Nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Trái tim xanh” của UNICEF, triển lãm “Cảm xúc quan trọng – Hiểu rõ cảm xúc để thay đổi” tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm đã thu hút được nhiều lượt khách tới tham quan và tương tác chỉ trong thời gian ngắn.

Đông đảo bạn trẻ tới tham quan triển lãm
Đông đảo bạn trẻ tới tham quan triển lãm

Trải nghiệm tìm hiểu cảm xúc

Đúng như tên gọi: “Cảm xúc quan trọng – Hiểu rõ cảm xúc để thay đổi”, triển lãm nhằm giúp người xem nhận thức được tầm quan trọng của cảm xúc trong cuộc sống cũng như có những góc nhìn mới mẻ về cảm xúc và chia sẻ cảm xúc.

Bắt đầu từ những câu hỏi tương tác với người xem, triển lãm dần dần giúp người tham quan chia sẻ những cảm xúc chân thật trong chính bản thân mình. Từ việc nói lên câu chuyện của cảm xúc thông qua các hoạt động được thiết kế, người xem đã cùng nhau kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, độc đáo.

Khu vực mở đầu hành trình khám phá cảm xúc
Khu vực mở đầu hành trình khám phá cảm xúc

Người xem trả lời những câu hỏi về cảm xúc bằng cách dán những miếng sticker lên khu vực có ý kiến mà họ cảm thấy đúng với cảm nhận của bản thân. Các câu hỏi đều nhanh chóng được lấp đầy bởi những miếng dán màu sắc thể hiện cảm xúc.

Tiếp đó, triển lãm đem đến cái nhìn cụ thể hơn về những mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh bởi không có mối quan hệ nào là hoàn hảo và ai trong số chúng ta đều có những điểm cần cải thiện. Dấu hiệu về mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh xuất hiện ở nhiều mối quan hệ, không chỉ trong những mối quan hệ lãng mạn.

Tác phẩm được hình thành từ việc phân biệt mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh
Tác phẩm được hình thành từ việc phân biệt mối quan hệ lành mạnh và không lành mạnh

Gọi tên cảm xúc

Thang đo cảm xúc là điểm dừng tiếp theo trong hành trình khai phá cảm xúc bên trong chúng ta và cũng là khu vực được nhiều khách tham quan trải nghiệm nhất. Với thiết kế màu sắc kết hợp với những câu hỏi bạn cảm thấy thế nào trong mỗi trường hợp được nêu ra. Thang đo cảm xúc giúp người xem có thể bày tỏ trực tiếp cảm xúc, hay diễn tả cảm xúc khó nói thành lời để từ đó hiểu về bản thân hơn.

Các sắc độ của màu sắc thể hiện các mức độ của cảm xúc
Các sắc độ của màu sắc thể hiện các mức độ của cảm xúc

Bên cạnh việc kéo gần khoảng cách giữa người với người qua câu chuyện về cảm xúc, triển lãm còn khéo léo lồng ghép những số liệu thực tế để chúng ta cùng nhau thay đổi, không còn những gò bó hay che giấu cảm xúc mà đó là một phần quan trọng của chúng ta.

Thấu hiểu bản thân qua triển lãm Cảm xúc quan trọng - Hiểu rõ cảm xúc để thay đổi BlogAnChoi cảm xúc chia sẻ thấu hiểu trải nghiệm Trái tim xanh triển lãm triển lãm cảm xúc unicef Việt Nam
Những con số biết nói

Bởi cảm xúc và hành vi luôn có sự kết nối sâu sắc, và đôi khi chúng ta quên đi sự hiện diện của cảm xúc. Vì vậy mà những người thực hiện triển lãm mong muốn người xem suy nghĩ về sự ảnh hưởng của hành động, hành vi lên tâm trạng của bản thân và liệu chúng ta có thể nhận biết cảm xúc của mình như thế nào. Việc có thể nhận biết và gọi tên cảm xúc, đó là một thành công và là dấu hiệu tích cực trên con đường khám phá thế giới cảm xúc muôn màu.

Khép lại hành trình chia sẻ cảm xúc

Nơi những bí mật sẽ được giữ kín
Nơi những bí mật sẽ được giữ kín

Không gian nhỏ này sẽ khóa chặt những câu chuyện của chúng ta và khuyến khích người xem chia sẻ câu chuyện mà không cần lo ngại hay sợ hãi bất cứ điều gì.

Khép lại hành trình của cảm xúc, đội ngũ thực hiện mong rằng người xem hãy gửi lời cảm ơn tới những người đã đồng hành, những người đã sát cánh bên chúng ta. Hãy viết câu chuyện của bạn, viết tên người bạn muốn cảm ơn lên những tấm thẻ và chúng sẽ giúp bạn nói lời cảm ơn.

Vậy là hành trình của cảm xúc đã kết thúc, mong rằng mỗi chúng ta đều có những nhận thức mới về cảm xúc và hơn nữa là hiểu rõ cảm xúc của chính mình để có thay đổi tích cực trong tương lai.

Ngân Hà

Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận