Mặc dù thành tích trong sự nghiệp của Lý Thấm rất đáng nể nhưng thực tế những thứ này lại chẳng giúp cô phát triển đạt đến đỉnh cao. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, thực tích mà Lý Thấm có được chỉ là “ké” nam chính chứ không phải do cô tạo ra.

Vào showbiz một cách tình cờ

Lý Thấm từ nhỏ đã học hý khúc và cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên. Cho đến năm 2008, khi Lý Thiếu Hồng tiến hành chuyển thể Hồng Lâu Mộng và mời Lý Thấm thì cô mới bước chân vào nghiệp diễn. Tuy thời lượng xuất hiện trong Hồng Lâu Mộng không nhiều nhưng đủ sức giúp Lý Thấm trở nên nổi tiếng, cộng thêm diễn xuất tự nhiên nên các nhà làm phim đều ưu ái giao vai nữ chính cho cô.

H
Hồng Lâu Mộng mở đường cho Lý Thấm bước chân vào showbiz (Nguồn: Internet)

Nhưng có một điều không thể phủ nhận, đó là khả năng chọn kịch bản của Lý Thấm không tốt nên cô dần mờ nhạt trên màn ảnh. Cũng may, thành công của Thiên Kim Trở Về vào năm 2013 đã giúp Lý Thấm có thêm bước tiến mới. Với nhiều khán giả, Lý Thấm thật sự là một gương mặt tiềm năng và sự nghiệp tương lai rất rộng mở.

Thiên Kim Trở Về là 1 trong những phim nổi tiếng nhất của Lý Thấm (Nguồn: Internet)
Thiên Kim Trở Về là 1 trong những phim nổi tiếng nhất của Lý Thấm (Nguồn: Internet)

Lên đỉnh cao nhờ vai nữ phụ

Sự nghiệp của Lý Thấm luôn ở tình trạng lên xuống thất thường và cô rất khó giữ được phong độ dài lâu. Sau Thiên Kim Trở Về, Lý Thấm không có vai diễn nào ổn áp nữa, cũng từ đó mà sự nghiệp của cô rơi vào cảnh tụt dốc không phanh.

Lý Thấm trong Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)
Lý Thấm trong Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)

Nữ diễn viên 9x này bắt đầu phải nhận những vai phụ và có bước ngoặt lớn nhờ Sở Kiều Truyện. Hình ảnh công chúa Nguyên Thuần xinh đẹp đáng yêu nhưng gặp biến cố cuộc đời nên hắc hóa đã để lại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng khán giả. Diễn xuất của Lý Thấm đạt đến đỉnh cao, thậm chí nhiều khán giả còn thấy năng lực của cô tốt hơn hẳn nữ chính Triệu Lệ Dĩnh. Đương nhiên, sự thành công này đã giúp Lý Thấm trở mình, tiếp tục có được những cơ hội mới trong sự nghiệp.

Thực tích không giúp gì được cho sự nghiệp

Trong 5 năm qua, Lý Thấm đã đạt được rất nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp, có lẽ không ít tiểu hoa khác cũng sẽ phải ghen tị với cô. Nhưng nếu xét một cách công bằng thì những thực tích mà Lý Thấm có được ấy dường như đều là nhờ công lao từ nam chính.

Lý Thấm xuất hiện trong nhiều phim hot 5 năm qua (Nguồn: Internet)
Lý Thấm xuất hiện trong nhiều phim hot 5 năm qua (Nguồn: Internet)

Khánh Dư Niên 2, Con Đường Nhân Sinh, Vùng Biển Trong Mơ ẤyTruy Phong Giả đều là những bộ phim có thành tích rất tốt trong sự nghiệp của Lý Thấm. Chỉ có điều, đây là những dự án đại nam chủ, vai diễn của Lý Thấm tuy mang danh nữ chính nhưng lại rất mờ nhạt và không được tô điểm nhiều.

Chính vì vậy, dù Lý Thấm từ những bộ phim này có được thực tích đáng nể nhưng rõ ràng, cô lại chẳng nhờ vào đó để thăng hoa. Cộng thêm tính cách không tranh giành, không quan tâm phiên vị nên các nhà làm phim lại càng thích mời Lý Thấm đóng những vai nữ chính nhưng làm nền cho nam chính.

Tuy nhiên, thành tích của Lý Thấm được cho là "ké" nam chính (Nguồn: Internet)
Tuy nhiên, thành tích của Lý Thấm được cho là “ké” nam chính (Nguồn: Internet)

Hướng đi nào dành cho Lý Thấm?

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 16 năm, Lý Thấm có rất ít phim đại nữ chủ đạt được thành tích tốt. Khi đóng phim ngôn tình, người đẹp 34 tuổi này cũng chẳng tạo được chemistry với bạn diễn, từ đó khó thu hút được fan, muốn đi con đường lưu lượng là rất khó. Thêm vào đó, diễn xuất của Lý Thấm tuy không tệ nhưng “một màu”, nhiều lúc còn rất gượng nên cô cũng chẳng thể nào đi con đường thực lực được. Vậy nên, tình thế của Lý Thấm hiện tại đang rất bấp bênh, dù muốn đi hướng nào cũng khó.

Sự nghiệp của Lý Thấm hiện tại khá bấp bênh (Nguồn: Internet)
Sự nghiệp của Lý Thấm hiện tại khá bấp bênh (Nguồn: Internet)

Với tình hình hiện nay, Lý Thấm sẽ có 2 con đường để đi. Một là tiếp tục như vậy, làm nữ chính “phụ nền” trong các phim đại nam chủ bởi những diễn viên không thích tranh chấp như Lý Thấm vẫn dễ được các nhà sản xuất ưu ái. Hai là thay đổi hướng đi, nâng cao diễn xuất và tìm kiếm vai diễn có chiều sâu, đi lên từ những vai phụ trong phim chính kịch. Chỉ khi diễn xuất của Lý Thấm được cải thiện thì hướng đi mới sẽ mở ra với cô. Còn không, sự nghiệp của cô mãi sẽ chỉ “bình bình” như hiện tại mà thôi.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Xem thêm

Vì sao Tôn Lệ đánh mất danh hiệu Nữ hoàng Rating?

Tôn Lệ từng được mệnh danh là nữ hoàng rating khi Hậu Cung Chân Hoàn Truyện và Mị Nguyệt Truyện làm mưa làm gió khắp Châu Á. Nhưng từ sau Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn năm 2017, Tôn Lệ đã dần đánh mất hào quang của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận