Mọi công ty đều muốn làm tốt công việc và kiếm được nhiều tiền. Để làm được điều đó, họ cần đảm bảo nhân viên của mình làm việc tốt và hoàn thành nhiều việc. Khi nhân viên làm việc hiệu quả và hoàn thành công việc nhanh chóng, điều đó sẽ giúp công ty có thêm nhiều mối quan hệ kinh doanh và giữ cho nhân viên hạnh phúc. Điều này làm cho công ty thậm chí còn thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Dưới đây là một số cách quan trọng để giúp nhân viên và sếp làm việc với nhau tốt hơn.

1. Có một thói quen buổi sáng

Thói quen mỗi sáng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. (Nguồn: Internet)
Thói quen mỗi sáng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. (Nguồn: Internet)

Mỗi buổi sáng, bạn có một thói quen đặc biệt để bắt đầu ngày mới. Đó có thể là những việc như ngồi yên lặng, đọc sách hoặc tập thể dục. Thói quen này giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và sẵn sàng để có một ngày tốt lành.

2. Nhiệm vụ theo dõi thời gian

Theo dõi thời gian làm việc của bạn. (Nguồn: Internet)
Theo dõi thời gian làm việc của bạn. (Nguồn: Internet)

Chủ doanh nghiệp và người quản lý nên xem cách nhóm của họ sử dụng thời gian của họ. Phần mềm tự động hóa có thể theo dõi những thứ như mất bao lâu để hoàn thành một công việc và có bao nhiêu công việc được hoàn thành mỗi ngày. Bằng cách phân tích thông tin này, họ có thể tìm ra nhân viên nào đang làm tốt công việc và nhân viên nào cần được đào tạo hoặc thực hành thêm. Nếu cần, họ có thể thay đổi nhân viên của mình ngay lập tức để bù đắp cho những công việc chưa hoàn thành.

3. Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng lúc

Công việc quá tải khiến bạn dễ mắc sai lầm và mệt mỏi. (Nguồn: Internet)
Công việc quá tải khiến bạn dễ mắc sai lầm và mệt mỏi. (Nguồn: Internet)

Mọi người nghĩ rằng điều quan trọng là phải làm nhiều việc cùng một lúc để đạt được mục tiêu của mình. Ngày nay, các công ty sử dụng các công cụ đặc biệt để làm nhiều việc cùng một lúc, vì vậy họ có nhiều thời gian hơn để làm những việc quan trọng nhất. Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào, bạn có thể sẽ thực sự mệt mỏi và mắc nhiều sai lầm hơn. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào một số việc tại một thời điểm, bạn có thể hoàn thành được nhiều việc hơn..

4. Hãy chủ động

Chủ đông hoàn thành những công việc được giao. (Nguồn: Internet)
Chủ đông hoàn thành những công việc được giao. (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng là phải chủ động và làm nhiều hơn những điều cơ bản để tránh khỏi các vấn đề trong tương lai. Nếu không dành thời gian để làm điều này, chúng ta có thể gặp khó khăn khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra.

5. Hạn chế phiền nhiễu

Để hoàn thành nhiều công việc hơn, bạn nên loại bỏ những thứ có thể khiến bạn mất tập trung. Khi làm việc tại nhà, bạn không phải lo lắng về tiếng ồn từ máy móc và những người xung quanh như khi làm việc tại văn phòng. Bạn có thể yêu cầu đồng nghiệp của mình đeo tai nghe đặc biệt để chặn âm thanh và chỉ sử dụng điện thoại của họ nếu điều đó thực sự quan trọng đối với công việc.

6. Tránh các cuộc họp không hiệu quả

Hạn chế những cuộc họp không hiệu quả. (Nguồn: Internet)
Hạn chế những cuộc họp không hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Đừng lên kế hoạch cho các cuộc họp nếu chúng không giúp bạn hoàn thành công việc. Các cuộc họp về những điều quan trọng, chẳng hạn như tin tức lớn hoặc các quy tắc mới tại nơi làm việc, đều tốt. Nhưng nếu bạn có thể nói về điều gì đó trong email, hãy làm điều đó thay thế. Email quan trọng hơn các cuộc họp cho những thứ này.

7. Đặt thời hạn cho công việc

Đặt và giữ thời hạn có nghĩa là hoàn thành công việc đúng hạn, điều này thực sự quan trọng để hoàn thành nhiều công việc. Khi chúng ta luôn hoàn thành công việc đúng hạn, điều đó cho thấy chúng ta là người đáng tin cậy và giỏi tập trung. Nhưng nếu một công ty luôn bỏ lỡ thời hạn, thì công ty đó có thể mất khách hàng và nhà cung cấp dựa vào họ. Vì vậy, điều thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp và những người phụ trách là đảm bảo họ hoàn thành mục tiêu đúng hạn.

8. Khen thưởng nhân viên chăm chỉ

Khen thưởng nhân viên để họ có động lực làm việc tốt hơn. (Nguồn: Internet)
Khen thưởng nhân viên để họ có động lực làm việc tốt hơn. (Nguồn: Internet)

Khi mọi người làm việc thực sự chăm chỉ trong công việc của họ, điều đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Nếu sếp hoặc đồng nghiệp của họ chú ý và nói những điều tốt đẹp về công việc của họ, điều đó càng khiến họ hạnh phúc hơn và muốn làm việc chăm chỉ hơn nữa. Bạn cũng nên cho họ thêm tiền hoặc một món quà đặc biệt để cho họ thấy họ được đánh giá cao như thế nào..

9. Đừng cố trở nên hoàn hảo

Điều quan trọng là phải luôn ghi nhớ câu nói nổi tiếng “không ai là hoàn mỹ” vì phấn đấu đạt được sự hoàn hảo trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn đơn giản là điều không thể đạt được. Hiệu quả và trình độ kinh doanh của bạn vốn dĩ phụ thuộc vào chất lượng và khả năng của các nguồn lực công nghệ của bạn. Cần phải thừa nhận rằng sẽ luôn có những đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường có thể gây xáo trộn, do đó, điều quan trọng là phải ưu tiên tính nhất quán và cố gắng đáp ứng nhu cầu và mong muốn của thị trường bằng cách đảm bảo cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

10. Sử dụng chu kỳ thời gian 90 phút

Một trong những lời khuyên hay nhất về năng suất làm việc có thể dẫn đến sản lượng cao hơn là chia các phiên làm việc 90 phút cho thời gian nghỉ giải lao. Mỗi nhân viên trong 90 phút nên nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, bạn phải nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Sau đó, tạo các phiên ngắn 90 phút, đủ thời gian để thiết lập nhịp điệu và hoàn thành các nhiệm vụ mà không bị kiệt sức.

11. Giữ mọi thứ đơn giản

Một chiến lược cho năng suất là cần thiết, nhưng nó không phải là quá phức tạp. Mọi người sẽ được hỗ trợ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và chuẩn bị cho thành công bằng cách tạo ra một kế hoạch tập trung, đơn giản với các bước và kết quả rõ ràng.Vạch ra các mục tiêu SMART với các nhiệm vụ cụ thể và có thể đạt được để mọi người biết chính xác phải làm gì.

12. Tổ chức những chuyến du lịch hoặc kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ là liều thuốc cải thiện tinh thần hiệu quả. (Nguồn: Internet)
Kỳ nghỉ là liều thuốc cải thiện tinh thần hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Trong mọi ngành công nghiệp, sự kiệt sức của nhân viên là một vấn đề thực sự. Nó có thể dẫn đến trì hoãn, thiếu động lực và thậm chí là bệnh tật và chấn thương. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 bởi tạp chí Tâm lý và Sức khỏe, đi du lịch có thể tốt cho sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, chức năng nhận thức và mối quan hệ.

13. Xem lại mục tiêu của bản thân hàng ngày (hoặc ít nhất là thường xuyên)

Đặt mục tiêu là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Nhưng chúng chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng không được xem xét và sửa đổi một cách nhất quán. Sau khi thiết lập các mục tiêu rõ ràng, hãy đảm bảo rằng mọi người đều có cách để kiểm tra tiến độ hàng ngày. Nếu hàng ngày không có ý nghĩa trong một tình huống nhất định, hãy đặt kỳ vọng thực tế, chẳng hạn như gửi tóm tắt tiến độ hàng tuần hoặc trả lời trong vòng 48 giờ.

14. Làm sạch không gian làm việc của bạn

Không gian làm việc ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. (Nguồn: Internet)
Không gian làm việc ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. (Nguồn: Internet)

Một bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và không gian làm việc có thể giúp bạn tập trung tốt hơn và cải thiện khả năng làm việc hiệu quả. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng một chiếc bàn sạch sẽ có thể giúp bạn tập trung vào công việc lâu hơn gấp rưỡi.

15. Có được giấc ngủ chất lượng

Giấc ngủ chất lượng mang đến cho bạn khả năng tập trung hiệu quả và hoàn thành nhiều việc hơn trong ngày. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người không được nghỉ ngơi đầy đủ có nhiều khả năng phải nghỉ ốm trong suốt cả năm, ảnh hưởng đến năng suất tổng thể của họ.

16. Đặt thời gian nghỉ giải lao

Nhân viên không cần phải duy trì hoạt động trong suốt cả ngày làm việc. Trên thực tế, nhân viên làm việc quá sức có thể dẫn đến kiệt sức. Nghỉ giải lao thường xuyên là một cách để tăng năng suất. Nhân viên của bạn có thể nạp lại năng lượng và cảm thấy trẻ lại khi họ trở lại làm việc sau 10 đến 15 phút nghỉ giải lao.

17. Chuẩn bị từ đêm hôm trước

Vào cuối mỗi ngày, hãy viết ra ba đến năm điều bạn muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Bạn thậm chí có thể đi vào chi tiết, chẳng hạn như phác thảo một bài báo mà bạn muốn viết, hoặc viết ra những điểm chính mà bạn muốn trình bày trong một bài thuyết trình.

18. Viết ra những suy nghĩ của bạn

Giữ một cây bút và giấy bên cạnh để viết ra những suy nghĩ khi chúng nảy ra trong đầu. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại ý tưởng hoặc nhiệm vụ bạn cần ghi nhớ mà không cần sử dụng trí tuệ không cần thiết và khiến bạn mất tập trung vào những gì bạn đang tập trung vào.

Lời kết

Chăm chỉ để đạt được tối ưu hiệu suất công việc. (Nguồn: Internet)
Chăm chỉ để đạt được tối ưu hiệu suất công việc. (Nguồn: Internet)

Bất kỳ doanh nghiệp hoặc dự án thành công nào cũng cần có một kế hoạch tuyệt vời và những người tài năng, chăm chỉ để biến nó thành hiện thực. Nhưng năng suất tại nơi làm việc, hiệu quả cuối cùng của những nỗ lực của bạn, ảnh hưởng lớn đến việc bạn có thể đi bao xa và nhanh như thế nào. Để tối đa hóa năng suất, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng về những gì và cách mọi thứ cần diễn ra để đạt được một mục tiêu nhất định.

Ưu tiên một chiến lược năng suất cần có thời gian, sự kiên nhẫn và linh hoạt. Từ KPI đến động lực và thậm chí cả sức khỏe thể chất, có nhiều cách để làm việc hiệu quả hơn.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận