Trong những năm gần đây YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến thu hút được rất nhiều lượt quan tâm và sự tương tác đến từ mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Mỗi một kênh YouTube đều có những điều thú vị riêng, là nơi mà những YouTuber nói lên câu chuyện của chính mình. Thời gian gần đây, chàng trai 9x Duy Thanh Nguyen là một YouTuber nổi lên như một “hiện tượng” do cách làm video và chia sẻ quan điểm vô cùng độc đáo. Dưới đây là một số video bạn nên xem trên kênh YouTube Duy Thanh Nguyen, thậm chí có những video mình nghĩ còn có thể thay đổi cuộc đời bạn.

1. Tư Duy Biện Luận (Critical Thinking): Cách luyện tập phản biện

Đây là một trong những video được đăng tải trên kênh YouTube Duy Thanh Nguyen mà mình vô cùng tâm đắc. Các video được anh Duy Thành đăng tải trên kênh YouTube cá nhân của mình đều thể hiện sự đầu tư về chất xám rất nhiều, với các trình bày logic, tuy nói về các vấn đề như tài chính, giáo dục nhưng không khiến người nghe cảm thấy bị “nặng đầu” hay nhàm chán. Đặc biệt là video Tư Duy Biện Luận (Critical Thinking): Cách Luyện Tập Phản Biện, mình nghĩ đây sẽ là một trong những video giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về tư duy biện luận, giúp bạn mở rộng thêm hiểu biết của mình, tăng “trình” phản biện của bạn đối với các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống xung quanh.

Nguồn: Duy Thanh Nguyen
Nguồn: Duy Thanh Nguyen

2. Tư Duy Win-Win: Điều kiện cần cho mối quan hệ bền vững

Ở bất kỳ một mối quan hệ nào trong cuộc sống, nếu muốn hai đầu các cân của mối quan hệ đó luôn duy trì được sự cân bằng, mỗi chủ thể trong mối quan hệ đều phải có tư duy win-win. Trái ngược với win-lose, tư duy win-win là mối quan hệ mà hai bên đều có lợi. Ở video Tư Duy Win-Win: Điều kiện cần cho mối quan hệ bền vững, anh Duy Thành sẽ nêu ra định nghĩa về tư duy win-win, tư duy win-lose, tư duy lose-win, một vài ví dụ và giải pháp để các bạn có thể hiểu rõ được bản chất của mối quan hệ này.

Nguồn: Duy Thanh Nguyen
Nguồn: Duy Thanh Nguyen

3. Khoa Học Về Giấc Ngủ

Giấc ngủ đối với sức khỏe của con người vô cùng quan trọng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần hiểu được tại sao ta lại cần ngủ đủ giấc và việc ngủ ngủ đủ giấc hay ngủ không đủ giấc có tác động như thế nào đến chất lượng sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ở video Khoa Học Về Giấc Ngủ, anh Duy Thành sẽ chia sẻ các nội dung chính bao gồm: khảo sát về giấc ngủ, khoa học về giấc ngủ, hậu quả của thiếu ngủ, 9 cách giúp ngủ đủ và ngủ ngon và cuối cùng là 6 sự thật thú vị về giấc ngủ. Sau khi xem xong video này, các bạn sẽ có thể nhìn nhận lại về chất lượng giấc ngủ hằng ngày của mình để có kế hoạch điều chỉnh giấc ngủ nhằm hoàn thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của bản thân.

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

4. Công Kích Cá Nhân: Điểm yếu điển hình trong tranh luận của người Việt

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Xã hội ngày càng phát triển, con người chúng ta càng có nhiều cơ hội để tiếp cận với những thiết bị công nghệ hiện đại như laptop, smartphone… Thậm chí ngày nay, smartphone và internet đã trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người. Trong không gian mạng xã hội, khi tất cả chúng ta đều là những “người giấu mặt”, ta không có gì cần sợ hãi và kiêng nể, điều đó dẫn đến việc có rất nhiều “cuộc chiến online” đã nổ ra. Và trong các cuộc tranh luận ấy, càng chiến đấu, chúng ta càng dễ chệch xa khỏi luận điểm ban đầu và chuyển qua công kích cá nhân người chúng ta đang tranh biện nhằm muốn hạ bệ đối phương để dành chiến thắng về mình bằng những câu nói đại loại như: “Mày thì biết gì?”,”Tao không nghe nghiện trình bày”…

Video Công Kích Cá Nhân: Điểm yếu điển hình trong tranh luận của người Việt khiến mình phải giật mình vì tính đúng đắn của quan điểm anh đang chia sẻ mà thậm chí chính bản thân mình đã có lúc vô tình vướng phải vào việc công kích cá nhân trong một cuộc tranh luận. Ở video này, YouTuber sẽ đưa ra định nghĩa về công kích cá nhân cũng như một số ví dụ cụ thể, từ đó khiến chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về việc công kích cá nhân đang diễn ra quanh ta hằng ngày, không chỉ trong không gian mạng xã hội mà còn ngay trong những tình huống đời thường.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ của BlogAnChoi, bạn đã có thể cho thêm vào “thư viện” một kênh YouTube chất lượng giúp bạn làm phong phú thêm suy nghĩ của mình.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

100+ câu nói hay về mùa thu: Nói gì về mùa lãng mạn nhất trong năm?

Khi nhắc đến mùa thu, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều hiện lên hình ảnh lá vàng rơi xào xạc, những cơn gió heo may nhè nhẹ,... Tất cả làm nên một mùa thu thơ mộng, trữ tình. Hãy cùng BlogAnChoi tổng hợp những câu nói hay nhất về mùa thu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận