Khởi nghiệp là một thử thách. Nó đòi hỏi bạn phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và bỏ lại sau lưng những nỗi sợ hãi. Trên thực tế, ngay cả việc tìm kiếm can đảm để tự gọi mình là một doanh nhân cũng có thể khó khăn đối với một số người. Nhưng chính xác thì điều gì đang ngăn cản bạn? Đó là nỗi sợ thất bại hay nỗi sợ hãi thành công? Nếu bạn háo hức thành lập doanh nghiệp của riêng mình nhưng vẫn đang tìm lý do thì bài viết này là dành cho bạn. Sau đây, chúng ta sẽ thảo luận về 5 lời khuyên để bắt đầu ước mơ khởi nghiệp của bạn.

1. Biết được lý do tại sao của bạn

Trước khi thực hiện dù chỉ một bước để bắt đầu kinh doanh, bạn phải biết “Tại sao” của mình. Tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Đối với bạn, như thế nào mới gọi là thành công? Tại sao người ta muốn mua hàng của bạn mà không phải đối thủ cạnh tranh của bạn?

(Ảnh: Internet)
Để bắt đầu khởi nghiệp, đầu tiên phải biết lý do của mình (Ảnh: Internet)

Doanh nghiệp không được xây dựng bởi những người chạy trốn khỏi hoàn cảnh hiện tại của họ. Chúng được xây dựng bởi những người đang hướng tới một cái gì đó. Bạn phải xác định lý do tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh và điều gì đang thúc đẩy bạn làm như vậy. Biết được lý do tại sao sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt trên hành trình xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Điều đó cũng sẽ giúp bạn sống thật với chính mình và nhìn nhận thực tại trong suốt quá trình.

2. Học mỗi ngày

Không có cái gọi là “chuyên gia” khi nói đến khởi nghiệp. Chỉ có một quá trình học hỏi không ngừng theo thời gian. Bạn không bao giờ có thể biết tất cả mọi thứ cần biết về thị trường hoặc khách hàng của bạn. Bạn phải không ngừng học hỏi và phát triển với tư cách là một doanh nhân.

(Ảnh: Internet)
Dù bất kỳ ngành nào, bạn phải không ngừng học hỏi để phát triển (Ảnh: Internet)

Bắt đầu bằng cách đọc những cuốn sách và bài báo liên quan đến ngành của bạn và những thách thức của riêng ngành đó. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để từ đó xây dựng doanh nghiệp của mình. Điều đó cũng sẽ giúp bạn tránh những sai lầm liên quan đến tiền bạc. Bạn cũng có thể tham gia vào các cộng đồng và diễn đàn trực tuyến dành riêng cho ngành của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn cập nhật các xu hướng và tin tức mới nhất mà còn cho phép bạn kết nối và tương tác với các doanh nhân khác.

3. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi bắt đầu soạn thảo một kế hoạch kinh doanh, trước tiên bạn phải xác định thị trường mục tiêu của mình. Đây không chỉ là việc nghiên cứu và thống kê cụ thể về người dùng. Đây là người mà bạn phục vụ và lý do tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều quan trọng là phải tìm ra thị trường mục tiêu của bạn vì nó sẽ giúp bạn xác định hướng hành động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

(Ảnh: Internet)
Xác định thị trường mục tiêu là việc mà người kinh doanh nào cũng phải làm (Ảnh: Internet)

Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một dịch vụ kế toán trực tuyến, thì thị trường mục tiêu của bạn có thể là các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người không có thời gian để tự mình thực hiện các công việc ghi sổ kế toán tẻ nhạt. Nếu bạn muốn tiếp cận nhóm đối tượng này, bạn sẽ cần tìm cách tiếp cận họ và làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn họ. Đây là điều bạn nên biết trước khi viết một kế hoạch kinh doanh.

4. Có mẫu thử nghiệm

Một mẹo quan trọng khác để bắt đầu một công ty khởi nghiệp là có một mẫu thử nghiệm. Các doanh nhân lao thẳng vào việc thành lập doanh nghiệp mà không có sản phẩm hoặc dịch vụ để bán có thể chịu rủi ro rất lớn. Điều này không có nghĩa là bạn nên dành nhiều năm để hoàn thiện sản phẩm của mình trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, việc có một mẫu thử nghiệm có thể giúp bạn xác định những sai sót có thể có trong mô hình kinh doanh của mình và nhận được phản hồi từ khách hàng. Nó cũng mang lại cho bạn điều gì đó để thể hiện và cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng lý do để tin tưởng vào ý tưởng của bạn. Có một mẫu thử nghiệm cũng sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho những sản phẩm không cần thiết.

(Ảnh: Internet)
Có mẫu thử nghiệm sẽ tránh những sai sót có thể có trong quá trình kinh doanh và nhận phản hồi từ khách hàng (Ảnh: Internet)

5. Dù sao thì bạn cũng sẽ thất bại

Không có cái gọi là sản phẩm hay mô hình kinh doanh hoàn hảo. Điều đó không thực tế. Doanh nhân có thể thất bại bất cứ lúc nào. Câu hỏi không phải là nếu bạn sẽ thất bại mà là khi nào bạn sẽ thất bại. Bạn có thể sẽ thất bại nhiều lần. Đó chỉ là một phần của cuộc hành trình.

Trong kinh doanh, thất bại là điều không thể tránh khỏi (Ảnh: Internet)
Trong kinh doanh, thất bại là điều không thể tránh khỏi (Ảnh: Internet)

Có thể bạn sẽ phải chờ đợi cho đến khi có sản phẩm và kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, cách duy nhất để bạn đạt được điều đó là phạm sai lầm, học hỏi từ chúng và cải thiện trong suốt chặng đường. Khởi nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ thất bại. Nó có nghĩa là bạn đang thử một cái gì đó mới và bạn phải chấp nhận rủi ro trên chặng đường đó.

Điểm mấu chốt

Khởi nghiệp có thể rất đáng sợ và đầy thử thách. Nhiều người có tinh thần kinh doanh nhưng không biết phải làm gì để biến nó thành hiện thực. Bài viết này chia sẻ 5 lời khuyên để bắt đầu một công ty khởi nghiệp và giúp bạn trở nên tự tin trong hành trình khởi nghiệp của mình. Biết lý do tại sao bạn phải học mỗi ngày, xác định đối tượng của bạn, có một mẫu thử nghiệm, và dù thế nào đi nữa bạn cũng sẽ thất bại. Bạn cũng phải cần một chút can đảm và kiên trì trong suốt chặng đường. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, bây giờ là thời điểm tốt nhất để thực hiện.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khởi nghiệp! Hãy theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

100+ tên tiếng Nhật hay cho nữ và bật mí ý nghĩa đằng sau những cái tên

Tên tiếng Nhật thường được viết dưới dạng chữ Kanji cô đọng, hàm súc và mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản và muốn tự đặt một cái tên mang đậm phong cách của xứ sở mặt trời mọc, hãy tham khảo thử danh sách những tên tiếng Nhật hay cho nữ mà BlogAnChoi ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận