Đây chính là những nơi chứa tài sản hay các thông tin bảo mật quốc gia với sự giám sát 24/7 và hàng trăm thiết bị bảo mật tân tiến mà ngay cả con ruồi muốn bay vào cũng sẽ bị phát hiện. Cùng khám phá các địa điểm “tầm cỡ” này nhé!

Nơi lưu giữ hạt giống toàn cầu ở Bắc Băng Dương

Đây là một nhà kho được đặt tại nơi quanh năm lạnh giá – Bắc Băng Dương. Đây là một dự án của chính phủ Phần Lan nhằm bảo tồn tất cả các giống cây trồng trên thế giới phòng trường hợp có vấn đề về lương thực. Với kết cấu vững chắc, chịu được động đất lên đến 6,7 độ Richter, có sức bảo đảm toàn khi bị bom nguyên tử cấu độ nhẹ đến trung bình tấn công. Hằng năm, nơi đây chỉ có hai người được vào là hai kĩ sư thiết kế và chuyên gia về hạt giống.

hầm lưu trữ hạt giống toàn cầu
Nguồn: Internet

Thư viện bí ẩn nhất thế giới của Vatican

Vatican luôn là nơi khiến nhiều người trên thế giới tò mò về những câu chuyện Tôn giáo ở đây. Là nơi ở của Đức Giáo Hoàng, nơi đây hằng năm có hơn chục triệu tín đồ hành hương, nhưng chưa ai được phép đặt chân đến thư viện trung tâm Vatican. Số lượng các học giả được vinh hạnh ghé thăm đây cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu muốn viếng thăm, bạn phải thông qua rất nhiều thủ tục, đơn đệ trình có chữ kí và xác nhận của Đức Giáo Hoàng. Chỉ được vào thư viện tối đa 2 tiếng và không mang theo bất kì vật dụng gì vào trong. Không ai được mang sách ra ngoài thư viện trừ Đức Giáo Hoàng.

vatican library
Nguồn: Internet

Khu nhà trắng ở Mỹ

Là nơi làm việc của vị tổng thống quyền lực nhất thế giới. Đây còn là nơi lưu giữ hàng nghìn thông tin mật và những quyết định quan trọng của chính phủ Hoa Kì. Số lượng vệ sĩ ở đây lên đến con số hàng trăm và khi khẩn cấp có thể lên đến hàng nghìn. Vệ sĩ ở đây được trang bị võ thuật và vũ khí không kém gì trên phim hành động. Và hệ thống báo động ở đây là cực kì tiên tiến.

white house
Nguồn: Internet

Ngân hàng dự trữ Liên Bang Hoa Kì

Vì là nơi cất giữ tài sản của toàn bộ đất nước nên nơi đây có hệ thống an ninh chặt chẽ đến mức nhiều người nghe thấy phải kinh ngạc. Không hề có bóng dáng người ở đây, bởi vì toàn bộ hệ thống được lập trình bởi các Robot. Cánh cổng dẫn vào nơi cất trữ tiền nặng gần 20 nghìn kg và dày hơn 10 m.

ngân hàng dự trữ liên bang hoa kì
Nguồn: Internet

Kho vàng của Iran

Số người biết được vị trí chính xác của khu vực này chỉ có các quan chức cấp cao nhà nước mà thôi, bởi vì không thể dùng các phương tiện dù là tiên tiến nhất để xác định tọa độ của nó. Đây là nơi cực kì an toàn, cho nên một số nước cũng gửi vàng của mình đến Iran để được “cất giữ giùm”.

kho vàng của iran
Nguồn: Internet

Nhà tù ADX Florence

Muốn vào được đây trừ khi bạn là tội phạm cực kì nguy hiểm cỡ như Osama Binladen. Nơi này là nơi giam giữ và xử tử các tên trùm khủng bố gây hại đến hòa bình thế giới. Chắc có cho tiền chúng ta cũng không dám vào đâu nhỉ?

nhà tù adx
Nguồn: Internet

Khu vực 51

Khu vực này vẫn còn là một bí ẩn khi mọi hoạt động vận chuyển đều bị cấm đi qua khu vực này. Đến cả các máy bay cũng phải thay đổi hành trình để tránh xâm phạm vào khu vực này. Lý do tại sao thì đến bây giờ vẫn chưa rõ

khu vực 51
Nguồn: Internet
Xem thêm

Muốn "đu" CBIZ trơn tru, hãy thuộc nằm lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây

Những thuật ngữ Cbiz như tiểu thịt tươi, bạo hồng, khống bình, sao tác... có thể sẽ khá lạ tai đối với một số bạn. Tuy nhiên nếu là một người thích đọc tin bát quái và "hít" drama thì bạn rất nên "bỏ túi" cẩm nang 100 thuật ngữ Cbiz thường gặp dưới đây để tránh bỡ ngỡ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Wow toàn những nơi an ninh nghiêm ngặt