Ngày 24/06/2022, Trung Quốc công bố điểm thi đại học. Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, có cả nụ cười và sự tiếc nuối. Chính vì đây là cuộc thi quan trọng, quyết định tới số phận một con người ở đây nên hotsearch Weibo tự nhiên cũng toàn là điểm thi đại học. Trong đó đáng bàn nhất có không ít điểm của người nổi tiếng bị soi. Vấn đề đặt ra là, người nổi tiếng cần học vấn quá nhiều không?

Hotsearch Weibo toàn điểm thi đại học

Ngày 24/06/2022, Trung Quốc bắt đầu công bố điểm các kỳ thi đại học vừa qua. Cư dân mạng nhanh chóng lan truyền thông tin, với các sỹ tử thì chắc chắn đây là thông tin không thể bỏ qua, cả gia đình của họ cũng vậy. Với những ai không cần phải quan tâm quá nhiều với kỳ thi này thì cũng có thể hóng drama từ đây.

Hotsearch Weibo ngày hôm nay (Nguồn: Internet)
Hotsearch Weibo ngày hôm nay (Nguồn: Internet)

Bởi vì mỗi lần có kỳ thi đại học diễn ra, không phải nơi này có drama thì sẽ là nơi khác. Drama đủ loại, và lần này nổi tiếng nhất có lẽ chính là điểm thi của một số người nổi tiếng. Làm Idol luôn phải cần hy sinh sự riêng tư của mình rất nhiều, và điểm thi đại học, bằng cấp đương nhiên nằm trong số đó. Năm xưa Dịch Dương Thiên Tỷ thi đại học, số lượng fans theo dõi cậu ấy cũng không thể nào đếm xuể.

Kết quả thi đại học của Dịch Dương Thiên Tỷ rất tốt (Nguồn: Internet)
Kết quả thi đại học của Dịch Dương Thiên Tỷ rất tốt (Nguồn: Internet)

Hiện tại cũng rất nhiều để ý tới các sỹ tử năm nay, ví dụ như Hạ Tuấn Lâm, Nghiêm Hạo Tường, Diêu Cảnh Nguyên, … đều nằm ở trên top hotsearch. Có thể thấy rằng bảng hotsearch ngày công bố điểm kỳ thi đại học thì chắc chắn đây là thông tin nóng sốt nhất, chiếm sự quan tâm của đông đảo quần chúng.

Nghiêm Hạo Tường (Nguồn: Internet)
Nghiêm Hạo Tường (Nguồn: Internet)

Ngoài ra người ta còn để ý tới những “con nhà người ta” chính hiệu như thi điểm cao như chàng trai ở Hồ Nam thi được tổng 681 điểm nhưng vẫn chưa hài lòng lắm, hay như bảng vàng năm nay vinh danh chàng trai Lương Quân Thiên ở thành phố Miên Dương, Tứ Xuyên với điểm số cao ngất ngưởng 700. Anh chàng này đã đạt được điểm tối đa ở cả 2 môn là Toán và Vật lý, còn tổ hợp tự nhiên cũng lên tới số điểm 293.

Hạ Tuấn Lâm (Nguồn: Internet)
Hạ Tuấn Lâm (Nguồn: Internet)

Thí sinh đạt điểm thi ĐH cao nhất tính đến thời điểm hiện tại gọi tên chàng trai Lương Quân Thiên ở thành phố Miên Dương thuộc tỉnh Tứ Xuyên với số điểm 700, đạt điểm tuyệt đối 150/150 ở hai môn Toán và Vật lý, tổ hợp Tự nhiên đạt 293 điểm.

Thi toán được 25/150 – rốt cuộc Diêu Cảnh Nguyên có học không?

Lên cùng bảng hotsearch ngày hôm nay có cả điểm thi của Idol Diêu Cảnh Nguyên – một nghệ sĩ của công ty Thời đại Phong Tuấn. Cậu chỉ đạt được 308 điểm trong kỳ thi đại học, và hơn nữa đây không phải lần đầu cậu tham gia vào kỳ thi quan trọng này. Đối mặt với kết quả không mấy tốt đẹp năm ngoái, Diêu Cảnh Nguyên đã lên trên mạng xã hội và xin lỗi fans, cả những ai theo dõi, tin tưởng cậu ấy. Đồng thời Diêu Cảnh Nguyên hứa rằng năm sau sẽ thay đổi.

Diêu Cảnh Nguyên bị chỉ trích về kết quả thi đại học (Nguồn: Internet)
Diêu Cảnh Nguyên bị chỉ trích về kết quả thi đại học (Nguồn: Internet)

Song kết quả năm nay đã chứng minh rằng fans và người tin tưởng cậu ấy sẽ phải thất vọng thêm nữa. Với điểm số liệt ở môn toán chỉ 25/150, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu học vấn của những nghệ sỹ có cần quan tâm không?

Bởi vì rõ ràng làm người nổi tiếng rất có ảnh hưởng, tiếng nói của họ khác biệt so với người bình thường. Vậy nên nếu học vấn không đảm bảo thì rất khó để nói, nhiều vấn đề nảy sinh xung quanh việc không có nhận thức rõ ràng về đạo đức, pháp luật, tư duy thông thường, …

Dịch Dương Thiên Tỷ năm đó trở thành thủ khoa được đem ra so sánh (Nguồn: Internet)
Dịch Dương Thiên Tỷ năm đó trở thành thủ khoa được đem ra so sánh (Nguồn: Internet)

Cuối cùng ngay cả người qua đường cũng tự hỏi, liệu các nghệ sỹ có mua bằng không? Với điểm số liệt môn Toán, Diêu Cảnh Nguyên có chăng là hứa lèo đúng không? Bài thi có cơ chế chống liệt với học sinh yếu, kém, nếu học tập nghiêm túc chắc chắn không thể nào liệt được. Ngoài ra có tấm gương sáng là Dịch Dương Thiên Tỷ năm đó đã thi đại học kết quả rất tốt (thủ khoa Học viện Hý Kịch Trung Ương) nên mọi người càng so sánh nhiều hơn.

Hiện tại chính fans và cậu chàng cũng im lặng trước lời chỉ trích của dư luận. Có điều tất cả đều mong Diêu Cảnh Nguyên sẽ có thể thay đổi trong tương lai. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy nói cho BlogAnChoi biết nhé!

Ngoài ra những bài viết khác chung chủ đề bạn có thể quan tâm như:

Và đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin khác thú vị nhé!

Xem thêm

Nữ idol đầu tiên tổ chức concert tại SVĐ Jamsil: Vì sao concert IU xứng đáng đến từng đồng?

Khi nhiều người cho rằng giá vé concert Born Pink của BLACKPINK là quá đắt thì concert IU tại SVĐ Jamsil 2022 lại khiến không chỉ fans mà khán giả đều cảm thấy xứng đáng đến từng đồng, vì sao vậy?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận