“Seven” của Jungkook giữ vững phong độ, 3 tuần liên tiếp giữ hạng 1 trên BXH Billboard Global. Bên cạnh đó, top 10 còn có sự góp mặt của Travis Scott, Nicki Minaj, Ice Spice và Aqua, và Quevedo.

“Seven” của Jung Kook, kết hợp với Latto, có thêm tuần thứ ba ở vị trí số 1 trên cả Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. U.S. (ngày 12 tháng 8). Hai tuần trước đó, “Seven” đã trở thành bài hát dẫn đầu trên BXH, là một cột mốc đáng nhớ cho lần solo đầu tay của thành viên maknae của BTS, Jungkook.

Bản solo đầu tay "Seven" của Jungkook đem lại loạt thành tích khủng (Ảnh: Internet)
Bản solo đầu tay “Seven” của Jungkook đem lại loạt thành tích khủng (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, Travis Scott ra mắt ba bài hát trong top 10 của Global 200: “Meltdown” hợp tác với Drake, ở vị trí thứ 2; “FE!N” hợp tác với Playboi Carti, ở vị trí thứ 3 và “Hyaena” ở vị trí thứ 10. “FE!N” và “Meltdown” ra mắt lần lượt ở vị trí thứ 7 và 8 trên Global Excl. U.S.

Ngoài ra, “What Was I Made For?” của Billie Eilish dẫn đầu bộ ba bài hát từ nhạc phim Barbie lọt top 10 BXH Global 200 và Quevedo lọt vào top 10 của BXH Global Excl. U.S. với ca khúc “Columbia”.

Bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. U.S., bắt đầu vào tháng 9 năm 2020, xếp hạng các bài hát dựa trên hoạt động phát trực tuyến và doanh số tiêu thụ nhạc được chọn lọc từ hơn 200 vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, do Luminate tổng hợp. Billboard Global 200 bao gồm dữ liệu toàn cầu và Billboard Global Excl. U.S bao gồm dữ liệu từ các lãnh thổ ngoại trừ Hoa Kỳ.

Thứ hạng trong bảng dựa trên công thức có trọng số kết hợp các luồng stream nhạc trên cả hai tầng dịch vụ âm thanh và video hỗ trợ quảng cáo, cũng như doanh số tải xuống, thứ hai phản ánh lượt mua từ các nhà bán lẻ nhạc kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ từ khắp nơi trên thế giới, với doanh số bán hàng từ các trang web trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) bị loại trừ khỏi tính toán của biểu đồ.

“Seven” của Jungkook hạng 1, Travis Scott có 3 bài hát trong Top 10 BXH Billboard Global 200

“Seven” của Jungkook, kết hợp với Latto, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global 200 tuần thứ ba, với 124.3 triệu lượt phát trực tuyến (giảm 19%) và 14000 lượt bán ra (giảm 82%) trên toàn thế giới từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8.

Poster "Seven" của Jungkook (Ảnh: Internet)
Poster “Seven” của Jungkook (Ảnh: Internet)

Travis Scott ra mắt ba bài hát trong top 10 của BXH Global 200: “Meltdown” kết hợp với Drake (hạng 2); “FE!N” hợp tác với Playboi Carti (hạng 3) và “Hyaena” (hạng 10). Ba ca khúc này có lần lượt 61.6 triệu, 56.1 triệu và 44.1 triệu lượt phát trực tuyến trên toàn thế giới. Các bài hát từ album mới “Utopia” của Scott, đã nâng tổng số ca khúc của anh lên 8 bài trong top 10 kể từ khi bảng xếp hạng bắt đầu.

Trong tuần thứ hai, ba bài hát từ nhạc phim Barbie, “Barbie: The Album”, lọt vào top 10 của Global 200: “What Was I Made For?” của Billie Eilish, trở thành bản hit đứng đầu trong bộ ba (hạng 7 lên hạng 4, tăng 19% với 56.7 triệu lượt phát trực tuyến trên toàn thế giới), “Dance the Night” của Dua Lipa (từ hạng 8 lên hạng 6) và “Barbie World” của Nicki Minaj và Ice Spice với Aqua (từ hạng 6 xuống hạng 7).

Ngoài ra, “LaLa” của Myke Towers rớt từ hạng 4 xuống hạng 5 sau khi đạt hạng 3.

Jung Kook & Latto dẫn đầu BXH Billboard Global Excl. U.S., Quevedo lọt vào Top 10

“Seven” của Jung Kook kết hợp với Latto, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S. trong tuần thứ ba, với 112.8 triệu lượt phát trực tuyến (giảm 18%) và 5000 lượt bán (giảm 81%) bên ngoài Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8.

"Seven" của Jungkook đồng thời (Ảnh: Internet)
“Seven” của Jungkook đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S.(Ảnh: Internet)

“LaLa” của Myke Towers lên hạng 2 trên BXH Global Excl. U.S, ba tuần sau khi nó dẫn đầu danh sách, và “Super Shy” của NewJeans tụt xuống vị trí thứ 3 từ hạng 2 ban đầu.

Như trên BXH Global 200, ba bài hát trong nhạc phim Barbie cũng nằm trong top 10 BXH Global Excl. U.S. với “What Was I Made For?” của Billie Eilish cũng trở thành bản hit có thứ hạng cao nhất trong bộ ba (từ hạng 7 lên hạng 4), “Dance the Night” của Dua Lipa (ổn định ở vị trí thứ 5), và “Barbie World” của Nicki Minaj và Ice Spice với Aqua (tăng từ hạng 12 lên hạng 6, trở thành ca khúc lọt top 10 thứ hai của Ice Spice và là ca khúc đầu tiên lọt top 10 BXH này của Nicki Minaj và Aqua).

Travis Scott ra mắt hai bài hát trong top 10 Global Excl. U.S với “FE!N” hợp tác với Playboi Carti, và “Meltdown” hợp tác với Drake, lần lượt ở vị trí thứ 7 và 8. Như vậy, Travis Scott đã có lần thứ 4 lọt top 10 trên bảng xếp hạng, trong khi Playboi Carti kiếm được lần đầu tiên và Drake có thêm lần thứ 6 lọt top 10.

Cũng là một ca khúc mới trong top 10 BXH Global Excl. U.S, “Columbia” của Quevedo tăng từ hạng 14 lên hạng 9, với 35.7 triệu lượt phát trực tuyến (tăng 9%) bên ngoài Hoa Kỳ. Rapper/ca sĩ người Tây Ban Nha có cho mình lần thứ 2 lọt vào top 10 của BXH này, sau ca khúc “Bzrp Music Sessions, Vol. 52” hợp tác với Bizarrap, thống trị trong sáu tuần từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022.

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức giải trí thú vị bạn nhé!

Một số bài viết cùng chủ đề bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Ai là nữ ca sĩ xuất sắc nhất qua từng thế hệ KPOP?

Bạn nghĩ nữ thần tượng Kpop nào từ thế hệ thứ hai đến thế hệ thứ tư là số 1 về giọng hát? Trong một cộng đồng trực tuyến, một chuyên gia thanh nhạc đã tiết lộ những lựa chọn của họ và bạn sẽ không quá ngạc nhiên với lựa chọn này!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận