“Bạn sẽ làm gì nếu mỗi bàn tay chỉ có một ngón?!”. Câu hỏi tưởng chừng khá “điên rồ” này rất có thể sẽ trở thành chủ đề “tám” chuyện hết sức độc đáo cho ngày cuối tuần. Tuy nhiên, BlogAnChoi không muốn đi quá sâu về việc độc giả sẽ “tám” những gì mà đơn giản là chúng tôi muốn mời các bạn gặp gỡ một người có biệt tài vẽ tranh chỉ bằng một ngón tay thông qua nội dung bài viết sau đây.

Sáng tác thơ
Ông Tiến – người vẽ tranh bằng một ngón được giới thiệu sau đây – không chỉ viết đẹp mà còn sáng tác thơ rất hay (Ảnh: Anna)

“Một ngón” nhưng đa tài

Người cực kỳ đặc biệt mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là ông Nguyễn Hữu Tiến, quê ở thôn Hoàng Lý, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tuy tuổi đã cao nhưng ông Tiến vẫn tỏ ra hết sức minh mẫn, lạc quan. Điểm đặc biệt là trên mỗi bàn tay của ông Tiến chỉ có duy nhất một ngón tay. Mặc dù vậy ông Tiến đã khiến cho nhiều người phải nể phục về khả năng viết chữ, làm thơ, chăm sóc cây cảnh và đặc biệt là tài nghệ vẽ tranh của mình.

Sáng tác thơ 01
Dù chỉ có một ngón tay nhưng khả năng cầm bút của ông Tiến rất thành thạo (Ảnh: Anna)
Bài thơ "Thăm làng Hoàng Lý"
Bài thơ “Thăm làng Hoàng Lý” của ông Nguyễn Hữu Tiến (Ảnh: Anna)

Vẽ tranh chỉ bằng một ngón tay

Đam mê hội họa nhưng ông Tiến lại theo học khoa tiếng Trung của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là trường Đại học Hà Nội) với mục đích sẽ mang đến cái chữ để “khai sáng” cho trẻ em vùng quê nghèo. Ngoài thời gian đi phiên dịch thuê hay những ngày đứng lớp, ông Tiến vẫn tranh thủ tạo nên các bức tranh hết sức độc đáo.

Thật vậy, nếu chỉ đưa những bức tranh mà ông Tiến vẽ như hình C.Mác – Lê – nin, tranh ngựa mã đáo thành công hay đơn giản là bức họa chân dung của hai vợ chồng lúc trẻ, it ai biết được những tác phẩm tuyệt vời ấy lại được sáng tạo nên từ bàn tay tài hoa chỉ có “một ngón”. Bởi trên thực tế thì những đường nét trong các bức tranh đều hết sức uyển chuyển, màu sắc hài hòa, cân đối y như được thực hiện dưới bàn tay của một họa sĩ chuyên nghiệp.

Tranh ngựa mã đáo
Những đường nét hết sức uyển chuyển và tinh tế trong bức tranh ngựa mã đáo của ông Tiến (Ảnh: Anna)
Tranh C.Mác - Lênin 01
Ông Tiến hồ hởi khoe bức tranh C.Mác – Lênin của mình (Ảnh: Anna)
Tranh C.Mác - Lênin
Cận cảnh bức tranh C.Mác và Lê- nin do ông Tiến vẽ (Ảnh: Anna)
Tranh vẽ chân dung vợ chồng ông Tiến lúc trẻ
Tranh vẽ chân dung vợ chồng ông Tiến lúc trẻ (Ảnh: Anna)

Thừa hưởng “gen một ngón”

Em Nguyễn Văn Đạt – con ông Tiến – cũng thừa hưởng “gen một ngón” từ cha. Ngay từ khi còn nhỏ, Đạt đã vẽ đẹp chẳng thua kém bố. Không chỉ có tài năng về hội họa mà Đạt còn viết chữ rất đẹp. Bên cạnh đó, cậu còn liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt nhiều năm liền. Ước mơ của Đạt là lớn lên sẽ trở thành một họa sĩ tài ba để vẽ nên thật nhiều bức tranh ý nghĩa, làm đẹp cho đời.

Mái ấm gia đình nhỏ của ông Tiến
Ông Tiến bên gia đình nhỏ, hạnh phúc (Ảnh: Anna)

Ở đâu đó trong cuộc sống này của chúng ta vẫn còn có rất nhiều người rất tài giỏi, có ý chí vươn lên, không ngừng nỗ lực vượt lên những khiếm khuyết của cơ thể và điều đó thật đáng trân trọng. Trường hợp của gia đình ông Tiến, bé Đạt nói trên là một ví dụ hết sức điển hình. Nếu thấy nội dung bài viết thú vị đừng quên chia sẻ nó nhé các bạn!

Và bạn cũng đừng quên ghé qua BlogAnChoi mỗi ngày để biết thêm nhiều tin tức độc lạ và thú vị cho cuộc sống nha.

Xem thêm

100+ hình xăm đẹp cho nữ mang ý nghĩa phong thủy may mắn, thịnh vượng

Xăm hình không xấu, xăm xấu mới xấu. Và ngoài việc chọn hình xăm đẹp cho nữ thì các bạn gái đã biết đến việc chọn hình xăm theo phong thủy để cầu duyên, cầu may hay cầu công danh, tài lộc chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận