Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất rất riêng của SEVENTEEN bước đầu tiên vào ánh đèn sân khấu với một bản quốc ca pop rock có phần gợi cảm và phóng túng.

Trong số 13 thành viên của SEVENTEEN , Woozi luôn tỏa sáng với tư cách là nhà sản xuất của nhóm, đi đầu trong phần lớn các đĩa hát của ban nhạc với tư cách vừa là nhà soạn nhạc vừa là người viết lời kể từ khi họ ra mắt. Sau gần bảy năm trau dồi kỹ năng của mình, bước chân chính thức đầu tiên của Woozi vào ánh đèn sân khấu là ‘Ruby’ , một gambit mở đầu táo bạo trong nỗ lực của anh ấy để trở thành một nhạc sĩ solo.

Woozi là một trong số những producer chính cho nhạc của SEVENTEEN hiện nay.
Woozi là một trong số những producer chính cho nhạc của SEVENTEEN hiện nay.

Chàng trai 25 tuổi chắc chắn không còn lạ gì khi thử sức mình với chất liệu solo – các bài hát trước đây như ‘Simple’ năm 2016 và ‘What Kind Of Future’ năm 2018 đã chứng minh là bản thiết kế của Woozi với tư cách là một nghệ sĩ. Cả hai bài hát đều có nhạc cụ nghiêng về giai điệu buồn bã, tập trung vào giọng hát cao vút, một phong cách âm nhạc không khác gì danh mục đầy cảm xúc của vocal unit của SEVENTEEN, mà Woozi là trưởng nhóm.

Woozi từng solo với "Simple" và "Hello Fututre"
Woozi từng solo với “Simple” và “Hello Fututre”

Tuy nhiên, nhạc sĩ bắt đầu bước chân vào vai trò nghệ sĩ solo bằng cách tránh xa sự quen thuộc này và nhúng ngón chân của mình vào thứ gì đó sắc sảo hơn những gì chúng ta từng thấy từ anh ấy – nhưng vẫn do chính Woozi sản xuất, sắp xếp và viết. Ở đây, anh ấy kể về trải nghiệm có một sự hấp dẫn lãng mạn đối với màu sắc âm ỉ của một viên đá quý ruby, đại diện một cách khéo léo cho cảm xúc này bằng cách bắt đầu với một dàn nhạc chỉ huy, trước khi bùng nổ vào nhạc pop rock mạnh mẽ.

Guitar và trống tiếp tục ngân nga và dồn dập, nâng bài hát lên những đỉnh cao nổi trong khi vẫn cẩn thận để không bao giờ khuất phục trọng tâm chính của nó: giọng hát của Woozi. Bài hát cũng gây bất ngờ với sự hỗ trợ của giọng ca từ Shannon Bae – hay được biết đến với cái tên Sungyeon từ nhóm nhạc nữ hiện đã tan rã PRISTIN, cũng là đồng sáng tác của Woozi trên ‘Ruby’ và một người bạn cùng công ty Pledis Entertainment – đứng đầu màn trình diễn đầy đau đớn, kết thúc màn solo guitar điện.

Rock có ảnh hưởng đến “Ruby” rõ ràng đến từ cùng một gia đình với một số bản phát hành gần đây hơn của SEVENTEEN, chẳng hạn như “Rock With You” và “Ready To Love” (và cả “Clap” của năm 2017). Tuy nhiên, nơi ‘Ruby’ phân biệt chính nó ở bản chất nội tại và không hề nao núng – một chiều hướng về thần tượng mà chúng ta chỉ nhìn thấy thoáng qua cho đến nay, chẳng hạn như trong ‘Light A Flame’ năm 2020.

Rock có ảnh hưởng đến "Ruby" rõ ràng đến từ cùng một gia đình với một số bản phát hành gần đây hơn của SEVENTEEN, chẳng hạn như "Rock With You" và "Ready To Love" (và cả "Clap" của năm 2017)
Rock có ảnh hưởng đến “Ruby” rõ ràng đến từ cùng một gia đình với một số bản phát hành gần đây hơn của SEVENTEEN, chẳng hạn như “Rock With You” và “Ready To Love” (và cả “Clap” của năm 2017)

Lời bài hát của ‘Ruby’, được viết và hát hoàn toàn bằng tiếng Anh, đi xa hơn nữa để làm sáng tỏ các lớp trong khía cạnh quyến rũ của Woozi. “Bé gái, bạn đang làm cho tôi một viên ngọc đẹp “Tôi sẽ không quay lại, hãy tô màu cho tôi như bạn / Trái cấm của tôi, cô ấy có được đôi môi hồng ngọc.”

Woozi đã và đang tiếp tục trở thành trụ cột trong bản sắc âm nhạc của SEVENTEEN, nhưng rõ ràng anh ấy đã để tâm đến nhiều hơn bình thường với việc phát hành ‘Ruby’. Đó là một bản quốc ca chịu ảnh hưởng của nhạc rock, tạo nên một cú đấm mạnh mẽ, mặc dù thời gian chạy ngắn không may, giới thiệu một cách khéo léo phần đầu tiên trong số nhiều khía cạnh chưa được khám phá của ca sĩ.

Thưởng thức Ruby đầy sức sống của nhạc rock nào!

Xem thêm

SM Rookies: Cư dân mạng bảo vệ Shohei khỏi những bình luận ác ý

SM Entertainment gần đây đã tiết lộ ba thực tập sinh mới của SM, ba người đầu tiên kể từ khi Shotaro và Sung Chan được thêm vào đội hình của NCT. Một trong những thực tập sinh mới, Shohei, không may mắn trở thành chủ đề của những bình luận ác ý kể từ khi thông tin của ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận