Những người yếu đuối, thiếu tốn tình yêu thường hay tự ti, bất an trong các mối quan hệ. Hãy học 7 điều quan trọng để chữa lành trái tim thiếu tình yêu, giúp bạn lấp đầy tình yêu với chính mình, tìm lại sự tự tin vào bản thân nhé.

Đặc điểm của người thiếu tình yêu

Nhạy cảm, luôn lo lắng được và mất

Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Hầu hết những người thiếu sự chăm sóc khi còn nhỏ, nếu bị tổn thương trong quá trình hình thành nhân cách ở tuổi thiếu niên, sẽ dễ dàng cố gắng bù đắp những gì họ thiếu trong quá khứ trong tiềm thức bằng cách không ngừng cho đi” khi lớn lên. Trong tâm lý học, đây được gọi là “cơ chế phòng vệ tâm lý” , và một số người gọi đó là “cơ chế phòng thủ tâm lý bù đắp”. Thông thường, những người như vậy nhạy cảm hơn những người khác khi điều hành một mối quan hệ, lo lắng về được và mất và quá háo hức. đối với người kia vì thiếu sự an toàn, đồng hành, một khi đã yêu, bạn sẽ đầu tư tất cả của mình.

Dao động trong nguyên tắc của bản thân, chiều theo mong muốn của người khác

Người thiếu tình yêu thường thận trọng trong mọi việc mình làm, vô cùng sợ hãi mỗi hành động của mình sẽ gây rắc rối cho người khác, trước khi làm điều gì đó, trước tiên họ sẽ đoán trước phản ứng của đối phương trong đầu, khi đưa ra quyết định sẽ đi ngược lại. những suy nghĩ bên trong của họ, nhưng họ vẫn sẽ dao động trong những nguyên tắc của chính mình và trong tiềm thức sẽ chủ động phục vụ cho sự mong đợi của người khác.

Khát khao được yêu nhưng lại nghĩ mình không đáng được yêu

Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Loại người này khó nắm bắt được khoảng cách” giữa mọi người, chẳng hạn, họ nên ngừng chia sẻ những gì họ đã cho đi, ngừng chia sẻ trong phạm vi họ đã đạt được. Rất khó để mong muốn được yêu thương nhưng lại cảm thấy mình có thể được yêu thương” , vì vậy, nếu đối phương chỉ giúp bạn một việc nhỏ, điều đó sẽ được bạn ghi nhớ rất lâu, thậm chí bạn sẽ dành cho bạn một ân huệ nhỏ. phần thưởng lớn hơn vượt quá mong đợi của bên kia.

Cách chữa lành trái tim thiếu tình yêu

1. Đối mặt với nỗi đau đã phải chịu trong quá khứ

Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Đặc điểm của người thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Sau khi bị tổn thương trong lòng, nếu chúng ta cứ trốn tránh và cứ để vết thương đó mục nát trong lòng thì rất có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của chúng ta! Bước đầu tiên để chữa lành một trái tim thiếu tình yêu là đối mặt với nỗi đau” để miễn nhiễm với hiện tại và ngăn chặn tổn thương tỏng tương lai!

2. Đừng mong người khác cứu mình

Nếu chúng ta luôn tìm đến người khác để cứu vớt” và không bao giờ cố gắng giải quyết những nút thắt bên trong, củng cố bản thân và nâng cao giá trị bản thân thì chúng ta sẽ dễ dần mất cân bằng trong các mối quan hệ. Những người thiếu tình yêu thường bất an hơn người bình thường, nhưng ngoài việc nhận được sự an toàn” từ đối phương, điều đó còn đến từ sự tự tin của chính mình nhiều hơn.

Chỗ trống trong trái tim chúng ta nên được lấp đầy bởi chính chúng ta, và chúng ta cũng sẽ như vậy. Hãy lấp đầy nó vào chính mình, trong quá trình đó, bạn sẽ ngày càng biết cách yêu bản thân mình hơn.

3: Đừng dựa dẫm quá nhiều vào người khác

Sự quan tâm, chăm sóc mà người khác dành cho chúng ta là tình cảm chứ không phải bổn phận. Nếu chúng ta quá quen dựa dẫm vào người khác và vô thức thu hẹp bản thân trong cuộc sống thì quy mô của mối quan hệ sẽ dễ trở nên mất cân bằng. Và khi người kia không còn ở bên cạnh một ngày, tình yêu này bỗng chốc biến mất, cảm xúc của chúng ta sẽ sụp đổ ngay lập tức. Hãy nhớ rằng người đồng hành cùng chúng ta suốt cuộc đời chính là chính chúng ta, học cách nương tựa vào bản thân và chăm sóc bản thân cũng là một trong những phương pháp tự chữa lành vết thương.

4: Giao tiếp đúng cách với đối tác

Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Do thiếu an toàn, khi đối mặt với sự khác biệt về quan điểm với đối phương trong tình yêu, chúng ta dễ chọn cách trốn tránh và thỏa hiệp. Nhưng trên thực tế, giao tiếp phù hợp rất quan trọng, chúng ta phải học cách bày tỏ suy nghĩ bên trong của mình, chẳng hạn như chúng ta muốn gì và chúng ta muốn đối phương làm gì. Bên đó cũng có thể lắng nghe và đưa ra ý kiến của mình một cách kịp thời, kiểu giao tiếp tốt này cũng có thể chữa lành trái tim bị tổn thương!

5: Bạn không khác biệt hay yếu kém so với mọi người

Ngay cả khi bạn biết rằng mình cần được quan tâm và yêu thương nhiều hơn, đừng lúc nào cũng nhắc nhở bản thân rằng bạn khác biệt với những người khác như thế nào vì “thiếu tình yêu”, và đừng ngầm ám chỉ rằng “chính sự thiếu tình yêu đã gây ra…” và gạt bỏ những khác biệt trong cuộc sống của mình.

Hãy cố gắng đặt mình ngang hàng với những người khác và nhìn nhận bản thân một cách bình đẳng – chúng ta không khác gì những người khác, tất cả chúng ta đều đang làm việc chăm chỉ vì cuộc sống.

6: Hạ thấp kỳ vọng

Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Từ góc độ thực tế, hạnh phúc mà một người có thể có được thực ra bị giới hạn bởi sự ràng buộc của môi trường xung quanh. Khi kỳ vọng của chúng ta về cuộc sống cao hơn những gì chúng ta thực sự có thể đạt được, kỳ vọng của chúng ta về hạnh phúc mà chúng ta thực sự cảm nhận được sẽ giảm đi. – kỳ vọng càng lớn thì giá trị trải nghiệm hạnh phúc càng thấp. Đừng lúc nào cũng đè nén bản thân bằng áp lực và tiêu chuẩn cao, hãy cố gắng cho bản thân hoặc những người xung quanh một chút không gian, chúng ta sẽ thấy cuộc sống còn rất nhiều điều bất ngờ.

7: Khen ngợi bản thân mỗi ngày

Những người thiếu tình yêu thương thường có một thói quen tiềm thức, đó là tự phê bình quá mức và cảm thấy mình thua kém người khác và không làm tốt được việc gì. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hiện tại những phương pháp trên khó thực hiện được thì hãy bắt đầu bằng việc khen ngợi bản thân.

Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)
Chữa lành trái tim thiếu tình yêu (Ảnh: Internet)

Mỗi sáng thức dậy, hãy tự động viên mình: Hôm nay mình sẽ làm việc chăm chỉ!” Khi đi làm về, tự chạm vào vai mình và tự nhủ: Cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ.” Rồi trước khi đi lên giường, tự khen ngợi bản thân: “Hôm nay bạn đã làm rất tốt”. Hãy khẳng định bản thân mỗi ngày, bạn chắc chắn xứng đáng được yêu thương!

Xem thêm

500+ câu nói hay về thành công truyền động lực bứt phá cho bạn

"Người thành công thường có lối đi riêng". Nhưng trước khi bạn tự mở lối đi cho mình, hãy đọc những câu nói hay về thành công và thất bại, câu nói hay về sự nỗ lực, câu nói của người thành công nổi tiếng dưới đây để đúc rút kinh nghiệm, giúp bạn thay đổi tư tưởng, mài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận