Bởi vì có nhiều nhóm nhạc Kpop đã ra mắt, nên được công chúng chú ý nhiều cũng là điều khá khó khăn. Đặc biệt nếu concept và âm thanh mà một nhóm thể hiện đã được sử dụng bởi những người đi trước. Để trở nên nổi bật trong biển các nhóm nhạc thần tượng Kpop, một trong những cách tốt nhất là thay đổi concept và âm nhạc, một thứ khác biệt so với những nhóm nhạc còn lại. Và đó là những gì mà 5 nhóm nhạc Kpop dưới đây đã làm được.

Girl’s Day

Girl’s Day debut vào tháng 7 năm 2010 với “Tilt My Head”. Họ tiếp tục phát hành các bài hát, chẳng hạn như “Nothing Lasts Forever”, “Twinkle Twinkle”, “Hug Me Once”, “Oh! My God,” “Don’t Forget Me” và “White Day”, tất cả đều thể hiện sự tươi sáng và hình ảnh ngây thơ của các thành viên.

5 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng hơn sau khi thay đổi concept AOA BTS Dreamcatcher Girls Day Golden Child KPOP nhạc Kpop nhóm nhạc nhóm nhạc KPOP nổi tiếng thay đổi
Girl’s Day (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các cô gái chỉ nổi tiếng nhẹ với những bản phát hành này. Nhưng vào năm 2013, họ chuyển sang concept sexy cho lần trở lại với “Expectation”. Bài hát này đã thành công về mặt thương mại và thậm chí còn được trao giải tại Gaon Chart Music Awards. Nhóm tiếp tục trở nên nổi tiếng sau khi phát hành “Something”, cũng có concept sexy.

BTS

Một nhóm nhạc Kpop khác cũng thành công sau khi thay đổi concept là BTS. Khi họ ra mắt vào năm 2013, concept và âm thanh của họ mang đậm âm hưởng hip hop. Những năm đầu trong ngành của họ đã gặt hái được nhiều thành công đáng chú ý, nhưng sau sự thay đổi đáng kể về âm thanh bắt đầu với “I Need U” và loạt bài hát và album “The Most Beautiful Moment in Life”, danh tiếng của BTS bắt đầu có sự tiến triển.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Nhưng BTS vẫn tiếp tục thử nghiệm những thay đổi về âm thanh và một số người có thể cho rằng các chàng trai đã trở nên phổ biến hơn so với phong cách và âm thanh hip hop mà họ ra mắt ban đầu. Nhờ sự chuyển đổi này, BTS trở nên thành công hơn bao giờ hết.

AOA

Tiếp theo, AOA ra mắt vào năm 2012, đồng thời hoạt động với tư cách là một nhóm nhảy và một ban nhạc. Mặc dù có tám thành viên, chỉ có bảy thành viên quảng bá với tư cách là một nhóm nhảy vì Youkyung (hiện là cựu thành viên) chỉ tham gia khi nhóm quảng bá với tư cách là một ban nhạc.

AOA (Ảnh: Internet)
AOA (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, bước đột phá trong sự nghiệp của họ phải đến năm 2014 khi họ phát hành ca khúc “Mini Skirt” với concept sexy. Tiếp theo là “Like a Cat”, tiếp tục thể hiện hình ảnh sexy của các cô gái.

Dreamcatcher

Dreamcatcher ban đầu ra mắt với tư cách là nhóm 5 thành viên dưới cái tên MINX vào năm 2014. Bài hát đầu tiên của họ là “Why Did You Come to My Home” và tiếp theo là “Love Shake” vào năm 2015.

Dreamcatcher (Ảnh: Internet)
Dreamcatcher (Ảnh: Internet)

Chúng có một hình ảnh tươi sáng và cả hai bài hát đều có giai điệu và âm thanh vui tươi hơn. Nhưng doanh số bán hàng của họ trong hai năm đầu tiên trong ngành không đáp ứng được kỳ vọng của công ty và các cô gái thật không may đã không nổi bật trong làng nhạc.

Nhanh chóng đến năm 2017, Happy Face Entertainment tái xuất nhóm nhạc nữ bằng cách thêm hai thành viên và đổi tên nhóm thành Dreamcatcher. Bài hát đầu tay của họ “Chase Me” có giai điệu và âm thanh u ám hơn nhiều, đây là một bước khởi đầu lớn so với những ngày MINX của họ.

Golden Child

Golden Child cũng là một nhóm nhạc Kpop đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi thay đổi concept của mình. Khi ra mắt vào năm 2017 với “DamDaDi”, Golden Child đã toát lên một hình ảnh vui nhộn, sôi động không thường thấy ở các chàng trai Kpop ngày nay. Sau đó, họ trở lại với “It’s U”, “Let Me” và “Genie”, thể hiện rõ hơn hình ảnh trong sáng và ngây thơ của nhóm tân binh.

Golden Child (Ảnh: Internet)
Golden Child (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trong khi thành công ban đầu của họ rất đáng ngưỡng mộ, họ chưa bao giờ giành chiến thắng trong một chương trình âm nhạc trong vài năm đầu tiên. Vào cuối năm 2018, Golden Child đã trở lại với “Wannabe”, ca khúc thể hiện khía cạnh trưởng thành hơn của các chàng trai và mang âm hưởng thời thượng hơn, đen tối hơn. Sự thay đổi về ý tưởng và âm thanh đã được đền đáp khi nhóm giành được chiến thắng trên chương trình âm nhạc đầu tiên vào tháng 12 năm 2019.

Những nhóm nhạc Kpop nào khác đã tìm thấy thành công sau khi chuyển sang một concept khác với concept ban đầu? Để lại tên của họ cho BlogAnChoi biết nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm

Thần tượng gen 5 này đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh như bước ra từ manga

“Mối tình đầu quốc dân”? Nam thần tượng này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng đam mê Kpop và cư dân mạng vì vẻ đẹp không thực tế khi giống 100% với nhân vật anime.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận