Có rất nhiều người “nhân danh tình yêu” để kiểm soát, thao túng thậm chí hành hạ người yêu. Xem ngay các dấu hiệu thể hiện một mối quan hệ độc hại trong tình yêu để bạn kịp thời nhận ra và giải quyết nhé.

Tình yêu không bao giờ khiến bạn đau khổ. Nếu bạn đau khổ khi yêu, đó là do bạn yêu sai cách hoặc yêu sai người.

Nguyên tắc lớn nhất của cái gọi là “tình yêu” thực ra không gì khác hơn là sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, khi chúng ta đang ở trong một mối quan hệ yêu đương tích cực và đẹp đẽ thì vẻ bề ngoài mà chúng ta thể hiện với thế giới bên ngoài cũng sẽ khiến người ta cảm thấy rất khác; tuy nhiên, nếu chúng ta đang ở trong một “mối quan hệ độc hại” không bình đẳng, ngoài việc phải chịu đựng đau khổ về thể xác và tinh thần, chúng ta cũng sẽ tỏ ra kém tự tin và rụt rè trước thế giới bên ngoài. Hôm nay Cupid sẽ hướng dẫn bạn sáu “hành vi độc hại” nhân danh tình yêu nhưng thực chất lại khiến bạn căng thẳng vô cùng!

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Mọi lỗi sai đều là của bạn

“Tất cả là lỗi của em mà tôi thành ra như thế…” Bạn đã bao giờ nghe câu này chưa? Chỉ cần bạn gặp phải bất kỳ tranh chấp nào, đối phương sẽ không bao giờ cho rằng mình có lỗi mà thay vào đó sẽ dồn mọi lỗi lầm lên đầu bạn, khiến bạn mang trong mình cảm giác tội lỗi sâu sắc, thời gian trôi qua, bạn sẽ trở nên tự ti và kém cỏi. kém tự tin, khi hòa hợp bạn sẽ trở nên khó đối phó hơn, thận trọng, sợ vô tình làm sai điều gì đó và không dám rời bỏ mối quan hệ vì cảm giác tội lỗi, tạo thành một vòng luẩn quẩn. Thực ra, nếu suy nghĩ kỹ, đôi khi bạn chẳng làm gì sai cả, và câu nói “tất cả là lỗi của bạn” chỉ là cái cớ để người kia không chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Luôn kiểm tra nơi ở và địa điểm

dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu
Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Một số cặp đôi sẽ cài đặt ứng dụng định vị trên điện thoại di động của nhau hoặc yêu cầu nhau báo cáo nơi ở bất cứ lúc nào. Trên thực tế, Cupid cũng có thể hiểu rằng đôi khi đó là vấn đề bảo mật, nhưng nếu có lo ngại về bảo mật khi hỏi hoặc báo cáo thì điều đó sẽ xảy ra. vẫn là chuyện nhỏ. Điều không thể chấp nhận được là kiểu gọi điện nối tiếp đe dọa tính mạng và điên cuồng tìm kiếm ai đó sau năm phút không trả lời. Đây không còn là việc quan tâm đến hành vi của nửa kia nữa mà là hành vi của một người kiểm soát quái đản.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Bỏ qua cảm xúc thật của bạn

Một mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp là phải hỗ trợ, đồng hành cùng nhau và lắng nghe những nhu cầu, mối quan tâm của nhau khi họ cần, nếu bạn không có tâm trạng tốt, tâm trạng vui vẻ thì nửa kia của bạn sẽ không thể hiểu được. và quan tâm, nhưng vẫn sẽ quan tâm, hãy để những cảm xúc này cho bản thân tiêu hóa, lâu dần sẽ khiến bạn cảm thấy tình cảm của mình không được coi trọng, khi đó bạn thực sự cần phải chạy trốn! Bất kể cảm xúc hay tâm trạng của bạn, chúng đều có giá trị và cần được trân trọng và chăm sóc ~

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Mọi giao tiếp chỉ nhằm thuyết phục bạn

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)
Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Việc các cặp đôi xảy ra cãi vã, bất đồng quan điểm là điều không thể tránh khỏi, thực ra xích mích và giao tiếp với nhau là điều bình thường, suy cho cùng, hai người lớn lên trong hai gia đình khác nhau khó có được những giá trị giống nhau. trong mọi thứ. Nhưng nếu khi kết thúc cuộc giao tiếp, bạn nhận thấy đối phương luôn chỉ muốn thuyết phục bạn chứ không muốn tìm hiểu nghiêm túc suy nghĩ, cảm xúc của bạn thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy rằng anh ấy chỉ muốn thay đổi bạn thành những gì anh ấy thích.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: So sánh bạn với người khác

Đây thực sự là điều cấm kỵ trong các mối quan hệ! Mỗi người là một cá thể độc nhất, và tất nhiên sẽ có những người tương đối nổi bật, nhưng những so sánh không cần thiết thực ra chẳng có ý nghĩa gì, và cũng sẽ khiến nửa còn lại nghi ngờ chính mình, suy cho cùng thì chẳng ai muốn bị so sánh với người khác mà không có lý do chứ đừng nói đến chuyện đó. Còn người yêu gần nhất thì sao? Lùi lại một bước, kiểu so sánh này sẽ không cộng điểm cho mối quan hệ giữa hai người mà sẽ trở thành khởi đầu cho một cuộc cãi vã, và những người vô thức so sánh mình với nửa kia của mình không thực sự quan tâm theo một cách nào đó. rằng hai người nên làm việc cùng nhau để cùng tiến bộ và có mối quan hệ thân thiết hơn.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Hạ thấp giá trị của bạn

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)
Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Mỗi người đều có những đặc điểm riêng, dù là ngoại hình, nội tâm, tính cách,… Khi hai người tương tác với nhau thì nên dần dần khắc phục những khuyết điểm của nhau, phát huy những ưu điểm và giữ lại những nét đẹp, còn nếu nửa kia cứ tiếp tục lợi dụng thì là một kiểu chỉ trích, coi thường bạn nhằm nâng cao giá trị bản thân và khiến bạn ngày càng kém tự tin vào bản thân. Thực chất, đây là một hành vi rất xấu. Chuyện “tốt cho mình” không được người khác sử dụng bữa tiệc để tống tiền tình cảm.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Hạn chế cơ hội phát triển của bạn

Mỗi người ít nhiều đều có những ước mơ, thành tựu riêng muốn đạt được, một đối tác tốt sẽ khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ và đưa ra những lời khuyên, hỗ trợ hết khả năng của bạn trong suốt quá trình. Nhưng có một loại đối tác không hề muốn bạn thay đổi, có lẽ vì lòng tự trọng thấp và thiếu tự tin nên họ luôn lo lắng mối quan hệ của mình sẽ thay đổi khi bạn đời lớn lên nên họ sẽ sử dụng nhiều phương pháp coi thường hoặc chỉ trích khác nhau để ngăn cản bạn. Hạn chế cơ hội phát triển của bạn.

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)
Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Bạn có tham gia vào sáu hành vi độc hại này và phá hủy sự cân bằng trong mối quan hệ của bạn không? Nhiều khi xuất phát điểm có thể tốt nhưng nhiều thứ lại không tốt nếu quá nhiều hoặc quá ít nên bạn vẫn phải chú ý khi quyết định làm thế nào để hòa hợp với nhau, đừng nghĩ rằng chỉ vì họ như vậy. các bạn yêu ơi, bạn có thể nhân danh tình yêu mà làm những điều tai hại này, con trai hay con gái có mối quan hệ độc hại là không bình thường đâu! Mặc dù tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm về mọi mối quan hệ, nhưng việc học cách bảo vệ bản thân và ngăn chặn kịp thời những tổn thất trong quá trình này cũng là trách nhiệm lớn nhất của chúng ta!

Dấu hiệu mối quan hệ độc hại trong tình yêu: Hạn chế các mối quan hệ của bạn

Khi còn độc thân, bạn có nhiều bạn bè và cuộc sống đầy màu sắc, ai có thể ngờ rằng sau khi hẹn hò với anh ấy, đi đâu bạn cũng phải báo cáo từng phút, nếu không bạn sẽ nhận được hàng loạt lời trách mắng, giận dỗi thậm chí đe dọa. Đối phương nghiêm cấm bạn gặp gỡ bạn bè, kiểm soát tình trạng tình bạn của bạn và làm cho vòng tròn xã hội của bạn ngày càng nhỏ hơn. Cuối cùng, chỉ còn lại tình yêu trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn lại vì tình yêu hài lòng với nó, nghĩ rằng điều này được gọi là “tôn trọng bạn đời của mình”.

Một mối quan hệ thực sự lành mạnh phải là mối quan hệ mà hai người độc lập, có mối quan hệ cá nhân riêng và chia sẻ với nhau những điều thú vị xảy ra trong cuộc sống của họ, thay vì khiến cuộc sống ngày càng chật hẹp hơn.

Xem thêm

500+ lời chúc sinh nhật bản thân lãng mạn, ý nghĩa, ấn tượng nhất

Nhận được lời chúc sinh nhật từ người thân, bạn bè là điều rất vui, rất cảm động, nhưng bạn có nghĩ đến việc tự gửi lời chúc sinh nhật hay, lãng mạn cho chính bản thân mình chưa? Hãy tham khảo những lời chúc sinh nhật bản thân hay, ấn tượng nhất dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận