Không biết là do trùng hợp hay cố ý mà những nhân vật Hoắc Kiến Hoa lựa chọn trong các bộ phim mới để có số phận rất bi thảm. Trước đây Hoắc Kiến Hoa hay chọn mấy vai bị khán giả chê vì tính cách, giờ anh lại chuyển hướng chọn kiểu nhân vật số khổ rồi ư?

Câu Chuyện Hoa Hồng

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của Diệc Thư, Câu Chuyện Hoa Hồng kể về cuộc đời của Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi). Vốn có thiên phú trong lĩnh vực nghệ thuật nên kể từ lúc đi học hay khi đã ra trường và bắt đầu làm việc, Hoàng Diệc Mai đều thể hiện sự nổi bật hơn người. Tuy nhiên, đường tình duyên của Hoàng Diệc Mai lại khá trắc trở khi có đến 4 người đàn ông đã đi qua cuộc đời cô, bao gồm tình đầu Trang Quốc Đống, chồng cũ Phương Hiệp Văn, tri kỷ Phổ Gia Minh và chàng phi công trẻ Hà Tây.

H
Hoắc Kiến Hoa vai Phổ Gia Minh (Nguồn: Internet)

Trong Câu Chuyện Hoa Hồng, Hoắc Kiến Hoa đảm nhận vai Phổ Gia Minh, một người làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Phổ Gia Minh gặp gỡ Hoàng Diệc Mai, họ không chỉ là tri kỷ mà tình cảm cũng nảy nở lúc nào không hay. Đáng tiếc, Phổ Gia Minh lại bị bệnh nặng và chỉ còn sống được vài tháng nên chuyện tình của anh với Hoàng Diệc Mai không thành. Theo nguồn tin tiết lộ thì lý do khiến Hoắc Kiến Hoa nhận vai Phổ Gia Minh bi thảm này là vì giao tình của anh và đạo diễn, 2 người từng có cơ hội hợp tác trong Như Ý Truyện trước đó rồi.

Phổ Gia Minh là một trong những người đàn ông đi qua cuộc đời nữ chính (Nguồn: Internet)
Phổ Gia Minh là một trong những người đàn ông đi qua cuộc đời nữ chính (Nguồn: Internet)

Khinh Niên

Vào những năm 80, Mã Đinh (Hoắc Kiến Hoa) lớn lên trong một con hẻm nhỏ ở Bắc Kinh cùng 3 người bạn thân như anh em ruột. Nhưng một tai nạn xảy ra đã khiến họ ly biệt, sau đó Mã Đinh ra nước ngoài và nhiều năm sau anh trở về với thân phận Phó tổng giám đốc của một công ty niêm yết. Tuy nhiên vào lúc này, Mã Đinh lại phát hiện ra mình bị u não, vậy nên trước khi rời bỏ thế gian, anh muốn giải quyết hết ân oán cũ và tìm lại những người anh em ngày trước. Khi gặp lại, 4 người họ đã bước sang tuổi trung niên, ai cũng có ước nguyện trong cuộc đời này.

Hoắc Kiến Hoa vai Mã Đinh (Nguồn: Internet)
Hoắc Kiến Hoa vai Mã Đinh (Nguồn: Internet)

Giống như Câu Chuyện Hoa Hồng thì nhân vật mà Hoắc Kiến Hoa đảm nhận cũng mắc bệnh nặng trong Khinh Niên. Ngoài những trăn trở về tình bạn lúc cuối đời thì Mã Đinh cũng có mối quan hệ tình cảm hệ “chú – cháu” với Kim Đồng (Trương Tuyết Nghênh). Tuy nhiên, vì Khinh Niên là bộ phim có kịch bản gốc nên cư dân mạng cũng không chắc về cái kết dành cho Mã Đinh, nếu biên kịch tạo cú plot twist cho anh sống sót thì sao? Nói chung, kết cục của Mã Đinh như thế nào thì chúng ta đành phải đợi Khinh Niên lên sóng thôi.

Mã Đinh cũng bệnh tật y chang Phổ Gia Minh (Nguồn: Internet)
Mã Đinh cũng bệnh tật y chang Phổ Gia Minh (Nguồn: Internet)

Vì Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân

Vì Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân kể về Du Du (Hoắc Kiến Hoa), một chàng trai lập dị nhưng lương thiện và được cả thế giới bao dung. Chỉ có điều, châm ngôn của Du Du chính là không kết hôn và chẳng ai hiểu lý do vì sao anh lại như vậy. Nhưng rồi một ngày kia, Du Du gặp được nữ thần của lòng mình là Cố Diệp Gia (Chu Châu), thế là suy nghĩ của anh đã thay đổi và quyết tâm phải rước được mỹ nhân về nhà. Quả thật, không có người đàn ông nào không muốn kết cả, chỉ đơn giản là anh ta vẫn chưa tìm được đối tượng mà bản thân mong muốn thôi.

Hoắc Kiến Hoa vai Du Du (Nguồn: Internet)
Hoắc Kiến Hoa vai Du Du (Nguồn: Internet)

So với Câu Chuyện Hoa HồngKhinh Niên thì rõ ràng là cốt truyện của Vì Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân tươi sáng hơn hẳn, ít ra nhân vật nam chính Du Du của Hoắc Kiến Hoa cũng không bị bệnh tật gì. Theo như phần tóm tắt nội dung này thì câu chuyện của Vì Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân có lẽ sẽ theo hướng tình cảm nhẹ nhàng. Tính ra thì trong 3 bộ phim đang nằm kho chờ chiếu của Hoắc Kiến Hoa thì Vì Sao Anh Ấy Vẫn Độc Thân là dự án duy nhất khiến cho những người yêu phim của anh được thở phào nhẹ nhõm vì… không ngược.

Du Du cũng là vai bình thường duy nhất của Hoắc Kiến Hoa trong 3 phim (Nguồn: Internet)
Du Du cũng là vai bình thường duy nhất của Hoắc Kiến Hoa trong 3 phim (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Xem thêm

5 ngôi sao Kpop có mối quan hệ công khai ngắn ngủi

Mối tình lãng mạn của sao Hàn luôn thu hút nhiều sự chú ý. Khi mối quan hệ của họ bị phơi bày trước công chúng, dù là do lựa chọn hay vì bị lộ, họ sẽ thấy mình ở vị trí phải phản ứng với cảm giác của người hâm mộ đối với tin tức, cho dù đó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận