Có phải bạn đang cảm thấy quá bề bộn với cuộc sống của bản thân? Chẳng biết nên làm gì, mà làm mãi cũng chẳng hết việc? Cuộc sống quá mất cân bằng và bạn đang cảm thấy kiệt quệ? Vậy hãy để BlogAnChoi đem đến cho bạn những thói quen nho nhỏ giúp bạn có thể cân bằng cuộc sống to to này nhé!

Lên to-do list hàng ngày

Việc mọi người lên to-do list hàng ngày sẽ giúp cuộc sống của mình đỡ nhọc hơn rất nhiều. Mỗi tối trước khi đi ngủ hay sáng sớm ngủ dậy, hãy lên list những công việc cần hoàn thành trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được ngày hôm đó mình cần làm gì, từ đó sẽ biết sắp xếp và tránh lãng phí thời gian nghĩ xem hôm nay mình cần làm gì đó nha. Cái cảm giác được gạch bớt những đầu việc trong một list thì rất là thoả mãn luôn đó đúng không?

Lên danh sách những việc cần làm (Ảnh: Internet)
Lên danh sách những việc cần làm (Ảnh: Internet)

Tập trung vào các công việc quan trọng

Như đã đề cập ở trên thì việc các bạn lập to-do list rất là cần thiết luôn, nhưng có phải cứ có bao nhiêu công việc là ghi xuống hết không? Hoàn toàn không nha, việc các bạn ghi xuống quá nhiều thứ trong một ngày sẽ khiến bản thân bị khủng hoảng đó. Thay vào đó, hãy kẻ bảng và chia ra đề mục:

  • khẩn cấp, quan trọng
  • khẩn cấp, không quan trọng
  • không khẩn cấp, quan trọng
  • không khẩn cấp, không quan trọng

Như vậy, các bạn có thể biết được các thứ tự ưu tiên các đầu việc cần làm, như thế sẽ không bị rối giữa một bầu trời các task đè trên cổ, mà bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian cho chúng.

Tập trung vào các công việc quan trọng (Ảnh: Internet).
Tập trung vào các công việc quan trọng (Ảnh: Internet).

Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Có những hôm bạn cảm thấy bản thân không còn một chút động lực để làm việc, hay chỉ đơn giản muốn nằm trườn dài trên giường và lười biếng. Không sao cả, hãy cứ cho phép bản thân được làm điều đó nhé! Đó là dấu hiệu cơ thể chúng ta đang thật sự cần được nghỉ ngơi và nạp lại đầy năng lượng. Đừng cố quá với công việc, đôi khi, việc bạn lười biếng một chút cũng chẳng sao cả. Sau một quãng nghỉ đầy chất lượng rồi thì hãy vươn mình một cái rồi quay trở lại công việc nhé! Chắc chắn năng suất sẽ nâng cao đáng kể đấy!

Nghỉ ngơi đầy đủ (Ảnh: Internet)
Nghỉ ngơi đầy đủ (Ảnh: Internet)

Làm việc gì thì làm cho xong việc đó

Người trẻ chúng ta thường có xu hướng hay trì hoãn, hoặc ôm đồm quá nhiều việc. Để cuộc sống chúng ta đỡ vất vả hơn, hãy tập trung hoàn thành chỉ 1 công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Con người chúng ta thật sự rất tệ trong việc multi-tasking đấy, trừ phi bạn là một thiên tài. Nên tốt hơn hết hãy dành sự tập trung tuyệt đối cho một công việc nhất định. Bị chi phối quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy quá tải và hiệu suất công việc cũng sẽ không cao.

Tập trung làm 1 công việc duy nhất (Ảnh: Internet)
Tập trung làm 1 công việc duy nhất (Ảnh: Internet)

Trò chuyện với bản thân nhiều hơn

Trò chuyện với bản thân? Là sao nhỉ? Trò chuyện với bản thân chính là chúng ta cho phép mình được nhìn nhận lại con người bên trong, được hiểu hơn về bản thân. Hãy dành ra từ 5 đến 10 phút mỗi ngày, không mạng xã hội hay check tin nhắn bạn bè, dành thời gian viết ra những gì bản thân suy ngẫm: có thể là ngày hôm nay bạn đã học được những gì? Bạn cảm thấy mình hôm nay chưa tốt ở điểm gì? Cần cải thiện điều gì? Bạn suy nghĩ gì về tương lai của mình?… Như thế bạn đã trò chuyện được với chính mình rồi đó, bằng cách nhìn nhận lại và đánh giá lại chính mình.

Trò chuyện với bản thân (Ảnh: Internet)
Trò chuyện với bản thân (Ảnh: Internet)

Không ai là hoàn hảo

Có phải đôi lúc bạn cảm thấy bản thân không được như ý muốn, mọi sự đều chệch quỹ đạo mà bạn đã đề ra trước đó? Bạn cảm thấy bản thân thật tệ hại và không hoàn hảo, nhưng nếu bạn suy nghĩ theo một hướng tích cực hơn, chính là, không ai là hoàn hảo. Nếu ranh giới của sự hoàn hảo là có tồn tại, chẳng khác nào bạn cho phép bản thân mình được ngừng cố gắng, vì hoàn hảo rồi, cần gì cố gắng nữa, đúng không. Vậy nên, mỗi ngày, hãy tự nói với chính bản thân mình rằng, “không ai là hoàn hảo, đây chính là cơ hội để mình học tập và phát triển”, như vậy cuộc sống chúng ta sẽ trôi qua một cách đỡ áp lực hơn.

Không ai là hoàn hảo (Ảnh: Internet)
Không ai là hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Không ngừng học

Hãy học mỗi ngày! Chắc các bạn sẽ thắc mắc, tại sao mới kêu là tận hưởng cuộc sống, mà giờ lại bắt học? Học ở đây mình muốn đề cập đến chính là trau dồi bản thân, có thể hôm nay bạn không làm gì nhưng không thể để bản thân mình tụt lùi, mỗi ngày đọc 1-2 trang sách, tập nấu món mới, thử sức viết lách, tham gia khóa học online chỉ từ 10-15 phút một buổi,… làm những gì có thể để giúp bạn trau dồi bản thân. Thì như vậy cuộc sống của bạn sẽ muôn màu hơn, biết thêm nhiều điều mới, không phải quá tốt sao?

Học hỏi không ngừng (Ảnh: Internet)
Học hỏi không ngừng (Ảnh: Internet)

Ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc

Muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, thì việc đầu tiên chính là không được lơ là sức khoẻ chính mình, hãy bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng thật dinh dưỡng sau một giấc ngủ ngon. Hãy ăn những món lành mạnh, tốt cho sức khoẻ (nhưng mà đôi khi ăn vật một chút cũng không sao đâu, nuông chiều bản thân một tí ấy mà), và cuối ngày hãy để những sự mệt mỏi của cả một ngày dài được chữa lành bởi một giấc ngủ. Đừng tham công tiếc việc mà thức đến tận đêm muộn, đừng lướt mạng xã hội khi đã nằm trên giường. Một giấc ngủ chất lượng sẽ là tiền đề chắc chắn để bạn bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng hơn.

Một lối sống lành mạnh cho một cuộc sống tươi đẹp (Ảnh: Internet)
Một lối sống lành mạnh cho một cuộc sống tươi đẹp (Ảnh: Internet)

Nào bây giờ bạn đã biết mình cần thay đổi điều gì để cuộc sống trở nên cân bằng hơn và tốt đẹp hơn rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này, BlogAnChoi có thể gợi ý đến cho bạn những cách hay nhé! Đừng quên đánh giá 5* nếu thấy bài hữu ích, bình luận những điều tích cực và chia sẻ đến bạn bè nhé!

Những bài viết liên quan khác của BlogAnChoi tại đây:

Xem thêm

200+ cap đăng story hay, ấn tượng, hút tương tác nhất bạn nên thử

Bạn đang tìm cho mình những chiếc cap đăng story hay để bày tỏ cảm xúc của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 200+ cap đăng story ngắn lên Instagram, Facebook,... Mời bạn tham khảo!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận