Bạn đã từng ở thích ở cạnh một người nhưng chẳng hiểu lí do tại sao mình lại như thế chưa? Đó chắc hẳn là người có khả năng thu hút khiến cho người khác một khi đã gặp thì sẽ yêu mến vô cùng. Đọc tiếp bài viết để biết cách làm thế nào để trở nên thu hút hơn nhé!

Tại sao cần phải trở nên thu hút?

 • Tăng sức ảnh hưởng, củng cố niềm tin: Một người thành công, làm chủ được công việc và cuộc sống thì lời nói phải có trọng lượng, điều này đòi hỏi phải tạo được niềm tin và sức ảnh hưởng đủ lớn đối với người khác. Một minh chứng từ thực tế là những influencer với lượng lớn tương tác từ người theo dõi đã và đang có thêm một nguồn thu nhập cao hàng tháng đến từ các nền tảng mạng xã hội và quảng cáo.
  Người có khả năng thu hút sẽ có nhiều lợi thế (Nguồn: Internet).Người có khả năng thu hút sẽ có nhiều lợi thế (Nguồn: Internet).
 • Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh: Có khi nào bạn tự hỏi tại sao bạn không được tôn trọng như cách mà bạn muốn? Đó là do bạn chưa đủ bản lĩnh nâng cấp sự thu hút của chính mình. Thay vì thu hút thêm nhiều lựa chọn khác, bạn tốn thời gian với những mối quan hệ “độc hại” hoặc “xã giao” cho vui, cuối cùng không đi đến đâu. Khả năng thu hút giúp bạn mở rộng sự lựa chọn trong các mối quan hệ và giữ được những người bạn “cùng tần sóng”, thực sự yêu quý bạn.
 • Mang đến sự tự tin: Khi để ý những người “cuốn hút”, bạn có thấy họ tự tin không? Câu trả lời hầu hết là có, vì họ không chỉ tự tin cho chính họ, mà còn truyền sự tự tin đến với những người khác, cũng chính sự cống hiến ấy càng làm họ tự tin hơn về giá trị của mình. Điều này giúp tạo cảm hứng để mọi người cùng nâng đỡ nhau để phát triển một xã hội văn minh.

Làm thế nào để trở nên thu hút hơn?

Trong cuốn sách The Charisma Myth, tác giả Olivia Fox Cabane có viết rằng trước ngày bầu cử, cả 2 người đàn ông là William Gladstone và Benjamin Disreali đã tình cờ đưa cùng một người phụ nữ đi ăn tối. Sau đó khi báo chí hỏi cô ấy ấn tượng gì về 2 ứng viên thì cô đã trả lời: “Sau khi ăn tối với ông Gladstone, tôi nghĩ ông ấy là người thông minh nhất nước Anh. Nhưng sau khi dùng bữa với ông Disraeli, tôi đã nghĩ mình là người thông minh nhất nước Anh”.

Người thông minh dễ thu hút mọi người hơn (Ảnh: Internet).
Người thông minh dễ thu hút mọi người hơn (Ảnh: Internet).

“Đoán xem ai đã thắng cuộc bầu cử? Đó là người khiến người khác cảm thấy thông minh, ấn tượng và hấp dẫn: Benjamin Disraeli.” Một ví dụ như thế đủ để hiểu rằng khả năng thu hút không nằm ở việc bạn tốt như thế nào, mà là làm cho người khác cảm nhận được những điều tốt ở chính bản thân họ. Vì thế mà đây là kỹ năng hoàn toàn có thể luyện tập được. Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến sự thu hút của một người:

1. Sự hiện diện: Người đang đứng trước tôi là quan trọng và thú vị

 • Hòa mình vào câu chuyện: Để đối phương cảm thấy họ đang được chú ý, bạn không được phân tâm, không nghĩ trước về những gì mình sắp nói mà cần lắng nghe, việc suy nghĩ đó nên xảy ra sau khi người khác hoàn tất việc chia sẻ của họ. Khi thực tập sự “hiện diện”, nên nhớ rằng mỗi người đều biết những điều bạn chưa biết, cái biết của họ cũng là cái họ giỏi hơn ta, vì thế người ấy thật quan trọng và thú vị, họ đến để giúp ta khám phá những góc nhìn mới. Chính sự tập trung vào đối phương sẽ giúp bạn tận hưởng, yêu thích từng giây phút của cuộc hội thoại và học hỏi thêm nhiều hơn.
 • Chịu đựng sự căng thẳng: Khi bắt gặp những khoảnh khắc kì cục hoặc không thoải mái, thay vì chối bỏ nó, bạn nên nhìn nhận rõ vấn đề, trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. Đó có thể là lúc ai đó nhìn thật lâu về phía bạn, “hay là do mình có gì đó sai sai” – đừng nghĩ vậy, chúng ta chỉ nhìn một người khi thấy họ thu hút. Vậy thì hãy mỉm cười với họ như một lời cảm ơn nhé.
 • Ngôn ngữ cơ thể: Những cử chỉ như quay mũi chân về phía đối phương khi trò chuyện, gật đầu, đề cập đến những gì họ đã nói, đặt câu hỏi nếu bạn chưa hiểu,… là cách bạn thể hiện sự tập trung của mình với người nói. Bên cạnh đó, ánh nhìn nên nhẹ nhàng và sâu sắc, đôi lúc thay đổi hướng đưa mắt thay vì cố giữ eye contact mà chằm chằm nhìn vào đối phương, họ hoàn toàn nhận biết được sự gượng ép và sẽ cảm thấy không thoải mái.
 • Đặt câu hỏi: Mọi người thích được nói về bản thân họ, thế thì ngại gì không hỏi những điều bạn tò mò về họ? Khi cuộc nói chuyện kết thúc, họ sẽ nhớ về những cảm xúc bạn mang đến hơn là những gì bạn đã nói.
Hãy chú tâm vào cuộc đối thoại (Nguồn: Internet).
Hãy chú tâm vào cuộc đối thoại (Nguồn: Internet).

2. Sức mạnh

 • Điều khiển suy nghĩ: Nếu hiện tại bạn không tự tin và mạnh mẽ, cứ nghĩ rằng bạn tự tin mạnh mẽ. Hiện tại bạn không thoải mái, cứ nghĩ mình đang rất thoải mái. Hiện tại bạn không giỏi giao tiếp, hãy nghĩ mình giao tiếp tốt. Não của chúng ta tin vào những gì chúng ta nói với nó, kết hợp giữa hành động và đánh lạc hướng suy nghĩ sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn lúc nào không hay.
 • Tha thứ cho chính mình: Đừng tự làm tổn thương mình bằng những lời trách móc mỗi khi bạn làm sai, vì mắc lỗi trong quá trình sống và trải nghiệm là cách chúng ta dần hoàn thiện mình. Thế giới này quá lớn so với những lỗi nhỏ nhặt mà bạn đang phóng đại, quan trọng hóa. Đừng để cảm xúc tội lỗi kìm hãm khả năng của bạn, nhẹ nhàng thấu hiểu bản thân, chia sẻ nhiều hơn thì niềm tin vào sức mạnh mới có thể đến với bạn.
 • Nhớ về cảm xúc trong quá khứ: Vào những ngày khi cảm xúc tiêu cực đến với bạn, sau khi đối diện thực tế để xoa dịu tâm hồn, hãy nâng tinh thần của mình lên bằng cách khôi phục những trải nghiệm cảm xúc trong quá khứ như hạnh phúc, vui mừng, chiến thắng,… bất cứ dạng cảm xúc nào bạn đang cần. Phương pháp này giúp tận dụng năng lượng ở quá khứ để sưởi ấm và bù đắp cho hiện tại.
 • Sự thoải mái: Bạn cần cảm thấy thoải mái dù ở bất kỳ nơi đâu! Khoanh tay, ngồi ở góc khuất, ngọ nguậy các ngón tay, rung chân, đứng ngồi không yên, nói nhanh nói vội, nói chuyện ngập ngừng… đều là dấu hiệu cho thấy bạn không thoải mái. Sự khép nép, bồn chồn này vô hình chung khiến bạn trở nên rụt rè hơn.

  Để cải thiện, bạn cần thả lỏng cơ thể, không táy máy tay chân, điều chỉnh giọng vang, trầm hơn một chút, tốc độ vừa phải (không nhanh cũng không chậm). Khi chưa nghĩ ra thông tin, không nên ậm ừ hoặc thêm các chữ sáo rỗng để làm đầy câu nói, mọi người không hẳn sẽ mất sự chú ý như bạn nghĩ mà có khi họ lại tò mò không biết bạn đang chuẩn bị nói gì đấy, cứ từ từ điềm tĩnh nhé.

Luôn tự tin và thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).
Luôn tự tin và thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).

3. Sự ấm áp

 • Mong muốn điều tốt đẹp đến với người khác: Nếu ai đó cần được giúp đỡ, hãy giúp đỡ trong khả năng của bạn. Cạnh tranh là tốt nhưng đừng đặt nặng nó mà ganh ghét nhau. Nếu ai đó không thích bạn, họ có lí do của riêng họ, vả lại việc yêu mến bạn cũng không phải là trách nhiệm của họ, vậy nên bạn không cần phải bận tâm.

  Còn nếu bạn ghét ai đó, hãy tháo gỡ ngay nỗi ghen ghét này để tốt cho chính bạn chứ không ai khác. Thử nghĩ xem họ có điều gì thú vị thay vì tìm các khuyết điểm để chê bai. Yêu thương mọi người nhiều hơn để thấy rằng lúc họ hạnh phúc thì bạn cũng hạnh phúc, và ngược lại.

 • Thể hiện tình cảm bằng ngôn ngữ cơ thể: Những cái ôm, hôn, nắm tay, khoác vai,… giúp tăng sự kết nối giữa người với người, sản sinh các hormone hạnh phúc như oxytocine, dopamine và serotonine.
 • “Bắt chước”: Khi thích ai đó, tự nhiên ta sẽ hành động giống người ấy. Ví dụ như vuốt tóc, bắt chéo chân, khoanh tay… Hành động này khiến đối phương có cảm giác bạn đang ở cùng phe với họ, tuy nhiên bạn không nên cố tình thực hiện nhiều lần để tránh khiến họ thấy khó chịu.
 • Có nhiều lựa chọn, và bạn đã chọn tôi: Ví dụ ở các hãng hàng không: “Chúng tôi biết bạn có nhiều lựa chọn ở các hãng máy bay và cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi”. Áp dụng trong phỏng vấn, bạn có thể nói “Tôi biết có rất nhiều ứng cử viên và anh/chị đã chọn tôi, tôi thật sự cảm ơn và trân trọng cơ hội này”. Mọi người luôn muốn có thể đưa ra những quyết định chính đáng, vậy nên bạn sẽ gây ấn tượng mạnh nếu nói cho họ biết điều này cùng với lòng chân thành đấy!
 • Tôi muốn biết bạn nhìn nhận sự việc như thế nào: Khi ai đó chỉ trích bạn, đừng xin lỗi ngay hoặc liên tục xin lỗi, cũng không được gân cổ tranh cãi. Bạn cần lắng nghe với tâm thế muốn hiểu rõ vấn đề, sau đó mới xin lỗi và sửa chữa sai lầm nếu cần thiết.
 • Biết ơn: Khi một vật dụng, món quà, thành tựu, người thân… nào đó trở nên quen thuộc, hãy nhắc nhở bản thân rằng mình thật may mắn khi gặp được những con người, những sự vật sự việc này trong cuộc đời, vì mọi thứ không bao giờ đến một cách ngẫu nhiên, vậy nên mình rất biết ơn!
Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ (Nguồn: Internet).
Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ (Nguồn: Internet).

Một vài bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

Hy vọng qua bài viết trên, BlogAnChoi đã đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về kỹ năng để trở nên thu hút. Đừng quên theo dõi chuyên mục Bạn đọc của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Xem thêm

250+ câu thơ thả thính hay, "cưa đổ" ngay mọi crush khó tính!

Mỗi ngày một câu thơ thả thính, đảm bảo hạ gục mọi crush khó tính nhất. Bạn không tin ư? Lưu ngay những câu thơ thả thính hay nhất, chất nhất của BlogAnChoi về làm thử xem năm sau có người yêu không nào?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận