Vào ngày 24 tháng 6, thành phố cảng Busan đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (MOU) với HYBE Labels để thúc đẩy triển lãm Thế giới 2030 (World Expo 2030). Nằm trong khuôn khổ quảng bá, BTS cũng sẽ tổ chức “Busan Global Concert”.

Theo quan hệ đối tác này, BTS đã chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ của “Busan World Expo 2030” và sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc toàn cầu tại Busan, mời người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới tham dự triển lãm thế giới sắp tới.

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, BTS có kế hoạch tham dự các cuộc đàm phán và sự kiện với các đại sứ từ nhiều quốc gia thành viên khác nhau của Cục Triển lãm Quốc tế (BIE). Các nhà lãnh đạo từ BIE sẽ tập trung tại Busan vào đầu năm 2023 trước thềm “Busan World Expo 2030”. Các thành viên BTS cũng được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hướng dẫn viên cho các quan chức đến thăm, cũng thực hiện vai trò đại sứ quảng bá trong thời gian thành viên BIE.

Theo thỏa thuận, BTS sẽ không chỉ đóng vai trò là đại sứ thiện chí cho sự kiện này mà còn tham gia đàm phán với 170 quốc gia thành viên của Cục Triển lãm Quốc tế bỏ phiếu cho nước chủ nhà. Thậm chí có thể đến thăm Paris, Pháp vào ngày bỏ phiếu để yêu cầu sự ủng hộ từ ủy ban bỏ phiếu cho Busan để tổ chức Triển lãm Thế giới 2030. Họ cũng sẽ bắt đầu các hoạt động quảng bá trực tuyến thông qua các video và ảnh chụp.

Bên cạnh đó đặc biệt hơn cả khi nhóm cũng sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc toàn cầu từ Busan để hỗ trợ Busan tổ chức sự kiện năm 2030, hy vọng thu hút được sự chú ý của cử tri. Ngày chính xác của buổi hòa nhạc vẫn chưa được quyết định. Cuối cùng, Busan và HYBE đã đồng ý hợp tác trong việc phát triển cơ sở hạ tầng văn hóa và văn hóa đại chúng tại Busan.

BTS sẽ tổ chức concert toàn cầu để quảng bá "Triển Lãm Thế Giới EXPO Busan 2030" (Ảnh: Internet)
BTS sẽ tổ chức concert toàn cầu để quảng bá “Triển Lãm Thế Giới EXPO Busan 2030” (Ảnh: Internet)

“Chúng tôi sẽ hợp tác với BTS để tổ chức thành công Triển lãm Thế giới Busan 2030 – một dự án quốc gia quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ tham gia vào sự phát triển của văn hóa nhạc pop địa phương Busan.” – Bang Si Hyuk

Nam nhóm nhạc đóng góp không ít công lao giúp quảng bá Busan nói riêng và Hàn Quốc nói chung (Ảnh: Internet)
Nam nhóm nhạc đóng góp không ít công lao giúp quảng bá Busan nói riêng và Hàn Quốc nói chung (Ảnh: Internet)

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các thành viên trong nhóm BTS và HYBE vì đã chấp nhận vai trò đại sứ thiện chí cho Busan World Expo 2030 bất chấp hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động của các thành viên BTS sẽ vô cùng hữu ích để thu hút sự chú ý đến Busan World Expo 2030″ – Park Hyeong Jun.

Busan là một trong những thành phố đang đấu thầu tổ chức Triển lãm Thế giới Expo 2030 cùng với Rome Italy, Odessa Ukraine, Riyadh, Ả Rập Xê Út. Hơn nữa, HYBE Labels cũng dự định tham gia vào nhiều dự án văn hóa khác nhau do thành phố Busan khởi xướng, thiết lập mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với thành phố nhằm thúc đẩy nội dung văn hóa.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Concert đầu năm 2023 sao? Nếu không có Jin thì sẽ đi nghĩa vụ quân sự gì? Hoặc…”

– “Đất nước này vẫn tiếp tục bào mòn họ nhưng ngay giây phút họ muốn nghỉ ngơi một chút vì sức khỏe tinh thần thì họ cầu xin nhóm quay trở lại”

– “HYBE gì vậy trời… Tôi tưởng họ đang nghỉ giải lao chứ…”

– “Đúng á kể từ khi SK đặt nhiều trọng tâm vào Chiến thắng của Vận động viên và nhạc sĩ cổ điển hơn là thành tựu của BTS và coi thường thành tích của nhóm. Thì tại sao những người (vận động viên và nhạc sĩ cổ điển) không làm việc để đại diện cho Hàn Quốc thu hút sự chú ý của thế giới và đại diện cho Hàn Quốc tổ chức Triển lãm Thế giới 2030 chứ.”

Đọc thêm các bài viết khác:

Xem thêm

Hồ sơ BABYMONSTER - Nhóm nhạc BABYMONSTER - Thành viên nhóm BABYMONSTER - BABYMONSTER Profile

BABYMONSTER (베이비몬스터) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 7 thành viên sắp ra mắt trực thuộc YG Entertainment. Họ chuẩn bị ra mắt vào năm 2023. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nhóm nhạc BABY MONSTER, thành viên nhóm BABY MONSTER - BABY MONSTER Profile dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận