“Less is more” là châm ngôn nổi tiếng về cuộc sống đơn giản nhưng sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn. Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống đơn giản, tối giản để đạt được niềm vui tối đa trong cuộc sống nhé.

Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản

Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay
Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay (Ảnh: Internet)
 1. Sống đơn giản, đời tự khắc an yên – Thuần Nhiên
 2. Chuyện đơn giản, nghĩ sâu ra thì sẽ thành phức tạp. Chuyện phức tạp, nhìn thoáng đi thì sẽ giản đơn. – Thương Thương Đặng
 3. Sống đơn giản, ít truy cầu, vạn sự tùy duyên thì hưởng phúc
 4. Sống đơn giản cho đời thanh thản. Cứ hồn nhiên cho đời bình yên
 5. Thay vì mong chờ những thứ bạn nghĩ là nên xảy ra, hãy đơn giản hơn là chấp nhận với những điều đang diễn ra trong cuộc sống thôi nào.
 6. Thật ra.. cuộc sống không nhất thiết cần mưu cầu quá nhiều thứ, đơn giản một chút.. trái lại lại sẽ cảm thấy tốt hơn.
 7. Bình yên tại vị ở trong tim, vì ta không biết cứ đi tìm.
 8. Bình yên là những lúc không buồn không vui, nhắm mắt, bịt tai để không thấy, không nghe, để chẳng thấy muộn phiền và những hiu quạnh, cô đơn.
 9. Đừng phủ nhận bản thân, bạn rất tốt, rất dịu dàng, và rất xứng đáng.
 10. Suy nghĩ đơn giản một chút, lòng sẽ thanh thản. Tâm tư đơn giản một chút, cuộc sống sẽ không phức tạp. Trên con đường của cuộc đời mỗi con người, nếu học biết được giản đơn, có thể khiến chúng ta vui vẻ mà cất bước. Nhân sinh muôn sắc, chúng ta chính là cần buông bỏ gánh nặng, cho ánh sáng và niềm vui vào trong hành trang, chọn lấy những điều đẹp đẽ, tích cóp hy vọng làm phong phú hành trình của…
 11. Hãy bước qua cuộc đời này với một tâm hồn hướng thiện. Sống đơn giản nghĩa là ta chỉ nhận lấy những gì mình thật sự cần từ trái đất và từ cuộc sống này.
 12. Con người hiện đại luôn hối hả không ngừng với những lịch trình bận rộn. Khi quá nhiều ước vọng theo đuổi, những thứ ngoài thân như vật chất, tình yêu thương của người khác sẽ chỉ khiến tâm bạn rối bời và mệt mỏi. Chỉ khi ham muốn ít đi, đặt trọn trái tim mình vào những việc đang làm, bạn mới có thể sống trọn vẹn để trải nghiệm và yêu thương cuộc sống.
 13. Bạn không thể sống mà không có hạnh phúc, và hạnh phúc không thể tách rời một trái tim đơn giản. Cuộc sống đơn giản không hề nhàm chán, mà trái lại là càng thêm sinh động và thú vị.
 14. Trên thế giới này có hai loại người. Một loại làm phép cộng, muốn để người khác nhìn thấy mình, muốn phát sinh quan hệ rối rắm phức tạp với nhân gian. Còn một loại khác lại làm phép trừ, họ hy vọng mình giữ quan hệ giản đơn lạnh nhạt với cõi trần này, mong rằng bản thân không bị nhận biết, không bị quấy rầy, yên tĩnh sống hết một đời…
 15. Một hơi thở ra mà còn không trở lại. Thì thế gian này cái gì là của riêng ta đây. Bởi vậy sống ở đời…Bình thản mà bước, đơn giản mà sống. Gió đến nghe gió, mưa đến nghe mưa. Nhân sinh trăm vị, tuỳ ý là được
 16. Lòng càng đơn giản, sống càng an vui. Trên con đường của nhân sinh, nếu học biết được giản đơn, có thể khiến chúng ta vui vẻ mà cất bước. Vì trong đời người đặc sắc này, chúng ta chính là cần buông bỏ gánh nặng, cho ánh sáng và niềm vui vào trong hành trang, chọn lấy những điều đẹp đẽ, tích cóp hy vọng làm phong phú hành trình của mình.
 17. Nói cho cùng muốn sống hạnh phúc trước tiên cần phải hài lòng với những thứ trong tầm ngưỡng của mình, cứ coi những sự cố đời thường là những thứ vặt vảnh vì nó ko tha ai trên cái hành tinh này nên ko cần phải cáu gắt, than vãn kêu ca làm cái gì cho nhan sắc xuống dốc. Và nên nhớ hạnh phúc tới từ những điều giản đơn
 18. Cuộc sống ít vật chất luôn có thể khiến con người ta cảm thấy tự do, đem lại cho họ sức sống mạnh mẽ, khiến con người ta tràn đầy hy vọng và mục tiêu. Nó cho phép con người thăng cấp về mặt tinh thần, chứ không phải trở thành một kẻ bị lấp đầy bởi vật chất
 19. Chỉ mong một cuộc sống yên bình. Ít va chạm, không xô bồ, cũng không cần phải tranh đấu với ai. An nhiên mà sống cuộc đời của chính mình..
 20. Dù cuộc đời có như thế nào cũng đừng quên mỉm cười. Em đẹp hơn những gì em tưởng tượng. Mong em là mặt trời của chính mình không cần dựa vào ánh sáng của ai.
Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay (Ảnh: Internet)
Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay (Ảnh: Internet)
 1. Cầu mong em tháng ba có hoa nở thành xuân, tháng sáu đom đóm nhuộm hè, tháng mười ruộng lúa đón thu, tháng mười hai tuyết hôn tán lá, nhân sinh bình phàm, an nhàn tận hưởng.
 2. Nếu hạnh phúc quá khó, xin chúc em bình yên.
 3. Nếu bạn không thể tháo nút thắt trong lòng, hãy biến nó thành một chiếc nơ xinh.
 4. Bình yên là vào một ngày lộng gió, mình đứng trước sân lặng ngắm hoàng hôn buông, miệng khẽ ngân nga bài hát yêu thích, cuộc đời cứ thế dần trôi.
 5. Bình yên đôi khi chỉ là một khoảnh khắc, hoa nở đẹp, hoa tàn cũng đẹp, người đến, người đi đều là lẽ thường tình.
 6. Hãy cứ hết mình với hiện tại, rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Đúng lúc sẽ hạnh phúc, đúng người sẽ bình yên
 7. Em đi về phía bình yên. Có căn nhà nhỏ, mảnh vườn to to. Bỏ quên hết những muộn phiền. Thả hồn theo gió, môi mềm khẽ cong.
 8. Nếu như cuộc sống có thể đơn giản một chút, kiếm được việc làm, có một chỗ ở, có một người bạn, chỉ yêu một người, thì tốt biết bao.
 9. Chúng mình là những tinh cầu bé nhỏ, sẽ chẳng ai đủ lớn để chứa hết muộn phiền. Nên là cứ hồn nhiên như cây cỏ, như chú mèo, nằm ngủ với bình yên.
 10. Mình không biết cuối con đường của mình là gì, cho nên mỗi ngày đều cố gắng mỉm cười thật nhiều. Vì biết đâu hôm nay lại là ngày vui nhất của mình thì sao
 11. Tôi thích sống một cuộc sống yên tĩnh và lặng lẽ, biến cuộc sống của tôi thành một chế độ im lặng, im lặng và tận hưởng vẻ đẹp trong từng bữa cháo, bữa cơm.
 12. Có thể làm cho đời thường trở nên thi vị, sống đời không tiếc nuối, thuận theo số phận, hoan hỉ, an lạc với hoàn cảnh, cũng là một niềm vui.
 13. Cầu mong em trưởng thành không phải do ép buộc. Học cách cười mà không nói, thừa nhận nhưng không tin, học cách hiểu lòng người vô tận. Cứ thong thả mà sống, rồi tất cả sẽ ổn, đừng vội.
 14. Cứ mải miết chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa rồi chẳng biết rằng thứ bình yên nhất trong tâm hồn chính là cái khoảnh khắc này đây, được ngắm nhìn bầu trời một mình và đầy hạnh phúc.
 15. Bình yên với tôi đơn giản vô cùng. Sáng thức dậy được thấy những người mà mình thương yêu vui vẻ, hạnh phúc, ấy chính là sự bình yên tuyệt diệu nhất trong tâm hồn.
 16. Học được cách buông bỏ những thứ không phải của mình thì bạn sẽ có được cảm giác bình yên trong cuộc sống.
 17. Cuộc sống vốn dĩ bình đạm như nước, cho một chút muối sẽ mặn, cho một ít đường sẽ ngọt, muốn điều chỉnh thế nào đều do chính bạn.
 18. Giữ trong lòng một tia nắng ấm, đợi cây nở hoa, cầu cho thời gian nhẹ nhàng, năm tháng không uổng phí.
 19. Có một loại nhân sinh bình đạm, không cầu phồn hoa rực rỡ, không cầu thịnh vượng phồn vinh, chỉ cầu một cuộc sống bình an, thời gian nhẹ nhàng, bốn mùa êm đềm, năm tháng ấm áp.
 20. Đối với chuyện đã qua và người trong quá khứ, chỉ cần mỉm cười, đối với hiện tại, chỉ cần cố gắng hết sức, đối với chuyện tương lai, cứ thuận theo vận mệnh.
 21. Cắt một đoạn thời gian, sống đúng với bản thân, an nhiên với hoàn cảnh, cảm nhận cuộc sống nhàn nhã, đếm năm tháng phù du trong một đóa hoa nở rồi tàn, cô đọng tất cả thành một sự kiên trì thanh lịch cho bản thân.
 22. Mắt có biển sao trời mênh mông, lòng có phồn hoa tựa gấm, cầu quá khứ không luyến tiếc, mong năm tháng luôn mĩ miều.
 23. Mong bạn cả đời làm việc chăm chỉ, cả đời được yêu thương, có được mọi thứ mình muốn và buông bỏ những gì không thể có được.
 24. Nếu hạnh phúc là một kỹ năng, thì tôi hy vọng bạn là người giỏi nhất.
 25. Trên đời này không có sự lựa chọn nào là đúng cả, chúng ta chỉ cần nỗ lực để lựa chọn ban đầu là đúng.
 26. Dù cuộc đời có mang đến cho ta điều gì, hãy đón nhận nó, tin rằng mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất của cuộc đời, bình tĩnh đón nhận, chủ động đối mặt, bạn sẽ thấy được bình yên.
 27. Khi ta yêu thương và tử tế với người khác, điều đó không chỉ làm họ cảm thấy được yêu thương mà còn giúp ta tìm được hạnh phúc và bình an trong tâm hồn.
 28. Truy cầu bình an bên ngoài chẳng khác nào tìm rùa có râu, bạn không thể nào tìm được. Nhưng khi tâm đã sẵn sàng thì bình an sẽ tự tìm đến bạn.
 29. Chớp mắt một cái thôi cũng qua nửa đời người, hà cớ gì phải phí thời giờ giận hờn ghen tức một điều gì đó xa xôi.

100+ câu nói hay về cuộc sống đơn giản, tối giản để có được hạnh phúc tối đa câu nói câu nói hay câu nói hay về cuộc sống câu nói hay về cuộc sống đơn giản cuộc sống cuộc sống đơn giản đơn giản hạnh phúc những câu nói hay những câu nói hay về cuộc sống những câu nói về cuộc sống đơn giản sống đơn giản tối giản

Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc

Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
 1. Thể hiện sự trong sáng, đề cao sự đơn giản, bớt ích kỷ, ít ham muốn. -Lão Tử
 2. Cuộc sống đơn giản và tâm hồn thanh cao là cảnh giới cao nhất của nhân sinh.
 3. Sự giàu có lớn nhất là hài lòng – Plato
 4. Nếu một người sống cuộc sống đơn giản, sự mãn nguyện sẽ đến như một điều tất yếu. Bạn càng ít ham muốn và cảm thấy hài lòng với những gì bạn có, hài lòng với đủ thức ăn, đủ quần áo để mặc và chỗ ở, bạn sẽ hạnh phúc – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 5. Đôi khi ít là để tận hưởng nhiều hơn – Robert Browning
 6. Một điều quan trọng được rút ra từ lối sống tối giản, đó là: bạn chẳng còn thiếu thứ gì cả. – Trích: Lối sống tối giản của người Nhật – Sasaki Mumio
 7. Cuộc sống giống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi mỉm cười với nó. – Khuyết danh
 8. Không có gì đẹp hơn là sống một cuộc sống đơn giản trong vũ trụ phức tạp này! – Mehmet Murat İldan
 9. Bạn thấy đấy, bí mật của hạnh phúc không nằm ở việc tìm kiếm nhiều hơn, mà ở việc phát triển khả năng tận hưởng ít hơn – Socrates
 10. Loại bỏ mọi thứ không quan trọng cho phép bạn biết mình là ai. Sự đơn giản không thay đổi con người của bạn, nó đưa bạn trở lại chính mình . – Courtney Carver
 11. Nếu tôi hiểu bất cứ điều gì về cuộc sống thì chính là điều này: cuộc sống không cần phải phức tạp như vậy. – Emily Ley
 12. Nhiều dục vọng là nhiều phiền não. Người biết đủ thì tâm thoải mái. – Trích: Sống đơn giản cho mình thanh thản. – Shunmyyo Masuno
 13. Tất cả những điều ý nghĩa đều đơn giản. Những điều tầm thường mới phức tạp và khó hiểu. Tất cả mọi sự đều đơn giản, chỉ có sự giả dối mới phức tạp. – Trích: Mặt trời tâm thức – Osho
 14. Có hai cách để trở nên giàu có: Một là kiếm được nhiều, hai là ham muốn ít
 15. Sự đơn giản cũng như ánh sáng trắng.
 16. Khai phá trí óc, trái tim bạn, ngôi nhà của bạn. Hãy bỏ qua sự nặng nề đang đè nặng trên đôi vai bạn. Hãy làm cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản nhưng có ý nghĩa. – Maria Defillo
 17. Hãy đơn giản nhất có thể rồi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cuộc sống có thể trở nên không phức tạp và bạn có thể hạnh phúc như thế- Paramahansa Yogonanda
 18. Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng con người cứ nhất quyết làm cho nó trở nên phức tạp. – Nho giáo
 19. Học cách sống với ít hơn để bạn trân trọng nhiều hơn. – James Ryan
 20. Hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn tìm ra lý do tại sao. – Mark Twain
 21. Không phải chúng ta có bao nhiêu mà là chúng ta tận hưởng bao nhiêu mới tạo nên hạnh phúc
 22. Những điều đơn giản nhất đều bị bỏ qua. Tuy nhiên, những điều đơn giản nhất lại là những điều thiết yếu nhất.
 23. Những điều đơn giản cũng là những điều phi thường nhất và chỉ những người khôn ngoan mới có thể nhìn thấy chúng. – Paulo Coelho
 24. Tôi càng cần ít, tôi càng cảm thấy tốt hơn. – Charles Bukowski
 25. Nếu cuộc sống của một người đơn giản thì sự hài lòng phải đến. Sự đơn giản là vô cùng quan trọng để có được hạnh phúc. Ít ham muốn, cảm thấy hài lòng với những gì mình có là rất quan trọng: sự hài lòng với vừa đủ cơm ăn, quần áo, và nơi ở để bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân khắc nghiệt.- Đức Đạt Lai Lạt Ma
 26. Bạn thấy đấy, bí mật của hạnh phúc không nằm ở việc tìm kiếm nhiều hơn mà nằm ở việc đòi hỏi ít hơn.
 27. hoát khỏi cuộc sống phức tạp! Hãy nương tựa vào cuộc sống đơn giản! Bạn sẽ tìm thấy ba kho báu ở đó: Thân thể khỏe mạnh, tâm trí bình yên và một cuộc sống tránh xa những kẻ ngu ngốc đầy tham vọng!
 28. Một cuộc sống đơn giản mang lại sự trong sáng hơn, sự bình yên nội tâm và những mối quan hệ có ý nghĩa.
 29. Những niềm vui đơn giản là nơi ẩn náu lành mạnh cuối cùng trong một thế giới phức tạp.
 30. Tôi tin rằng lối sống đơn giản và khiêm tốn là tốt nhất cho mọi người, tốt nhất cho cả thể xác và tinh thần. – Albert Einstein
Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Danh ngôn về cuộc sống đơn giản để hạnh phúc (Ảnh: Internet)
 1. Khi bạn đơn giản hóa cuộc sống của mình, quy luật của vũ trụ sẽ đơn giản hơn.
 2. – Henry David Thoreau
 3. Khi bạn còn sống, hãy thu thập những khoảnh khắc chứ không phải đồ vật, kiếm được sự tôn trọng chứ không phải tiền bạc và tận hưởng tình yêu chứ không phải xa hoa. – Aarti Khurana
 4. Hãy dọn dẹp tâm trí, trái tim, ngôi nhà của bạn. Hãy trút bỏ gánh nặng đang đè nặng lên bạn. Hãy khiến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.
 5. Cuộc sống đơn giản là cuộc sống đích thực.
 6. Đơn giản là sự tinh tế tối thượng.
 7. Hãy cẩn thận với sự khô khan của một cuộc sống bận rộn. – Socrates
 8. Đơn giản là thực hiện cuộc hành trình của cuộc đời này chỉ với hành lý vừa đủ.
 9. Nhận ra sức mạnh xoa dịu của cuộc sống đơn giản là tìm ra bí mật của hạnh phúc!
 10. Khi người sống không còn gánh nặng với những nhu cầu và ham muốn, cuộc sống trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện
 11. Một người biết mình là ai sẽ sống một cuộc sống đơn giản bằng cách loại bỏ khỏi quỹ đạo của họ bất cứ điều gì không phù hợp với mục đích và giá trị quan trọng nhất của họ. Một người phải chọn lọc thời gian và sức lực của mình vì cả hai yếu tố của cuộc sống đều có hạn. – Kilroy J. Oldster
 12. Chủ nghĩa tối giản là sự cố ý đề cao những thứ chúng ta coi trọng nhất và loại bỏ mọi thứ khiến chúng ta mất tập trung vào nó. – Joshua Becker
 13. Sự lựa chọn lối sống nhẹ nhàng hơn đã mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc hơn. Trong một thế giới thường có vẻ căng thẳng và hỗn loạn, đó là cảm giác tôi trân trọng.
 14. Chúng ta mua những thứ chúng ta không cần bằng số tiền chúng ta không có để gây ấn tượng với những người chúng ta không thích. – Dave Ramsey
 15. Có chủ ý chọn sống một cuộc sống gọn gàng, tối giản và chậm rãi hơn. Tôi muốn dành thời gian và không gian cho những người và những trải nghiệm quan trọng nhất đối với gia đình chúng tôi
 16. Khi chúng ta loại bỏ những thứ tiêu tốn thời gian và căng thẳng của mình, chúng ta sẽ dành chỗ cho những người chúng ta yêu thương nhất. – Jeff Goins
 17. Đừng bao giờ để dành bất cứ thứ gì cho một dịp đặc biệt. Còn sống là một dịp đặc biệt. – Toby Mac
 18. Một ngôi nhà có ít tài sản hơn sẽ rộng rãi hơn, êm đềm hơn và tập trung hơn vào những người sống trong đó. – Joshua Becker
 19. ãy là người quản lý cuộc đời bạn. Từ từ cắt bỏ mọi thứ cho đến khi bạn chỉ còn lại những gì bạn yêu thích, những gì cần thiết và những gì khiến bạn hạnh phúc. – Leo Babauta
 20. Hãy nghĩ xem mỗi ngày sẽ vui vẻ biết bao khi bạn tận dụng tối đa những gì mình có.
 21. Nếu bạn nhìn vào những gì bạn có trong cuộc sống, bạn sẽ luôn có nhiều hơn thế. Nếu bạn nhìn vào những gì bạn không có trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ có đủ.
 22. Sống chỉ với những thứ thiết yếu không chỉ mang lại những lợi ích như niềm vui khi có một căn phòng ngăn nắp hay sự dễ dàng lau chùi mà còn dẫn đến một sự thay đổi cơ bản hơn. Nó cho ta cơ hội suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc. – Fumio Sasaki
 23. Khi chúng ta tập trung vào lòng biết ơn của mình, làn sóng thất vọng sẽ biến mất và làn sóng tình yêu sẽ tràn vào.
 24. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, vì một ngày nào đó bạn có thể nhìn lại và nhận ra chúng là những điều lớn lao. – Robert Brault
 25. Người khôn ngoan là người không đau buồn vì những thứ mình không có mà vui mừng vì những thứ mình có.
 26. Đừng làm hỏng những gì bạn có bằng cách ham muốn những gì bạn không có; hãy nhớ rằng những gì bạn có bây giờ đã từng là một trong những điều bạn hằng hy vọng
 27. Hạnh phúc không thể được sở hữu, kiếm được, hao mòn hay tiêu dùng. Hạnh phúc là trải nghiệm tinh thần được sống từng phút giây với tình yêu, ân sủng và lòng biết ơn.
 28. Cách chúng ta trải qua những ngày của mình chính là cách chúng ta trải qua cuộc đời mình.
 29. Sự đơn giản bao gồm hai điều: xác định điều thiết yếu và loại bỏ phần còn lại.
 30. Quyết định những gì không nên làm cũng quan trọng như việc quyết định những gì nên làm. – Charles Spurgeon
 31. Một người phải chọn lọc thời gian và sức lực của mình vì cả hai yếu tố của cuộc sống đều có hạn. – Kilroy J. Oldster
 32. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta không cố gắng làm mọi thứ. Hãy học cách tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống mà bạn trải nghiệm và cuộc sống sẽ trở nên tuyệt vời.
Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay
Những câu nói hay về cuộc sống đơn giản hay (Ảnh: Internet)

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận