Nhóm nhạc nữ mới nhất của SM, aespa chuẩn bị chính thức tấn công thị trường âm nhạc toàn cầu sau 2 năm ra mắt, mở đầu bằng đĩa đơn tiếng Anh “Life’s Too Short”. Là một nhóm nữ đầy tiềm năng, nhiều người đã đặt hy vọng nhóm có thể tiếp nối đàn chị đình đám Blackpink “Mỹ tiến” đạt được thành công vang dội tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Bài hát mới của aespa “Life’s Too Short” được phát hành vào lúc 1 giờ chiều ngày 24 tháng 6 (giờ Hàn) trên các trang âm nhạc trong nước và quốc tế. Bài hát có lời viết bằng tiếng Anh thể hiện khát vọng tận hưởng cuộc sống – cuộc sống mà bạn chỉ sống một lần theo cách bạn muốn mà để không phải hối tiếc. Trước đó vào tháng 4, aespa đã trình diễn ca khúc này lần đầu tiên trên sân khấu Coachella, lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất nước Mỹ và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

aespa đã từng trình diễn tại và nhạn được sự cổ vũ nồng nhiệt (nguồn: internet).
aespa đã từng trình diễn Life’s Too Short tại Coachella và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt (nguồn: internet).

“Life’s Too Short” bao gồm một đoạn guitar riff hấp dẫn, giọng hát tươi sáng và đầy hy vọng, cùng với một video âm nhạc tràn đầy năng lượng tích cực. Nó cũng sẽ thể hiện một mặt khác đầy năng động và ngọt ngào của 4 thành viên aespa, khác hoàn toàn với hình ảnh girl crush mạnh mẽ trước đây của aespa khi theo đuổi concept AI.

Liệu aespa có thể thành công tại thị trường Mỹ với đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên như đàn chị BLACKPINK đã từng? aespa Giselle Karina ning ning thị trường tiếng anh winter
Life’s Too Short thể hiện một khái cạnh ngọt ngào và tươi sáng của 4 thành viên (nguồn: internet).

aespa cũng sẽ tổ chức một buổi giới thiệu để quảng bá “Life’s Too Short”. Đặc biệt, vào ngày 26 tháng 6 (giờ địa phương), họ sẽ xuất hiện tại “aespa Showcase Sync in LA” tại YouTube Theater (Los Angeles, Mỹ) và một lần nữa xuất hiện trước người hâm mộ địa phương. Tất cả các chỗ ngồi cho buổi giới thiệu đã được bán hết và một buổi biểu diễn bổ sung đã được lên kế hoạch vào ngày 27 để đáp ứng nhu cầu quá lớn của người hâm mộ.

aespa sẽ có màn ra mắt chính thức tại thị trường Mỹ vào ngày tới đây (nguồn: internet).
aespa sẽ có màn ra mắt chính thức tại thị trường Mỹ vào ngày 26/6 tới đây (nguồn: internet).

Trong buổi giới thiệu này, aespa sẽ cùng người hâm mộ thông qua các buổi trò chuyện và trò chơi nhỏ, cũng như trình diễn sân khấu trực tiếp bài hát mới. Nhóm nhạc nữ cũng dự kiến ​​sẽ biểu diễn các ca khúc hit đình đám khác của họ như “Black Mamba”, “Next Level” và “Savage”.

Với buổi giới thiệu này, aespa sẽ bắt đầu chính thức thâm nhập vào thị trường âm nhạc Mỹ. Vào tháng 7 năm ngoái, nhóm đã ký hợp đồng với CAA, công ty giải trí và thể thao lớn nhất Hoa Kỳ. Gần đây SM cũng đã hợp tác với Warner Records, một hãng thu âm toàn cầu, nhằm tạo hậu thuẫn vững chắc cho các hoạt động tại Mỹ của 4 cô gái.

SM đã kí với hãng thu âm hàng đầu tại Mỹ để chuẩn bị cho các hoạt động của "gà cưng" (nguồn: internet).
SM đã kí với hãng thu âm hàng đầu tại Mỹ để chuẩn bị cho các hoạt động của “gà cưng” (nguồn: internet).

Nhìn vào những kế hoạch trên, có thể thấy aespa dường như quyết tâm tạo ra một bước nhảy vọt với tư cách là một nhóm nhạc nữ K-pop thế hệ tiếp theo bằng cách nhắm đến thị trường âm nhạc Mỹ với các đĩa đơn tiếng Anh sôi động và giàu năng lượng. Một phần là vì Blackpink, nhóm nhạc trước đây đã thành công vang dội trong việc “Mỹ tiến”, vẫn đang phải gián đoạn hoạt động một thời gian dài và chưa có lịch trình cụ thể, nên sự chú ý đang được tập trung vào việc liệu aespa có đạt được kết quả mong muốn của họ thông qua bước đi chiến lược này hay không.

aespa được kỳ vọng sẽ lặp lại thành công của Blackpink tại thị trường Mỹ (nguồn: internet).
aespa được kỳ vọng sẽ lặp lại thành công của Blackpink tại thị trường Mỹ (nguồn: internet).

Sau showcase tại LA, aespa sẽ phát hành mini album thứ 2 “Girls” đồng thời tại Hàn Quốc và Mỹ vào ngày 8 tháng 7. Album đã vượt mốc 1 triệu bản đặt trước chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi công bố, mặc dù không có thông tin nào được công bố vào thời điểm đó, khẳng định sức hút của girlgroup hàng đầu gen 4.

Đến tháng 8, nhóm lại có kế hoạch tấn công thị trường Nhật Bản. Vào ngày 6 và 7 tháng 8, aespa sẽ tổ chức buổi giới thiệu single Nhật đầu tiên của họ tại Pia Arena MM ở Yokohama, Nhật Bản trong hai ngày.

Các cô nàng sẽ tấn công đồng thời vào hai thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới (nguồn: internet).
Các cô nàng sẽ tấn công đồng thời vào hai thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới (nguồn: internet).

Với các dự định trên, aespa cho thấy nhóm sẽ không chỉ tập trung vào Nhật Bản, nơi SM Entertainment có truyền thống mạnh mẽ, mà còn muốn phát triển hình ảnh và âm nhạc của nhóm ra thị trường toàn cầu rộng lớn hơn.

Bạn có mong đợi vào sự thể hiện của nhóm không? Hãy theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

Tình hình đầu tư cổ phiếu của JYPE và SM

Như thường lệ, thông tin về cổ phiếu của các công ty, đặc biệt là công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc, rất được quan tâm. Mới đây, tờ báo tại Hàn Quốc đã tổng hợp và báo cáo về tình hình đầu tư cổ phiếu của 2 công ty giải trí hàng đầu là JYP Entertainment ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận