BTS Jungkook bị bắt gặp khi đang hút thuốc trên đường phố tại Los Angeles. Cư dân mạng ngay lập tức xôn xao bàn tán về chủ đề này và bàn luận về việc liệu hành động hút thuốc tại nơi công cộng của Jungkook có phải là vi phạm pháp luật?

Khi đoạn phim ghi lại cảnh Jungkook của BTS hút thuốc bên ngoài một nhà hàng ở Los Angeles lan truyền khắp mạng, câu hỏi tiếp tục nổi lên là “Jungkook có vi phạm pháp luật không?” Mặc dù bản thân việc hút thuốc không phải là bất hợp pháp nhưng nhiều người vẫn thắc mắc liệu địa điểm hút thuốc có vi phạm các quy định của California hay không. Những luật này có thể phức tạp để hiểu, vì vậy đây là bản phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn.

Jungkook bị bắt gặp hút thuốc tại bên ngoài một nhà hàng ở Los Angeles (Ảnh: Internet)
Jungkook bị bắt gặp hút thuốc tại bên ngoài một nhà hàng ở Los Angeles (Ảnh: Internet)

Vào ngày 7 tháng 9, trang web tin đồn về người nổi tiếng của Mỹ Lainey Gossip đã công bố những bức ảnh chụp Jungkook của BTS đang hút thuốc bên ngoài Matsuhisa, một địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Los Angeles được những người nổi tiếng ưa chuộng.

Những bức ảnh này được hãng thông tấn nổi tiếng BACKGRID đăng tải, kèm theo đoạn video quay cảnh Jungkook hút thuốc cũng được đăng tải.

Tiểu bang California tự hào về một bộ “luật không khí không khói thuốc” đặc biệt nghiêm ngặt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các tác động pháp lý đã bị đặt ra nay lại bị nghi vấn vì hành động hút thuốc của idol K-Pop đình đám Jungkook.

Hình ảnh Jungkook hút thuốc nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều trang mạng (Ảnh: Internet)
Hình ảnh Jungkook hút thuốc nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều trang mạng (Ảnh: Internet)

Luật của tiểu bang bao trùm nhiều không gian công cộng, hầu hết tập trung vào những khu vực trong nhà mà bạn không được hút thuốc (ví dụ: bên trong trung tâm chăm sóc ban ngày và phương tiện giao thông công cộng). Các quy tắc còn lại bắt buộc các khu vực ngoài trời mà bạn không được hút thuốc, bao gồm trong phạm vi 25 feet tính từ sân chơi trẻ em hoặc trong vòng 20 feet tính từ lối ra của tòa nhà chính phủ.

Trong các hướng dẫn về “luật không khí không khói thuốc” của California, không có đề cập đến việc hút thuốc trên vỉa hè hoặc bên ngoài các lối ra kinh doanh thông thường. Tuy nhiên, hướng dẫn cũng nêu rõ rằng các thành phố và khu vực pháp lý ở California có quyền tự do đưa ra các hạn chế của riêng mình thành luật. Các luật địa phương này mạnh hơn và thường nghiêm ngặt hơn các quy định của chính bang.

“Các khu vực pháp lý địa phương đã và đang tiếp tục áp dụng luật cấm hút thuốc mạnh hơn luật tiểu bang.” – Luật và Hạn chế về “không khí không khói thuốc” trên Toàn Tiểu bang của California.

Cư dân mạng liên tục thảo luận rằng Jungkook có phạm luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng hay không (Ảnh: Internet)
Cư dân mạng liên tục thảo luận rằng Jungkook có phạm luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng hay không (Ảnh: Internet)

Câu hỏi sau đó chuyển sang luật pháp địa phương của thành phố Los Angeles hiện đang áp dụng ra sao. Theo Sắc lệnh cấm hút thuốc của thành phố, việc hút thuốc bị cấm trong và xung quanh tất cả các cơ sở của thành phố, bao gồm trong phạm vi 50 feet tính từ lối vào, lối ra hoặc cửa sổ của bất kỳ tòa nhà nào đang hoạt động.

Bên ngoài nhà hàng Matsuhisa nơi Jungkook bị bắt gặp hút thuốc (Ảnh: Internet)
Bên ngoài nhà hàng Matsuhisa nơi Jungkook bị bắt gặp hút thuốc (Ảnh: Internet)

Trong các video lan truyền trên mạng, rõ ràng là Jungkook chắc chắn ở trong phạm vi 50 feet với Matsuhisa, khiến tính hợp pháp của hành vi hút thuốc của Jungkook bị nghi ngờ. Tuy nhiên, luật cấm hút thuốc còn đi sâu hơn một cấp độ nữa.

Quy định quan trọng đến từ Thành phố Beverly Hills, nơi tọa lạc của Matsuhisa. Bên cạnh việc xác định các khu vực cấm hút thuốc, các sắc lệnh của Beverly Hills còn liệt kê một số khu vực mà người dân và du khách được phép hút thuốc. Đặc biệt, được phép hút thuốc trên vỉa hè khi người đó đang đi bộ tích cực và cả trong khu vực hút thuốc được chỉ định của các doanh nghiệp tư nhân.

“Để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, Thành phố Beverly Hills quản lý việc hút thuốc theo quy định của cả tiểu bang và địa phương.

Các trang báo vẫn liên tục đưa tin về hành động hút thuốc của Jungkook (Ảnh: Internet)
Các trang báo vẫn liên tục đưa tin về hành động hút thuốc của Jungkook (Ảnh: Internet)

Khu vực được phép hút thuốc: Tại các phòng hút thuốc riêng (luật Tiểu bang); trong khu vực khách sạn/nhà nghỉ được chỉ định; trong lộ trình công cộng (vỉa hè, đường phố, ngõ, v.v.), chỉ khi di chuyển tích cực; phương tiện di chuyển không có trẻ vị thành niên, nhà ở riêng lẻ; khu vực hút thuốc được chỉ định của các doanh nghiệp tư nhân và tại các sự kiện công cộng ngoài trời.” – Quy định hút thuốc hiện hành của Beverly Hills.

Việc hút thuốc của Jungkook có diễn ra ở khu vực được chỉ định không? Theo cuộc trò chuyện giữa một cư dân địa phương ở Hoa Kỳ và người quản lý đặt chỗ của Matsuhisa được chia sẻ trên cổng thông tin xã hội Hàn Quốc TheQoo, nhà hàng thực sự cho phép hút thuốc ở khu vực mà Jungkook được nhìn thấy. Người quản lý đặt chỗ cũng lưu ý rằng hiện tại khu vực đó không có gạt tàn nhưng có thùng rác để người hút thuốc có thể vứt tàn thuốc.

(Ảnh: Internet)
Trong một video của Kim Kardashian từ tháng 5 năm 2023, cư dân mạng đã phát hiện ra thứ trông giống như một chiếc gạt tàn hoặc thùng rác (trái) trên vỉa hè bên ngoài Matsuhisa (Ảnh: Internet)

“Bạn có thể hút thuốc trên đường hoặc lối vào bãi đậu xe. Nhiều người hút thuốc làm như vậy. Không có gạt tàn. Sau khi hút thuốc, bạn có thể vứt điếu thuốc vào thùng rác.” – Quản lý đặt chỗ nhà hàng Matsuhisa, qua TheQoo.

Một số người đã đặt câu hỏi về các tình huống xung quanh khác, chẳng hạn như liệu Jungkook có vứt tàn thuốc lá đúng cách hay không, nhưng hiện tại không có bằng chứng nào về việc Jungkook xả rác không đúng chỗ. Cuối cùng, trong khi tình hình vẫn còn là điểm nóng thảo luận của cư dân mạng, các luật nói trên đã khép lại trường hợp Jungkook hút thuốc bên ngoài nhà hàng nổi tiếng ở Beverly Hills.

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin giải trí thú vị nhé!

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Cựu NMIXX Jinni ra mắt solo sau khi rời YG, người hâm mộ ca ngợi tên album của nữ idol

Jinni chuẩn bị ra mắt solo với một mini album sau khi rời NMIXX và YG Entertainment.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận