Việc RM (BTS) công khai cổ vũ vận động viên Hàn Quốc sau scandal chơi xấu của vận động viên Trung Quốc đã khiến dân Trung trở nên “sôi máu”.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đã khai mạc vào ngày 4 tháng 2 và sẽ diễn ra cho đến ngày 20 tháng 2. Nhiều người dân Hàn Quốc, trong đó có trưởng nhóm BTS RM, theo dõi các trận đấu mùa đông và bày tỏ sự ủng hộ đối với các vận động viên Hàn Quốc đang thi đấu.

Tuy nhiên, Instagram của BTS tràn ngập những bình luận ác ý nhắm vào trưởng nhóm của BTS khi nam idol đăng lên story Instagram cá nhân một đoạn video ngắn về môn trượt băng tốc độ để ủng hộ vận động viên Hàn Quốc.

Ngày 7/2, đường đua trượt băng tốc độ ngắn 1000m vào bán kết đã diễn ra. Trong ngày thi đấu, vận động viên Hàn Quốc Hwang Dae Heon đã xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên trong phần thi bán kết 1000m nam nhóm 1. Tuy nhiên, Hwang Dae Heon, người duy trì vị trí thứ 1 của mình cho đến cuối cùng bất chấp hành vi tấn công và gian lận của vận động viên trượt băng Trung Quốc, đã không được quyền vào trận chung kết vì trọng tài đã thổi phạt Hwang Dae Heon đầy tranh cãi vì cho rằng vận động viên này đã vượt chậm, chuyển làn sai cách và phạm luật gây ra va chạm. Trong khi đó, vận động viên Trung Quốc được cho đã đẩy vận động viên Hàn và đẩy mốc chia làn về phía đối thủ.

VĐV Trung đẩy mốc chia làn về phía đối thủ (Nguồn: Internet)
VĐV Trung đẩy mốc chia làn về phía đối thủ (Nguồn: Internet)
VĐV Trung đã đẩy đầu gối của VĐV Hàn (Nguồn: Internet)
VĐV Trung đã đẩy đầu gối của VĐV Hàn (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, RM đã thể hiện sự ủng hộ và cổ vũ của mình đối với vận động viên trượt băng tốc độ ngắn Hàn Quốc và đăng một video của vòng bán kết với cảnh vận động viên trượt băng này tiến về đích ở vị trí số 1 lên Story Instagram. RM cũng đã đăng kèm với icon cảm xúc vỗ tay và biểu tượng ngón tay cái để cổ vũ cho vận động viên Hàn Quốc.

Story Instagram của RM (Nguồn: Internet)
Story Instagram của RM (Nguồn: Internet)

Điều này đã khiến một số cư dân mạng Trung Quốc tức giận khi họ đổ xô vào Instagram chính thức của cả nhóm BTS và để lại những bình luận ác ý bao gồm các biểu tượng cảm xúc như icon ‘buồn nôn” hoặc icon ngón giữa.

Vì tài khoản cá nhân của các thành viên BTS đã chặn phần bình luận và chỉ các thành viên trong nhóm mới được phép bình luận, nên những cư dân mạng Trung Quốc này đã vào tài khoản Instagram chính thức của BTS để để lại nhiều bình luận ghét bỏ.

“Tôi là một người Trung Quốc và tôi sẽ không yêu thích những thần tượng xúc phạm người Trung Quốc.”

“Kim Namjoon là idol xấu xí nhất từ ​​trước đến nay.”

Những bình luận tiêu cực của cư dân mạng Trung trên Instagram chính thức của BTS (Nguồn: Internet)
Những bình luận tiêu cực của cư dân mạng Trung trên Instagram chính thức của BTS (Nguồn: Internet)

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đang bày tỏ sự khó hiểu trước toàn bộ sự việc này vì không hiểu tại sao dân mạng Trung lại tụ tập trên mạng xã hội của BTS để chĩa sự tức giận của mình vào nhóm. Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc chỉ ra rằng đội tuyển Hàn Quốc mới là đội phải chịu oan ức khi bị loại một cách không công bằng.

Các cư dân mạng Hàn Quốc đã tập hợp trên các trang cộng đồng để chỉ trích rằng các vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn Trung Quốc được quyền tiến vào bán kết bất chấp việc chơi xấu các vận động viên khác trong suốt cuộc đua. Các trang cộng đồng đã đăng tải nhiều video khác nhau cho thấy các cảnh vận động viên Trung Quốc đã gian lận trong cuộc đua và gây hấn với các vận động viên khác mà không phải đối mặt với hình phạt.

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận: “Sao đây có thể gọi là Thế vận hội được?”, “Thật không công bằng khi vận động viên Hàn Quốc – người bị vận động viên Trung Quốc đẩy xuống bị truất quyền thi đấu nhưng vận động viên Trung Quốc lại lọt vào trận chung kết, thật nực cười”, “Đừng gọi đây là Thế vận hội, thiên vị rõ ràng luôn rồi”, “Thật sự rất buồn cái cách mà đội Hàn bị loại”, Chà, tôi vừa thấy gì vậy. Đây có phải là sự thật không?”

Liên quan đến việc Instagram của BTS bị khủng bố, tất cả đều lên tiếng bênh vực RM: “Tôi thực sự không biết tại sao họ lại công kích RM hay BTS”, “RM thật sự siêu đỉnh vì anh ấy vẫn thể hiện sự ủng hộ cho nước nhà dù phải hứng chịu bình luận ác ý nào đi chăng nữa”.

Hiện giờ ARMYs đang đổ bộ lên phần comment với icon trái tim màu tím đặc trưng của nhóm và fandom để ngăn chặn những bình luận ác ý: “Vì BTS là idol toàn cầu nên tôi rất vui vì cả nhóm không phải quan tâm đến thị trường Trung Quốc “, “Đúng là King-tan mà”, ” Tôi thích cách RM công khai thể hiện sự ủng hộ của mình với đội nhà”, “Tôi thực sự không hiểu tại sao bọn họ lại chĩa múi rìu với BTS “, “Tôi cũng nên lên comment trái tim tím thôi”, và “Tôi thậm chí không phải là fan của BTS mà vẫn mò lên comment trái tim tím đó”.

ARMYs đang tích cực đẩy những bình luận tiêu cực bằng các comment trái tim tím ủng hộ BTS (Nguồn: Internet)
ARMYs đang tích cực đẩy những bình luận tiêu cực bằng các comment trái tim tím ủng hộ BTS (Nguồn: Internet)

Bạn thấy sao về phản ứng của cư dân mạng Trung? Hãy chia sẻ với Blog Ăn Chơi nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Xem thêm

Profile CLASSy - Tân binh siêu hot bước ra từ show sống còn My Teenage Girl

CLASSy là tên chính thức của nhóm nhạc nữ bước ra từ show sống còn My Teenage Girl gồm 7 thành viên: Won Jimin, Kim Seonyou, Myung Hyungseo, Hong Hyeju, Kim Riwon, Park Boeun và Yoon Chaewon. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu thêm về nhóm nhạc CLASSy nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận