“Đài từ” cũng là một kỹ năng quan trọng của một diễn viên. Đài từ tốt sẽ giúp vai diễn thêm hoàn thiện hơn. Hôm nay, cùng BlogAnChoi điểm qua một số sao nam thuộc thế hệ 9x có đài từ tốt nhất trong showbiz Hoa ngữ nhé!

Đàn Kiện Thứ

Đ
Đàn Kiện Thứ (Nguồn: Internet)

Thời điểm Rất Nhớ Rất Nhớ Anh lên sóng, Đàn Kiện Thứ đã khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện khả năng đài từ “đỉnh của chóp”. Không ai nghĩ năng lực của anh lại gây ấn tượng đến như vậy. Thật ra, đài từ của Đàn Kiện Thứ vốn được khen ngợi từ trước. Đặc biệt là trong Trường Tương Tư, khi anh đảm nhận 2 vai diễn Tương Liễu và Phòng Phong Bội. Để tạo ra sự khác biệt, Đàn Kiện Thứ đã có cách đọc thoại khác nhau khiến khán giả cảm tưởng rằng 2 nhân vật này vốn do 2 nam diễn viên thể hiện.

Bạch Vũ

B
Bạch Vũ (Nguồn: Internet)

Bạch Vũ có thể không quá nổi tiếng nhưng năng lực của anh là điều mà khán giả gần như không thể phủ nhận được. Ngoài diễn xuất chắc tay, đài từ của nam diễn viên cũng được đánh giá cao. Trong hầu hết những bộ phim mà Bạch Vũ tham gia như Trấn Hồn, Chân Tướng Trầm Mặc hay Những Đứa Con Nhà Họ Kiều, anh đều sử dụng giọng gốc của mình thay vì nhờ đến lồng tiếng. Vì thế, nói đài từ của ngôi sao 33 tuổi đứng top trong lứa 9x cũng không ngoa đâu.

Lưu Vũ Ninh

Lưu Vũ Ninh (Nguồn: Internet)
Lưu Vũ Ninh (Nguồn: Internet)

Là một ca sĩ mạng chuyển hướng sang đóng phim, Lưu Vũ Ninh cũng bị khán giả nghi ngờ về năng lực. Nhưng có vẻ như Lưu Vũ Ninh thật sự yêu thích công việc làm diễn viên này khi anh luôn chuyên tâm 100% cho từng vai diễn, từ đó diễn xuất ngày càng tiến bộ theo thời gian. Không chỉ vậy, Lưu Vũ Ninh cũng thể hiện sự kính nghiệp khi dùng giọng gốc trong những bộ phim mà anh tham gia. Ví dụ như bộ Nhất Niệm Quan Sơn đang lên sóng, giọng gốc cùng đài từ của ngôi sao 9x đã nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Trương Vãn Ý

Trương Vãn Ý (Nguồn: Internet)
Trương Vãn Ý (Nguồn: Internet)

Khi đóng Trường Tương Tư, Trương Vãn Ý không có nhiệt độ cao như Đặng Vi hay Đàn Kiện Thứ nhưng diễn xuất lại là điểm nhấn khiến anh nổi bật và không hề bị lép vế. Đúng là một diễn viên có xuất thân từ dòng phim chính kịch có khác, đài từ của Trương Vãn Ý đã được rèn luyện rất tốt nên đóng những bộ phim thần tượng như Trường Tương Tư không hề làm khó được anh. Với năng lực tốt thế này, bảo sao mà Trương Vãn Ý lại trở thành gương mặt tiềm năng được bên chính kịch nâng đỡ như vậy.

Dương Dương

Dương Dương (Nguồn: Internet)
Dương Dương (Nguồn: Internet)

Tuy diễn xuất còn nhiều hạn chế nhưng đài từ của Dương Dương lại “ổn áp” một cách bất ngờ. Hầu hết những bộ phim mà Dương Dương tham gia như Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh cho đến Pháo Hoa Nhân Gian Của Tôi lên sóng dịp hè năm nay đều sử dụng giọng gốc cả. Quả thật, hiếm có diễn viên lưu lượng nào hiện nay có đài từ ổn như Dương Dương lắm.

Bạch Kính Đình

Bạch Kính Đình (Nguồn: Internet)
Bạch Kính Đình (Nguồn: Internet)

Nhiều sao nam hiện nay vẫn luôn dựa vào người khác lồng tiếng nhưng Bạch Kính Đình thì không. Ngoài bộ Thiếu Nữ Toàn Phong ra thì những tác phẩm sau đó của Bạch Kính Đình như Khanh Khanh Nhật Thường, Khởi Đầu hay Trường Phong Độ đều được anh sử dụng giọng gốc cả. Với mỗi nhân vật khác nhau, nam diễn viên 30 tuổi này lại có cách đọc thoại khác biệt, Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh thể hiện rõ sự tự tin, Khanh Khanh Nhật Thường lại là kiểu nhẹ nhàng trầm ổn hay Hạ Chí Chưa Tới rất năng động và tinh nghịch.

Trương Bân Bân

Trươn
Trương Bân Bân (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp của Trương Bân Bân hơi mờ nhạt nhưng điều đó không có nghĩa là anh không có năng lực. Nói đến diễn xuất, Trương Bân Bân cũng là một diễn viên có năng lực ổn và luôn giữ được phong độ khi xuất hiện trong bất kỳ bộ phim nào. Đài từ của anh được khán giả đánh giá cao, ai đã xem Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa hay Tiểu Nữ Hoa Bất Khí sẽ thấy kỹ năng của Trương Bân Bân tốt đến thế nào rồi đấy. Giọng nói trầm ấm dễ nghe, khi đọc thoại thì phát âm rõ ràng và có sự trầm bổng, cảm xúc.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

5 idol Kpop đóng phần lớn trong thành công của nhóm

Một số nghệ sĩ Kpop đầy nhiệt huyết, những người đã nhận được sự hoan nghênh vì sự cống hiến kiên định và ý kiến đóng góp có giá trị của họ. Cùng BlogAnChoi điểm mặt nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận