Có rất nhiều sao Hoa ngữ thành công nhờ phim cổ trang và Triệu Lệ Dĩnh cũng không ngoại lệ. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy hầu như những bộ phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh đều là cổ trang, điển hình như Hoa Thiên Cốt đã giúp cô lên đến đỉnh cao.

Tân Hoàn Châu Cách Cách

Triệu Lệ Dĩnh trong Tân Hoàn Châu Cách Cách (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Tân Hoàn Châu Cách Cách (Nguồn: Internet)

Tân Hoàn Châu Cách Cách tuy rất nổi tiếng nhưng kịch bản và dàn diễn viên chính lại bị đánh giá thấp. Dù nhiều điểm trừ như vậy nhưng Tân Hoàn Châu Cách Cách cũng có một số điểm sáng, ví dụ như vai Tình Nhi của Triệu Lệ Dĩnh. Khi đó, Triệu Lệ Dĩnh chỉ là một diễn viên vô danh nhưng hình ảnh một nàng Tình Nhi xinh xắn đáng yêu đã giúp cô được khán giả biết đến. Trong số những bộ phim mà Triệu Lệ Dĩnh tham gia thì Tân Hoàn Châu Cách Cách đóng vai trò rất quan trọng khi đã đặt nền móng cho sự thành công sau này của cô.

Lục Trinh Truyền Kỳ

Triệu Lệ Dĩnh trong Lục Trinh Truyền Kỳ (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Lục Trinh Truyền Kỳ (Nguồn: Internet)

Chính vì dấu ấn trong Tân Hoàn Châu Cách Cách nên Vu Chính mới chú ý đến Triệu Lệ Dĩnh và mời cô tham gia Lục Trinh Truyền Kỳ. Nội dung mới mẻ cộng thêm diễn xuất tự nhiên và dễ tạo chemistry của Triệu Lệ Dĩnh đã góp phần rất lớn cho sự thành công của Lục Trinh Truyền Kỳ vào năm 2013. Sau khi lên sóng, Lục Trinh Truyền Kỳ đã đạt mức rating cao ngất ngưởng, tiếp tục đưa Triệu Lệ Dĩnh lên một tầm cao mới. Vài năm sau, Vu Chính làm phần tiếp theo cho Lục Trinh Truyền Kỳ, đáng tiếc lại không thành công như phần 1.

Hoa Thiên Cốt

Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt (Nguồn: Internet)

Có lẽ nhiều bạn chưa biết, vì lỗi lầm của quản lý mà Triệu Lệ Dĩnh suýt nữa đã mất cơ hội tham gia Hoa Thiên Cốt. May mắn là Triệu Lệ Dĩnh đã xoay chuyển được cục diện, đồng thời cũng rất nỗ lực trong quá trình đóng phim. Kết quả thì chắc mọi người cũng biết rồi đấy, Hoa Thiên Cốt đại bạo và gây bão trên màn ảnh Hoa ngữ năm 2015, trực tiếp đưa Triệu Lệ Dĩnh thành đỉnh lưu trong Cbiz. Chính thành công vang dội này đã giúp Triệu Lệ Dĩnh đứng ngang hàng những tiểu hoa 85 khác như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi.

Trailer Hoa Thiên Cốt:

Sở Kiều Truyện

Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện (Nguồn: Internet)

Thời điểm những bộ phim đại nữ chủ có nữ chính mạnh mẽ tài giỏi đang thống trị màn ảnh thì Triệu Lệ Dĩnh cũng “sắm” cho mình một vai diễn trong Sở Kiều Truyện. Khi đó, Sở Kiều Truyện hot đến mức được netizen bàn tán trên mọi diễn đàn, tầm ảnh hưởng còn lan sang nhiều nước châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Thành tích của Sở Kiều Truyện thật sự rất đáng nể, thậm chí đây còn là bộ cổ trang – thần tượng duy nhất trong năm 2017 có thể đặt lên bàn cân so sánh với Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa của Dương Mịch.

Trailer Sở Kiều Truyện:

Minh Lan Truyện

Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Minh Lan Truyện (Nguồn: Internet)

Sau một thời gian dài “chinh chiến” với phim thần tượng, Triệu Lệ Dĩnh quyết định chuyển hình và có được cơ hội đóng Minh Lan Truyện. Tuy là một dự án lớn nhưng ban đầu Minh Lan Truyện cũng gây nhiều tranh cãi vì năng lực của Triệu Lệ Dĩnh khi ấy còn chưa được khán giả công nhận. Chỉ có điều, mọi chuyện đã đi theo chiều hướng tích cực khi Minh Lan Truyện càng ngày càng hot, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh cũng được khen ngợi. Có một điều khá thú vị, Minh Lan Truyện cũng là bộ cổ trang – chính kịch duy nhất trong danh sách này.

Trailer Minh Lan Truyện:

Dữ Phượng Hành

Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành (Nguồn: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong Dữ Phượng Hành (Nguồn: Internet)

Sau thất bại của Hữu Phỉ vào năm 2020, Triệu Lệ Dĩnh đã trở lại với phim cổ trang bằng một quyết tâm cao độ sẽ tạo thành công cùng Dữ Phượng Hành. Quả thật, những nỗ lực của Triệu Lệ Dĩnh đã được đền đáp khi Dữ Phượng Hành trở thành bộ phim hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện nay, đánh bại Truy Phong Giả, Liệt Diễm. Mặc dù độ thảo luận liên quan đến Dữ Phượng Hành giảm dần theo thời gian nhưng thành tích phim đạt được cũng rất đáng nể, số liệu khiến nhiều bộ phim chiếu cùng thời điểm cũng phải ghen tị.

Trailer Dữ Phượng Hành:

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Trương Bá Chi và nỗi khổ vì 3 người đàn ông trong cuộc đời

Trương Bá Chi có nhan sắc xinh đẹp, sự nghiệp thành công cho, độ nổi tiếng cùng sự giàu có. Tuy nhiên, ông trời không ban cho ai tất cả mọi thứ khi Trương Bá Chi vẫn gặp nhiều nỗi đau trong cuộc đời chỉ vì 3 người đàn ông bên cạnh.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận