Thói quen hàng ngày của các cô gái tuổi teen bao gồm rất nhiều thứ. Bạn phải cân nhắc giữa việc học tập, thể thao, tình bạn và hẹn hò– và trông thật tuyệt khi làm điều đó hàng ngày! Cách duy nhất để duy trì tất cả những điều đó là tổ chức cuộc sống của bạn. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá bí quyết làm đẹp và yêu bản thân cho các cô gái tuổi teen

Tại sao bạn cần làm đẹp và yêu bản thân?

Chúng ta đang sống trong một thế giới vô cùng hỗn loạn và khó lường, hơn bao giờ hết. Bây giờ bạn biết rằng có rất nhiều thứ trong cuộc sống mà bạn không thể kiểm soát được.

Phát triển kỹ năng tổ chức và chăm sóc bản thân tốt hơn là việc bạn nên đầu tư cho chính mình. (Ng
Phát triển kỹ năng tổ chức và chăm sóc bản thân tốt hơn là việc bạn nên đầu tư cho chính mình. (Ng

Tuy nhiên, bằng cách học những bí quyết làm đẹp và yêu bản thân, bạn đang chịu trách nhiệm về những việc mà bạn có thể điều khiển. Phát triển kỹ năng tổ chức và chăm sóc bản thân tốt hơn là việc bạn nên đầu tư cho chính mình.

Viết ra lịch trình hàng ngày của bạn

Nếu bạn là kiểu con gái luôn mang thêm bút chì đến lớp và không bao giờ quên bài tập về nhà thì một thói quen truyền thống là kế hoạch giấy sẽ làm việc tuyệt vời cho bạn. Mã màu hoặc tạo các phần cho công việc hàng ngày, bài tập đến hạn, cuộc hẹn trên lịch và bất kỳ điều gì khác mà bạn cần hoàn thành. Bỏ chúng vào ba lô của bạn và kiểm tra nó khi bạn đi, và bạn sẽ hoàn tất.

Viết ra lịch trình hàng ngày là một phương pháp dễ dàng để bạn đi đúng hướng, đồng thời thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn.(Nguồn: Internet)
Viết ra lịch trình hàng ngày là một phương pháp dễ dàng để bạn đi đúng hướng, đồng thời thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn.(Nguồn: Internet)

Viết ra lịch trình hàng ngày là một phương pháp dễ dàng để bạn đi đúng hướng, đồng thời thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số. Có một ứng dụng cho việc đó. Sử dụng lịch Google hoặc Apple để lên lịch các cuộc hẹn và bạn sẽ nhận được thông báo nhắc nhở vài phút trước khi chúng bắt đầu.

Thói quen buổi sáng cho các cô gái tuổi teen

Mọi người đều khác nhau, vì vậy hãy thử một vài lịch trình và xem lịch trình nào phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là danh sách kiểm tra thói quen buổi sáng cơ bản cần tuân theo:

 • Thức dậy (cùng một thời điểm mỗi ngày)
 • Đánh răng
 • Chải tóc của bạn
 • Rửa mặt (sáng và tối!)
 • Mặc quần áo (Tiết kiệm thời gian bằng cách chọn trang phục vào đêm hôm trước)
 • Hãy buộc tóc lên và khiến mình trở nên xinh đẹp
 • Hãy trang điểm (dù bạn theo phong cách lấp lánh và quyến rũ hay theo phong cách tự nhiên)
 • Ăn một bữa sáng ngon lành (Nó tạo nên sự khác biệt!)

Dưới đây là một số gợi ý tùy chọn sẽ giúp bạn bắt đầu buổi sáng với nụ cười:

 • Viết nhật ký hoặc thiền để giải tỏa đầu óc
 • Hãy nghĩ về năm điều bạn biết ơn
 • Tập yoga hoặc tập thể dục
 • Tránh kiểm tra điện thoại ngay sau khi thức dậy
 • Lịch trình của bạn ở trường

Khi bạn bắt đầu đi học, dù trực tuyến hay trực tiếp, lịch trình của bạn hầu hết đều được sắp xếp sẵn cho bạn. Đôi khi việc chơi đùa rất hấp dẫn, việc có mặt và tham gia vào lớp học mỗi ngày sẽ nâng cao điểm số của bạn và giúp ích cho bạn về lâu dài.

Ăn một bữa sáng ngon lành (Nó tạo nên sự khác biệt!) (Nguồn: Internet)
Ăn một bữa sáng ngon lành (Nó tạo nên sự khác biệt!) (Nguồn: Internet)

Không có gì ngạc nhiên khi trường học không hẳn là nơi thú vị nhất, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cân bằng giữa công việc và vui chơi. Biết vị trí của các khoảng nghỉ trong lịch trình của bạn và quyết định cách sử dụng chúng. Bạn có thể giải quyết một vài bài tập về nhà giữa giờ học hoặc hoàn thành bài luận của mình trong giờ học không?

Thói quen sau giờ học

Nếu bạn hoàn toàn không có chỗ trống trong lịch trình của mình, đừng lo lắng. Điều quan trọng là chọn những hoạt động mà bạn quan tâm và khiến bạn hạnh phúc. Đừng ngại thử những điều mới. Bạn không bao giờ biết được buổi tập hợp xướng hoặc luyện tập bóng rổ có thể trở thành thời gian nghỉ ngơi mới của bạn sau một ngày bận rộn ở trường.

Học cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giải trí vào cuối ngày.(Nguồn: Internet)
Học cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giải trí vào cuối ngày.(Nguồn: Internet)

Khi về đến nhà, hãy cố gắng hoàn thành bài tập về nhà càng sớm càng tốt để tránh phải học nhồi nhét vào đêm khuya. Học cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giải trí vào cuối ngày. Trường học có thể khá khắt khe và việc học tập không ngừng nghỉ là con đường chắc chắn dẫn đến kiệt sức. Đây là nơi việc tổ chức có ích. Bạn có thể dễ dàng chuyển bộ não của mình sang sự tập trung bằng cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro: Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa danh sách việc cần làm và lịch trình hàng ngày. Chia thời gian học của bạn thành các phần 25 phút, dành mỗi phần cho một nhiệm vụ và chỉ một nhiệm vụ. Khi hết thời gian, hãy nghỉ ngơi năm phút, sau đó lặp lại chu kỳ.

Những khoảng thời gian làm việc ngắn này hiệu quả hơn việc nhìn chằm chằm vào một tài liệu trống hàng giờ và lời hứa về thời gian nghỉ ngơi là đủ để bạn tiếp tục làm việc xuyên suốt. Khi bạn đã làm xong bài tập về nhà, hãy cất sách giáo khoa đi và dành chút thời gian để làm điều gì đó bạn thích! Xem một vài tập của chương trình yêu thích của bạn, gọi điện cho bạn bè để trò chuyện hoặc đọc sách trước khi đi ngủ. Khả năng là vô tận, miễn là bạn đang làm điều gì đó khiến bạn mỉm cười!

Thói quen ban đêm dành cho các cô gái tuổi teen

Có được một giấc ngủ ngon sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn vào ngày hôm sau! Thói quen ban đêm sẽ giúp bạn thư giãn và thức dậy sảng khoái vào buổi sáng.

Thư giãn với hoạt động không có màn hình. (Nguồn: Internet)
Thư giãn với hoạt động không có màn hình. (Nguồn: Internet)

Đây là một thói quen ban đêm lý tưởng để làm theo:

 • Hãy tẩy trang đi
 • Rửa mặt
 • Thoa kem dưỡng ẩm
 • Đánh răng
 • Chải tóc (và tết tóc để tránh bị rối khi đi ngủ)
 • Chuẩn bị trang phục của bạn
 • Sắp xếp ba lô của bạn
 • Tạo danh sách việc cần làm của bạn cho ngày hôm sau
 • Thư giãn với hoạt động không có màn hình (đọc, vẽ hoặc viết nhật ký)

Lịch trình ngủ đều đặn có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, vì vậy hãy tuân thủ thói quen hàng ngày và đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối!

Lời kết

Mỗi cô gái đều khác nhau, vì vậy không có giải pháp tối ưu nào đảm bảo phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bằng cách nỗ lực nhiều hơn để chăm sóc cơ thể và bộ não, bạn đang xây dựng những thói quen hữu ích và kỹ năng sống, điều này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn về tổng thể.

Hãy thay đổi mọi thứ để tìm ra điều gì phù hợp với bạn. (Nguồn: Internet)
Hãy thay đổi mọi thứ để tìm ra điều gì phù hợp với bạn. (Nguồn: Internet)

Hãy thay đổi mọi thứ để tìm ra điều gì phù hợp với bạn. Sau một chút luyện tập, việc quản lý bài tập ở trường và công việc hàng ngày sẽ ngày càng trở nên dễ dàng hơn với bạn. Chúc các bạn có một học kỳ an toàn và không căng thẳng!

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến, câu hỏi hoặc đề xuất nào, hãy để lại bên dưới. Cảm ơn bạn vì đã đọc!

Xem thêm

200+ status hài hước, bá đạo nhất, không cười không phải người!

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, dắt túi vài trăm câu status hài hước, nhây lầy bựa dưới đây để sẵn sàng "up mood" bất cứ lúc nào bạn thấy mệt mỏi, buồn chán, đảm bảo không cười không làm người!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận