chúc mừng thì Ngày Của Mẹ còn có một số đặc điểm riêng như:

Tặng/cài hoa cẩm chướng đỏ hoặc trắng

Tặng/cài hoa cẩm chướng đỏ hoặc trắng (Ảnh: Internet)
Tặng/cài hoa cẩm chướng đỏ hoặc trắng (Ảnh: Internet)

Đối với đạo Thiên Chúa giáo tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, Ngày Của Mẹ là ngày có nhiều người đi nhà thờ nhất chỉ sau lễ Giáng Sinh và Phục Sinh. Những tín hữu khi đến nhà thờ làm lễ trong Ngày Của Mẹ sẽ lựa chọn một loại hoa đặc trưng là hoa cẩm chướng. Họ sẽ cài hoặc cầm 1 bông hoa cẩm chướng đỏ nếu mẹ của họ còn sống, và thay vào đó là hoa cẩm chướng trắng nếu mẹ đã qua đời.

Cũng từ truyền thống này mà khi lễ kỷ niệm Ngày Của Mẹ được lan truyền qua nhiều quốc gia khác, người ta có quan niệm tặng hoa cẩm chướng cho mẹ của mình vào ngày này.

Nhưng điều này không bắt buộc, ngoài hoa cẩm chướng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại hoa đẹp khác như hoa hồng, hoa hướng dương…để dành tặng cho mẹ của mình. Lựa chọn hoàn hảo nhất chính là tặng mẹ loại hoa mà mẹ yêu thích nhất.

Bữa sáng trên giường dành cho mẹ

Đây cũng là một truyền thống độc đáo tại Mỹ trong dịp kỉ niệm Ngày Của Mẹ. Những đứa con trong gia đình sẽ dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng với món ăn yêu thích của mẹ cùng 1 lọ hoa tươi rực rỡ, đặt lên khay và mang vào phòng ngủ cho mẹ, tặng mẹ một bữa sáng phục vụ tận giường.

Điều này dùng để thể hiện sự yêu thương của những người con đối với mẹ, cảm ơn những sự chăm sóc hàng ngày của mẹ và mong muốn mẹ không phải dậy sớm, vất vả chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Hoặc thay vào đó họ có thể mời mẹ mình đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng với ý nghĩa tương tự.

Biểu tượng Ngày Của Mẹ trên Facebook

Biểu tượng Ngày Của Mẹ trên Facebook (Ảnh: Internet)
Biểu tượng Ngày Của Mẹ trên Facebook (Ảnh: Internet)

Bởi sự phổ biến của Ngày Của Mẹ trên toàn thế giới, từ năm 2016 – mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook đã chính thức cập nhật thêm một biểu tượng đặc biệt dành riêng cho ngày này.

Đó là vào ngày kỉ niệm Ngày Của Mẹ, trong danh sách nút like trên Facebook sẽ có thêm biểu tượng “bông hoa tím” mang ý nghĩa “biết ơn” để bày tỏ sự tri ân, cảm ơn và tôn vinh những người mẹ.

Những lời chúc Ngày của Mẹ hay nhất

Dành cho một ngày trọng đại nhất trong năm: Ngày của Mẹ! Cho dù mẹ đã lên kế hoạch cho một bữa tối thịnh soạn hay mua món quà yêu thích của mẹ, hãy làm cho ngày của mẹ trở nên tuyệt vời hơn bằng những tình cảm chân thành, sâu sắc nhất của bản thân. Đó chính là những lời chúc, những câu nói thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn đến đấng sinh thành. Hãy tham khảo những lời chúc ngày của mẹ, những câu nói hay về ngày của mẹ đầy ngọt ngào dưới đây nhé.

Những lời chúc Ngày của Mẹ hay nhất (Ảnh: Internet)
Những lời chúc Ngày của Mẹ hay nhất (Ảnh: Internet)
 1. Con có thể không thường xuyên nói điều đó, nhưng trong lòng con luôn luôn yêu mẹ, không khắc nào ngưng. Chúc mừng Ngày của Mẹ!
 2. Con yêu mẹ! Chúc mừng ngày của mẹ!
 3. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất, rất, rất nhiều, Chúc mừng Ngày của Mẹ!
 4. Mẹ đã vất vả rồi! Hãy để việc nhà hôm nay cho chúng con, chúc mẹ một Ngày của Mẹ vui vẻ!
 5. Mẹ, mẹ đã vất vả rồi, con hy vọng có thể khiến cuộc sống sau này của mẹ hạnh phúc hơn.
 6. Gửi mẹ: Mẹ là niềm tự hào của con! Chúc mẹ sức khỏe và luôn tươi cười!
 7. Mẹ ơi, vòng tay của mẹ là ấm nhất. Dù đi bao xa, trong tim con vẫn luôn nhớ mẹ.
 8. Mẹ ơi, hôm nay là một ngày mà mẹ có thể không nhớ nhưng con sẽ không bao giờ quên: Chúc mừng Ngày của Mẹ!
 9. Con thật hạnh phúc vì có một người mẹ tuyệt vời. Chúc mẹ của con luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc mẹ nhé!
 10. Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.
 11. Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!
 12. Mẹ là tất cả những gì con có, mẹ là tất cả cuộc cuộc đời con. Chúc mừng Ngày của Mẹ, mẹ yêu!
 13. Mẹ không chỉ là người phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tốt nhất của con mà Mẹ còn là người tuyệt vời nhất. Con thật may mắn và tự hào khi được Mẹ sinh ra và nuôi dưỡng. Mong Mẹ của con mãi vui và hạnh phúc.
 14. Lúc nào cũng được mẹ ôm cũng thấy ấm nhất! Con có đi xa đến đâu cũng luôn nhớ mẹ. Chúc mừng Ngày của Mẹ, mẹ yêu!
 15. Mẹ ơi, hôm nay “Ngày của Mẹ” này chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày ấm áp!
 16. Con cảm ơn vì mẹ là một người mẹ, một cô giáo và một người bạn vô cùng tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Của Mẹ, mẹ nhé!
 17. Mẹ à, con cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã luôn ở bên cạnh con mỗi khi con vấp ngã. Con yêu mẹ nhiều lắm! Chúc mừng Ngày của Mẹ!
 18. Chúc mừng ngày của mẹ! Con mong muốn mẹ lúc nào cũng khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương. Con yêu mẹ rất nhiều!
 19. Dành cho người mẹ có hình thể đẹp nhất, khuôn mặt xinh đẹp nhất, trí thông minh nhất và trái tim nhân hậu nhất! chúc mừng ngày của mẹ
 20. Con muốn cảm ơn mẹ, vì tất cả đều do di truyền tốt đẹp mà mẹ đã cho con. Chúc mừng Ngày của Mẹ đến người mẹ xinh đẹp!
 21. Dù cả đời mẹ vất vả, tóc bạc màu vì sương gió, nhưng trong lòng con mẹ vẫn trẻ đẹp như vậy! Mẹ ơi, con chúc mẹ mãi trẻ trung và hạnh phúc!
 22. Mẹ đã vất vả cả đời vì con! Hy vọng gửi lời chúc đặc biệt của con vào ngày đặc biệt này! Con chúc mẹ một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh! Thanh xuân mãi mãi! hạnh phúc mỗi ngày!
 23. Dù chúng ta sống một cuộc sống bình thường nhất, tình mẫu tử vẫn thấm đẫm trong từng mảnh đời. Nhân Ngày của Mẹ, xin chúc tất cả những người mẹ trên thế giới này luôn vui vẻ và hạnh phúc!
 24. Trên đời này không ai yêu con hơn mẹ, trên đời này không ai có thể thay thế vị trí của mẹ trong lòng con. Mẹ ơi, dù mẹ ở đâu, con vẫn luôn yêu mẹ.
 25. Mẹ đã từng nâng đỡ bầu trời xanh cho con bằng đôi tay rắn chắc, nay con cũng sẽ dùng đôi cánh ngày càng mập mạp của mình để che mưa gió cho mẹ. Mẹ ơi, con mãi yêu mẹ! Chúc mẹ ngày lễ vui vẻ!
 26. Tình mẫu tử như biển cả, bao la, rộng lớn và vô biên; tình mẫu tử như dòng suối, liên tục nuôi dưỡng trái tim ta; tình mẫu tử như đóa hoa, nồng nàn hương thơm, sẽ cùng con đi suốt cuộc đời. Nhân Ngày của Mẹ, con kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
 27. Mẹ ơi, cảm ơn mẹ rất nhiều vì không chỉ sinh ra con mà còn dạy con nên người, dù sau này có ra sao con vẫn mãi yêu mẹ!
 28. Cảm ơn mẹ đã dạy con từng bước đi, nâng đỡ con từng chặng đường, giúp đỡ con khi vấp ngã, an ủi con khi thất bại…. Hôm nay là ngày của mẹ, con chân thành chúc mẹ có một kỳ nghỉ vui vẻ!
 29. Nhìn mái tóc ngày càng bạc, những nếp nhăn ngày càng hằn sâu, thân hình gầy gò dần của mẹ, trong lòng người con vô vàn biết ơn, nhưng tất cả chỉ có thể gói gọn trong một câu: Mẹ ơi, con yêu mẹ!
 30. Có được sự quan tâm của mẹ là may mắn của đời con; có được tình yêu của mẹ là hạnh phúc của đời con. Ngày của mẹ sắp đến, con chúc mẹ cả đời vui vẻ, vô số hạnh phúc, sức khỏe tốt và may mắn mãi mãi.
 31. Mái tóc bạc chứng kiến ​​mẹ vất vả vì con, từng nếp nhăn chứng kiến ​​mẹ lo lắng cho con, đôi bàn tay không còn mịn màng chứng kiến ​​mẹ vất vả. Ngày của mẹ đến rồi, con chỉ muốn nói với mẹ rằng: Mẹ đã vất vả nhiều rồi, con yêu mẹ!
 32. Trong mắng mỏ luôn có yêu thương, trong cằn nhằn luôn có quan tâm, khi tức giận vẫn luôn mong con bình an, đây chính là tình mẫu tử. Chúc mẹ sức khỏe và một đời bình an!
 33. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
 34. Cầu mong mẹ luôn bình an, mạnh khỏe, cho con được có mẹ trong cuộc đời để mỗi bước đường con đi có mẹ dõi theo. Mẹ nhé!
 35. Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của mẹ bằng những chữ xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con.
 36. Cảm ơn mẹ đã yêu thương, dạy dỗ, khích lệ và nuôi nấng con. Những điều mẹ đã làm tuyệt vời lắm đấy, mẹ biết không!
 37. Mẹ ơi, con luôn mong mẹ vui vẻ, hạnh phúc tất cả ngày trong năm. Để con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt đời. Bởi nụ cười của mẹ mới cho con hạnh phúc trọn vẹn khi sống trên đời này.
 38. Trái tim mẹ luôn là thiên đường cho chúng con. Nhân Ngày của mẹ, con mong mẹ thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
 39. Mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có. Hôm nay Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!
 40. Sự lớn khôn của con khắc lên trán mẹ những nếp nhăn. Sự vô lễ của con làm đôi mày mẹ nhíu lại. Niềm vui của con khắc lên đuôi mắt mẹ. Sự thành công của con khắc lên khóe môi mẹ một nụ cười… Mẹ ơi mẹ vất vả rồi!
 41. Nhân ngày của mẹ, con muốn gửi đến mẹ lời chúc cầu mong mẹ mãi khỏe mạnh ở bên chúng con và thật hạnh phúc bên gia đình mình mẹ nhé!
 42. Cảm ơn mẹ – người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này! Con vẫn luôn hạnh phúc và thật tự hào vì được làm con gái của mẹ. Con chúc mẹ lúc nào cũng thật vui, thật hạnh phúc mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm. Happy Mother’s Day!
 43. Cảm ơn mẹ đã vất vả vì con bao năm qua! Con chúc mẹ mỗi ngày đều sống vui, sống khỏe, sống đủ đầy yêu thương. Con yêu mẹ nhiều!
 44. Con muốn gửi đến mẹ vô vàn những lời chúc tốt đẹp nhất! Hơn cả con chúc mẹ luôn là người phụ nữ tươi trẻ và vui vẻ, hạnh phúc nhất!
 45. “Khi có con mới hiểu được tấm lòng cha mẹ”, con cảm ơn mẹ đã luôn hết lòng vì con! Nhân dịp đặc biệt này con kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên bố và con cháu!
 46. Sự chăm sóc, hi sinh niềm vui và sự thảnh thơi của mẹ để chăm sóc, tạo điều kiện cho chúng con đã làm con vô cùng xúc động vô cùng. Chưa bao giờ nói được lòng biết ơn và sự hạnh phúc của mình nhưng con biết mẹ cảm nhận được điều đó! Con cảm ơn mẹ! Kính chúc mẹ luôn khỏe đẹp, hạnh phúc!
 47. Tuy con là một đứa ít nói và không biết cách thể hiện cảm xúc nhưng trong lòng con lúc nào cũng thầm cảm ơn mẹ. Có lẽ đã rất lâu rồi con không nói rằng con rất yêu mẹ! Con cảm ơn mẹ! Con mong mẹ mãi mạnh khỏe, bình an và luôn thành công hơn trong công việc!

Những câu nói hay về mẹ cảm động nhất

Những câu nói hay về mẹ cảm động nhất (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về mẹ cảm động nhất (Ảnh: Internet)

”Công cha, nghĩa mẹ” thì kiếp nào ta mới trả xong. Đặt bút viết những dòng dành tặng Mẹ, tưởng như đơn giản mà lại nhiều ngập ngừng lắm. Càng trưởng thành, dường như ngôn từ yêu thương của chúng ta lại càng hạn hẹp đi. Giá mà cứ hồn nhiên, ngây ngô như thuở bé, nguệch ngoạc vẽ vài bông hoa, ông mặt trời, những con chữ còn chưa viết được thẳng hàng, mặt chữ cũng chưa thuộc hết bảng chữ cái, nhưng cũng đủ để bày tỏ rằng “Con yêu Mẹ”.

 1. Mẹ là người có thể thay thế tất cả mọi người khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ
 2. Mẹ, không vòng thánh, không có cánh…vẫn là thiên thần.
 3. Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện…Còn cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con.
 4. Đằng sau những câu chuyện của bạn là chính câu chuyện cuộc đời mẹ, vì mẹ là nơi bạn bắt đầu.
 5. Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan vĩ đại nhất là trái tim người mẹ.
 6. Ngôn ngữ trên gian như túi rách, đựng sao cho đầy hai tiếng Mẹ cha
 7. Đôi khi sức mạnh của tình mẹ còn vĩ đại hơn quy luật tự nhiên
 8. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con
 9. Chúa không thể giúp đỡ con người ở khắp mọi nơi, vì vậy ông đã tạo ra mẹ!
 10. Mẹ trở thành người nhút nhát nhất thế giới từ khi có con.
 11. Tình mẫu tử giống như một vòng tròn, không có bắt đầu và không có kết thúc
 12. Mẹ không phải là mặt trời, người không thể cho tôi ánh sáng của thế giới. Mẹ là mặt trăng, người có thể cho tôi ánh sáng khi đang chìm trong bóng tối.
 13. Nhất định phải học bơi, sau khi mẹ con rơi xuống nước, con hi vọng anh ấy sẽ cứu được mẹ.
 14. Đừng để sự kỳ vọng của mẹ biến thành sự chờ đợi vô tận.
 15. Mẹ đã quên nhiều thứ, nhưng mẹ chưa bao giờ quên yêu bạn.
 16. Mẹ không phải là siêu nhân, nhưng mẹ là vạn năng.
 17. Đôi tay nhìn yếu ớt mà nâng đỡ được cả một gia đình.
 18. Thượng đế không thể chăm sóc tất cả mọi người nên Thượng đế đã tạo ra những người mẹ .
 19. Mẹ đã đưa tôi đến hành tinh nhỏ này, và tôi muốn đưa mẹ đi xem vũ trụ bao la rộng lớn ngoài kia.
 20. Mẹ đã vượt qua cửa ải địa ngục để có được con, nhưng con lại nói rằng thế giới này không đáng?
 21. Thế giới của mẹ thật nhỏ bé, đầy đủ những gì con có
 22. Con đã đi qua ngàn núi sông, nhìn thấy thủy triều lên xuống, nếm trải mọi thăng trầm, và luôn cảm thấy vòng tay của mẹ là ấm áp nhất, dù đi bao xa, mẹ sẽ luôn hiện diện trong trái tim con.
 23. Mẹ ở đâu, nhà ở đó. Bất luận gặp phải chuyện gì, ở bên mẹ thì con đều không sợ hãi.
 24. Tôi dành cả đời để nói lời tạm biệt với cha mẹ, còn mẹ dành cả đời để nói với tôi đi đường cẩn thận.
 25. Mẹ cho con mặt trời của thế giới, tôi muốn trả cho mẹ vầng trăng sáng dịu mỗi đêm.
 26. Ăn tất cả các món ngon, con vẫn sẽ nhớ rau cơm mẹ nấu. Đi qua ngàn dặm sông núi,, vậy thấy trong lòng mẹ là ấm áp nhất.
 27. Chính mẹ đã dành cả cuộc đời nỗ lực, để con có một giấc mơ có thể gối đầu.
 28. Mặc dù chúng ta sống một cuộc sống bình thường, nhưng tình yêu của mẹ làm cho những ngày bình thường trở nên lấp lánh.
 29. Có một loại tình yêu không cần tỏ tình, có một người không ai thay thế được, có một loại hi sinh mạnh mẽ nhất thế gian, có một trái tim đối với mình chân thật nhất. Đó chính là mẹ!
 30. Mỗi người mẹ thực chất là một thiên thần, nhưng vì trải qua thời gian dài bị cơm áo gạo tiền và những đứa con vô dụng bào mòn, biến trở thành một phàm nhân.
 31. Mẹ thân yêu, mẹ là trụ cột cho sự trưởng thành của con, là điểm khởi đầu của cuộc đời con và là người thầy tốt nhất của con.
 32. Nhắc nhở là biểu hiện của tình yêu, cằn nhằn là biểu hiện của tình yêu, quan tâm là biểu hiện của tình yêu, đó là tình yêu của mẹ.
 33. Tình mẫu tử thật bền bỉ, như ngọn đèn vĩnh cửu, đã thắp lên thì không bao giờ tắt, soi sáng bóng tối trong lòng và con đường tương lai của con.
 34. Nước là sự gắn kết của núi, gió là tiếng gọi của mưa, tinh tú là ánh sáng của đêm, và tình yêu là sự hiến dâng của trái tim. Tình mẫu tử tồn tại suốt đời, và tình gia đình tồn tại mãi mãi.
 35. Mẹ là chiếc áo luôn cho con hơi ấm. Mẹ là chiếc ô luôn che mưa che gió. Mẹ là con thuyền luôn chở con vượt sóng gió. Mẹ là người cho con cuộc đời này.
 36. Năm xưa mẹ dìu em chập chững học đi, sau này em sẽ nắm tay mẹ dạo bước dưới hoàng hôn.
 37. Thời gian của con đổi bằng mái tóc trắng của mẹ.
 38. Tình mẹ giống như muối trong nước biển, tuy không nhìn thấy nhưng con sóng nào cũng nếm được hương vị tình mẹ.
 39. Trên đời này chỉ có mẹ là người duy nhất có thể bao dung, tha thứ cho con 10 triệu lỗi lầm
 40. Cá không thể tách khỏi nước, hoa không thể tách khỏi cây con, cành không thể tách khỏi rễ, con không thể tách khỏi mẹ.
 41. Thế giới của bạn rộng lớn và có thể chứa nhiều người, thế giới của mẹ rất nhỏ bé, chỉ có mình bạn thôi.
 42. Mẹ là người duy nhất trên thế giới có thể chịu đựng được mười triệu thói xấu của bạn.
 43. Cái gọi là cha mẹ và con cái, chỉ là họ vẫn luôn nhìn bạn ra đi hết lần này đến lần khác Và sự trưởng thành của bạn đang nhắc nhở cha mẹ rằng họ đang già đi.
 44. Một sự nghiệp thành công là thành tựu nhỏ, và làm cho gia đình hạnh phúc là một thành tựu cả đời.
 45. Ghen tị với bố tôi, người đã gặp được người phụ nữ tuyệt vời nhất thế giới
 46. Con người dù có sống đến tám chín mươi tuổi, nếu còn mẹ thì vẫn còn một chút trẻ con.
 47. Lúc nhỏ luôn nói dối mẹ là không có tiền, bây giờ luôn nói dối mẹ là có tiền.
 48. Đôi khi mẹ có thể thất vọng về con và con sẽ phàn nàn về sự cằn nhằn của mẹ, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chúng ta luôn là hoàn hảo trong mắt nhau
 49. Mẹ cho con ước mơ tiến về phía trước và con đường đi về
 50. Thế giới dù rộng lớn đến đâu thì mẹ vẫn luôn là tâm điểm đẹp đẽ nhất
 51. Mỗi đứa trẻ đều có sứ mệnh của riêng mình trên đời, một trong số đó là giúp cha mẹ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 52. Tiếng Đức: mama. Tiếng Anh: mama. Tiếng Nhật: ママ (âm thanh mama). Tiếng Pháp: mama. Tiếng Nga: mama. Tiếng Ý: mama… Từ “mẹ” là từ duy nhất không cần dịch trong các ngôn ngữ trên thế giới.
 53. Cả thế giới đang thúc giục con lớn lên, nhưng mẹ luôn coi tôi là một đứa trẻ cần quan tâm, bảo vệ.
 54. Thuở nhỏ chỉ muốn cầm gươm đi đến tận cùng thế giới, giờ chỉ muốn đếm năm tháng bên mẹ.
 55. Nếu không biết bày tỏ tình cảm với mẹ như thế nào, thì hãy gửi tặng mẹ một bó hoa và lặng lẽ lắng nghe mẹ tâm sự
 56. Những gì mẹ cho bạn có thể không phải là thứ bạn muốn nhất, nhưng chắc chắn là tốt nhất
 57. Trong mắt con, bờ vai mẹ là mái hiên, vòng tay mẹ là khiên giáp, che cho con cả một đời an yên.
 58. Hạnh phúc của mẹ là nghĩa vụ lớn nhất của tôi
 59. Mẹ con từng là một cô bé, cũng muốn được yêu thương, sợ bóng tối, gặp khó khăn sẽ buồn, nhưng năm tháng và con đã dạy cho mẹ sự vĩ đại.
 60. Con không muốn xe ngựa lâu đài, con không muốn đám người hò hét cuồng nhiệt, con không muốn ánh đèn rực rỡ muôn màu, con chỉ muốn một ngày nào đó được làm niềm kiêu hãnh của mẹ.
 61. Trên đời không có tình yêu nào có thể vượt qua tình yêu của mẹ, không có bông hoa nào có thể đẹp hơn mẹ, không có khuôn mặt nào có thể hiền lành hơn mẹ, và mẹ có cái tên đẹp nhất trên đời: Mẹ !
 62. Không có nước, cá không thể sống, không có ánh sáng, vạn vật không thể sinh sôi, không có mẹ, con không thể có cuộc đời hiện tại, cảm ơn mẹ yêu dấu của con.
 63. Nếu trên đời này có một người yêu bạn, thương bạn, quan tâm đến bạn và bảo vệ bạn một cách vô điều kiện, thì đó chính là mẹ của bạn, bởi vì mẹ là người phụ nữ duy nhất trên đời này sẵn sàng cho bạn tất cả.
 64. Mẹ đã từng nâng đỡ bầu trời xanh cho con bằng đôi tay mạnh mẽ, nay con cũng sẽ dùng đôi cánh ngày càng mập mạp của mình để che mưa gió cho mẹ. Mẹ, con mãi yêu mẹ!
 65. Tình mẫu tử là niềm tin khi con lạc lối, tình mẫu tử là lời khuyên tha thiết khi con đi xa, tình mẫu tử là nụ cười nhân hậu khi con bơ vơ, tình mẫu tử là sự an ủi tiếng động viên khi con vấp ngã .
 66. Nhìn mái tóc mẹ bạc trắng, từng nếp nhăn hằn sâu dần, người mẹ bao năm vất vả nuôi nấng con khôn lớn, công ơn bằng trời bể không thể nào tính hết.
 67. Mùa xuân con dựa vào mẹ để trưởng thành, mùa đông tựa vào mẹ để sưởi ấm, cảm ơn mẹ đã che chở cho cả 4 mùa của con.
 68. Trời rộng bao nhiêu cũng không rộng bằng tình mẹ, biển sâu bao nhiêu cũng không sâu bằng tình mẹ; hoa dù đẹp đến đâu cũng không lộng lẫy bằng tình yêu của mẹ dành cho con.
 69. Trên đời chỉ có mẹ là tốt, không có trời thì không có đất, không có mẹ thì không có con, cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã mang đến cho con.
 70. Đi qua ngàn núi sông, nhìn thấy tất cả loạn thế trong nhân gian, nếm trải tất cả thăng trầm, chỉ có sự chăm sóc của mẹ là không bao giờ dao động.
 71. Như mặt trời lặn rồi mọc, tình mẫu tử theo ta suốt cuộc đời thăng trầm, tình mẫu tử thấm vào dòng máu, năm này qua năm khác, tình mẫu tử luôn chảy trong tim. Ngày của Mẹ sắp đến, con xin kính chúc mẹ mạnh khỏe trường thọ, ngày ngày hạnh phúc!
 72. Mẹ luôn là bến đỗ của lòng con. Tình yêu của mẹ là một tình yêu cao cả, chỉ cho đi, không đòi hỏi nhận lại, không nhắc lại quá khứ, không mong cầu tương lai
 73. Nếu mẹ là cơn mưa thì con là cầu vồng sau cơn mưa, nếu mẹ là vầng trăng thì con là vì sao được mặt trăng chiếu sáng. Mẹ là gốc rễ của sự trưởng thành của con, và con hy vọng mình sẽ kết quả lý tưởng của mẹ.
 74. Không phải chỉ có Ngày của mẹ mới cần “đặc biệt” quan tâm đến mẹ, trong 365 ngày, ngày nào cũng là Ngày của Mẹ. Con hy vọng mẹ có thể vui vẻ mỗi ngày, hạnh phúc mỗi ngày!
 75. Không có nước, hạt giống không thể nảy mầm; không có mặt trời, hoa không thể nở; không có mẹ, con không thể lớn lên; mong mẹ sống lâu khỏe mạnh và hạnh phúc!
 76. Núi không cao bằng tình mẹ, biển không sâu bằng tình mẹ. Trời bao la không bằng tình mẹ, đất rộng lớn cũng không thể so đo. Mẹ là vĩ đại nhất thế giới!
 77. Mẹ là sương mưa nuôi dưỡng tâm hồn ta; mẹ là nắng sưởi ấm lồng ngực ta; mẹ là ngọn hải đăng dẫn lối cho ta; mẹ là bến tàu dõi theo ta ra khơi. Ngày của Mẹ chúc tất cả các bà mẹ trên thế giới luôn hạnh phúc và vui vẻ.
 78. Cánh tay nâng đỡ một mảnh trời xanh, cái ôm của mẹ còn hơn cả hơi ấm của mặt trời, sự tận tâm không bao giờ phàn nàn, lòng mẹ khó báo đáp, tình mẹ luôn ở bên con, chúc các bà mẹ một ngày lễ vui vẻ!
 79. Điều đẹp đẽ nhất trên trái đất này là tiếng mẹ gọi con. Khắc sâu trong tim con nhất là khuôn mặt của mẹ. Bất kể khi con thất vọng hay tự hào, mẹ luôn chấp nhận con vô điều kiện. Ngày của mẹ chúc mẹnhững điều tốt lành, sức khỏe và niềm vui luôn ở bên mẹ.
 80. Có một loại kiên nhẫn dạy con thành người, có một loại cống hiến không bao giờ đòi hỏi đáp lại, có một loại quan tâm luôn đồng hành đến tận thế, có một loại lo lắng khiến tóc hóa thành sương, có một người vĩ đại được gọi là mẹ.
 81. Chúng ta hãy dành cho mẹ nhiều hơn một chút yêu thương và quan tâm, dù là chiếc quạt trong mùa hè nóng bức hay chiếc áo len trong mùa đông lạnh giá, để mẹ luôn cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc của con cái.
 82. Thời gian trôi qua, ta lớn lên trong vòng tay ấm áp của mẹ, mẹ luôn kịp thời truyền cho ta những làn hơi ấm để ta mãi giữ được tư cách làm người giữa thế gian xô bồ mà không đánh mất đi sự hồn nhiên thuở ban đầu. .
 83. Mẹ ơi, con yêu mẹ, con yêu bóng dáng vất vả của mẹ, và con cũng yêu những nếp nhăn hằn sâu trên trán mẹ, con yêu tất cả những gì ở mẹ, dù mẹ có trở thành gì, dù con ở đâu, khuôn mặt và nụ cười của mẹ sẽ luôn ảnh hưởng đến con trái tim con, chúc mẹ một ngày lễ vui vẻ và cả năm hạnh phúc.
 84. Có lẽ, trong cuộc đời của chúng ta, có rất nhiều người và nhiều thứ sẽ bị lãng quên khi quay đầu lại, nhưng sâu thẳm trong trái tim chúng ta. Chúng ta sẽ không bao giờ quên mẹ, và tình yêu sâu đậm của chúng ta dành cho mẹ sẽ không bao giờ phai nhạt theo thời gian. Chúc mừng Ngày của Mẹ!

Thơ về mẹ hay, ý nghĩa nhất

Thơ về mẹ hay, ý nghĩa nhất (Ảnh: Internet)
Thơ về mẹ hay, ý nghĩa nhất (Ảnh: Internet)

1.

Vì con sống, mẹ suốt đời lam lũ

Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.

2.

Ta đi trọn kiếp con người

Cũng không đi hết những lời mẹ ru.

3.

Mồ côi cha, ăn cơm với cá

Mồ côi mẹ lót lá mà nằm.

4.

Mẹ già như chuối chín cây

Gió lay mẹ rụng con thành mồ côi.

5.

Ơn cha nặng lắm ai ơi!

Nghĩa mẹ bằng trời, chín tháng cưu mang.

6.

Bao năm gian khổ héo hon,

Mẹ luôn cam chịu nuôi con nên người.

7.

Đêm đêm con thắp đèn trời

Cầu cho cha mẹ đời đời bên con.

8.

Biển Đông có lúc vơi đầy

Chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.

9.

Cánh cò cõng nắng cõng mưa

Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.

10.

Mẹ còn là cả trời hoa,

Cha còn là cả một tòa kim cương.

11.

Chiều chiều ra đứng ngõ sau

Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều.

12.

Công cha nghĩa mẹ ơn thầy

Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

13.

Mẹ già một nắng hai sương

Trải thân làm bóng mát đường con đi.

14.

Công cha như núi ngất trời

Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông

Núi cao biển rộng mênh mông

Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!

15.

Mẹ cha gánh vác hy sinh

Mẹ cha quên cả thân mình vì con.

16.

Cha là hoa phấn giữa đời

Thiên thu tình mẹ rạng rời tâm con.

17.

Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc,

Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.

18.

Ngàn năm tóc mẹ còn bay,

Ngàn năm tình mẹ sống đầy trong con.

19.

Mẹ nghèo mưa dột mái tranh

Trải bao bất hạnh muôn phần gian truân.

Đưa kim qua nỗi ưu phiền,

Mẹ ngồi vá lại cho nguyên sự đời.

20.

Cho dù xa cách biển Đông,

Mênh mông tình mẹ ngát lòng đại dương.

21.

Cha một đời oằn vai gánh nặng

Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân.

22.

Mẹ còn chẳng biết là may,

Mẹ mất mới tiếc những ngày làm con.

23.

Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ

Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

24.

Thêm một người quả đất chật thêm,

Thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt.

25.

Cầm cần rau cá ngược xuôi,

Nấu canh rau bợ mà nuôi mẹ già.

26.

Hoa này tàn thì hoa khác nở,

Mất mẹ rồi vạn thuở tìm đâu.

27.

Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

28.

Lặng nhìn sợi tóc như sương

Vướng trên đầu lược mà thương mẹ già.

29.

Chim trời ai dễ đếm lông,

Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày.

30.

Ai người chia sớt nỗi buồn,

Mẹ tôi gánh mãi hoàng hôn một mình.

Nhớ con tựa cửa chờ mong,

Mắt mờ khô lệ mẹ trông con về.

Chặng đường bao nỗi đắng cay,

Nuôi con đâu kể tháng ngày gian nan.

31.

Công cha như núi ngất trời

Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển đông

Núi cao biển rộng mênh mông

Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi

32.

Ơn cha nặng lắm ai ơi!

Nghĩa mẹ bằng trời, chín tháng cưu mang

33.

Đố ai đếm được lá rừng,

Đố ai đếm được mấy tầng trời cao.

Đố ai đếm được vì sao,

Đố ai đếm được công lao mẹ già.

34.

Đi đâu mà bỏ mẹ già,

Gối nghiêng ai sửa,

Chén trà ai dâng?

35.

Mẹ nuôi con biển hồ lai láng,

Con nuôi mẹ tính tháng tính ngày.

36.

Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền.

37.

Ai rằng công mẹ như non,

Thật ra công mẹ lại còn lớn hơn

38.

Lòng mẹ như bát nước đầy,

Mai này khôn lớn, ơn này tính sao

39.

Nhớ ơn chín chữ cù lao,

Ba năm bú mớm biết bao thân tình

40.

Con ho lòng mẹ tan tành,

Con sốt lòng mẹ như bình nước sôi

41.

Nuôi con chẳng quản chi thân,

Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn.

42.

Mẹ ngoảnh đi, con dại,

Mẹ ngoảnh lại, con khôn

43.

Chim trời ai dễ đếm lông,

Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày.

44.

Ơn hoài thai, to như bể!

Công dưỡng dục, lớn tựa sông!

Em nguyện ở vậy không chồng,

Lo nuôi cha mẹ, hết lòng làm con

45.

Đói lòng ăn đọt chà là,

Để cơm nuôi mẹ, mẹ già yếu răng.

Đói lòng ăn trái ổi non,

Nhịn cơm nuôi mẹ cho tròn nghĩa xưa.

46.

Tu đâu cho bằng tu nhà,

Thờ cha kính mẹ mới chân tu

47.

Lên non mới biết non cao,

Nuôi con mới biết công lao mẹ, thầy.

48.

Con người có tổ, có tông,

Như cây có cội, như sông có nguồn.

49.

Mẹ già đầu tóc bạc phơ,

Lưng đau con đỡ, mắt mờ con nuôi.

50.

Đói lòng ăn trái ổi non,

Nhịn cơm nuôi mẹ cho tròn nghĩa xưa.

51.

Mẹ già như chuối ba hương,

Như xôi nếp một, như đường mía lau.

52.

Mẹ già ở tấm lều tranh,

Sớm thăm tối viếng mới đành dạ con

53.

Đêm khuya trăng rụng xuống cầu,

Cảm thương cha mẹ dãi dầu ruột đau.

54.

Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa,

Miệng nhai cơm búng, lưỡi lừa cá xương.

55.

Vắng nghe chim vịt kêu chiều,

Bâng khuâng nhớ mẹ chín chiều ruột đau.

56.

Má ơi, đừng gả con xa,

Chim kêu, vượn hú biết nhà má đâu.

57.

Một mẹ nuôi được mười con,

Nhưng mười con không nuôi được một mẹ.

58.

Mẹ già như ánh trăng khuya,

Dịu dàng soi tỏ bước đi con hiền.

59.

Mẹ còn chẳng biết là may,

Mẹ mất mới tiếc những ngày làm con.

60.

Thêm một người quả đất sẽ chật thêm

Nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt

61.

Đôi vai mẹ một gánh đầy huyền thoại

Tình yêu thương hào phóng đến khôn cùng.

62.

Mẹ đi gánh nước ban mai

Gánh hai ngọn núi với hai mặt trời.

Con về nhặt ánh hoàng hôn

Thắp lên nhớ mẹ bồn chồn mẹ ơi!

63.

Mênh mông bát ngát đại dương

Cũng không sánh được tình thương mẹ hiền

Bao la bóng nước biển đông

Không bằng một nửa tấm lòng mẹ tôi

Dù đi trăm suối nghìn sông

Cũng không ra khỏi tấm lòng mẹ tôi

64.

Tình thương sánh tựa biển trời,

Có trong mắt mẹ một đời hy sinh.

Cho con cho nghĩa cho tình,

Quên đi vất vả thân mình sớm hôm.

65.

Mẹ cười hoa nở tươi xanh

Con vui thấy mẹ hiền lành đáng yêu

Cho dù cuộc sống liêu xiêu

Nhờ Người con hiểu được điều thâm sâu

66.

Vời vợi non cao ơn dưỡng dục

Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa

Sinh thành công phụ thái sơn cao.

Một số thông tin hữu ích khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận