Với tất cả những mục tiêu bạn đã đạt được trong đời, dù lớn hay nhỏ, bạn nên tự hào về bản thân vì tất cả. Ngay cả những thành tích tầm thường nhất cũng có thể đưa bạn đến những vị trí phi thường trong cuộc sống, đó là lý do tại sao bạn đừng bao giờ đánh giá thấp bản thân.

Đừng suy nghĩ bạn chưa đủ tốt, chỉ là chưa đúng thời điểm thôi!

Tôi rất tự hào những bạn đã đối mặt với những kỳ kiểm tra khó nhằn và chẳng may không vượt qua được. Bạn biết tại sao không?

Áp lực học tập quá lớn khiến bạn mất niềm tin vào bản thân. (Nguồn: Internet)
Áp lực học tập quá lớn khiến bạn mất niềm tin vào bản thân. (Nguồn: Internet)

Vâng, bạn có thể khóc bao nhiêu tùy thích, bạn có thể bộc phát mọi cảm xúc khi đặt câu hỏi về khả năng của mình vì nghĩ rằng bạn đã làm gia đình thất vọng, kỳ vọng của họ, sự háo hức của họ để ăn mừng thành công vừa qua của bạn và thành thật mà nói, hiện tại rất khó để chuộc lỗi với bản thân.

Sự tác động của mọi người xung quanh làm bạn tự đánh giá thấp bản thân mình. Nguồn: Internet
Sự tác động của mọi người xung quanh làm bạn tự đánh giá thấp bản thân mình. Nguồn: Internet

Tôi biết cảm giác như thế nào khi ở trong tình huống mà bạn cảm thấy áp lực và kỳ vọng phải làm tốt. Tôi biết bạn trải qua nhiều đêm mất ngủ để tập trung, xem xét và mong đợi là như thế nào. Tôi biết thật khó để nghĩ rằng bản thân là một kẻ thất bại, nhưng đây không phải là kết thúc, đây mới chỉ là bắt đầu, có thể đây chưa phải là thời điểm của bạn, hãy luôn nghĩ rằng luôn có cơ hội để cải thiện và cơ hội để trở nên tốt hơn. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không đủ, tôi biết bạn đã cố gắng hết sức, tôi biết bạn đã nỗ lực rất nhiều, tôi biết bạn áp lực lớn đến mức nào.

Cơ hội luôn mở ra trước mắt bạn. (Nguồn: Internet)
Cơ hội luôn mở ra trước mắt bạn. (Nguồn: Internet)

Luôn có một cơ hội tiếp theo và vô số cơ hội phía trước bạn. Đừng bao giờ đánh mất hy vọng và quyết tâm đạt được những điều bạn mong muốn và cầu nguyện. Luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm tốt hơn và tiến bộ hơn. Đừng bao giờ ngừng học hỏi và khám phá và khi bạn thử lại lần sau, tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ ăn mừng và hạnh phúc vì thành công của bạn. Bạn có thể quá sợ thất bại nhưng đừng bao giờ ngừng thử mọi thứ cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình và tận hưởng thành công!

Hãy trân trọng những gì bạn đã lựa chọn

Đôi khi tôi tự hỏi cuộc sống sẽ thế nào nếu tôi đi theo con đường khác nhiều năm trước. Nếu tôi không theo đuổi sự nghiệp mà tôi đang theo đuổi bây giờ. Nếu tôi không đổi ý vào phút cuối trước khi tôi làm bài kiểm tra. Đôi khi tôi tự hỏi cuộc sống sẽ ra sao nếu tôi chọn những thứ khác thay vì nghệ thuật. Nếu tôi giữ một số người và buông bỏ những người tôi có bây giờ. Nếu tôi chọn thực tế hơn đam mê. Nếu tôi chọn mở khóa những con đường mới thay vì chọn những con đường quen thuộc. Đôi khi tôi nghĩ về việc mọi quyết định của mình đã dẫn đến cuộc sống hiện tại như thế nào, tôi tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu tôi đưa ra những lựa chọn khác.

Băn khoăn về con đường mà mình đã lựa chọn (Nguồn: Internet)
Băn khoăn về con đường mà mình đã lựa chọn (Nguồn: Internet)

Nhưng mỗi khi băn khoăn, tôi luôn tự nhắc mình rằng trên mỗi con đường ta đi, luôn có sự băn khoăn không biết con đường kia sẽ như thế nào. Luôn có một phần của con đường mà chúng ta sẽ không bao giờ biết đến. Và bất kể con đường nào chúng ta đi, sẽ luôn có câu hỏi liệu chúng ta có đang đi đúng hướng hay không. Nhưng trên cả hai con đường, sẽ luôn có cạm bẫy, dốc cao và bờ vực nông. Điều tốt là, chúng có thể có những quan điểm khác nhau nhưng đều có những bài học để cho đi và một điểm đến tốt để tưởng thưởng.

Tự thưởng cho mình và chiêm nghiệm suốt quá trình nỗ lực và cố gắng. (Nguồn: Internet)
Tự thưởng cho mình và chiêm nghiệm suốt quá trình nỗ lực và cố gắng. (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng là bạn xác định thành công cho chính mình và sau đó phấn đấu để đạt được nó. Chỉ bạn mới có thể quyết định điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào, vì vậy đừng để bất kỳ ai khác nói cho bạn biết bạn nên hay không nên tự hào về điều gì. Mỗi cá nhân đều có những thành tựu khác nhau đáng được ăn mừng, trong những khía cạnh khác nhau của cuộc đời.

Những dòng suy nghĩ cuối của tôi gửi đến bạn

Tôi hy vọng bài viết này làm sáng tỏ mọi thứ bạn cần biết về việc tự hào về bản thân. Cả những thành tựu lớn và nhỏ của bạn đều đáng được công nhận vì chúng là lý do khiến bạn tiến xa đến thế trong cuộc đời. Nếu không có những thành tựu nhỏ, bạn sẽ không thể hoàn thành những thành tựu lớn của mình. Khi bạn tự hào về bản thân, điều này sẽ thúc đẩy bạn làm tốt hơn nữa trong cuộc sống vì nó đóng vai trò là nguồn động viên mà bạn cần để có thể đạt được nhiều điều lớn hơn trong thế giới này.

Xem thêm

200+ thiệp chúc mừng năm mới 2023 cổ truyền, thuần Việt đẹp độc đáo

Thấm thoắt một năm đã sắp trôi qua, 2023 sắp đến rồi. Nếu bạn đang muốn tìm những mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2023 đẹp đa dạng, ấn tượng nhất dành tặng cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, đối tác thì đừng bỏ qua bộ sưu tập thiệp mừng năm mới cực đẹp dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User d46365f4

Bài viết rất hữu ích ạ