Nếu như nền văn học Trung Quốc có Vãn Tình – tác giả yêu thích đối với những cô gái luôn nỗ lực nâng cao giá trị chính mình, luôn muốn khẳng định bản thân giữa xã hội hiện đại thì ở Việt Nam chắc chắn chúng ta phải xướng tên Ploy Ngọc Bích. Nữ tác giả luôn mang đến năng lượng mạnh mẽ, tích cực và là hình mẫu lý tưởng mà mọi cô gái luôn hướng đến. Và hai cuốn sách mình rất tâm đắc của Ploy chính là “Con gái hiện đại, đừng tự hại mình” và “Con gái phải mạnh mẽ” – kim chỉ nam dành cho những cô gái muốn làm chủ vận mệnh bản thân. Hãy cùng note lại những trích dẫn đắt giá sau vào sổ tay và đọc đi đọc lại để thấm nhuần vào tư tưởng nhé.

1. Trích dẫn “Con gái hiện đại, đừng tự hại mình”

Trích dẫn "Con gái hiện đại, đừng tự hại mình" (Ảnh: Internet).
Trích dẫn “Con gái hiện đại, đừng tự hại mình” (Ảnh: Internet).
 1. Nếu Thượng Đế không giúp mình thì có nghĩa là Ngài tin vào năng lực của mình

 2. Đứng trước khó khăn thì đừng tìm lối thoát mà hãy tìm lối đi

 3. Làm gì khi rảnh quyết định rất lớn đến vận mệnh của mình

 4. Cuộc đời chắc chắn sẽ chơi xấu mình trước khi nó cho quà

 5. Luôn có hai điều trên môi người thành công: nụ cười và sự im lặng

 6. Khống chế được cảm xúc chính là đại bản lĩnh

 7. Đừng tin ngay vào câu chuyện bạn vừa được kể. Mỗi câu chuyện luôn có ba khía cạnh. Khía cạnh của bạn. Khía cạnh của người kể. Và sự thật.

 8. Forgive những người có lỗi với mình nhưng không Forget. Vì mình không rảnh mà ăn vạ quá khứ nhưng phải để cho người ta hiểu rằng mình không phải là tờ giấy trắng mà muốn viết lên sao cũng được.

 9. Muốn làm chuyện gì thì bắt tay làm luôn, liền ngay lẹ. Việc gì bắt đầu sớm thì đạt được sớm.

 10. Đánh chết cái tôi đi. Cái tôi chính là bàn tay che ngang mắt bạn, không cho bạn nhìn thấu sự thật. Chính là cái chụp tai ngăn bạn nghe những lời phải đúng. Chính là con quỷ trong lòng bạn khiến bạn làm ra những điều bốc đồng, ngu si rồi ngàn đời ân hận.

 11. Đời không trở nên dễ dàng mà ta trở nên cứng cáp hơn.

 12. Học tập khi người khác đi quẩy. Làm việc khi người khác đi ngủ. Tiết kiệm khi người khác hoang phí. Không chờ nước đến chân mới nhảy. Thì mới mong sống một cuộc đời người khác mơ cũng không được.

 13. Bạn được quyền làm liều, làm sai nhưng tuyệt đối đừng làm bừa. Dù sao cũng đã ăn học mười mấy năm rồi, cho tế bào thần kinh chút sĩ diện bằng cách suy nghĩ trước khi quyết định và hành động chuyện gì.

 14. Mạnh dạn đặt lợi ích của mình lên trước. Ích kỉ hay biết tôn trọng bản thân thật ra là bản chất của cùng một sự việc, chỉ khác ở mắt người nhìn mà thôi.

 15. Mỗi người là sự tổng hợp của năm người mà ta dành thời gian tiếp xúc nhiều nhất. Nếu muốn bản thân trở nên tốt đẹp, tích cực hơn hãy chọn lọc lại những người mà mình tương tác. Họ có hướng đến một tương lai tươi sáng? Họ có tôn trọng thời gian của mình? Họ sống có trách nhiệm? Họ sống có mục tiêu vươn lên? Họ có khiến mình mệt mỏi? Nếu vây quanh ta là những người có suy nghĩ hạn hẹp thì vầng hào quang quanh mình mỗi ngày sẽ mờ đi một chút, cho đến khi tắt hẵn.

2. Trích dẫn “Con gái phải mạnh mẽ”

Trích dẫn "Con gái phải mạnh mẽ" (Ảnh: Internet).
Trích dẫn “Con gái phải mạnh mẽ” (Ảnh: Internet).
 1. Hãy luôn sống với niềm tin bướng bỉnh rằng chỉ cần bản thân cố gắng thì sẽ đạt được mọi thứ. Thất bại ư? Đó là do bản thân cố gắng chưa đủ!
 2. Mạnh mẽ là khi chấp nhận bản thân đã sai và sẵn sàng làm lại từ đầu. Thà phí chút công sức từng bỏ ra, còn hơn phí cả một đời lang thang không mục đích.

 3. Thay đổi là bản chất của cuộc sống. Chúng ta thay đổi và chấp nhận chuyện bản thân mình thay đổi. Nhưng lạ thay, chúng ta thường hụt hẫng khi người thân yêu của mình đổi thay.

 4. Có thể thành quả của người khác không bằng bạn. Có thể khả năng của họ chẳng tốt bằng bạn. Nhưng nhất định không được cho mình cái quyền xem thường sự cố gắng và nhiệt huyết của họ.

 5. Chúng ta luôn tìm kiếm một hình mẫu để noi theo, nhưng đồng thời cũng nên rõ ràng về con người mà mình KHÔNG MUỐN TRỞ THÀNH. Ước mơ có thể tạo ra một động lực rất lớn, và nỗi sợ cũng vậy.

 6. Trong tình yêu không có cơ hội thứ hai. Việc quay lại với tình cũ là do thật sự trong thâm tâm người ấy, họ chưa từng từ bỏ.

 7. Không thành công nào đến mà không có đánh đổi hay từ bỏ. Nhưng cái cảm giác được sống trọn vẹn với ước mơ của mình luôn khiến chuyện đánh đổi hay từ bỏ ấy trở thành rất xứng đáng.

 8. Chỉ khi tự tin hao mòn, mới nên lật giở những chiến tích cũ để bơm thêm năng lượng mà tiếp tục hành trình sống. Còn nếu muốn tiến lên, phải quên đi thành công đã từng có. Thế giới rộng lớn lắm. Dù là ai, dù ở vị trí nào bạn cũng cần cố gắng nhiều, tiếp thu nhiều. Tự kiêu là tự dừng bước.

 9. Sở hữu một ước mơ là chúc phúc tốt lành nhất của cuộc sống.

 10. Hãy đối xử thật tốt với anh, chị, em của mình, tốt hơn cả với người yêu hay bạn thân. Bố mẹ đã sinh ra họ, để đến một ngày khi đấng sinh thành không còn nữa thì bạn vẫn còn họ là thân thuộc, bạn sẽ không phải cô đơn một mình.

 11. Nếu không tự cố gắng cho ước mơ của mình thành hiện thực, thì chính bạn đang ngược đãi bản thân.

 12. Lời bạn nói về người khác, cách bạn đối xử với người khác thể hiện nhiều nhất con người bạn.

Con gái phải mạnh mẽ (Ảnh: Internet).
Con gái phải mạnh mẽ (Ảnh: Internet).

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

100+ tên tiếng Trung hay cho nữ vừa ý nghĩa lại vừa độc đáo

Việc đặt biệt danh tiếng Trung hiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì tên tiếng Trung thường mang âm tiết đẹp và chứa đựng nhiều ẩn ý sâu xa. Nếu các bạn gái đang muốn lựa chọn cho mình một cái tên thật hay, thật ý nghĩa, hãy thử tham khảo danh sách tổng hợp những tên ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận