Xông đất đầu năm là một truyền thống của người Việt. Năm nay bạn hãy chuẩn bị thêm các lời chúc xông nhà 2024 hay, may mắn nhất dành cho gia chủ nhé.

Lời chúc xông đất đầu năm hay, ấn tượng

Xông đất đầu năm là một trong những tập tục, nét văn hóa rất đẹp của người Việt Nam. Khi đến nhà người khác xông đất, bên cạnh những món quà, bạn cần phải chuẩn bị thêm những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa để gửi đến cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng BlogAnChoi tham khảo những lời chúc xông đất đầu năm hay, câu chúc xông nhà ngắn gọn và ý nghĩa nhất bạn nhé.

Lời chúc xông đất đầu năm hay, ấn tượng
Lời chúc xông đất đầu năm hay, ấn tượng (Ảnh: Internet)
 1. Năm Giáp Thìn 2024 – chúc bạn luôn đong cho đầy hạnh phúc, gói cho trọn lộc tài, giữ cho mãi an khang và thắt cho chặt phú quý.
 2. Xuân này hơn mấy xuân qua – phúc lộc đưa nhau tới từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới với vạn sự an lành.
 3. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024, chúc năm mới dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
 4. Chúc anh chị và gia đình một năm Giáp Thìn 2024 có 12 tháng phú quý, 52 tuần phát tài, 365 ngày như ý, 8760 giờ thành công, 525600 phút khỏe mạnh và 3153600 giây giây sung túc.
 5. Năm hết Tết đến, kính chúc gia đình thật nhiều sức khỏe, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, tiền ra nhỏ giọt, cái gì cũng suôn sẻ.
 6. Chim én về, hoa đào nở và mùa xuân lại đến. Chúc gia đình 1 năm mới an khang thịnh vượng, nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ và có tỷ lần hạnh phúc.
 7. Năm mới Giáp Thìn! Chúc gia đình giàu sang phú quý, công việc như ý! Happy new year!Năm mới mừng tuổi gia đình mình, gửi đến gia đình sức khỏe dồi dào, tài lộc quanh năm. Cả năm làm ăn khấm khá, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.
 8. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
 9. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.
 10. Chúc anh/chị luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ…
 11. Chúc anh/chị năm mới tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hũ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ.
 12. Em chúc anh chị sang năm mới 2024 vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.
 13. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, con/cháu/em kính chúc ông bà/cha mẹ/cô chú bác/ anh chị em luôn mạnh khỏe, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn và tài lộc.
 14. Năm mới chúc cho gia đình mình cả năm mới Giáp Thìn 2024 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
 15. Chúc gia đình sang năm mới 2024 tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý, niềm vui phơi phới, hạnh phúc ngập tràn.
 16. Năm mới mừng tuổi gia đình mình, chúc gia đình luôn sức khỏe dồi dào, tài lộc. Cả năm làm ăn khấm khá, gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý.
 17. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
 18. Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ.
 19. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường. (Đây là lời chúc mừng năm mới thể hiện chút hán nôm mà các cụ hay dùng chúc nhau rất nho nhã)
 20. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
 21. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Tiền bạc rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.
 22. Năm mới chúc mọi người tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau. Hai cái gặp nhau chui vào két sắt, một phần mua đất, một phần mua vàng, vẫn còn rủng rỉnh, ta đi du lịch.
 23. Năm mới: Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!
 24. Năm mới càng sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức, tiền vào thơm phức.
 25. Năm mới, chúc bạn sắc đẹp tuyệt vời, tiền vô phơi phới, người yêu không cần tìm cũng tự tới.
 26. Chúc mừng năm mới 2024. Chúc gia đình hạnh phúc, tấn tài tấn lộc, tấn an khang.
 27. Năm hết Tết đến đón hên về nhà. Quà cáp bao la. Một nhà không đủ. Vàng bạc đầy tủ. Gia chủ phát tài.
 28. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Happy New Year 2024!
 29. Năm mới, công việc như ý, giàu sang phú quý.
 30. Chúc Tết đến trăm điều như ý – Mừng xuân sang vạn sự thành công.
Lời chúc xông đất đầu năm hay, ấn tượng
Lời chúc xông đất đầu năm hay, ấn tượng (Ảnh: Internet)
 1. Năm cũ qua đi, năm mới đã tới. Chúc bạn bầu trời sức khỏe, biển cả tình thương, đại dương tình bạn, sự nghiệp sáng ngời, gia đình thịnh vượng.
 2. Năm mới chúc bạn thực hiện được những dự định còn dang dở, quen thêm những người bạn mới, đến những vùng đất mới.
 3. Chúc năm mới đau đầu vì nhà giàu. Mệt mỏi vì học giỏi. Buồn phiền vì nhiều tiền. Ngang trái vì xinh gái. Mệt mỏi vì đẹp trai. Và mất ngủ vì không có đối thủ.
 4. Năm hết Tết đến, rước lộc vào nhà, quà cáp bao la, mọi nhà no đủ, vàng bạc đầy tủ, gia chủ phát tài, già trẻ gái trai sum vầy hạnh phúc.
 5. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công và 31.536.000 giây mã đáo.
 6. Mừng xuân Tân Sửu chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ. Khỏe mạnh như Đại Bàng. Giàu sang như chim Phụng. Làm lụng như chim Sâu. Sống lâu như Đà Điểu.
 7. Năm hết tết đến – Rước chuột tiễn heo – Ông bà hưởng thọ – Cha mẹ khỏe mạnh – Anh chị thành công – Con cháu học giỏi.
 8. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.
 9. Gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.
 10. Vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.
 11. Thuận buồm xuôi gió, bình an vô sự.
 12. Làm ăn phát tài, vạn sự đại cát.
 13. Năm hết tết đến, kính chúc gia đình có thật nhiều sức khỏe, việc gì cũng suôn sẻ, miệng cười vui vẻ để sống cuộc đời thật đẹp đẽ.
 14. Mừng năm 2022 phát tài phát lộc, tiền xông vô nhà, tiền ra từ từ, sức khỏe có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới. Chúc cả gia đình có 1 năm đại thắng.
 15. Bước sang Giáp Thìn, chúc cho những điều bạn cần đều được thỏa chí, vạn sự như ý, tiền tỉ đến nhà, sức khỏe bao la, cả nhà hạnh phúc, cuộc sống sung túc, chẳng phải lo âu.
 16. Sang xuân mới, em chúc cho gia đình mình được lộ đầy bình, bạc vàng đầy tủ, cuộc sống no đủ, tiếng cười rộn vang. Chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.
 17. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
 18. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.
 19. Chúc anh/chị luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ…
 20. Chúc anh/chị năm mới tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hũ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ
 21. Em chúc anh chị sang năm mới 2024 vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở.
 22. Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu – Chúc trong gia quyến được an khương – Tân niên lai đáo đa phú quý – Xuân đến an khương vạn thọ tường.
 23. Chúc cô chúc chú dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui, tiền xu nặng túi, tiền giấy đầy bao, tiền vô như nước, tình vào đầy tim, chăn ấm nệm êm, luôn gặp may mắn.
 24. Giáp Thìn vừa sang, hạnh phúc mênh mang, ý chí vững vàng, niềm vui rộn ràng, tiền bạc lai láng, sức khỏe cường tráng, cả nhà cười vang.
 25. Cung chúc tân niên 2024, cả gia đình vạn sự bình yên, hạnh phúc vô biên, vui vẻ triền miên, kiếm được nhiều tiền, an nhàn sung sướng.

Lời chúc xông đất đầu năm cho ông bà, bố mẹ

Lời chúc xông đất đầu năm cho ông bà, bố mẹ
Lời chúc xông đất đầu năm cho ông bà, bố mẹ (Ảnh: Internet)
 1. Nhân dịp đầu xuân năm mới 2024 này, cháu xin chúc ông bà: “Phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn”.
 2. Chúc ông bà năm mới sức khỏe dồi dào. Gia đình luôn được ấm no, yên vui.
 3. Nhân dịp năm mới, cháu xin chúc ông bà bốn mùa mạnh khỏe, quanh năm sung túc, an vui.
 4. Năm mới đã đến, con chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều, con cháu đầy đàn, được dâu hiền, cháu thảo.
 5. Chúc bố mẹ năm mới sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc. Con yêu bố mẹ.
 6. Năm mới Giáp Thìn đã đến, con chúc ba mẹ một năm có sức khỏe dồi dào, vui vẻ, hạnh phúc và luôn bên chúng con đón nhiều cái tết hơn nữa.
 7. Bố mẹ chính là người sinh thành, dưỡng dục, là tấm gương sáng để con noi theo. Hy vọng năm mới đến sẽ mang đến cho bố mẹ niềm vui, hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.
 8. Nhân năm mới, con muốn gửi đến cho bố mẹ lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất. Chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ và có một năm tràn ngập niềm vui, lúc nào gia đình ta cũng quây quần, tràn ngập tiếng cười.
 9. Chúc mừng năm mới 2024, chúc anh/chị phát tài phát lộc và đừng quên phát cả lì xì cho em.
 10. Chúc anh/chị luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ… cho xin lì xì.
 11. Chúc anh/chị năm mới tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hũ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ để chống Covid.
 12. Em chúc anh chị sang năm mới 2024 vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở!

Một số thông tin khác:

Xem thêm

TOP 50 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan, bình yên nhất bạn nên đọc

Những bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hay những bài thơ về cuộc sống vô thường, bài thơ hay về cuộc sống bình yên giúp xoa dịu tâm hồn, truyền cảm hứng và động lực cho bạn sau những giờ phút mệt mỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận