Monsta X là nam gồm 7 thành viên: Shownu (trưởng nhóm), Wonho, Minhyuk, Kihyun, Hyungwon, Jooheon, và I.M. Các thành viên của nhóm từng là thí sinh của show thực tế sống còn NO.MERCY do Mnet tổ chức. Monsta X được quản lý bởi Starship Entertainment. Ngày thành lập nhóm: 14/5/2015.

Monsta X
Monsta X (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa tên nhóm: trong Monsta X, “mon” theo tiếng Pháp nghĩa là “tôi”, còn “sta” là rút ngắn của “star” (ngôi sao), thế nên có thể hiểu Monsta nghĩa là my star (ngôi sao của tôi). Ngoài ra, Monsta còn là cách viết cách điệu của Monster (quái vật), với ý nghĩa Monsta X với phong cách lịch lãm quyến rũ sẽ “vồ lấy” trái tim bạn.

Tên fandom: Monbebe, tiếng Pháp dịch ra là “my baby” (bé cưng của tôi), ý nói các fan luôn là số 1 trong tim Monsta X.

Single đầu tay: Trespass (2015)

Single gần đây nhất: Shine Forever (2017) trích trong repackaged album từ The Clan Part 2.5 The Final Chapter: Beautiful. MV của Shine Forever được ra mắt vào ngày 14/6/2017.

Facebook: MONSTA X (몬스타엑스)

Youtube: starshipTV

Thành tựu nổi bật:

  • Monsta X chiến thắng giải MAMA đầu tiên ngay vào năm nhóm debut – 2015 với giải thưởng Next Generation Asian Artist (Nghệ sĩ châu Á thế hệ mới).
  • Theo TopStarNews, Monsta X đạt hạng 22 trong BXH Top Selling Artists Year-End Chart 2015.
  • Album The Clan Part.1 ‘LOST’ đạt hạng 5 trên BXH Billboard World Albums và ở đó 2 tuần liền.

Thông tin thành viên:

Shownu

Ngày sinh 18/6/1992, là nhảy chính và trưởng nhóm Monsta X. Shownu tên thật là Son Hyun Woo.

Năm 2009, Shownu từng chiến thắng vòng tuyển chọn của bằng việc cover lại bản hit Rainism của Bi Rain. Shownu cũng từng thực tập cùng các thành viên của GOT7, và được cho là có tiềm năng để debut. Nhưng vì cá nhân, Shownu đã không debut cùng GOT7 và gia nhập Starship.

Monsta X Shownu
Shownu (Ảnh: Internet)

Shownu được debut cùng Monsta X chỉ sau 1 năm thực tập, trước đó anh đã từng là back dancer cho Lee Hyori trong MV Bad Girls. Năm 2016, Shownu tham gia Hit the Stage và giành được thứ hạng cao. Shownu, Wonho và Jooheon từng là thành viên của nhóm Nu Boyz, nhưng không lâu sau đó đã tan rã.

Wonho

Ngày sinh 1/3/1993, giữ vị trí hát dẫn và nhảy dẫn của Monsta X. Wonho tên thật là Shin Ho Seok.

Monsta X Wonho
Wonho (Ảnh: Internet)

Trước khi debut, Wonho từng là Uzzlang (một cụm từ chỉ hotboy/hotgirl ở Hàn). Anh cũng từng là một back dancer, và đã tham gia một phần trình diễn Ma Boy của SISTAR19.

Wonho gây ấn tượng mạnh kể từ tập 7 của NO.MERCY, khi anh dẫn dắt đội của mình giành chiến thắng. Wonho cùng Shownu và Jooheon từng là thành viên của Nu Boyz, nhưng sau đó nhóm đã tan rã.

Minhyuk

Ngày sinh 3/11/1993, giữ vị trí hát dẫn của Monsta X.

Xem thêm

"Nghẹt thở" cùng những màn ra mắt và tái xuất của dàn thí sinh Produce 101

Tuy Produce 101 mùa 2 đã khép lại gần 2 tháng, nhưng những tàn dư mà chương trình sống còn hot nhất năm 2017 vẫn hãy còn vương vấn. Bước sang những tháng cuối năm 2017, sàn đấu KPOP được một phen "rộn ràng" khi không những chứng kiến những màn trở lại của hàng ngũ tiền bối, mà ...

Minhyuk trước khi debut cùng Monsta X từng thủ vai chính trong High-end Crush (2015).

Monsta X Minhyuk
Minhyuk (Ảnh: Internet)

Kihyun

Ngày sinh 22/11/1993, giữ vị trí hát chính của Monsta X.

Trong chương trình NO.MERCY, Kihyun đã chiến thắng một nhiệm vụ, qua đó được cơ hội song ca cùng tiền bối Soyou (SISTAR) trong ca khúc Pillow. Pillow sau đó cũng nhanh chóng đạt No.1 Melon.

Monsta X Kihyun
Kihyun (Ảnh: Internet)

Kihyun cũng từng trình bày nhiều bản nhạc phim, như Attracted Woman (Orange Marmalande), One More Step (She Was Pretty). Anh còn góp mặt trong MV You’re Beautiful của Yoo Seongwoo.

Hyungwon

Ngày sinh 15/1/1994, giữ vai trò nhảy dẫn, và hát dẫn và visual của Monsta X.

Hyungwon cùng Minhyuk đã gia nhập Starship khoảng 4 đến 8 tháng trước khi NO.MERCY lên sóng. Trước đó, Hyungwon là một teen.

Monsta X Hyungwon
Hyungwon (Ảnh: Internet)

Hiện tại, Hyungwon đang là người mẫu cho hãng thời trang LITMUS. Trước đó, anh đã từng tham dự Seoul Fashion Week 2016 đại diện cho hãng MUNN.

Jooheon

Ngày sinh 6/10/1994, là rapper chính của Monsta X.

Anh đã từng là thành viên của nhóm Nu Boyz cùng Shownu và Wonho, nhưng sau đó tan rã do nhóm tham gia NO.MERCY. Jooheon cũng là thành viên chiến thắng nhiều nhất của chương trình.

Monsta X Jooheon
Jooheon (Ảnh: Internet)

Jooheon ngoài hoạt động trong nhóm còn tham gia nhiều sản phẩm của các tiền bối như Coach MeSlow của Hyolyn, H.ear Your ColorsGet Low của Mad Clown. Jooheon cũng đã góp tay sáng tác nên nhiều ca khúc cho Monsta X.

Jooheon từng tham gia Show Me the Money mùa 4 nhưng bị loại ở vòng 3. Anh cũng đã trở lại nhưng sau đó tiếp tục bị loại khi đối đầu với One của 1PUNCH.

I.M

Ngày sinh 26/1/1996, giữ vai trò rap dẫn và là thành viên nhỏ tuổi nhất Monsta X. Tên thật của I.M là Lim Chang Kyun.

Monsta X I.M
I.M (Ảnh: Internet)

I.M là thành viên cuối cùng của nhóm tham gia NO.MERCY vào tập 8 thay thế cho các thí sinh bị loại. Anh đã từng sống 3 năm ở Boston và 4 năm ở Israel.

Xem thêm

WJSN - Nhóm nhạc KPOP

WJSN (hay Cosmic Girls) là nhóm nhạc nữ Hàn-Trung gồm 13 thành viên: Exy (trưởng nhóm), Seola, Xuan Yi, Bona, Soobin, Luda, Dawon, Eunseo, Cheng Xiao, Mei Qi, Yeoreum, Dayoung, và Yeonjung được chia thành 4 nhóm nhỏ đại diện cho 4 chữ cái trong WJSN: Wonder, Joy, Sweet, và Natural. Nhóm được quản lý bởi Starship Entertainment và ...

Xem thêm

Điểm qua 8 nam idol KPOP với tiềm năng trở thành diễn viên trong tương lai

Những nam thần tượng được kể tên dưới đây đều sở hữu khả năng diễn xuất cực ổn và có nhiều tiềm năng trở thành diễn viên trong tương lai. Tuy nhiên, điểm chung của 8 anh chàng này là họ chưa có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng đó cho công chúng. Hãy cùng BlogAnChoi tìm ...