Sau thành công của Lạp Tội Đồ Giám và Trường Tương Tư, Đàn Kiện Thứ nhanh chóng trở thành gương mặt tiềm năng trên màn ảnh. Chính vì thế, khán giả cũng rất chờ đợi bộ phim Rất Nhớ Rất Nhớ Anh mà Đàn Kiện Thứ đóng chính nhưng cuối cùng họ đành phải thất vọng rồi. Qua bộ phim này, nhiều khán giả đặt ra câu hỏi phải chăng Đàn Kiện Thứ chỉ hợp với những vai không có tuyến tình cảm thôi sao?

Có quá ít cơ hội tạo tuyến tình cảm trên màn ảnh

Đàn Kiện Thứ bắt đầu đi đóng phim từ năm 2006, mặc dù anh có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhưng phần lớn đều đảm nhận vai phụ ít đất diễn trong các bộ phim mà thôi. Mọt phim nào tìm hiểu về các dự án mà Đàn Kiện Thứ tham gia hẳn cũng biết, vai diễn của anh ít khi được tạo tuyến tình cảm, có thì cũng rất mờ nhạt và không được khắc họa kỹ lưỡng. Điều này có thể được thấy rõ qua những bộ phim như Quân Sư Liên Minh, Kim Tịch Hà Tịch hay Ly Ca Hành.

Đ
Đàn Kiện Thứ trong Ly Ca Hành (Nguồn: Internet)

Những bộ phim thành công đều không có tuyến tình cảm

Có một điểm chung trong những bộ phim tạo nên sự thành công cho Đàn Kiện Thứ, đó là thiếu vắng đi tuyến tình cảm. Như trong Lạp Tội Đồ GiámBạn Có An Toàn thì các nhân vật do Đàn Kiện Thứ đảm nhận đều không được xây dựng chuyện tình với bất cứ ai, thậm chí những bộ phim này còn không có nữ chính. Thành ra, Đàn Kiện Thứ “lủi thủi một mình” trên màn ảnh, chỉ có điều khán giả lại không hề cảm thấy “lấn cấn” gì với vai diễn của anh khi thiếu vắng đi “nửa kia” cả.

Trong Lạp Tội Đồ Giám, Đàn Kiện Thứ không có tuyến tình cảm nào (Nguồn: Internet)
Trong Lạp Tội Đồ Giám, Đàn Kiện Thứ không có tuyến tình cảm nào (Nguồn: Internet)

Sang đến Trường Tương Tư thì nhân vật Tương Liễu của Đàn Kiện Thứ lại đơn phương Tiểu Yêu (Dương Tử) và nhất quyết không chịu bày tỏ lòng mình với người kia. Ánh mắt tình cảm và tràn đầy sự thâm tình của Đàn Kiện Thứ đã khiến Tương Liễu để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, tạo nên một vai diễn với hình tượng quá đỗi hoàn hảo. Ngay cả trong phần 2 thì Tương Liễu cũng chẳng được thiết lập chuyện tình với ai bởi kết cục của nhân vật này vốn đã định sẽ hy sinh trên chiến trường.

Đến Trường Tương Tư cũng chỉ là đơn phương nữ chính thôi (Nguồn: Internet)
Đến Trường Tương Tư cũng chỉ là đơn phương nữ chính thôi (Nguồn: Internet)

Từ đó tạo sự thất bại cho Rất Nhớ Rất Nhớ Anh?

Bộ phim Rất Nhớ Rất Nhớ Anh hiện đang lên sóng nhưng lại hoàn toàn mờ nhạt so với dự án chiếu cùng thời điểm là Nhất Niệm Quan Sơn, thậm chí còn không bằng thành tích khởi điểm của Dĩ Ái Vi Doanh trước đó nữa. Trong bộ phim này, Đàn Kiện Thứ nhận được nhiều lời khen ngợi từ khả năng diễn xuất và đài từ nhưng điều duy nhất mà anh bị phàn nàn lại nằm ở chính chemistry với bạn diễn Châu Dã. Quả thật, Rất Nhớ Rất Nhớ Anh có nhiều cảnh tình cảm của cặp đôi chính nhưng khán giả lại không cảm nhận được cảm giác couple mạnh mẽ của họ.

Diễn xuất được đánh giá cao nhưng Đàn Kiện Thứ trong Rất Nhớ Rất Nhớ Anh lại không tạo được chemistry (Nguồn: Internet)
Diễn xuất được đánh giá cao nhưng Đàn Kiện Thứ trong Rất Nhớ Rất Nhớ Anh lại không tạo được chemistry với bạn diễn (Nguồn: Internet)

Đối với những phim thần tượng như Rất Nhớ Rất Nhớ Anh, nếu cốt truyện đã nhạt thì điểm cứu vớt lại chính là chemistry. Thế nhưng chemistry trong bộ phim này không nổi bật, từ đó khiến Rất Nhớ Rất Nhớ Anh thất bại trên màn ảnh.

Đàn Kiện Thứ nên chọn phim thế nào?

Trong số những bộ phim chờ chiếu của Đàn Kiện Thứ, ngoại trừ Sát Phá Lang ra thì các dự án còn lại đều được xây dựng tuyến tình cảm. Tuy nhiên, khán giả lại cảm thấy khá lo lắng khi Đàn Kiện Thứ của hiện tại đang rất khó để tạo được chemistry với bạn diễn. Tình Yêu Có Pháo Hoa cũng cùng đề tài với Rất Nhớ Rất Nhớ Anh, mô típ tổng tài quen thuộc và điểm để giữ chân khán giả chủ yếu vẫn là cảm giác couple của cặp đôi chính. Nếu không có chemistry thì chỉ e Tình Yêu Có Pháo Hoa sẽ đi theo vết xe đổ của Rất Nhớ Rất Nhớ Anh.

Khán giả lo lắng vì Tình Yêu Có Pháo Hoa có mô típ tương tự Rất Nhớ Rất Nhớ Anh (Nguồn: Internet)
Khán giả lo lắng vì Tình Yêu Có Pháo Hoa có mô típ tương tự Rất Nhớ Rất Nhớ Anh (Nguồn: Internet)

Nam diễn viên sinh năm 1990 này sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong việc cùng bạn diễn tạo ra “phản ứng hóa học”. Trong trường hợp tình hình vẫn không thể khả quan hơn thì Đàn Kiện Thứ có lẽ nên xem xét lại cách nhận kịch bản và hạn chế nhận những bộ phim có tuyến tình cảm. Dù sao thì Đàn Kiện Thứ vẫn phát huy rất tốt khi không thêm mấy chuyện tình kèm theo, nếu cố quá với love-line mà không đạt hiệu quả gì thì có khi còn kéo anh tụt lùi lại cũng nên.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

7 bài hát Kpop viral trên TikTok trong năm 2023

Chỉ trong năm 2023, người hâm mộ đã được thưởng thức vô số bản nhạc phát hành từ các nghệ sĩ Kpop yêu thích của họ. Kpop đã tiếp tục tiến tới mở rộng ra khắp các khu vực quốc tế, thích ứng với các xu hướng và thể loại hiện tại.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
An Chau

người viết hình như đang ở hành tinh khác và chưa xem phim huh?