Nếu được lựa chọn khi kết hôn, bạn sẽ chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Có người cho rằng “được yêu” là hạnh phúc, như thế họ sẽ cảm thấy an tâm và được yêu thương, chiều chuộng hơn. Nhưng cũng có người chọn người mình yêu vì một đời quá dài, không thể tạm bợ với điều mình không thích.

Quan điểm về tình yêu của mỗi người mỗi khác, quan điểm về hôn nhân cũng vô cùng đa dạng. Có người cho rằng “được yêu” là hạnh phúc, có lẽ họ đã từng tổn thương nên mới biết yêu một người không yêu mình sẽ đau khổ đến mức nào. Vậy nên khi tính chuyện cả đời, họ sẽ chọn một người yêu mình nhiều hơn.

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)
Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)

Lại có những người khác cho rằng kết hôn là chuyện cả đời chỉ có một lần, họ không muốn nhượng bộ chứ đừng nói đến việc lợi dụng tình yêu của người khác. Dù họ có bị tổn thương cũng không sao, họ chấp nhận nghe theo con tim và lựa chọn người mình yêu để hạnh phúc với cảm xúc của bản thân.

Vậy khi kết hôn, chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình sẽ là cách khôn ngoan, an toàn và hạnh phúc hơn? Hãy cùng tìm hiểu về cả 2 mối quan hệ này để tự đưa ra quyết định cho chính bạn nhé.

Chọn người mình yêu

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)
Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)

Người bạn yêu sẽ nghĩ rằng “mười nghìn lần chạm cũng không bằng một nhịp tim.” Bạn không muốn lừa dối trái tim mình chứ đừng nói đến việc bị tổn thương nên bạn chọn chỉ theo đuổi người mình thực sự yêu, thậm chí Nếu một ngày nó có nghĩa là cho đi, không sao cả, cân nặng của anh ấy không cân bằng sẽ khiến trái tim tôi mất cân bằng, tôi sẽ không hối hận vì đã từng yêu anh ấy nhiều như vậy. Tôi cũng nghĩ người nói yêu tôi không thể cho tôi tình yêu mà tôi mong muốn, nếu tôi thực sự nhượng bộ, sau này gặp được người mình thực sự yêu chẳng phải là vết thương thứ hai sao? Với họ, hạnh phúc thực sự là khi được ở bên những người mình yêu thương. Các cô gái Ponyo có đồng ý không?

Chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)
Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)

Trong một mối quan hệ, người yêu trước luôn cho đi nhiều hơn. Vì vậy, “Thà cưới một người đàn ông yêu bạn còn hơn là cưới một người đàn ông bạn yêu.” Câu này có chân lý riêng của nó. Mặc dù vậy, chúng tôi không chủ trương rằng chúng ta nên làm điều này một cách có chủ ý, hãy để mối quan hệ phát triển tự nhiên.

Một người đàn ông yêu bạn sẽ coi bạn như báu vật và giữ bạn trong tim vì anh ấy yêu bạn. Một người đàn ông yêu bạn sẽ chú ý đến từng lời bạn nói và làm mọi thứ vì bạn chỉ để mang lại nụ cười trên môi.

Người yêu bạn sẽ cho rằng “được yêu là hạnh phúc”, chủ động yêu một người là điều quá khó khăn, nếu người này yêu mình thật lòng thì có thể cho mình cảm giác an toàn và sự quyết tâm mà mình thiếu. mối quan hệ và cảm thấy anh ấy chân thành, cảm giác được quan tâm. Ngay cả khi tình yêu của chúng ta hôm nay có vẻ không ngang bằng, tôi vẫn sẵn sàng dùng sự chân thành của mình để bù đắp: “Nếu em yêu anh nhiều như vậy, anh sẽ cố gắng hết sức để yêu lại em”. giống cặp vợ chồng già hơn, một cuộc sống tình cảm bình thường, ổn định, không có tình yêu mãnh liệt cũng có thể là sự lựa chọn mà họ hằng khao khát. Chẳng phải là đủ yên tâm khi cảm thấy như ai đó đang trả tiền cho bạn vô điều kiện và sẽ luôn là nơi trú ẩn an toàn của bạn sao?

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Thật ra không bao giờ có câu trả lời đúng cho chủ đề yêu và được yêu…Nếu bạn đủ mạnh mẽ, bạn có thể chăm sóc bản thân thật tốt, độc lập về tài chính, độc lập về tinh thần, có những mưu cầu riêng, và có vòng bạn bè riêng, Việc bạn phải tìm được người mình yêu để sống trên cuộc đời này là điều dễ hiểu, cho dù người bạn yêu không còn yêu bạn hay rời bỏ bạn thì bạn vẫn có thể sống tốt… Khi vật chất của bạn cuộc sống viên mãn. Khi đó tình yêu chỉ có thể nói là lớp kem trên chiếc bánh…

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)
Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình (Ảnh: Internet)

Nhưng nếu bạn không có một cái tôi mạnh mẽ như vậy chống đỡ, cũng không có một gia đình giàu có ủng hộ bạn, thì bạn nên lựa chọn một người yêu mình sẽ tốt hơn. Vì chọn người mình yêu dù hạnh phúc đấy nhưng bạn sẽ luôn sống trong bất an, lo được lo mất. Còn nếu chọn người yêu mình, bạn sẽ ở thế chủ động hơn, có thể cố gắng đáp lại tình cảm của đối phương tương xứng, hạnh phúc rồi sẽ dần dần được vun đắp. Hơn nữa, tìm được một “người cha” chăm sóc bạn tốt hơn là tìm được một “đứa con trai” để bạn phải chăm sóc họ.

Hoặc có thể lựa chọn của bạn là “độc thân”, chỉ cần dành cho mình tình yêu là đủ, bạn sẽ không làm mình thất vọng cũng như không làm người khác thất vọng.

Hoặc có thể lựa chọn của bạn là “độc thân” (Ảnh: Internet)
Hoặc có thể lựa chọn của bạn là “độc thân” (Ảnh: Internet)

Tình yêu thật khó lựa chọn phải không? BlogAnChoi tin rằng cả hai đều có lý, cho dù lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, hy vọng bạn có thể đặt trái tim mình lên hàng đầu và không để bản thân bị tổn thương lần nữa hay cảm thấy có lỗi với ai đó. Tất nhiên, nếu định mệnh của bạn gặp được một người mà bạn rất yêu và người đó cũng yêu bạn rất nhiều thì hãy trân trọng điều đó, vì việc hai người yêu nhau là một điều vô cùng may mắn!

Một số thông tin khác:

Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận