Từ khi debut đến thời điểm hiện tại, BTS đã có 15 album và mini album, mỗi một album đều có một ca khúc chủ đề, tuy nhiên cũng không thể không nhắc đến những bài hát B-side trong album. Những bài B-side của BTS đều có khả năng đủ sức thay thế bài hát chủ đề và có một số bài hát B-side của BTS ít được biết đến, hãy cùng xem đó là những bài nào nhé.

1. 바다 (Sea)

“Sea” nằm trong phần Hidden Track của Mini album “Love Yourself: Her” phát hành ngày 18/09/2017. Đây là một ca khúc b-side mang khuynh hướng buồn man mác, lời bài hát tựa như lời bộc bạch trải lòng của BTS khi họ đang dần bước tới sự thành công trong sự nghiệp sau những năm vất vả khốn khó.

“Tên khác của tôi là Idol từ công ty nhỏ tầm thường.

Vô số lần bị gạch tên không phát sóng nhưng chỗ trống của ai đó là ước mơ của chúng tôi.

Người ta vẫn nói công ty nhỏ đừng nghĩ sẽ thành danh…

Kể cả khi 7 đứa chen nhau ngủ trong một căn phòng

Trước lúc khép mi vẫn tin rằng ngày mai sẽ khác…”

Concept Album "Love yourself: Her" (Ảnh: Internet)
Concept Album “Love yourself: Her” (Ảnh: Internet)

2. Path

Path (길) là một ca khúc B-side trong album debut của BTS mang tên “2 Cool 4 Skool” phát hành ngày 13/06/2013 với ca khúc chủ đề là “No more dream”. “Path” là một bài B-side khá nhẹ nhàng, âm nhạc bắt tai người nghe, có âm điệu sôi động khác hoàn toàn với giai điệu mạnh mẽ của ca khúc chủ đề.

Album "2 Cool 4 Skool" BTS (Ảnh: Internet)
Album “2 Cool 4 Skool” BTS (Ảnh: Internet)

3. If I Ruled The World

Bài hát “If I ruled the world” nằm trong mini album “O!RUL8, 2 ?” phát hành ngày 11/09/2013. Ca khúc chủ đề là “N.O” tuy nhiên những ca khúc B-side trong album này thật sự không nên bỏ lỡ, trong đó có “If I Ruled The World”.

4. OUTRO: Propose

Là một trong những ca khúc nằm trong mini album thứ 2 của BTS mang tên “Skool Luv Affair” phát hành ngày 12/02/2014. “OUTRO: Propose” mang đúng màu sắc của toàn bộ album, không thua kém gì so với bài hát chủ đề “Boy in Luv”. Mở đầu với một thoáng dạo của piano, ca khúc có nền nhạc êm dịu tựa như lời tỏ tình.

5. Miss Right

“Miss Right” nằm trong Repackage phát hành ngày 14/05/2014. Đây cũng là một ca khúc B-side rất hay của BTS trong những năm đầu mới debut.

6. 24/7=Heaven

“24/7=Heaven” là ca khúc b-side nằm trong album “Dark & Wild” ra mắt ngày 19/08/2014. Đây là album mà BTS đã hợp tác với Thanh Bùi để sáng tác ca khúc chủ đề mang tên “Danger”. Cũng như một số bài b-side khác của BTS, “24/7=Heaven” là một ca khúc ít người biết đến.

7. Move

Move (이사) là ca khúc nằm trong mini album thứ 3 của BTS mang tên “화양연화/ The Most Beautiful Moment In Life/ Hoa dạng niên hoa pt.1”. Đây là album khởi đầu cho những thành công của BTS thời điểm hiện tại. “Move” mang giai điệu rất hay, nếu là một fan hâm mộ của BTS thì bạn nên nghe bài b-side này một lần nhé!

Concept Album Hoa Dạng Niên Hoa - BTS (Ảnh: Internet)
Concept Album Hoa Dạng Niên Hoa – BTS (Ảnh: Internet)

8. Am I Wrong

Nằm trong album “Wings” phát hành ngày 10/10/1016, ca khúc b-side này có giai điệu vui tươi gần giống với một ca khúc b-side khác trong cùng album là “21st Century Girl” tuy nhiên lại được biết đến ít hơn. Ca khúc b-side này của BTS nghe rất “đã tai”, lời bài hát có ý tứ thâm sâu nghe xong có khi nào các bạn lại “Going crazy” theo đúng nghĩa….

9. INTERLUDE: Wings

“INTERLUDE: Wings” cũng là ca khúc b-side trong album “Extension: Wings You Never Walk Alone” của BTS, đây là ca khúc sôi động và vui tươi, rất thích hợp với không khí mùa hè. “Wings” mang một khuynh hướng tươi mới khác một trời một vực với concept huyền ảo và bí ẩn trong “Blood Sweat and Tears”. Với giai điệu bắt tai người nghe, Wings hoàn toàn có thể làm một ca khúc chủ đề trong album.

10. Jamais Vu

“Jamais Vu” là bài hát b-side trong 6th Mini Album “MAP OF THE SOUL: PERSONA” phát hành ngày 12/04/2019. “Jamais Vu” theo tiếng Pháp có nghĩa là “chưa từng thấy”, hiện tượng jamais vu đề cập đến khi một người trải nghiệm cảm giác rằng không thể nhận ra một địa điểm, một người, một tình huống hoặc thậm chí là một từ, mặc dù người khác nói với bạn là nó quen thuộc.

Đây là b-side có phong cách nhẹ nhàng, phù hợp với những bạn theo đuổi phong cách trầm ấm này.

Còn bạn, bạn đã biết được những bài b-side nào trong những bài hát trên? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

BTS sẽ phát hành album cá nhân, tập trung nhiều hơn vào hoạt động solo

Festa là một sự kiện diễn ra hàng năm nhằm kỷ niệm chặng đường debut của BTS. Như thường lệ, BTS sẽ cùng ngồi lại trò chuyện và tiết lộ cho ARMY những thông tin chưa từng được công bố.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận