Ngày của Mẹ là ngày nào? Việc tặng quà mẹ đẻ nhân Ngày của Mẹ không quá khó khăn, nhưng tặng quà cho mẹ chồng lại là điều nhiều con dâu phải đau đầu suy nghĩ. Cùng tham khảo các gợi ý tặng quà mẹ chồng vừa tinh tế vừa kinh tế, được lòng mẹ chồng dưới đây nhé.

Ngày của Mẹ là ngày nào?

Câu nói hay về Ngày của Mẹ cảm động, đầy yêu thương
Ngày của Mẹ là ngày nào? (Ảnh: Interet)

Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng nhưng cũng là thử thách lớn nhất của đời người phụ nữ. Vì vậy việc yêu thương, kính trọng và tôn vinh mẹ của bạn là một cách để thể hiện tình yêu, sự đánh giá cao và sự công nhận đối với vai trò không thể thay thế của mẹ trong một gia đình và Ngày của Mẹ là một lý do khác để kỷ niệm và củng cố mối quan hệ này, nuôi dưỡng tình cảm hạnh phúc và thúc đẩy văn hóa biết ơn và tôn trọng cho các bà mẹ và thiên chức làm mẹ.

Ngày của Mẹ là một ngày lễ được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới để tôn vinh những người mẹ và tình mẫu tử và mặc dù ngày và truyền thống có thể khác nhau, nhưng nó đã trở thành một ngày để mọi người bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ và những người mẹ của họ, thường thông qua quà tặng, thiệp và những cử chỉ yêu thương và biết ơn đặc biệt.

Ngày của Mẹ là một ngày lễ được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Ngày của Mẹ năm 2023 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 14/5 trong tuần 20.

Nguồn gốc ngày của Mẹ

Lịch sử của Ngày của Mẹ bắt nguồn từ thời cổ đại nhưng việc tuân thủ ngày lễ hiện đại bắt đầu từ đầu thế kỷ 20. Theo nguồn gốc cổ xưa, người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã tổ chức các lễ hội tôn vinh các nữ thần mẹ như Rhea và Cybele và những lễ kỷ niệm này được tổ chức vào mùa xuân và dành riêng cho khả năng sinh sản và tình mẫu tử.

Nguồn gốc ngày của Mẹ
Nguồn gốc ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Các lễ kỷ niệm đầu tiên của Cơ đốc giáo vào thế kỷ 16 đã kỷ niệm một ngày gọi là “Chủ nhật của Mẹ”. Đó là thời điểm mọi người trở về nhà thờ mẹ của họ, đó là nhà thờ chính hoặc nhà thờ lớn trong khu vực của họ và vào ngày này, các gia đình sẽ quây quần bên nhau và trẻ em sẽ tặng hoa hoặc những món quà nhỏ cho mẹ của chúng.

Tại Hoa Kỳ, nguồn gốc của Ngày của Mẹ có thể bắt nguồn từ nỗ lực của Julia Ward Howe, một người theo chủ nghĩa bãi nô và là người đi bầu cử. Năm 1870, bà viết “Tuyên bố Ngày của Mẹ”, kêu gọi phụ nữ đoàn kết vì hòa bình và giải trừ quân bị.

Ngày của Mẹ mà hiện nay như chúng ta biết, được ủng hộ bởi Anna Jarvis, một nhà hoạt động xã hội người Mỹ. Sau cái chết của mẹ mình vào năm 1905, Jarvis đã vận động thành lập một ngày lễ quốc gia để tôn vinh những người mẹ vì bà muốn tạo ra một ngày để các cá nhân bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ của họ.

Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một tuyên bố chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ ở Hoa Kỳ và sự công nhận chính thức này đã dẫn đến việc cử hành Ngày của Mẹ rộng rãi ở quốc gia này. Kể từ đó, Ngày của Mẹ đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Ý nghĩa kỉ niệm ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ như một lời nhắc nhở về giá trị to lớn của những người mẹ và vai trò làm mẹ vì đây là ngày để bày tỏ tình yêu, sự đánh giá cao và sự công nhận đối với lòng tận tụy vị tha và tình yêu vô điều kiện mà những người mẹ dành cho họ trong suốt cuộc đời của họ, do đó, có tầm quan trọng đáng kể vì nhiều lý do.

Ý nghĩa kỉ niệm ngày của Mẹ
Ý nghĩa kỉ niệm ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Ngày của Mẹ là một dịp đặc biệt dành để tôn vinh và tri ân những người mẹ và những người mẹ vì nó là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đối với tình yêu, sự hy sinh và hỗ trợ không ngừng của họ, ca ngợi vai trò cao đẹp và thiết yếu của việc làm mẹ, ghi nhận tác động to lớn của các bà mẹ đối với con cái của họ. cuộc sống của họ, gia đình và toàn xã hội và như một lời nhắc nhở dành thời gian chất lượng cho gia đình và củng cố mối quan hệ giữa mẹ và con cái của họ.

Nó tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau, bày tỏ tình yêu thương, sự đánh giá cao và tạo ra những kỷ niệm đáng trân trọng, thừa nhận và đánh giá cao ảnh hưởng và sự hướng dẫn của người mẹ, công nhận vai trò của người mẹ trong việc hình thành các giá trị, tính cách và sự phát triển toàn diện của con cái họ. Ngày của Mẹ mang đến một khoảnh khắc dành riêng để bày tỏ lòng biết ơn và lòng biết ơn đối với những hành động yêu thương, chăm sóc và nuôi dưỡng vị tha mà các bà mẹ cung cấp mỗi ngày.

Đây là cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đối với vô số cách mà các bà mẹ đã làm phong phú cuộc sống của chúng ta. Ngày của Mẹ cho phép suy ngẫm về mối quan hệ sâu sắc giữa người mẹ và con cái, tạo cơ hội để trân trọng và tôn vinh mối liên hệ độc nhất và không thể thay thế tồn tại trong mối quan hệ mẹ con.

Tổ chức kỷ niệm, tôn vinh các bà mẹ trong Ngày của mẹ sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Lễ kỷ niệm này sẽ xác nhận vai trò và nỗ lực của những người mẹ, thúc đẩy cảm giác mãn nguyện, tự hào và hạnh phúc trong vai trò quan trọng của họ là những người mẹ.

Cách kỷ niệm Ngày của Mẹ

Lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ khác nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia khác nhau nhưng chúng thường liên quan đến một số yếu tố chung như phong tục tặng quà cho mẹ và những người mẹ vào Ngày của Mẹ, nơi những món quà này có thể bao gồm hoa, thiệp, sôcôla, đồ trang sức hoặc các vật phẩm cá nhân hóa.

Cách kỷ niệm Ngày của Mẹ
Cách kỷ niệm Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Những món quà đóng vai trò là dấu hiệu của tình yêu, sự đánh giá cao và lòng biết ơn hoặc mọi người có thể kỷ niệm Ngày của Mẹ bằng cách tụ họp với gia đình của họ và điều này có thể liên quan đến việc cùng nhau ăn một bữa ăn đặc biệt, đi chơi cùng gia đình hoặc tổ chức một buổi họp mặt hoặc bữa tiệc nhỏ để tôn vinh những người mẹ.

Dành thời gian với mẹ của mình cũng là một khía cạnh thiết yếu của Ngày của Mẹ. Các hoạt động có thể bao gồm đi dạo, đi dã ngoại, xem phim cùng nhau hoặc tham gia vào các sở thích và sở thích chung khác hoặc mọi người có thể bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ của mình thông qua các cử chỉ đặc biệt như viết thư hoặc thiệp chân thành, chuẩn bị bữa sáng trên giường hoặc làm việc nhà hoặc nhiệm vụ để giúp các bà mẹ thoát khỏi trách nhiệm thường xuyên của họ.

Ngày của Mẹ không chỉ dành cho những người mẹ ruột mà còn tôn vinh tất cả những người mẹ, bao gồm mẹ kế, bà ngoại, mẹ nuôi và những người phụ nữ khác, những người đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của một người mẹ. Ở một số cộng đồng, Ngày của Mẹ được tổ chức với các sự kiện hoặc cuộc tụ họp công cộng và những sự kiện này có thể bao gồm các buổi hòa nhạc, diễu hành hoặc các chương trình đặc biệt dành để tôn vinh các bà mẹ và tôn vinh thiên chức làm mẹ.

Ngày của Mẹ cũng có thể là thời gian để suy ngẫm và tưởng nhớ, đặc biệt đối với những người có mẹ không còn sống để mọi người có thể đến thăm nghĩa trang hoặc tạo ra những cống phẩm để tôn vinh và tưởng nhớ mẹ của họ. Cuối cùng, lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ xoay quanh việc bày tỏ tình yêu, sự đánh giá cao và lòng biết ơn đối với những người mẹ và những người mẹ và các hoạt động và truyền thống cụ thể có thể khác nhau nhưng tình cảm cơ bản vẫn giống nhau – để tôn vinh và ca ngợi tác động to lớn của các bà mẹ trong cuộc sống của chúng ta.

Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ

Mua gì tặng mẹ chồng vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người làm dâu. Các món quà tặng cho mẹ chồng vừa phải đảm bảo sự tinh tế vừa phải thể hiện được tình cảm và phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người.

Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ
Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Quà tặng mẹ chồng cao cấp: Ghế massage

Những món đồ đắt tiền và ý nghĩa để làm quà tặng mẹ chồng tương lai là lựa chọn thông minh. Bản thân người phụ nữ luôn dành hết thời gian, tâm trí cho gia đình. Đó là lý do sức khỏe của họ ít được quan tâm, thường xuyên nhức mỏi chân tay, đau lưng, đau vai gáy,…

Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)
Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Ghế massage chính là món quà thiết thực thể hiện được tấm lòng của dâu thảo. Mẹ là người phụ nữ của gia đình, luôn tất bật lo toan mọi công việc hằng ngày. Khi độ tuổi ngày càng đi lên, chắc chắn sức khỏe của mẹ sẽ ngày càng đi xuống. Nên các cơn đau nhức mỏi cơ, đau vai gáy thường xuyên xảy ra, Để thể hiện tâm ý với mẹ chồng, bạn có thể mua tặng mẹ chồng ghế massage hoặc máy massage để giúp mẹ thư giãn cơ bắp, xoa dịu các cơn đau.

Quà tặng mẹ chồng: Đồ gia dụng

Đối với mỗi người phụ nữ, căn bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc của gia đình. Nếu mẹ chồng của bạn là một người yêu bếp núc, hãy dành tặng “bà” những vật phẩm trong bộ dụng cụ nhà bếp như bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao, đẹp mắt, không chứa chì, bảo vệ sức khỏe gia đình trong mỗi bữa ăn.

Bộ đồ dùng bếp cũng là món quà ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ. (Ảnh: internet)
Bộ đồ dùng bếp cũng là món quà ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ. (Ảnh: internet)

Ngoài ra, bạn còn có thể mua các vật dụng nhà bếp thông minh khác giúp cho quá trình nấu ăn của mẹ được thuận tiện, đơn giản và đỡ tốn công sức hơn như máy sấy, nồi chiên không dầu, máy làm sữa hạt…

Quà tặng chăm sóc sức khỏe

Trung niên là độ tuổi bắt đầu có dấu hiệu của lão hóa và các vấn đề sức khỏe. Giữ gìn sức khỏe tốt, năng lượng tích cực luôn là điều cần được chú trọng. Nếu bạn đang băn khoăn tặng quà gì cho mẹ chồng thì các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ là gợi ý phù hợp.

Thuốc bổ: Các loại thuốc bổ hay thảo dược quý như sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo,… sẽ phù hợp với người có tuổi. Đây là món quà thể hiện được tấm lòng và tình cảm mà các nàng dâu nên cân nhắc.

Thực phẩm chức năng: Thực phẩm chức năng mang đến hiệu quả vượt trội và đáp ứng được nhu cầu đa dạng, phong phú của mỗi người. Các sản phẩm hỗ trợ lão hóa, tăng cường đề kháng, sức khỏe,… rất lý tưởng để tặng mẹ chồng.

Quà tặng mẹ chồng: Máy đo huyết áp

Nếu mẹ chồng của bạn đã có tuổi, huyết áp không được ổn định thì còn chần chừ gì nữa mà không tặng ngay cho máy đo huyết áp để mẹ có thể kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Món quà này tuyệt đối ghi điểm trong lòng mẹ chồng đấy.

Máy đo huyết áp. (Ảnh: internet)
Máy đo huyết áp. (Ảnh: internet)

Quà tặng mẹ chồng: Vật phẩm phong thủy

Những món quà tặng mang đến các hiệu ứng phong thủy tích cực đang được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Nếu mẹ chồng của bạn là một người tâm linh, ưa thích các loại vật phẩm phong thủy, bạn có thể lựa chọn chúng làm quà tặng cho mẹ. Tham khảo một số loại vật phẩm dưới đây để biết nên chọn cái nào nhé!

Bình hút lộc: Bình hút lộc là món quà giúp chiêu tài nạp lộc rất tốt, nếu mẹ chồng của bạn thích những đồ vật phong thủy thì đây là món quà tặng rất ý nghĩa mà bạn có thể chọn lựa.

Tượng linh vật: Tượng linh vật như tượng kỳ lân, tượng long quy, tượng rồng,… là những loại vật phẩm được chọn lựa làm quà tặng mẹ chồng nhiều nhất. Những loại tượng này vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành vừa mang đến điều may cho nhà cửa, rất hợp tâm ý mẹ chồng.

Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)
Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Tranh phong thủy: Các loại tranh như tranh mã đáo thành công, tranh ngũ phúc lâm môn, tranh thuận buồm xuôi gió,… là những loại tranh mang đến ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, rất được các bà mẹ chồng yêu thích. Những dịp thích hợp để tặng tranh phong thủy cho mẹ chồng là dịp tết và dịp sinh nhật.

Trang sức phong thủy: Vòng đá phong thủy tặng mẹ chồng là món quà cực kỳ ý nghĩa mà các nàng dâu có thể lựa chọn tặng mẹ chồng của mình. Nên lựa chọn những vòng đá phong thủy có màu hợp mệnh với mẹ chồng dể tăng cường sức khỏe, vận may.

Quà tặng mẹ chồng chăm sóc giấc ngủ

Những món quà chăm sóc giấc ngủ tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng thiết thực. Đây là quà tặng sinh nhật mẹ chồng rất phù hợp.

Đèn ngủ: Đèn ngủ là món quà khá tinh tế. Ánh sáng vừa đủ giúp cho người lớn tuổi dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhưng vẫn đủ sáng để có thể đi lại nếu bị tỉnh dậy lúc nửa đêm.

Chăn ga gối đệm: Một bộ chăn có kiểu dáng, màu sắc theo sở thích của mẹ chồng sẽ là món quà ý nghĩa.

Quà tặng mẹ chồng để thư giãn

Thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả là điều mà ai cũng mong muốn. Sau một ngày chăm sóc gia đình với công việc bộn bề thì món quà thư giãn là quà tặng mẹ chồng được đánh giá cao.

Thiết bị sưởi ấm là món đồ được nhiều người lựa chọn vào mùa đông khi băn khoăn xem nên mua gì cho mẹ chồng. Thiết bị chất lượng sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe của mẹ chồng, giúp họ trải qua mùa đông giá rét một cách dễ dàng hơn.

Quà tặng mẹ chồng trang trí nhà cửa

Với những người mới gặp mẹ chồng lần đầu, lựa chọn quà tặng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Làm sao để món quà vừa đủ tinh tế vừa phù hợp với sở thích của đối phương? Lần đầu gặp mẹ chồng nên tặng gì? Câu trả lời chính là cây cảnh. Cây cảnh là món quà mang đến nhiều ý nghĩa. Hơn hết, lựa chọn cây cảnh không quá khó khăn, chi phí phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Quà tặng trang sức cho mẹ chồng

Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)
Gợi ý quà tặng cho mẹ chồng nhân Ngày của Mẹ (Ảnh: Internet)

Những món đồ trang sức hoặc phụ kiện nhỏ sẽ thể hiện được sự tinh tế và khéo léo của bản thân bạn. Một đôi bông tai, vòng tay hay dây chuyền tinh xảo sẽ toát lên được vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người phụ nữ.

Tùy thuộc vào kinh tế mà nàng dâu có thể lựa chọn chất liệu phù hợp. Những thiết kế bằng bạc, vàng tây hay đá quý đều bắt mắt và có nhiều sự lựa chọn về mức giá.

Quà tặng chăm sóc da ngừa lão hoá

Ngoài sức khỏe, các sản phẩm liên quan đến làm đẹp cũng là món quà tặng mẹ chồng nhiều người quan tâm và lựa chọn. Thông thường, các mẹ sẽ ít khi quan tâm đến việc dưỡng da hay chăm sóc bản thân.

Làn da xuống cấp sẽ trở thành nỗi ám ảnh của phụ nữ tuổi trung niên. Các sản phẩm dưỡng da ngăn ngừa lão hóa là gợi ý tuyệt vời để tặng mẹ chồng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm từ thiên nhiên. Cỏ Mềm là thương hiệu được nhiều người ưa chuộng khi lựa chọn quà tặng cho mẹ.

Quà tặng mẹ chồng đi du lịch nghỉ dưỡng

Đối với việc mua quà cho mẹ chồng ở quê, những món đồ phụ kiện, trang sức đắt tiền thường không quá phù hợp. Một chuyến du lịch ý nghĩa sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Đây cũng là cơ hội để cả gia đình có thời gian nghỉ ngơi và dành thời gian bên nhau.

Đi du lịch là liều thuốc tốt cho sức khỏe, xóa tan stress và tạo sự phấn khởi, yêu đời, mở mang tầm hiểu biết cho mọi người. Tặng mẹ chồng một chuyến du lịch cùng các thành viên trong gia đình, đến nơi mẹ thích sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình đối với mẹ cũng như tạo điều kiện để vun vén mối quan hệ trong gia đình.

Quà tặng mẹ chồng: Điện thoại

Một số người mẹ chồng luôn sống tiết kiệm để dành dụm cho con cháu, nên thường ít sử dụng một khoản tiền lớn để mua sắm một vật dụng gì đó cho bản thân mình.

Nếu bạn đủ kinh phí và cảm thấy mẹ đang cần một chiếc điện thoại tốt hơn, hãy tặng mẹ chồng một chiếc điện thoại làm quà. Kèm theo đó là hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết để thể hiện sự chu đáo của bản thân. Lưu ý nên chọn những mẫu điện thoại phù hợp với độ tuổi của mẹ chồng, tránh mua những sản phẩm quá khó sử dụng, khiến mẹ chồng cảm thấy khó khăn khi sử dụng.

Quà tặng mẹ chồng: Bánh kem, hoa tươi, thiệp cảm ơn mẹ

Bữa sáng tận giường dành cho mẹ nhân Ngày Của Mẹ. (Ảnh: Internet)
Bữa sáng tận giường dành cho mẹ nhân Ngày Của Mẹ. (Ảnh: Internet)

Bánh kem, hoa tươi, thiệp cảm ơn là những món quà tặng mẹ chồng cực kỳ đẹp và ý nghĩa. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu loại hoa mà mẹ yêu thích, đặt riêng một chiếc bánh kem độc đáo, chuẩn bị thêm một tấm thiệp cảm ơn tự tay bạn viết. Điều đó sẽ khiến mẹ chồng của bạn cảm động hơn rất nhiều đấy.

Quà tặng mẹ chồng: Vé đi xem kịch, xem phim

Vé đi xem kịch, xem phim là món quà tặng mẹ chồng rất hữu ích được các nàng dâu lựa chọn ngày nay. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, những tấm vé xem kịch, xem phim bạn tặng sẽ giúp mẹ giải trí và thư giãn tinh thần hơn rất nhiều.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu được yêu thích nhất hiện nay

Nồi chiên không dầu nào tốt nhất? Nồi chiên hãng nào dùng bền nhất? Hẳn là câu hỏi của nhiều bạn khi tham khảo các mẫu mã nồi chiên có trên thị trường! Vậy thì hôm nay BlogAnChoi sẽ tổng hợp cho bạn top 5 nồi chiên không dầu tốt, giá cả phải chăng được ưa chuộng nhất trên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận