Là fans kinh dị thì chắc chắn bạn đã từng đọc qua một vài bộ truyện của Junji Ito – bậc thầy truyện kinh dị Nhật Bản. Nhưng bạn đã biết hết TOP 20 truyện kinh dị, ám ảnh và ghê rợn nhất của Junji Ito chưa? Cùng đọc để kiểm tra độ dũng cảm của bạn nhé.

Khi nhắc đến thể loại kinh dị trong văn hóa phương Tây, Stephen King là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Anh ấy là bậc thầy về kể chuyện và tạo ra những tình huống ám ảnh mọi người trong cơn ác mộng của họ. Nhưng khi nói đến tạo hình kinh dị, Junji Ito là vua kinh dị không thể bàn cãi trên thế giới. Anh ấy đã giới thiệu cho người hâm mộ của mình những tác phẩm kinh dị độc đáo, khiến anh ấy trở nên độc nhất vô nhị trong ngành công nghiệp truyện tranh.

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)

Thế giới truyện tranh thường là một nơi tuyệt đẹp, tràn ngập sự tưởng tượng, chủ nghĩa thoát ly và những khả năng vô tận. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thật tuyệt khi nghỉ ngơi và đi sâu vào kinh dị để có được những điều ma quái và sợ hãi. Không giống như phương tiện điện ảnh hoặc truyền hình , manga không thể dựa vào âm thanh lớn hoặc cảnh hù dọa để thu hút khán giả. Họa sĩ truyện tranh kinh dị Junji Ito là một bậc thầy trong việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của mình theo những cách độc đáo khiến độc giả ớn lạnh sống lưng sau mỗi lần lật trang.

Các tác phẩm của Ito nổi tiếng với nhiều người hâm mộ truyện tranh. Phong cách nghệ thuật và thẩm mỹ riêng biệt của anh ấy có thể dễ dàng nhận ra trong nháy mắt. Đối với bất kỳ người hâm mộ kinh dị mới nào có thể không biết bắt đầu từ đâu, đây là một số manga đáng sợ nhất của Junji Ito để chứng kiến ​​tận mắt cách Ito khéo léo làm mờ ranh giới giữa nỗi kinh hoàng thực sự và vẻ đẹp tê liệt.

Với việc phát hành loạt phim Netflix rất được mong đợi Junji Ito Manic: Japanese Takes Of The Macabre, người hâm mộ mới và cũ đã nóng lòng muốn có được nội dung Ito kinh khủng hơn. Mặc dù nhiều tác phẩm tuyệt vời của Ito đã được đưa vào loạt phim hoạt hình, nhưng nhiều tác phẩm nổi tiếng nhất của Ito lại không được giới thiệu và không được chú ý. Xem xét danh sách các tác phẩm tuyệt vời của Ito dài bao nhiêu trong hơn 30 năm làm họa sĩ truyện tranh của ông, sẽ không thể giới thiệu từng tác phẩm đáng chú ý.trong kho vũ khí của mình. Một vài mục mới đã được thêm vào cho bất kỳ người hâm mộ nào (mới và cũ) bị mê hoặc bởi loạt phim hoạt hình đẹp mắt trên Netflix của Ito và đang tìm kiếm bất kỳ viên ngọc ẩn nào khác của anh ấy để đọc trong bóng tối.

21. Layers Of Fear

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất khiến bạn sợ suy tim ám ảnh Junji Ito Junji Ito truyện kinh dị suy tim Top 20 truyện của Junji Ito truyện kinh dị truyện ma truyện tranh kinh dị

 • Năm xuất bản: 2017
 • Bộ sưu tập: One-Shot

Layers Of Fear (đừng nhầm với trò chơi kinh dị cùng tên ) là một tác phẩm tuyệt vời của Junji Ito dành cho bất kỳ độc giả nào yêu thích một câu chuyện kinh dị về xác sống. Layers Of Fear là tác phẩm one-shot được thực hiện để kỷ niệm 30 năm sự nghiệp vẽ truyện tranh kinh dị của Ito.

Câu chuyện tập trung vào hai chị em Reimi, Narumi và mẹ của họ, bà Soya. Sau khi phát hiện ra rằng hai chị em đã bị nguyền rủa từ khi sinh ra do người cha quá cố của họ khai quật một khu chôn cất nghi lễ, bất hạnh bắt đầu che phủ cuộc sống của họ. Thay vì lão hóa và phát triển như con người bình thường, cả Reimi và Narumi đều già đi theo từng lớp, chỉ đơn giản là có một lớp da mới mọc lên trên lớp trước đó. Bên cạnh nỗi kinh hoàng về cơ thể của hai chị em, một ngày nọ, mẹ của họ cuối cùng cũng bị suy sụp, dẫn đến cái chết đẫm máu của cả gia đình.

20. Lovesick Dead (Bói giao lộ)

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất khiến bạn sợ suy tim ám ảnh Junji Ito Junji Ito truyện kinh dị suy tim Top 20 truyện của Junji Ito truyện kinh dị truyện ma truyện tranh kinh dị

 • Năm xuất bản : 1997
 • Bộ sưu tập : Thế giới kinh dị của Junji Ito, Lovesickness, Namuki

Câu chuyện của Lovesick Dead là một câu chuyện gồm năm chương kể về chàng trai trẻ Ryuusuke Fukata và hành trình trở về quê hương mà anh đã bỏ lại khi còn nhỏ. Các cô gái trẻ ở quê hương của anh ấy, Nanchou-shi, có thói quen chơi một trò chơi mà họ gọi là “Bói giao lộ”, trong đó họ tiếp cận một người lạ trong khi che mặt khi họ hỏi về vận may hoặc xin lời khuyên.

Rõ ràng là trò chơi này không ngây thơ như những gì các nữ sinh tưởng tượng mà là một chàng trai đẹp trai bí ẩn (biệt danh là “Giao lộ Bishounen”) bắt đầu xuất hiện khi chơi trò chơi, và có vẻ như các cô gái trẻ gặp nhau. anh ta cuối cùng đã tự kết liễu đời mình. Trò chơi Bói giao lộ bắt đầu lấy đi và hủy hoại cuộc sống xung quanh Ryuusuke, buộc anh phải tự mình giải quyết vấn đề để ngăn chặn Giao lộ nguy hiểm Bishounen và ảnh hưởng có hại của anh ta một lần và mãi mãi

19. The Den Of The Sleep Demon

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản: 1997
 • Bộ sưu tập: Ngôi nhà của những con rối, Thế giới kinh dị của Junji Ito, Bảo tàng khủng bố (Tập 3)

Câu chuyện của The Den Of The Sleep Demon kể về Yuji, một tác giả, bị một con quái vật bên trong anh ta quấy rầy, cố gắng tìm đường ra thế giới thực. Yuji kêu gọi sự giúp đỡ của người bạn cũ Mari và giải thích với cô ấy rằng sinh vật bên trong anh ta chỉ được giấu kín vì anh ta còn tỉnh táo. Khoảnh khắc Yuji chìm vào giấc ngủ, con quỷ sẽ có cơ hội trèo ra khỏi cơ thể Yuji để trốn thoát.

Mặc dù Mari do dự và hoài nghi về câu chuyện của Yuji, cho rằng đó là lời nói lan man của một nhà văn thiếu ngủ và không thành công, nhưng cô ấy sớm phát hiện ra rằng câu chuyện kinh hoàng của Yuji hoàn toàn là sự thật.

18. Headless Sculptures

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Tên: Tác phẩm điêu khắc không đầu của Junji Ito
 • Năm xuất bản : 1995
 • Bộ sưu tập : Flesh-Colored Horror

Tác phẩm điêu khắc không đầu khiến nhiều người sợ hãi về những bức tượng người giả. Cảnh tượng kỳ lạ về một con người dường như có thật , đứng thẳng hoàn toàn mà không có đầu trên vai đủ để khiến một số độc giả rùng mình, nhưng câu chuyện của nhân vật chính Rumi thậm chí còn đen tối hơn .

Sau khi Rumi nghe tin khủng khiếp về giáo viên nghệ thuật của cô, ông Okabe, bị giết và chặt đầu (giống như những bức tượng của ông), cô giữ im lặng về người bạn Shimada của mình được cho là đã ở cùng ông Okabe trong phòng nghệ thuật sau giờ học, với hy vọng được bảo vệ. anh ta. Tuy nhiên, sau khi gặp Shimada ở trường vào ngày hôm sau, cô nhận ra anh ta không phải là mình và phát hiện ra sự thật kinh hoàng đằng sau tất cả các tác phẩm điêu khắc không đầu của ông Okabe.

17. The Hanging Balloons

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 1998
 • Bộ sưu tập : Thế giới kinh dị của Junji Ito (Tên trộm có khuôn mặt)

Câu chuyện và ý nghĩa sâu xa hơn của The Hanging Balloons rất đen tối và không dành cho những người yếu tim . The Hanging Balloons tập trung vào Kazuko, một cô gái trẻ có người bạn thân nhất là Terumi Fujino, một người nổi tiếng. Sau khi Terumi tự kết liễu đời mình bằng cách treo cổ tự tử vào một ngày nọ, mọi người nhận thấy một làn sóng tự tử được thực hiện theo cách tương tự như của Terumi.

Người hâm mộ dường như bị ảo giác về hồn ma của Terumi dưới dạng một cái đầu khổng lồ lơ lửng trên bầu trời. Lúc đầu, trong khi còn hoài nghi, một ngày nọ, Kazuko chứng kiến ​​​​cái đầu khổng lồ của Terumi lơ lửng trên nhà cô. Rõ ràng là “con ma” của Terumi đã dụ dỗ người dân trên khắp thị trấn treo cổ tự tử.

Như thể mọi thứ không thể tồi tệ hơn đối với Kazuko tội nghiệp, nhiều cái đầu khổng lồ lơ lửng hơn xuất hiện trên thị trấn; nhưng lần này, với khuôn mặt của những người còn sống.

16. The Long Hair In The Attic

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 1988
 • Bộ sưu tập : Halloween hàng tháng, Kinh dị màu da thịt, Bảo tàng khủng bố (Tập 3)

Tóc Dài Trên Gác Mái bắt đầu với Chiemi quẫn trí, bị bạn trai chia tay . Bạn trai cũ của cô ấy đã phá vỡ mối quan hệ với Chiemi tội nghiệp bằng cách nói với cô ấy rằng mặc dù cô ấy đã cố gắng để có vẻ ngoài đủ tốt đối với anh ấy, nhưng anh ấy chưa bao giờ thực sự hài lòng và quyết định rằng họ không có ý định ở bên nhau.

Đau lòng, Chiemi trở về nhà và được chào đón bởi chị gái của cô, Eri, kể cho cô nghe về nạn chuột phá hoại trên gác mái. Chiemi đi ngủ, vừa khóc vừa nhớ lại việc cô ấy đã để tóc dài chỉ vì người yêu cũ và quyết định cắt đi.

Ngày hôm sau, cô thức dậy và thấy một con chuột đã chết, vướng trên mái tóc dài của mình. Khi Eri chạy đi tìm một chiếc kéo để Chiemi tạm biệt mái tóc dài của mình, Eri quay lại và thấy thi thể không đầu của Chiemi trên mặt đất, vô hồn, không tìm thấy đầu.

15. Gyo

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 2001-2002
 • Bộ sưu tập : Big Comic Spirits

Với tựa đề đầy đủ là “Gyo Ugomeku Bukimi” và tạm dịch là “Cá: Quằn quại ghê rợn”, Gyo là một trong những tác phẩm phong phú nhất trong kho vũ khí của Ito và vì lý do rất chính đáng. Một tiền đề đơn giản nhưng đáng sợ về các sinh vật biển xung quanh thành phố, từ từ biến đổi, biến đổi và tiến hóa thành những con quái vật khủng khiếp rõ ràng là mạnh mẽ và hung bạo đã đưa câu chuyện này đến những nơi đáng kinh ngạc và đáng ngạc nhiên.

Nó bắt đầu với một vài cảnh tượng kỳ lạ mà nhân vật chính Tadashi và Kaori chú ý trong kỳ nghỉ lặn biển của họ. Ngay cả việc nhìn thấy một con cá đơn giản đang mọc chân cũng đủ khiến một số độc giả ớn lạnh sống lưng nhưng Gyo đưa mọi thứ đi xa hơn nhiều và giống như con cá, cốt truyện cũng phát triển thành một thứ gì đó phức tạp và nham hiểm hơn.

Gyo liên quan đến vô số nỗi sợ hãi, từ máu me ghê rợn, bị bỏ rơi và thậm chí là sự kết thúc của loài người .

14. Remina

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 2004-2005
 • Bộ sưu tập : Big Comics Spirits

Remina, đôi khi được dịch thành “Hellstar Remina”, là một cuộc hành trình khoa học viễn tưởng kỳ ảo theo chân nhân vật chính trẻ tuổi cùng tên, con gái của một nhà khoa học danh tiếng, và cô dần rơi vào trạng thái điên loạn sau khi phát hiện ra một hành tinh bất hảo mới trong hệ mặt trời .

Khi phát hiện ra niềm vui, cha cô tự hào đặt tên cho hành tinh vô danh theo tên con gái mình, Remina, để vinh danh sự đóng góp to lớn của cô. Tuy nhiên, có thông tin tiết lộ rằng hành tinh bí ẩn Remina đang chuẩn bị cho một vụ va chạm kinh hoàng với Trái đất. Trong khi Remina từng được người dân ca ngợi vì mối quan hệ của cô với hành tinh mới được tìm thấy, tin tức kinh hoàng về vụ va chạm bắt đầu khiến công chúng chống lại cô.

Remina không chỉ là câu chuyện về nỗi kinh hoàng của những điều chưa biết, mà còn là những tác động khủng khiếp mà sự mê tín thuần túy/vô căn cứ có thể gây ra cho quần chúng và mức độ nguy hiểm của nỗi sợ hãi về “sự kết thúc” đối với tâm trí con người dễ bị tổn thương.

13. Fixed Face

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Publication Year : 2000
 • Collection : Frankenstein, Horror World Of Junji Ito

Câu chuyện này có thể khá ngắn nhưng nó đánh vào một nỗi sợ hãi rất thật mà nhiều người từng mắc phải ít nhất một lần trong đời khi ngồi trong phòng khám bác sĩ. Sự pha trộn giữa nỗi kinh hoàng về cơ thể và cảm giác sợ hãi về sự ngột ngạt khủng khiếp; một thứ đến từ việc không bị mắc kẹt về thể chất trong một không gian nhỏ mà thay vào đó bị giới hạn trong một không gian nhỏ.

Ai cũng từng có lúc hồi hộp chờ đợi bác sĩ khi mắc kẹt trong một thiết bị xa lạ. Khuôn mặt cố định của Junji Ito thể hiện nỗi sợ hãi sâu sắc, nội tâm đó và kể câu chuyện về một “tình huống xấu nhất” rõ ràng.

Câu chuyện này ngắn và ngọt ngào nhưng vẫn mang đến những pha hù dọa ớn lạnh trong một nửa thời lượng và chỉ vài trang.

12. Sensor

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất khiến bạn sợ suy tim ám ảnh Junji Ito Junji Ito truyện kinh dị suy tim Top 20 truyện của Junji Ito truyện kinh dị truyện ma truyện tranh kinh dị

 • Năm xuất bản : 2018-2019
 • Bộ sưu tập : Nemuki+

Cảm biến , còn được biết đến với cái tên “Du hành của Succubus” gần đây đã có bản phát hành độc lập xứng đáng từ lâu ở Bắc Mỹ vào năm 2021 với ảnh bìa đẹp mắt nhưng không kém phần thú vị để chào đón độc giả. Mặc dù nhiều câu chuyện của Ito được định hướng theo cốt truyện, tập trung vào các diễn biến hơn là những người liên quan, nhưng thay vào đó , Cảm biến là nỗ lực thành công của Ito trong việc viết một câu chuyện hướng đến nhân vật hơn.

Ban đầu kể về cô Kyoko Byakuya trẻ trung và xinh đẹp và chuyến đi tò mò của cô đến Núi Sengoku, nơi cô gặp một người đàn ông bí ẩn dường như biết quá nhiều về cô. Kyoko, không chắc chắn về mục đích chuyến đi lên núi của mình, thấy mình bị ngọn núi và thị trấn nhỏ cư trú ở đó thu hút. Khi đến nơi, cô được chào đón bằng “mái tóc thiên thần” ma thuật mà dân làng gọi là “Amagami” và bắt đầu khám phá những bí mật nằm trong ngôi làng biệt lập cũng như ý nghĩa của việc cô đến.

Tác phẩm này của Ito đã được ca ngợi vì nghệ thuật hấp dẫn và câu chuyện hấp dẫn và thường được so sánh với các tác phẩm kinh dị của tác giả kinh dị HP Lovecraft .

11. Tomie

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 1987-2000
 • Collection : Monthly Halloween Manga Magazine, The Junji Ito Horror Comic Collection, Junji Ito Masterpiece Collection

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Ito ở cả Nhật Bản và nước ngoài, Tomie là một câu chuyện kinh dị kể về đủ loại quái vật. Tomie là một câu chuyện bi thảm nhưng đáng sợ về một cô gái trẻ chuyên săn lùng đàn ông, dụ dỗ họ và lợi dụng lòng ham muốn của họ để dẫn họ đến cái chết không thể tránh khỏi nhằm nuôi dưỡng xu hướng ăn thịt người của cô.

Mặc dù rất giống với một succubus, nhưng bản thân Tomie không phải là con quái vật duy nhất trong câu chuyện. Những hành động khủng khiếp mà những người khác xung quanh cô ấy sẵn sàng thực hiện để có Tomie cho riêng mình hoặc để phản ứng lại sự từ chối của cô ấy cũng đáng lo ngại không kém. Tomie là một câu chuyện rùng rợn tập trung vào ham muốn chiếm hữu, sự tuyệt vọng dữ dội và khả năng thao túng của cả con người và quái vật.

10. Secret of the Haunted Mansion

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)

Sự xuất hiện của một ngôi nhà ma ám khiến cả thị trấn đảo lộn khi sự chế nhạo chuyển thành nỗi kinh hoàng khi mỗi vị khách mới bước vào cửa. Hai cậu bé bị cuốn vào những trò chơi quái đản của chủ sở hữu sau khi cố gắng lẻn vào miễn phí. Khi khám phá những hội trường ma quái, họ phát hiện ra một ngôi nhà kinh hoàng thực sự, một ngôi nhà chứa đầy những nạn nhân tự xưng là gia đình của chủ sở hữu.

Có một bộ phim hài đen tối trong bộ phim này, xuất phát từ một nhân vật định kỳ khác của Ito, kẻ mưu mô Souichi Tsujii. Nhưng không có gì buồn cười về tội ác ghê tởm của anh ta. Bí Ẩn Ngôi Nhà Ma Ám là một chuyến đi hoang dã sẽ làm hài lòng những người hâm mộ văn hóa ma ám.

9. Marionette Mansion

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)

Những con rối luôn giữ một vị trí đặc biệt đáng sợ trong kinh dị và Ito đã sử dụng điều đó để làm lợi thế của mình ở đây trong câu chuyện rùng rợn này về một gia đình kỳ lạ bị ám ảnh bởi những con rối. Mọi chuyện bắt đầu khi một cô gái trẻ tên Kinuko kết bạn với con trai của một gia đình múa rối. Trở nên thân thiết với một trong hai người con trai, Haruhiko, cô đến thăm nhà ngay lập tức cảnh giác với một con rối lớn tên là Jean-Pierre.

Nhiều năm sau, Haruhiko và Kinuko kết nối lại và kết hôn. Nhưng khi họ được gọi trở lại ngôi nhà của gia đình cũ, họ đã phát hiện ra một điều khủng khiếp. Đây là một trong những câu chuyện kinh điển nhất của Ito, nhưng nó vẫn sẽ gây sốc và bất ngờ ở mỗi lượt.

8. Greased

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)

Lớn lên bên cạnh nhà hàng đồ nướng của gia đình cô bên núi Phú Sĩ, Yui phát ốm vì dầu mỡ tích tụ từ từ nhưng chắc chắn, bao phủ ngôi nhà của họ. Trong khi cô ấy lo lắng về tác dụng của nó, thì người anh Goro bạo lực và ngược đãi của cô ấy đã ôm lấy dầu ăn tạo ra nó, uống nó từ chai cho đến khi mặt anh ấy nổi đầy mụn mủ lớn và kỳ cục.

Nỗi ám ảnh với dầu mỡ của Goro và hy vọng sống sót của em gái anh bị vướng sâu vào chuyện này, một trong những câu chuyện đau bụng nhất của Ito sẽ đe dọa cả bữa trưa và chu kỳ giấc ngủ của bạn. Thực sự, đây là thể loại truyện bạn phải chuẩn bị tinh thần để đọc, vì vậy đừng xem nhẹ truyện này.

7. Uzumaki

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)

Uzumaki của Junji Ito thường được coi là kiệt tác của Ito . Nó kể về câu chuyện của một cô gái ở một thị trấn nhỏ tên là Kurouzu-cho, tạm dịch là “Thị trấn lốc xoáy đen”. Nhân vật chính Kirie và bạn trai của cô ấy là Shuichi nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra xung quanh thị trấn của họ và miễn cưỡng cố gắng khám phá những bí mật ẩn chứa trong đó.

Uzumaki , có nghĩa là “xoắn ốc”, kể về câu chuyện về những cái chết siêu nhiên và khủng khiếp của những công dân bình thường của Kurouzu-cho, tất cả đều liên quan đến một bộ phận dân số nhỏ đang dần phát triển những ám ảnh/hoang tưởng về những hình xoắn ốc và hình dạng hoặc hình dạng giống như xoắn ốc. Uzumaki nổi tiếng với tác phẩm kinh dị về cơ thể độc đáo, đáng sợ nhưng đẹp một cách kỳ lạ liên quan đến nghệ thuật và bầu không khí phức tạp.

6. Billions Alone (Army Of One)

Billions Alone (Army Of One)
Billions Alone (Army Of One)

Mặc dù được xuất bản vào năm 2004, Billions Alone (đôi khi còn được dịch là “Đội quân của một người”) vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Billions Alone là câu chuyện về cuộc sống trong một thế giới mà ở cùng với những người khác sẽ dẫn đến một cái chết bí ẩn và đau đớn.

Khắp thành phố, dường như bất kỳ hình thức tụ tập xã hội nào, dù là hai người hay hai trăm người, đều dẫn đến những vụ giết người hàng loạt khó hiểu, khi người ta tìm thấy công dân đã chết, xác của họ được gieo cùng nhau. Billions Alone là một hành động khủng khiếp khi bắt buộc người khác phải giữ cho riêng mình vì lợi ích lớn hơn.

5. Venus In The Blind Spot

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 2013
 • Bộ sưu tập : Big Comics, Venus In The Blind Spot

Venus In The Blind Spot không chỉ nói về nỗi kinh hoàng của thế lực siêu nhiên và khả năng tồn tại của người ngoài hành tinh. Venus In The Blind Spot có một số chủ đề ma quái thông thường hơn nhưng nỗi kinh hoàng thực sự của nó nằm ở mối quan hệ giữa các nhân vật và tội ác mà người thường gây ra. Vẻ đẹp của Mariko Shono khiến những người xung quanh không thể chấp nhận được và người cha thích kiểm soát của cô đã dùng những biện pháp khủng khiếp để giữ an toàn cho cô con gái yêu dấu của mình.

Nguồn kinh dị thực sự nhất của Venus In The Blind Spot nằm ở những hành động ghê tởm mà những cảm xúc thô sơ của con người như sự tuyệt vọng, ham muốn và chiếm hữu có thể khiến bất kỳ cá nhân nào phạm phải.

4. Earthbound

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 2003
 • Bộ sưu tập : Nemuki, Smashed

The Earthbound là câu chuyện về một thế lực bí ẩn, siêu nhiên đang kiểm soát mọi người trên khắp thị trấn của nhân vật chính Asano. Đột nhiên, việc nhìn thấy những người bị mắc kẹt trong các tư thế kỳ lạ ngày càng trở nên thường xuyên hơn, vì vậy Asano quyết định điều tra những “triệu chứng trên trái đất” này và tìm hiểu tận cùng bí ẩn của thị trấn cô.

Mỗi nạn nhân bị buộc phải tạo dáng ở một địa điểm cụ thể, bị mắc kẹt và không thể di chuyển cơ thể của họ cho đến khi phân hủy cuối cùng. Earthbound khám phá nỗi kinh hoàng về cơ thể, siêu nhiên và nhà tù khủng khiếp mà tâm trí con người có thể trở thành trong những hoàn cảnh thảm khốc.

3. Tôi Không Muốn Trở Thành Ma

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Tên: I Don’t Want To Be A Ghost (Anything But A Ghost) manga
 • Năm xuất bản : 2005
 • Bộ sưu tập : Nemuki, Smashed

I Don’t Want To Be A Ghost tập trung vào một chàng trai trẻ tên là Shigeru và cuộc gặp gỡ kỳ lạ của anh ta với một phụ nữ trẻ bí ẩn, người dường như mang lại bất hạnh cho anh ta. Một đêm trên đường đi làm về bằng ô tô, Shigeru bắt gặp một phụ nữ trẻ bên vệ đường, người bê bết máu. Anh phát hiện ra tên cô là Misaki và ngay lập tức đưa cô đến bác sĩ. Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, Misaki hoàn toàn ổn; không một vết xước trên người cô ấy. Máu cô ấy dính đầy không phải của cô ấy.

Tôi Không Muốn Trở Thành Ma là câu chuyện đáng sợ về Misaki bí ẩn, tại sao cô ấy lại bị Shigeru thu hút đến vậy, và sự hiện diện của cô ấy cuối cùng đã phá hủy cuộc đời anh ấy như thế nào.

2. The Enigma Of Amigara Fault

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Năm xuất bản : 2000
 • Bộ sưu tập : Spirits Special IKKI, Venus In The Blind Spot

Tuy nhiên, một trong những tác phẩm phong phú nhất (và cũng là meme nhiều nhất ) của Ito, The Enigma Of Amigara Fault là một câu chuyện kinh dị bao gồm cả những câu hỏi khó hiểu chưa được giải đáp và nỗi kinh hoàng về cơ thể (và một chút sợ hãi nếu điều đó là không đủ). Sau khi một trận động đất lớn xảy ra, một vết đứt gãy lớn được phát hiện ở sườn phía bắc của Núi Amigara.

Sau khi được đưa lên bản tin, nhiều người dân thấy mình bị thu hút bởi lỗi mới được phát hiện, vì các mảnh vỡ rơi xuống làm lộ ra những lỗ hổng giống như con người trên sườn núi. Bây giờ đã được tiết lộ, các công dân bắt đầu cảm thấy thôi thúc kỳ lạ phải tìm và đi vào cái lỗ hình người mà họ tin là “được tạo ra cho họ”.

The Enigma Of Amigara Fault nói về khái niệm khó hiểu về tự nhiên tiết lộ những gì dường như là do con người tạo ra và sự tò mò bệnh hoạn bắt nguồn từ đó.

1. Chiếc ghế người

TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
TOP 20 truyện của Junji Ito kinh dị, ám ảnh nhất (Ảnh: Internet)
 • Tên: The Human Chair Manga
 • Năm xuất bản : 2007
 • Bộ sưu tập : Big Comic Original Special Edition, Venus In The Blind Spot

Mặc dù tác phẩm đặc biệt này ban đầu được viết bởi tác giả truyện trinh thám/kinh dị Edogawa Ranpo, nhưng việc lặp lại tác phẩm này của ông chứng tỏ rằng kỹ năng nghệ thuật của Ito thực sự là thứ đưa độc giả vào một câu chuyện rùng rợn và đắm chìm. Chiếc ghế của con người gần như là một tiêu đề tự giải thích khi được kết hợp với tác phẩm nghệ thuật của nó, vì câu chuyện kể về nơi ở của một người phụ nữ và chứng hoang tưởng của cô ấy về việc bị theo dõi hoặc liên tục bị bao vây bởi một sự hiện diện kỳ ​​lạ không thể giải thích được.

Kỹ năng đáng kinh ngạc của Ito với tư cách là một nghệ sĩ và người kể chuyện đã khiến câu chuyện của Ranpo trở nên sống động và chỉ riêng những hình minh họa của anh ấy về các cơ chế được tìm thấy trong chiếc ghế bành khét tiếng cũng đủ khiến bất kỳ độc giả nào cũng phải ớn lạnh sống lưng.

Chiếc ghế bành của con người có vẻ giống như một câu chuyện khác xoay quanh một nhân vật chính và những cơn hoang tưởng của họ; tuy nhiên, câu chuyện này đặt câu hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu niềm tin hoang tưởng của họ là sự thật?”

Một số thông tin khác:

Xem thêm

20+ truyện ngôn tình tổng tài H+ hay nhất 2023 dành cho các sắc nữ

Truyện ngôn tình tổng tài H+, cao H với motif tổng tài bá đạo, giàu có, tài giỏi và hết lòng si mê, yêu chiều nữ chính vốn luôn là thể loại rất được giới trẻ yêu thích. Cùng điểm qua list truyện ngôn tình tổng tài H+ mới, hay nhất 2023 sẽ thỏa mãn gu đọc truyện của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận