Center của một nhóm nhạc thần tượng là một vị trí quan trọng không chỉ cho nhóm đó mà còn đối với thành viên đảm nhận vị trí này. Nhìn bề ngoài, họ là những người biểu diễn đầu tiên mà người hâm mộ nhìn thấy, và center là người thu hút sự chú ý của fan hâm mộ lẫn những người không phải fan (hay còn gọi là non-fan). Sau khi Lisa của BLACKPINK nói về tầm quan trọng của vị trí center trên Youth With You, cư dân mạng bắt đầu bàn tán về những gì họ tin là những yếu tố tạo nên vị trí center của một nhóm nhạc thần tượng.

1. Ngoại hình

Yếu tố đầu tiên được liệt kê là ngoại hình. Người hâm mộ cho rằng để một thành viên trở thành center, họ phải có ngoại hình cực kỳ cuốn hút, đặc biệt là khi biểu diễn. Những thần tượng như Irene của Red Velvet và Yoona của Girls’ Generation là những ví dụ điển hình về việc trở thành center của nhóm tương ứng nhờ ngoại hình tuyệt đẹp không ai sánh kịp.

Irene-tường thành visual của Kpop (Nguồn: Internet)
Irene – tường thành visual của Kpop (Nguồn: Internet)

2. Kỹ năng trình diễn

Đặc điểm thứ hai được đề cập là kỹ năng trình diễn trên sân khấu. Vì center là thành viên mà toàn bộ khán giả tập trung vào, nên họ phải có thần thái hấp dẫn để gây ấn tượng với khán giả . Người hâm mộ cũng tập trung vào các thành viên này vì họ truyền tải cho người xem sự rung cảm và phong cách chung của cả nhóm. Những thần tượng như Jennie của BLACKPINK và Nayeon của TWICE là những ví dụ điển hình về những thành viên ở vị trí trung tâm có khả năng trình diễn trên sân khấu rất nổi trội.

Nguồn: Internet
Jennie sở hữu kỹ năng trình diễn cực đỉnh (Nguồn: Internet)

Jennie cực ngầu trong fancam Pretty Savage

3. Tỷ lệ cơ thể

Tỷ lệ hình thể đẹp cũng được coi là yếu tố tạo nên vị trí center, vì cùng với khuôn mặt của bạn, ngay cả tỷ lệ cơ thể phải thật cân đối để thu hút người hâm mộ mới và giúp giữ chân được sự chú ý đó. Những thần tượng như Seolhyun của AOA và Naeun của Apink là những ví dụ điển hình về những thần tượng trung tâm nổi tiếng với tỷ lệ nữ thần của họ!

Seolhyun nổi tiếng vơi tỉ lệ body cực chuẩn (Nguồn: Internet)
Seolhyun nổi tiếng với tỷ lệ body cực chuẩn (Nguồn: Internet)

4. Kỹ năng nhảy

Người hâm mộ tin rằng các center nên là những dancer mạnh mẽ, vì họ có nhiệm vụ chỉ huy sự chú ý trên sân khấu. Nhiều khi, thành viên đảm nhận vị trí dancer cuối cùng cũng đảm nhận vị trí center nhờ ngoại hình ưa nhìn, khả năng vũ đạo và khả năng biểu diễn trên sân khấu. Những thần tượng như Jiyeon của T-ARA và cựu thành viên Wonyoung của IZ*ONE, cả hai đều là main dancer của nhóm, họ là những ví dụ điển hình về yếu tố này!

Jiyeon dễ dàng tạo ra những động tác uyển chuyển và cuốn hút (Nguồn: Internet)
Jiyeon dễ dàng tạo ra những động tác uyển chuyển và cuốn hút (Nguồn: Internet)

Màn trình diễn của nữ idol

5. Độ nhận diện công chúng

Yếu tố tạo nên vị trí center cuối cùng là sự công nhận, phổ biến trong cộng đồng. Khi một thành viên nhóm nhạc thần tượng được công chúng công nhận nhiều hơn, thành viên đó khả năng thu hút được nhiều fan và khi những người hâm mộ đó gia nhập fandom, họ chủ yếu tập trung vào thành viên ban đầu đã đưa họ vào fandom trong khi tìm hiểu thêm về nhóm. Những thần tượng như Yoona của Girls’ Generation và cựu thành viên Miss A Suzy là những ví dụ điển hình về việc được công chúng yêu thích và là trung tâm dễ nhận biết nhất trong tất cả các nhóm nhạc thần tượng!

Suzy được công chúng mệnh danh là tình đầu quốc dân (Nguồn: Internet)
Suzy được công chúng mệnh danh là tình đầu quốc dân (Nguồn: Internet)

Bạn nghĩ còn đặc điểm nào mà một center của nhóm nhạc thần tượng cần có? Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan tại

Xem thêm

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên có tất cả các đại sứ "Thời trang - Mỹ phẩm - Trang sức cao cấp toàn cầu"

Không chỉ là nhóm nhạc nữ idol Kpop hàng đầu thế giới hiện nay với những kỉ lục âm nhạc đáng nể, cả bốn thành viên BlackPink bao gồm Jennie, Jisoo, Rosé và Lisa lần lượt dắt tay nhau bước lên những vị trí cao quý hàng đầu của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và trang sức ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận