Tiết tiểu Hàn 2024 bắt đầu vào ngày 7 tháng 1. Trong tiết tiểu Hàn có một số điều cấm kỵ cần lưu ý. Có 4 cung hoàng đạo sẽ gặp may mắn trong thời gian này, cùng khám phá nhé.

Tiết tiểu Hàn 2024

Tiết tiểu Hàn 2024 là ngày nào: 4 cung hoàng đạo may mắn nhất dịp này 12 cung hoàng đạo 12 cung hoàng đạo 2024 Bọ cạp cung hoàng đạo cung hoàng đạo may mắn cung hoàng đạo may mắn nhất Kim Ngưu Ma Kết may mắn Song Ngư Tiết tiểu Hàn Tiết tiểu Hàn 2024 Tiết tiểu Hàn là gì Tiết tiểu Hàn ngày nào Top 3 TOP 4

Theo lịch của các nước phương Đông thì một năm sẽ được chia là 24 tiết khí và tiết Tiểu Hàn là một trong số đó. Tiết khí này đứng thứ 23 và diễn ra trước tiết Đại Hàn, sau tiết Đông Chí. Mặc dù khi này tiết trời đã lạnh nhưng vẫn có những chồi non bắt đầu mọc lên. Nhiệt độ khi vào Tiểu Hàn có thể giảm sâu hơn so với Đông Chí.

Tiểu Hàn là một từ ghép Hán Việt. Trong đó “Tiểu” có nghĩa là nhỏ bé, bé bỏng, còn sớm, bắt đầu,… Trong khi đó “Hàn” có nghĩa là lạnh giá, rét mướt,… Như vậy, có thể hiểu Tiểu Hàn chính được dùng để chỉ thời tiết bắt đầu bước vào giai đoạn lạnh lẽo, giá rét. Ngoài ra, vào thời gian này còn xuất hiện hiệu ứng nghịch ôn rất rõ rệt.

Vào ngày 6 hoặc 7 tháng Giêng Âm lịch, mặt trời đi qua 285 độ kinh độ hoàng đạo, sau ngày đông chí, thời tiết càng trở nên lạnh hơn, vì vậy, tiết khí diễn ra nửa tháng sau ngày đông chí được gọi là “tiểu Hàn”. Mặc dù thời tiết lạnh, không phải là thời điểm lạnh nhất trong năm nhưng gió lạnh vẫn thổi mạnh, đặc biệt là ở khu vực ven biển phía Bắc và phía Tây, đây là hiện tượng bình thường trong thời điểm này.

Mỗi tiết khí đều sẽ có đặc điểm riêng và tiết Tiểu Hàn cũng vậy. Những ngày Tiểu Hàn các khu vực ở nửa bán cầu Bắc có khí hậu khá khắc nghiệt. Nhiệt độ vẫn còn thấp, có tuyết rơi, sương muối và nước bị đóng băng. Điều này gây khá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, giao thông và cả động thực vật.

Chính vì vậy, trong thời gian này bạn cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe, vật nuôi và cây trồng. Các loại vật nuôi hoang dã thường sẽ phải tự tìm nơi ẩn náu, trú đông hoặc di cư tùy theo tập tính từng loài.

4 cung hoàng đạo may mắn nhất

TOP 4. Kim Ngưu

Kim Ngưu sẽ gặp vận may khi sao Mộc rơi vào cung hoa đào của họ, sau tiết Tiểu Hàn sẽ gặp những vận đào hoa tốt đẹp đến mức khiến người thân, bạn bè xung quanh ghen tị hoặc chúc phúc. Tuy nhiên, khi vận may tốt thì bạn phải đưa ra những lựa chọn và bạn không thể cứ đắm chìm trong công việc khó khăn.

4 cung hoàng đạo may mắn nhất tiết Tiểu Hàn 2024 (Ảnh: Internet)
4 cung hoàng đạo may mắn nhất tiết Tiểu Hàn 2024 (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có mặt tại một bữa tiệc hoặc ai đó muốn giới thiệu ai đó với bạn, đừng từ chối hay cho rằng đó là một sự lãng phí tiền bạc. Khi cơ hội đến , bạn nên chấp nhận nó để có thể phát triển. Bạn sẽ gặp một người đặc biệt dành cho bạn, hoặc bạn có thể gặp một người nào đó do vận mệnh kiếp trước mạnh mẽ, hoặc bạn có thể gặp một người tốt mà bạn có thể kết thành một gia đình, và điều kiện của người kia rất tốt, và gia đình và bạn bè của bạn sẽ ban phước lành cho bạn rất nhiều.

TOP 3. Song Ngư

Khi tiết Tiểu Hàn đến, Song Ngư sẽ cảm thấy vận đào hoa của mình chưa nở rộ, đó là do tầm nhìn của bạn cao và điều kiện của bản thân chưa được cải thiện đến một mức nhất định. Bạn sẽ nghĩ rằng “vẫn còn thiếu một cái gì đó.” Nếu bạn không hài lòng với những mối duyên xuất hiện bây giờ, hãy chăm chỉ làm giàu cho bản thân trước, để những người bạn quen biết sẽ ngày càng tốt hơn. Nếu cải thiện được nội tâm của mình, bạn sẽ gặp được một đối tác tốt, ngoài ra, thông qua trò chuyện trực tuyến, bạn cũng sẽ có cơ hội có được một mối quan hệ lãng mạn tốt đẹp!

4 cung hoàng đạo may mắn nhất tiết Tiểu Hàn 2024 (Ảnh: Internet)
4 cung hoàng đạo may mắn nhất tiết Tiểu Hàn 2024 (Ảnh: Internet)

TOP 2. Bọ Cạp

Các Bọ Cạp trong tiết Tiểu Hàn sẽ dễ dàng gặp được một người giống như bạn, như người yêu, như người thân trong gia đình, người kia sẽ rất giống bạn về suy nghĩ và giá trị, hai người sẽ có thể nói chuyện với nhau rất tốt. Các bạn có thể nói đủ mọi chủ đề, có thể trò chuyện thoải mái và có cùng một mục tiêu cho hướng đi tương lai của cuộc sống, ở bên nhau không hề nhàm chán.

TOP 1. Ma Kết

Sau tiết Tiểu Hàn, khi sao Mộc Ma Kết tiến vào Cung Hoa Đào, vận may của Ma Kết sẽ rất thịnh vượng, có thể nói là vua của sự nổi tiếng. Bất kể bạn tham dự bữa tiệc nào, hay thậm chí chỉ đi đi ven đường mua đồ uống, sẽ có người muốn nhìn lại lần thứ hai, và nếu trong nửa đầu năm, nếu nghiêm túc trong việc kết bạn, bạn sẽ dễ dàng gặp được một đối tượng lãng mạn tốt và phát triển tình cảm lâu dài.

Thông thường điều kiện của đối phương về mọi phương diện đều không tệ, có thể nói là tràn đầy may mắn. Ngoài ra, ngoài duyên phận lâu dài, những bông hoa đào khác đến gần bạn cũng sẽ tốt lành, có thể nói là thời điểm thu hoạch lớn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận