Tam tai nghĩa là ba năm liên tiếp gặp chuyện xui xẻo, ứng với mỗi tuổi khác nhau. Có 3 con giáp phạm phải tam tai 2024, cùng xem vận mệnh của họ và cách cúng tam tai giải hạn như thế nào nhé.

Tam tai là gì?

Tam là 3, tai nghĩa là tai họa, những điều không may. Mỗi một con giáp trong 12 năm sẽ có một hạn tam tai xảy ra trong 3 năm. Đây là vòng tuần hoàn khó tránh khỏi đối với bất kỳ ai. Trong 3 năm này, người gặp hạn tam tai có thể sẽ đối diện với những điều không may, không được suôn sẻ trong cuộc sống, công việc, tài chính, hay sức khỏe.

Tam tai là gì? (Ảnh: Internet)
Tam tai là gì? (Ảnh: Internet)

Hạn tam tai là điều mà mỗi người đều trải qua. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ của vận hạn trong 3 năm tam tai còn phụ thuộc vào tử vi của từng người. Đặc biệt, nếu bạn biết kiêng kỵ, có cách hóa giải đúng cách sẽ giúp hạn chế những tác động xấu tới bản thân trong những năm tam tai hiệu quả.

  • Tam tai năm đầu tiên: Cân nhắc không nên làm những việc lớn trong năm này như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa, đầu tư làm ăn,… có thể dẫn tới những thua lỗ, thất thoát tài chính, gia đình bất hòa.
  • Tam tai năm thứ hai: Công việc của bạn khi đang làm dang dở mà đột ngột ngừng lại, không tiếp tục sẽ khó quay lại và phát triển được.
  • Tam tai năm thứ ba: Thường sẽ là năm vận hạn nhẹ nhất trong suốt 3 năm tam tai. Lúc này, tài lộc, may mắn bắt đầu trở lại, các vấn đề sẽ dần được giải quyết.

Cách tính hạn tam tai 12 con giáp

Dựa theo quy luật, 12 năm chúng ta sẽ trải qua một lần tam tai trong 3 năm. Từ đó dễ dàng tính được một người sẽ gặp tam tai vào các năm 10, 11, 12 tuổi, và lần tiếp theo sẽ vào năm 22, 23, 24 tuổi,… Theo người xưa, tính tam tai dựa trên nhóm tuổi tam hợp với nhau do quan niệm tam hợp hóa tam tai. Vì thế, nhóm tuổi tam hợp sẽ cùng gặp phải hạn tam tai:

  • Tuổi Tý, Thìn, Thân: Sẽ có tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là các năm Dần, Mão và Thìn
  • Tuổi Mão, Mùi, Hợi: 3 năm tam tai liên tiếp sẽ là các năm Tỵ, Ngọ và Mùi
  • Tuổi Ngọ, Dần và Tuất: Có 3 năm tam tai là các năm Thân, Dậu và Tuất
  • Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: 3 năm tam tai liên tiếp là các năm Tý, Sửu và Hợi

Có nhiều người cho rằng năm tuổi cũng là năm tam tai, tuy nhiên điều này là không đúng, có nhiều tuổi, năm tuổi không nằm trong năm tam tai, và có hạn trong các năm là khác nhau tùy vào tuổi, tử vi từng con giáp.

Những con giáp phạm tam tai 2024

Căn cứ vào cách tính hạn Tam Tai, 2024 là năm Giáp Thìn, các tuổi gặp hạn Tam Tai là Tý, Thìn và Thân. Cụ thể theo tuổi can chi và năm sinh như sau:

Những con giáp phạm tam tai 2024
Những con giáp phạm tam tai 2024 (Ảnh: Internet)
  • Các tuổi Tý: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008)…
  • Các tuổi Thìn: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000), Nhâm Thìn (2012)…
  • Các tuổi Thân: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004)…

Cách cúng giải hạn tam tai 2024

Cách cúng giải hạn tam tai 2024
Cách cúng giải hạn tam tai 2024 (Ảnh: Internet)

Cúng tam tai 2024 ngày nào tốt?

Theo dân gian, mỗi năm của hạn tam tai ứng với 3 vị thần khác nhau, cũng như ứng vào 1 ngày cố định hàng tháng, theo 1 hướng cố định. Vì vậy trước khi cúng tam tai bạn cần phải xác định chính xác vị thần, hướng cúng và thời gian cúng. Vào năm Giáp Thìn thì ta sẽ chọn cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng.

Mâm lễ cúng tam tai 2024

Mâm lễ cúng tam tai 2024 (Ảnh: Internet)
Mâm lễ cúng tam tai 2024 (Ảnh: Internet)

Lễ vật cúng giải hạn tam tai năm Quý Mão cần chuẩn bị trước tiên là một bài vị. Bài vị được dán trên que gỗ cắm giữa bát gạo hoặc ly gạo, để mặt có chữ đối diện với mắt người cúng và đặt ở giữa phía trong cùng bàn cúng.

Một bộ hình thể gồm một ít tóc rối, móng tay, móng chân của người bị hạn tam tai gói lại chung với một ít bạc lẻ

Một bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng luộc, 1 dĩa hoa quả và bình hoa, 3 ly rượu nhỏ, 3 miếng trầu, 3 xấp giấy vàng bạc, 3 điếu thuốc và 3 nén hương, 1 chén muối, 1 chén gạo, 2 bộ hình nhân nam và nữ.

Cách bài trí mâm cúng tam tai 2024: Bạn hãy đặt bình hoa bên phải, đĩa hoa quả bên trái. Lư hương để giữa, sau đó tới đèn cầy, tiếp đến là 3 ly rượu, trong cùng là bài vị đặt ở giữa, mặt chữ hướng về phía người mắc hạn.

Hướng cúng tam tai 2024 chuẩn

Như đã nói ở trên, mỗi năm của hạn tam tai ứng với 3 vị thần khác nhau, cũng như ứng vào 1 ngày cố định hàng tháng, theo 1 hướng cố định. Trong năm tam tai 2024 thì những người mắc hạn sẽ cúng hướng Đông Nam.

Các bước cúng tam tai

Đầu tiên là bạn đọc văn khấn cúng tam tai, đọc xong thì vái 3 lần, 12 lạy rồi chờ hết một tuần hương.

Sau khi làm lễ xong, đem gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường vứt bỏ đi. Đặc biệt trên đường trở về bạn không nên ngoái lại xem.

Nếu không thể đi vứt thì bạn có thể đốt gói tóc ấy cùng xấp giấy tiền, vừa đốt vừa vái cho tiêu trừ hết tai nạn. Gạo muối bạn cũng rải ra đường và chỉ mang bàn và đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà, nếu có đem ai đi cúng chùa thì mang về mặc để cầu bình an.

Bài cúng giải hạn tam tai 2024

Bài cúng giải hạn tam tai 2024
Bài cúng giải hạn tam tai 2024 (Ảnh: Internet)

Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Nam mô Hữu Thiên chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Kính lạy ông Địa Vong chi thần

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Tín chủ con là: “”…””

Ngụ tại: “”…””

Thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật làm lễ giải hạn tam tai. Cúi xin chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì, giải vận trừ hạn cho con gặp dữ hóa lành.

Con xin cúi đầu nhất tâm bái lạy.

Văn khấn giải hạn tam tai 2024

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….

Họ tên con là “”…””

Hiện nay đang cư ngụ tại “”…””

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng THIÊN HÌNH tam Tai Mộc Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Vận mệnh 3 con giáp gặp hạn tam tai 2024

Tử vi tuổi Thân 2024

Tử vi tuổi Thân 2024
Tử vi tuổi Thân 2024 (Ảnh: Internet)

Năm 2024 hứa hẹn đem đến cho những người tuổi Thân một hành trình ổn định và thăng hoa. Dưới sự bảo trợ của ngôi sao may mắn, người tuổi Thân sẽ có những cơ hội bất ngờ. Trong công việc, họ sẽ bước những bước tiến lớn, với sự giúp sức của quý nhân, cùng với những ảnh hưởng tích cực từ ngôi sao may mắn, mọi dự án kinh doanh và sự nỗ lực sẽ được đền đáp một cách mỹ mãn.

Về phần tài lộc, người tuổi Thân sẽ có nhiều dịp để thắp sáng vận may tài chính của mình. Với kết quả công việc xuất sắc, thu nhập sẽ tự khắc tăng lên, dẫn đến một sự giàu có nhất định, mỗi người đều sẽ có phần hưởng riêng. Tuy nhiên, họ cần phải tỉnh táo trong việc đầu tư và quản lý nguồn tài nguyên, tránh xa sự hoang phí và thể hiện hào phóng quá mức, để không trở thành đề tài ghen ghét và ảnh hưởng đến sự phát triển tài chính.

Trong các mối quan hệ, một số thách thức khiến người tuổi Thân có xu hướng ích kỷ và cứng rắn, điều này đòi hỏi họ phải cố gắng hơn trong việc quan tâm và thấu hiểu người khác để duy trì hòa khí. Đối mặt với những va chạm trong quan hệ gia đình, tình bạn hay tình yêu, người tuổi Thân sẽ cần phải học cách nhìn nhận và quan tâm đến người khác để giữ vững mối liên kết. Với những ai đang trong một mối quan hệ, có thể đây sẽ là năm của những quyết định quan trọng như kết hôn.

Về sức khỏe, họ sẽ phải đối diện với những thách thức liên quan đến cơ, xương, và eo, đặc biệt là những ai đã có vấn đề sức khỏe trước đây. Việc tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục là chìa khóa để cơ thể được giữ gìn và cải thiện. Dù không có vấn đề sức khỏe lớn, nhưng chỉ bằng cách duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất và cải thiện sức mạnh thể chất, người tuổi Thân sẽ đảm bảo một năm trôi qua một cách suôn sẻ và may mắn.

Tử vi tuổi Tý 2024

Tử vi tuổi Tý 2024 (Ảnh: Internet)
Tử vi tuổi Tý 2024 (Ảnh: Internet)

Giữa những sóng gió của thời gian, người tuổi Tý đã bước qua năm 2023 với bao gian nan và giờ đây đứng trước ngưỡng cửa của năm 2024, mở ra như một khởi đầu mới với nhiều hứa hẹn. Người tuổi Tý sẽ được sự nâng đỡ của cát tính chiếu rọi, dự báo một năm đầy triển vọng, mặc dù cũng phải đề phòng những rủi ro tiềm ẩn từ các thế lực sao xấu. Với bản lĩnh hùng biện, khả năng thích nghi linh hoạt và bộ nhớ phi thường, người tuổi Tý sẽ tỏa sáng. Tuy nhiên, hãy lưu ý không để mình mắc kẹt trong lưới chặt chẽ của chi tiết hay bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng.

Trong năm 2024, mặc dù ngập tràn cơ hội mới, người tuổi Tý cần tiếp tục giữ vững sự ổn định, tiếp bước thận trọng và không để đam mê lấn át lý trí. Trong công việc, các ngôi sao may mắn sẽ góp phần vào những bước tiến vững chắc, song cần hết sức cẩn trọng trước những thách thức từ sao xấu. Hãy giữ tâm thế khiêm nhường và tôn trọng người khác như ngày đầu, tránh sự kiêu ngạo có thể đến từ những thành tựu đạt được.

Về mặt tài lộc, một số lợi ích bất ngờ có thể đến với người tuổi Tý, tuy nhiên cũng có thể mang theo một số tranh cãi không đáng có. Cần phải cân nhắc sự cân bằng tổng thể để không làm tăng chi phí bất ngờ.

Trong đời sống tình cảm, những người tuổi Tý có gia đình cần phải đặc biệt chú ý đến những rắc rối mà sao đào hoa có thể mang lại. Hãy duy trì sự chung thủy và bám sát vào những giá trị cốt lõi của hôn nhân để mối quan hệ vợ chồng được bền chặt. Người tuổi Tý độc thân có cơ hội tìm thấy người đồng hành trong cuộc sống thông qua sự tương tác và hiểu biết lẫn nhau. Cơ hội cho tình yêu đích thực đang chờ đón, chỉ cần biết nắm bắt. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những mối quan hệ không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian của bạn.

Hãy duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống cân đối và vận động đều đặn để giữ gìn sự khỏe mạnh toàn diện.

Tử vi tuổi Thìn 2024

Tử vi tuổi Thìn 2024 (Ảnh: Internet)
Tử vi tuổi Thìn 2024 (Ảnh: Internet)

Với sự chuyển mình của thời gian, người tuổi Thìn bước vào năm 2024, một năm đầy biến động và thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi bước đi trở nên vững chắc hơn. Sức mạnh và sự quyết đoán là bản chất của tuổi Thìn, nhưng cùng với sự hậu thuẫn của Thái Tuế, họ cần phải tỉnh táo để không để những hành động bốc đồng làm mờ đi ánh sáng rực rỡ của mình.

Trong công việc, ngôi sao Thái Tuế lẫn ảnh hưởng của năm cuối Tam tai dù mang đến những áp lực, cũng là cơ hội để tuổi Thìn thể hiện bản lĩnh và sáng suốt trong mọi quyết định. Sự hiện diện của ngôi sao xấu có thể đẩy mạnh những mâu thuẫn, nhưng chỉ cần giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng, tuổi Thìn sẽ vượt qua mọi bão táp. Chỉ cần can đảm bước đi và không ngừng học hỏi, mỗi bước tiến sẽ là một dấu ấn khắc sâu cho tương lai.

Đường tài lộc đòi hỏi tuổi Thìn phải thật sự sáng suốt và kiên nhẫn. Những quyết định tài chính phải được cân nhắc kỹ lưỡng để không bị cuốn vào những cơn sóng ngầm của sự hao hụt.

Trong mối quan hệ, vận khí không tốt có thể gieo rắc những hiểu lầm, nhưng chân thành và sự quan tâm sẽ là chìa khóa để mở cánh cửa của lòng tin và gắn kết. Hãy mở rộng vòng tay và mở lòng mình, để không gian tình cảm trở nên ấm áp và bền vững hơn.

Người tuổi Thìn có khả năng miễn dịch kém phải đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe. Đừng đợi đến khi có vấn đề phát sinh mới chú ý đến, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước để tránh những rắc rối do bệnh gây ra.

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận