Bạn có cảm thấy rằng mối quan hệ của bạn với người yêu gần đây đã nguội lạnh hoặc nhiều xích mích, rạn nứt? Vậy có cách nào để hàn gắn tình yêu, hâm nóng tình yêu của bạn trước khi mọi chuyện quá muộn, cùng tham khảo nhé.

Bạn có cảm thấy rằng mối quan hệ của bạn với người yêu gần đây đã nguội lạnh hoặc nhiều xích mích, rạn nứt? Hoặc hai người thường xuyên cãi vã về những điều nhỏ nhặt, tình yêu ngày càng nhạt, mối quan hệ bị rạn nứt? Vậy làm cách nào để hàn gắn tình yêu, hâm nóng mối quan hệ của hai bên?

Thực chất nhu cầu cảm xúc trong tình yêu giống như gửi tiền vào “ngân hàng tình cảm”. Khi đối phương sẵn sàng sử dụng ngôn ngữ tình yêu ưa thích của bạn để hòa hợp với bạn và bày tỏ tình yêu với bạn, bạn sẽ cảm thấy được “nạp đầy” tình yêu một cách đặc biệt. Và để duy trì mối quan hệ, chính là tiếp tục gửi tiền vào tài khoản tình yêu trong lòng đôi bên để bớt thâm hụt. Tuy nhiên, mọi người đều có tính cách và nền tảng phát triển khác nhau, luôn cần phải biết các loại và sở thích chính của tài khoản tình yêu của đối phương để gia tăng giá trị một cách chính xác và thành công.

Cách hàn gắn tình yêu: Giao tiếp là chìa khóa

10 cách hàn gắn tình yêu: Đi tìm chìa khóa để hâm nóng tình yêu của bạn!
10 cách hàn gắn tình yêu: Đi tìm chìa khóa để hâm nóng tình yêu của bạn! (Ảnh: Internet)

Từ xa xưa, “giao tiếp” luôn là chìa khóa quan trọng để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu hai bạn hoàn toàn không thể giao tiếp, điều đó có nghĩa là bạn không thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bởi vì giao tiếp có thể giúp hai người gắn kết với nhau.

Ngay cả khi bạn thực sự bận rộn với công việc, hãy nhớ dành thời gian cho đối tác của mình sau khi tan sở, để đối phương không cảm thấy cô đơn.

Ngoài giao tiếp bằng lời nói, còn có thể thể hiện sự thân mật và quan tâm thông qua tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như nắm tay, ôm, ôm vai, hôn, chạm và vuốt ve đều nằm trong phạm vi tiếp xúc cơ thể, không giới hạn ở tình dục thân mật. Các bạn có thể chủ động ôm nhau, ôm eo, ôm vai hay chủ động nắm tay, xoa đầu nhẹ nhàng, hôn nhau, hoặc rủ nhau đi massage, tắm nước nóng thư giãn… đều là cách giao tiếp để thấu hiểu nhau hơn.

Cách hàn gắn tình yêu: Nói yêu thật nhiều

Ba từ “anh yêu em” có thể khiến tình cảm vợ chồng, tình nhân gắn bó hơn, cho dù bạn thường thể hiện tình yêu với anh ấy bằng hành động, nhưng cảm giác khi thốt ra ba từ này sẽ càng khác biệt, vì vậy hãy gửi một nhắn tin hoặc gọi điện để nói với đối phương rằng tôi yêu bạn!

Ngoài việc nói yêu thì sử dụng những lời khẳng định, thể hiện sự quan tâm bằng cách nói và nhận những lời năng lượng tích cực, chẳng hạn như đánh giá cao, khen ngợi, công nhận hoặc biết ơn cũng rất hiệu quả. Ai chẳng thích nhận được những tin nhắn khẳng định và cảm ơn.

Bạn có thể thường xuyên bày tỏ những lời khẳng định tích cực với nửa kia như “Anh cần em”, “Thật tuyệt khi có em”, “Anh yêu em”, “Anh cảm thấy thoải mái khi ở bên em”, “Cảm ơn vì đang ở trong tình trạng tồi tệ của tôi Thỉnh thoảng hãy khuyến khích tôi và tiếp thêm can đảm cho tôi”, “Bạn thật tuyệt, bạn phải tin vào chính mình” Bạn cũng có thể viết một bức thư tình, gửi tin nhắn động viên và khen ngợi, và gửi một lời chúc ấm áp biểu tượng cảm xúc cho bên kia.

Cách hàn gắn tình yêu: Tìm mục tiêu hoặc sở thích chung

10 cách hàn gắn tình yêu: Đi tìm chìa khóa để hâm nóng tình yêu của bạn! (Ảnh: Internet)
10 cách hàn gắn tình yêu: Đi tìm chìa khóa để hâm nóng tình yêu của bạn! (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, ngoài việc đầu tư cho mối quan hệ, cả hai cũng nên có sở thích và sở thích riêng, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ có thể cùng nhau hướng tới một mục tiêu. Nếu bạn không thể tìm thấy cùng sở thích, tại sao không thử một cái gì đó mới? Bạn cũng có thể cùng nhau đi chơi thể thao, hoặc nấu ăn cùng nhau, và bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ giữa hai bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhờ những hoạt động này.

Bạn có thể thích gác lại công việc, tìm thời gian rảnh rỗi để ổn định cuộc sống, để cho nhau có thời gian đồng hành cùng nhau. Tập trung vào nhau, tham gia vào các hoạt động mà bạn thích cùng nhau và coi trọng chất lượng mối quan hệ của bạn.

Hãy chủ động hẹn nửa kia, coi như khoảnh khắc chất lượng của hai người. Bạn có thể cùng nhau xem phim, ăn cùng nhau, đi dạo cùng nhau và chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bạn về cuộc sống gần đây của bạn trong thời gian này. Cho dù ở nhà hay bên ngoài, điểm mấu chốt là không bị phân tâm trong quá trình này, mà là tập trung vào bầu không khí chia sẻ giữa hai người và tận hưởng sự ấm áp của tình bạn bình thường. Ban đầu, một số người sẽ không quen với kiểu đồng hành và chia sẻ đơn thuần này, nhưng để khiến nửa kia cảm thấy được yêu thương kiểu này, bạn sẽ thấy nó đáng giá sau khi luyện tập nhiều.

Cách hàn gắn tình yêu: Biết nhận lỗi

10 cách hàn gắn tình yêu: Đi tìm chìa khóa để hâm nóng tình yêu của bạn!
Học cách nhận lỗi sau một cuộc cãi vã không có nghĩa là bạn thua cuộc, mà là bạn rất coi trọng mối quan hệ này. (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, nhiều cặp đôi hay vợ chồng vẫn mắc phải sai lầm này, và họ sẽ yêu nhau trong mối quan hệ của họ. nhưng bạn biết gì không? Rõ ràng là có chuyện không ổn mà bạn vẫn không chịu thừa nhận sai lầm của mình, điều này thực sự sẽ gây tổn hại rất lớn cho mối quan hệ của hai bạn.

Đôi khi, nửa kia sẽ đúng, và đôi khi, bạn cũng sẽ đúng, dù thế nào cũng cần tôn trọng cảm xúc của nhau, và “biết nhận lỗi” không có nghĩa là bạn thua cuộc, mà là bạn trân trọng mối quan hệ này , Vì vậy, bạn chọn đối mặt với vấn đề một cách thẳng thắn. Ngoài ra, “thừa nhận sai lầm” cũng có thể giúp xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa hai bạn.

Cách hàn gắn tình yêu: Học cách tha thứ

Ai cũng sẽ vô tình phạm sai lầm, khi đối phương vô tình chọc giận bạn, bạn thử nghĩ xem, có cần thiết phải tức giận như vậy không? Có lẽ bạn sẽ tốt hơn. Trong một mối quan hệ ổn định, trên thực tế, cả hai sẽ biết cách giải quyết vấn đề một cách “khách quan”, không tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa.

Cặp vợ chồng nào cũng có lúc cãi vã, nhưng những cặp vợ chồng có mối quan hệ bền vững sẽ luôn tha thứ hoặc thông cảm cho những thiếu sót của nhau.

Cách hàn gắn tình yêu: Biết cách thỏa hiệp

Học cách nhận lỗi sau một cuộc cãi vã không có nghĩa là bạn thua cuộc, mà là bạn rất coi trọng mối quan hệ này. (Ảnh: Internet)
Học cách nhận lỗi sau một cuộc cãi vã không có nghĩa là bạn thua cuộc, mà là bạn rất coi trọng mối quan hệ này. (Ảnh: Internet)

Đôi khi cuộc sống không suôn sẻ như bạn tưởng tượng, đặc biệt là mối quan hệ giữa hai người. Khi ở một mình, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không bị người khác kìm hãm, nhưng nếu bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương, học cách thỏa hiệp và tương tác với nhau có thể khiến mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn.

Nếu bạn muốn xem phim A, nhưng bên kia lại muốn xem phim B, thì bạn có thể hợp tác với anh ta lần này trước, sau đó thay đổi anh ta để hợp tác với bạn vào lần sau. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ rằng ngay cả khi bạn đã có một mối quan hệ, bạn và nửa kia của mình vẫn có quyền “khám phá sở thích của chính mình”.

Cách hàn gắn tình yêu: Những món quà nhỏ

Đặc điểm quan trọng: Tôi thích được nhận quà, món quà này không nhất thiết phải đắt tiền mà quan trọng là bạn có nhìn ra nhu cầu và sở thích của người nhận hay không. Tôi thích cảm nhận được sự quan tâm của người tặng khi nhận món quà.

Cách hâm nóng tình cảm: Bạn có thể mua quà tặng đối phương vào những ngày kỷ niệm quan trọng, để đối phương biết bạn nhớ ngày quan trọng đó. Bạn cũng có thể làm một món quà độc đáo và đặc biệt cho đối phương thông qua đồ thủ công của chính mình để gửi gắm tấm lòng của mình.

Cách hàn gắn tình yêu: Cho bản thân chút không gian

Ngoài việc nỗ lực trong mối quan hệ của mình, bạn cũng có thể yêu bản thân mình thật tốt.
Ngoài việc nỗ lực trong mối quan hệ của mình, bạn cũng có thể yêu bản thân mình thật tốt. (Ảnh: Internet)

“Cho mình chút không gian” cũng là điều quan trọng nhất trong tình yêu, ngoài việc quản lý mối quan hệ của mình, bạn cũng có thể nỗ lực vì bản thân. Ngay cả những điều nhỏ nhặt như tắm nước nóng, đọc cuốn sách bạn muốn đọc hoặc xem chương trình truyền hình mà bạn muốn xem từ lâu cũng có thể là một cách thể hiện tình yêu đối với bản thân và nó cũng có thể khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. giữa hai người tốt hơn.

Cách hàn gắn tình yêu: Đừng quá lười biếng

Con người lười biếng là điều tất yếu, nhất là sau một thời gian ở bên nửa kia, bạn sẽ vô tình bỏ qua một số việc như lau bếp hay rửa bát, ban đầu bạn sẽ làm rất chăm chỉ, nhưng sau đó bạn sẽ làm được. Đừng nỗ lực như vậy vì bạn nghĩ rằng người khác sẽ dọn dẹp đống lộn xộn cho bạn.

Yêu nhau không có nghĩa là bạn có thể trở nên lười biếng, có thể cùng nhau dọn dẹp nhà cửa một ngày trong tuần, giúp sửa chữa, nấu bữa tối, sắp xếp thời gian để dọn dẹp nhà cửa, đổ rác, hay thỉnh thoảng đi ăn với người ấy, những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường này lại có thể giữ lửa tình yêu cho bạn và người ấy.

Vì đối phương thích thể hiện tình yêu bằng cách trả tiền cho bạn, nên khi bạn làm điều tương tự cho anh ấy, anh ấy cũng có thể cảm nhận được cảm giác được yêu thương, biết rằng bạn coi trọng anh ấy nên sẽ làm những điều vì anh ấy. Ví dụ, khi anh ấy làm việc nhà cho bạn, bạn có thể xoa bóp vai và cổ sau đó để anh ấy thư giãn, hoặc pha cho anh ấy một tách cà phê và chuẩn bị một bữa ăn nhẹ để anh ấy thưởng thức. Hoặc khi cô của người phụ nữ đến, hãy giúp cô ấy lấy một chiếc túi chườm ấm để chườm bụng hoặc chuẩn bị một cốc nước đường nâu cho cô ấy uống để giảm đau.

Cách hàn gắn tình yêu: Hỗ trợ ước mơ của nhau

Khi bạn nghiêm túc bước vào một mối quan hệ, bạn sẽ thấy rằng nhiều thứ sẽ thay đổi từ “tôi” thành “chúng ta”, và bạn sẽ dành nhiều thời gian cho nhau để làm một số việc nhất định, và có thể cuối cùng bạn sẽ quên đi mối quan hệ của mình. mục tiêu cuộc sống ban đầu.

Bạn phải nhớ rằng cho dù mục tiêu của người khác hoàn toàn khác với mục tiêu của bạn, thì bạn cũng phải ủng hộ họ, bởi vì trong lòng người kia, họ rất muốn bạn ủng hộ họ.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận