Ở miền Bắc Mexico có một vùng đất vô cùng bí ẩn khiến các nhà khoa học phải điên đầu tìm kiếm câu trả lời. Vùng đất này nằm giữa vùng hoang mạc nắng cháy Chihuahuan và thường được biết đến dưới cái tên “Vùng im lặng”. 

Được người dân địa phương gọi là Vertice de Trino, “Vùng im lặng” không có bất cứ sự hiện diện nào của nhà cửa, con người ngoài các loài côn trùng, bò sát và các loài thú có vú nhỏ. Khu vực này nổi tiếng với việc miễn nhiễm với mọi tác động vật lí của sóng âm, điển hình là sóng của radio không thể xâm nhập khu vực được.

Vùng im lặng bí ẩn ở Mexico
Vùng im lặng bí ẩn ở Mexico (Ảnh: Internet)

Có một điều kì lạ xảy ra là vào năm 1970, một tên lửa Athena của Mỹ được bắn đi từ khu căn cứ tên lửa Cát Trắng, bang New Mexico thuộc Mỹ không biết vì lý do gì đã rơi xuống “Vùng im lặng”.

Sau đó, một nhóm các nhà điều tra thuộc không quân Mỹ đã tìm đến điểm rơi của tên lửa và bất ngờ khám phá những hiện tượng dị thường nơi đây. Dường như có một sức mạnh vô hình làm cho sóng radio, truyền hình, điện thoại di động và bất kỳ sóng âm thanh nào khác không thể xâm nhập được vào khu vực này.

Vùng im lặng bí ẩn ở Mexico
“Vùng im lặng” không một sự hiện diện của sự sống ngoại trừ côn trùng, bò sát (Ảnh: Internet)

Có nhiều giả thuyết được đặt ra để giải thích cho hiện tượng này. Nhiều giả thuyết cho rằng khu vực này đang chịu ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài trái đất hoặc những thế lực huyền bí khác.

Vùng im lặng bí ẩn ở Mexico
Nhiều báo cáo về UFO xuất hiện ở khu vực này (Ảnh: Internet)

Chính phủ Mexico đã xây một khu phức hợp để nghiên cứu Vùng im lặng. Và hàng loạt hiện tượng kì lạ đã được ghi nhận tại đây. Những người bảo vệ ở “Vùng im lặng” đã kể rằng họ thấy những vật thể bay kì lạ theo phương thẳng đứng làm bốc cháy các bụi cây bên dưới.

Các chủ trang trại gần đó cũng báo cáo rằng ban đêm bầu trời xuất hiện những vệt sáng bí ẩn, những chiếc máy bay hạ cánh thẳng đứng trong hoang mạc để lại những vết cháy lớn trên nền đất.

Còn có cả những báo cáo về sự xuất hiện của các sinh vật hình người kì lạ. Có một nhóm điều tra kể lại rằng họ đã nhận được sự trợ giúp của những sinh vật hình người kì lạ sau khi bị bất tỉnh bởi một đám mây bụi bất thường. Tại “Vùng im lặng” hiện tượng các sinh vật bị đột biến cũng được ghi nhận.

Vùng im lặng bí ẩn ở Mexico
Vùng đất bí ẩn miễn nhiễm với tất cả loại sống âm thách thức các nhà khoa học (Ảnh: Internet)

“Vùng im lặng” thách thức giới khoa học tìm ra lời giải thích logic cho nó. Vì sao không có bất kì loại sóng âm nào lọt được vào khu vực này? Những báo cáo kì lạ được ghi nhận lại có thật hay không? Dù vì lí do gì chăng nữa thì vùng đất bí ẩn này vẫn luôn là đề tài nghiên cứu nóng bỏng của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Xem thêm

Du hành thời gian liệu có khả thi không?

Bạn đã bao giờ mơ mộng về việc du hành thời gian chưa, có thể đi đến thời gian mấy trăm năm sau và nhìn thấy trước được tương lai? Vậy việc này có khả thi không? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá và tìm ra câu trả lời nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận